Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Thị xã Sông Cầu, Phú Yên|Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên chi tiết và thông tin quy hoạch thị xã Sông Cầu. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Phú Yên
Bản đồ quy hoạch tỉnh Phú Yên
Bản đồ quy hoạch Thành phố Tuy Hòa
Bản đồ quy hoạch Thị xã Đông Hòa
Bản đồ quy hoạch Thị xã Sông Cầu
Bản đồ quy hoạch Huyện Đồng Xuân
Bản đồ quy hoạch Huyện Phú Hòa
Bản đồ quy hoạch Huyện Sơn Hòa
Bản đồ quy hoạch Huyện Sông Hinh
Bản đồ quy hoạch Huyện Tây Hòa
Bản đồ quy hoạch Huyện Tuy An

1. Vài nét về thị xã Sông Cầu

Sông Cầu là một thị xã nằm ở vùng biển cực Bắc của tỉnh Phú Yên. Núi chiếm phần lớn, xen kẽ một số đồng bằng nhỏ. Tỉnh có bờ biển dài nhất tỉnh với chiều dài bờ biển 89 km và được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh như Vịnh Xuân Đài, đầm Cù Mông. Trong vùng có một số bán đảo lớn như Xuân Thịnh, Xuân Hải. Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp như Vinh Hòa, Bãi Tràm, Bãi Bàu…

Vị trí địa lý

 • Phía Bắc thị xã Sông Cầu giáp với thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
 • Phía đông thị xã Sông Cầu giáp biển Đông
 • Phía nam thị xã Sông Cầu giáp huyện Tuy An
 • Phía Tây thị xã Sông Cầu giáp huyện Đồng Xuân và huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

Diện tích và dân số

Thị xã Sông Cầu có tổng diện tích đất tự nhiên là 492,8 km². Dân số năm 2019 đạt 120.780 người, trong đó thành thị 65.000 người, nông thôn 55.780 người. Mật độ dân số là 245 người/km².

Địa hình

Sông Cầu là một thị xã nằm ở vùng biển cực Bắc của tỉnh Phú Yên. Núi chiếm phần lớn, xen kẽ một số đồng bằng nhỏ. Tỉnh có bờ biển dài nhất tỉnh với chiều dài bờ biển 89 km và được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh như Vịnh Xuân Đài, đầm Cù Mông. Trong vùng có một số bán đảo lớn như Xuân Thịnh, Xuân Hải. Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp như Vinh Hòa, Bãi Tràm, Bãi Bàu…

2. Bản đồ hành chính TX Sông Cầu

Thị xã Sông Cầu có 13 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 4 phường: Xuân Đài, Xuân Phú, Xuân Thành, Xuân Yên và 9 xã: Xuân Bình, Xuân Cảnh, Xuân Hải, Xuân Lâm, Xuân Lộc, Xuân Phương, Xuân Thịnh , Xuân Thọ 1, Xuân Thọ 2.

Bản đồ hành chính thị xã Sông CầuBản đồ hành chính thị xã Sông Cầu

 1. Địa giới hành chính: Thị xã Sông Cầu có diện tích khoảng 197.54 km² và được chia thành các phường và xã.
 2. Các phường và xã: Thị xã Sông Cầu được chia thành các đơn vị hành chính cơ bản gồm:
  • Phường Xuân Phú
  • Phường Xuân Lâm
  • Phường Xuân Thành
  • Xã Xuân Bình
  • Xã Xuân Phương
  • Xã Xuân Đài
  • Xã Xuân Hòa
  • Xã Xuân Thắng
 3. Cơ cấu quản lý: Thị xã Sông Cầu có cơ cấu quản lý hành chính với Ủy ban Nhân dân thị xã Sông Cầu đứng đầu, và các cơ quan khác như Hội đồng Nhân dân thị xã và các đơn vị hành chính cấp phường và xã. Các cơ quan này đảm nhận vai trò quản lý hành chính, chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa trên địa bàn thị xã.
 4. Cấu trúc cơ sở: Thị xã Sông Cầu có cấu trúc cơ sở hành chính bao gồm các cấp: phường, xã. Các cấp này có nhiệm vụ quản lý và triển khai thực hiện các chính sách của thị xã và quốc gia tại cơ sở.

3. Bản đồ giao thông thị xã Sông Cầu

 1. Đường bộ: Thị xã Sông Cầu nằm trên tuyến đường quốc lộ 1A, tuyến đường chính nối liền miền Bắc và miền Nam của Việt Nam. Điều này giúp kết nối thị xã với các tỉnh và thành phố lân cận như Tuy Hòa, Nha Trang, Quy Nhơn và các khu vực khác trên cả nước.
 2. Giao thông nội địa: Bên cạnh đường bộ, giao thông nội địa ở thị xã Sông Cầu bao gồm xe buýt và xe ô tô cá nhân. Xe buýt thường là phương tiện phổ biến để di chuyển trong thị xã và đến các địa điểm lân cận.
 3. Giao thông đường biển: Với vị trí ven biển, giao thông đường biển cũng có vai trò quan trọng tại thị xã Sông Cầu. Cảng biển Sông Cầu là một cảng quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa và du lịch.

