Thông tin quy hoạch

Samsung Yên Phong Bắc Ninh – Khu Công Nghiệp và Nhà Máy

Khu công nghiệp Yên Phong – Bắc Ninh là khu công nghiệp thu hút nguồn vốn FDI lớn nhất tại miền Bắc cho tới thời điểm hiện tại. Do đó, đây là nơi quy tụ công nghệ hiện đại hàng đầu trong khu vực, tạo tiếng vang và góp phần to lớn đưa Bắc Ninh trở thành top 10 khu công nghiệp có vốn FDI cao nhất cả nước. Để tìm hiểu chi tiết về Samsung Yên Phong Bắc Ninh, hãy cùng Meey Map khám phá qua bài viết dưới đây!

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

>>> Xem thêm: Cầu Vượt Nguyễn Văn Linh Bình Chánh | Thông Tin Chi Tiết

Thông tin tổng quan khu công nghiệp Yên Phong 

Khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh thuộc một phần của dự án tổ hợp Khu công nghiệp – Đô thị Yên Phong với quy mô đô thị loại V hiện đại. Được xây dựng vào năm 2005 với tổng diện tích vào thời điểm lúc bấy giờ là 658,7 ha, khu công nghiệp Yên Phong đã trải qua rất nhiều dự án nòng cốt giúp khu công nghiệp khẳng định vị thế như thời điểm hiện tại.

Hàng loạt các dự án hiện đại, đồng bộ của khu công nghiệp chính là tiền đề cho sự phát triển của khu đô thị mới, không chỉ vậy còn thúc đẩy quá trình đô thị hóa trên toàn tỉnh Bắc Ninh.

Thông tin tổng quan khu công nghiệp Yên Phong 
Thông tin tổng quan khu công nghiệp Yên Phong

Khu công nghiệp Yên Phong hiện nay thu hút chủ yếu là các doanh nghiệp Hàn Quốc với yêu cầu khắt khe về vị trí, diện tích và tiện ích. Tiêu biểu phải đề cập tới những thương hiệu nổi tiếng như: Samsung, Orion, Dongsin, Mobase, Dawon Vina, Hansol, Ottogi, KCC… Đặc biệt, khu công nghiệp Yên Phong còn được biết tới với cái tên như khu công nghiệp Samsung Yên Phong, Bắc Ninh từ thời điểm khu công nghiệp gây tiếng mang mạnh mẽ trên thị trường khi trở thành địa điểm đặt nhà máy của Công ty Samsung Electrics Việt Nam.

Lịch sử hình thành khu công nghiệp Yên Phong  

Khu công nghiệp Yên Phong I được phê duyệt bổ sung vào quy hoạch các khu công nghiệp Việt Nam theo Công văn số 303/TTg-CN ngày 20/06/2006 của Thủ tướng chính phủ với diện tích quy hoạch giai đoạn 1 là 351 ha. 

Vào năm 2007, UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng với tỷ lệ 1/2000 của Khu công nghiệp Yên Phong I với diện tích 344,81 ha, tiếp theo đó diện tích đất công nghiệp được điều chỉnh lên thành 246,32 ha (chiếm tỷ lệ 71,44%) theo Quyết định số 50/QĐ-UBND ngày 16/01/2013 của UBND tỉnh Bắc Ninh.

Lịch sử hình thành khu công nghiệp Yên Phong  
Lịch sử hình thành khu công nghiệp Yên Phong

Sau đó, vào ngày 20/10/2011, UBND tỉnh Bắc Ninh đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng mở rộng khu công nghiệp Yên Phong I tỷ lệ 1/2000 với diện tích 313,9 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp chiếm 189,91 ha. Phần mở rộng thuộc địa giới hành chính của lần lượt các xã là Yên Trung, Thụy Hòa, Dũng Liệt và Tam Đa thuộc huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. 

Vào năm 2013, Viglacera đạt vinh danh và nhận giải thưởng quốc tế “International Property Award” với hạng mục nhà phát triển khu công nghiệp tốt nhất Việt Nam cho khu công nghiệp Yên Phong. Không lâu sau đó, vào năm 2014, khu công nghiệp Yên Phong tiếp tục được Bộ Xây dựng trao giải thưởng “Công trình chất lượng cao năm 2014”.

Năm 2016, Thủ tướng chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư về việc mở rộng Khu công nghiệp Yên Phong I thêm 313,9 ha. Tiếp sau đó, vào ngày 17/01/2017, UBND tỉnh Bắc Ninh tiếp tục ban hành quyết định số 775/QĐ-UBND về việc mở rộng khu công nghiệp Yên Phong I. Như vậy, sau khi mở rộng, khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh có tổng diện tích là 658,71 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp rơi vào khoảng 436,23 ha. 

Diện tích khu công nghiệp Yên Phong

Về diện tích khu công nghiệp, khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh có tổng diện tích 658 ha. Với diện tích này, đây là khu công nghiệp hiện đại, đồng bộ hàng đầu tại miền Bắc Việt Nam. 

Không chỉ sở hữu hệ thống tiện ích hoàn hảo, bên cạnh khu công nghiệp Yên Phong còn có khu đô thị với diện tích 51,6 ha chủ yếu cung cấp chỗ ở cho công nhân và chuyên gia làm việc trong khu công nghiệp. Khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh luôn muốn cung cấp tới dịch vụ tiện ích, đáp ứng tối ưu nhu cầu sinh hoạt, thỏa mãn nhu cầu an cư lạc nghiệp cho người lao động.

Hiện nay, khu công nghiệp Yên Phong vẫn đang được dự kiến sẽ tiếp tục được quy hoạch mạnh mẽ trong 10 năm tiếp theo. Dưới đây là bản đồ quy hoạch của khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh đến năm 2030 mà bạn có thể tham khảo.

Bản đồ quy hoạch của khu công nghiệp Yên Phong 
Bản đồ quy hoạch của khu công nghiệp Yên Phong

>>> Xem thêm: Cầu Vượt Quang Trung | Đểm Tập Trung Các Dự Án Bất Động Sản Tiềm Năng

Vị trí địa lí khu công nghiệp Yên Phong

Khu công nghiệp Yên Phong ở đâu và sở hữu vị trí thuận lợi như thế nào mà thu hút mạnh mẽ từ giới đầu tư tới vậy là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Meey Map tìm hiểu vị trí địa lí của khu công nghiệp Yên Phong nhé!

Khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh tọa lạc tại xã Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, tiếp giáp với các tuyến giao thông quan trọng và di chuyển thuận lợi tới các trung tâm kinh tế, chính trị trong khu vực. Cụ thể, dự án nằm sát quốc lộ 18, cách sân bay Nội bài 22km và cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 35km, khoảng cách giữa khu công nghiệp với cảng Hải Phòng là 110km và biển nước sâu Cái Lân 120km. 

Vị trí địa lí khu công nghiệp Yên Phong
Vị trí địa lí khu công nghiệp Yên Phong

Vị trí địa lí khu công nghiệp Yên Phong được đánh giá là một vị trí thuận lợi trong việc vận chuyển, công cuộc giao thương hàng hóa cũng trở nên thuận tiện, dễ dàng. Sở hữu vị trí đắc địa này, đây là lý do hàng đầu khiến giới đầu tư Hàn Quốc đặc biệt quan tâm và mong muốn đồng hành cùng khu công nghiệp. 

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Yên Phong

Hệ thống cấp điện

Nguồn điện sản xuất tại khu công nghiệp Yên Phong được cung cấp từ lưới điện quốc gia thông qua 04 trạm biến áp 110KV/22KV ngay tại khu công nghiệp với công suất cấp điện lên tới 9*63 MVA. Song song với đó, đường dây 22KV cũng được đấu nối tới tường rào từng lô đất với mục đích phục vụ tối ưu việc cấp điện ổn định cho nhu cầu sản xuất của tất cả các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp.

Hệ thống cấp nước

Khu công nghiệp Yên Phong I được xây dựng hệ thống cấp nước sạch nội khu, do đó quy trình cấp nước diễn ra đảm bảo an toàn cho người dân lao động cũng như quy trình sản xuất. Ở giai đoạn 1, hệ thống cấp nước có công suất cấp nước đạt 36.000 m3/ngày đêm, giai đoạn 2 có công suất 22.000 m3/ngày đêm với nguồn nước được lấy trực tiếp từ sông Cầu và nguồn nước ngầm, được đấu nối tới từng lô đất thông qua hệ thống đường ống cấp nước D150 mm – D400 mm. Với quy trình nghiêm ngặt xuyên suốt các giai đoạn, hệ thống cấp nước đảm bảo việc cấp nước sạch trong khu công nghiệp.

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Yên Phong
Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Yên Phong

Hệ thống xử lý nước thải

Toàn bộ nước thải sản xuất tại khu công nghiệp Yên Phong được xử lý bởi hệ thống xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp. Chủ yếu hệ thống xử lý nước thải sẽ được thông qua 2 giai đoạn chính. Ở giai đoạn 1, hệ thống có khả năng xử lý 28.000 m3/ngày đêm, giai đoạn 2 bổ sung công suất 12.000 m3/ngày đêm với khả năng xử lý nước thải ra cột A theo tiêu chuẩn kỹ thuật môi trường của Việt Nam.