Bản đồ giao thông thị xã Sông CầuBản đồ giao thông thị xã Sông Cầu

Quy hoạch phát triển giao thông thị xã Sông Cầu

TX Sông Cầu là đòn bẩy phát triển và lan tỏa đối với các loại hình kinh tế khác. Thị trấn này đã tận dụng mọi nguồn lực để phát triển đô thị; hệ thống bờ kè xen kẽ giữa các khu dân cư tạo không gian thơ mộng cũng như điều kiện phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Thông tin về Quy hoạch giao thông thị xã Sông Cầu Như sau:

 • Quốc lộ 1A chạy qua thị trấn theo hướng bắc nam, là trục đường chính vừa là đường đối ngoại vừa là trục đường chính của thị trấn.
 • Quốc lộ 1D có chiều dài 14,5km, nối thị xã Sông Cầu với Quy Nhơn, qua 2 xã Xuân Cảnh và Xuân Hải, là một phần của hành lang kinh tế ven biển Phú Yên, đạt tiêu chuẩn loại III đồng bằng.
 • Ngoài ra, địa phương này có 2 tỉnh lộ 642 và 644 chạy theo hướng Đông Tây, bắt đầu từ Quốc lộ 1A, nối Sông Cầu với các thị xã miền núi phía Tây của tỉnh và các tỉnh Tây Nguyên.
 • Ngoài ra còn có 11 tuyến đường huyện (từ ĐHĐ.1 đến ĐHĐ.10B), với tổng chiều dài 87,42 km

4. Bản đồ vệ tinh TX Sông Cầu

 1. Bờ biển: Thị xã Sông Cầu có một phần bờ biển dài nằm ở vùng Đông Nam của thị xã. Bờ biển này thường có những bãi cát và cảnh quan biển đẹp. Bờ biển có vai trò quan trọng trong việc phát triển du lịch và ngư nghiệp.
 2. Đồng bằng và đồi núi: Đặc điểm địa hình chung của thị xã Sông Cầu là sự kết hợp giữa đồng bằng và đồi núi. Phần đồng bằng thường nằm gần bờ biển và thích hợp cho các hoạt động nông nghiệp như trồng lúa và cây trái. Phần đồi núi tạo nên một cảnh quan núi non hùng vĩ và có tiềm năng cho du lịch sinh thái và khám phá thiên nhiên.
 3. Sông và suối: Với vị trí nằm gần biển, thị xã Sông Cầu cũng có hệ thống sông và suối chảy ra biển. Những con sông và suối này có vai trò quan trọng trong việc cung cấp nước và tạo điều kiện cho các hoạt động nông nghiệp và ngư nghiệp.

Bản đồ vệ tinh thị xã Sông CầuBản đồ vệ tinh thị xã Sông Cầu

5. Bản đồ quy hoạch TX Sông Cầu

Quy hoạch sử dụng đất thị xã Sông Cầu đến năm 2030

Ngày 06/4/2022, UBND thị xã Sông Cầu tổ chức Lễ công bố và công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 đến các cơ quan, đơn vị, địa phương trên toàn thị xã.

Theo đó, UBND thị xã đã công bố Quyết định 326/QĐ-UBND ngày 10/3/2022 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 thị xã Sông Cầu, với diện tích và cơ cấu các loại đất. như sau: Tổng diện tích tự nhiên của thị trấn là 49.540,04 ha, trong đó

 • Đất nông nghiệp 32.373,87 ha (chiếm 65,35%),
 • Đất phi nông nghiệp 17.042,48 ha (chiếm 34,4%),
 • đất chưa sử dụng 123,69ha (chiếm 0,25%).

Chuyển mục đích đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp 10.594,80 ha, chuyển cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp 1.926,15 ha…

Vị trí, diện tích các khu đất chuyển mục đích sử dụng được xác định trên Bản đồ Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tỷ lệ 1/25.000, Báo cáo tóm tắt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 kèm theo Quyết định này.

Tra cứu bản đồ quy hoạch TX Sông Cầu

Bản đồ quy hoạch thị xã Sông CầuBản đồ quy hoạch thị xã Sông Cầu

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 42 1682048778 3895

Bản Đồ tỉnh Đắk Lắk | Bản đồ hành chính Đắk Lắk chi tiết

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Đắk Lắk, bản đồ hành chính Đắk Lắk, bản đồ giao thông tỉnh Đắk Lắk chi tiết và…

c 18 1677486916 3828

Bản đồ Bắc Ninh khổ lớn năm 2024

Bản đồ không chỉ là một công cụ hữu ích mà còn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bối…

c 54 1679461106 6950

Bản đồ Tỉnh Trà Vinh đầy đủ chi tiết khổ lớn 2024

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Trà Vinh được cập nhật đến tháng 2 năm 2024 chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh…

c 282 1678070365 6195

Bản đồ Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Thủy Nguyên. Chúng tôi hi…

Bản đồ Tây Bắc

Bản đồ Tây Bắc khổ lớn phóng to mới nhất

Chúng tôi liên tục cập nhật Bản đồ Tây Bắc trên meeymap.com để mang đến cho bạn thông tin mới nhất đến năm 2024. Bản đồ có kích…

Vị trí Đông Nam Bộ trên Bản đồ Việt Nam

Bản đồ Đông Nam Bộ khổ lớn 2024 Phóng To

Bản đồ Đông Nam Bộ hỗ trợ việc tra cứu thông tin về vị trí địa lý, ranh giới địa lý, mạng lưới giao thông, và địa hình…