Hệ thống đường giao thông nội khu

Đường nội khu công nghiệp Yên Phong I được thiết kế xây dựng theo hình bàn cờ. Cụ thể:

 • Đường trục chính có lộ giới 80m
 • Các đường nhánh có chiều rộng từ 25m – 40m 

Với mạng lưới các đường nhánh bao quanh, hệ thống đường đảm bảo việc kết nối giao thông thuận lợi tới mọi khu vực trong khu công nghiệp. Bên cạnh đó, tại từng phân khu trong khu công nghiệp Yên Phong đều được bố trí các bãi đỗ xe riêng nhằm phục vụ tối đa các nhu cầu dừng, nghỉ và xếp dỡ hàng hóa.

Hệ thống thông tin liên lạc

Khu công nghiệp Yên Phong luôn trong trạng thái sẵn sàng đấu nối với tổng đài vệ tinh 4.000 số cùng với các hệ thống Internet, viễn thông được đấu nối sẵn sàng theo yêu cầu của các nhà đầu tư. Với hệ thống thông tin liên lạc vững chắc, các công ty trong khu công nghiệp hoàn toàn được đảm bảo trong quá trình truyền và nhận thông tin liên lạc.

Hệ thống phòng cháy, chữa cháy

Các họng ống nước chữa cháy được bố trí dọc theo các tuyến đường trong khu công nghiệp Yên Phong với khoảng cách từ 120m – 150m với đường kính D-125, điều này cho phép ứng cứu kịp thời với mọi sự cố hỏa hoạn không mong muốn trong khu công nghiệp.

Hệ thống thoát nước mưa và cảnh quan hạ tầng

Hệ thống thoát nước mưa trong khu công nghiệp được bố trí độc lập hoàn toàn với đường ống thoát nước thải và được chứa trong các hồ chứa trung gian, điều này sẽ giúp đảm bảo không xảy ra tình trạng ngập cục bộ trong khu công nghiệp khi xảy ra các trường hợp mưa lớn, bão,… 

Các tiện ích cây xanh tại khu công nghiệp Yên Phong
Các tiện ích cây xanh tại khu công nghiệp Yên Phong

Ngoài ra, các tiện ích cây xanh, cảnh quan, mặt nước cũng được bố trí, thi công và xây dựng với tỷ lệ 30% diện tích của toàn bộ khu công nghiệp. Mục đích của các tiện ích chính là tạo không gian thoáng đãng và điều hòa không khí trong khu công nghiệp. Điều này không những góp phần tạo cảnh quan mà còn thân thiện với môi trường. Đối với một khu công nghiệp, yếu tố bảo vệ môi trường và đảm bảo không gian sống an toàn luôn được đặt ưu tiên lên hàng đầu.

>>> Xem thêm: Cầu Vượt Sóng Thần | Điểm Mang Đến Làn Gió Mới Cho Bất Động Sản Khu Vực

Lịch sử phát triển của Samsung tại Bắc Ninh

Samsung có một lịch sử dài và phát triển đa dạng tại Bắc Ninh, Việt Nam. Dưới đây là một số cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Samsung Yên Phong Bắc Ninh:

 1. Khởi đầu tại Việt Nam: Samsung bắt đầu có mặt tại Việt Nam từ năm 1995 với việc thành lập Công ty TNHH Samsung Vina Electronics (SEV). Công ty này tập trung vào sản xuất các sản phẩm điện tử tiêu dùng như TV, máy giặt, tủ lạnh.
 2. Nhà máy Bắc Ninh: Samsung xây dựng nhà máy sản xuất điện tử Samsung Yên Phong Bắc Ninh, và nhà máy này chính thức đi vào hoạt động vào năm 2008. Đây là một bước quan trọng trong việc mở rộng hoạt động sản xuất của Samsung tại Việt Nam và trong khu vực châu Á.
 3. Mở rộng quy mô: Nhà máy tại Yên Phong không ngừng mở rộng quy mô sản xuất và đa dạng hóa các dòng sản phẩm điện tử. Nó không chỉ tạo việc làm mà còn đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương và quốc gia.
 4. Đầu tư và phát triển tiếp tục: Samsung tiếp tục đầu tư vào nhà máy tại Bắc Ninh, cải tiến công nghệ sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm. Việc này giúp công ty duy trì vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp điện tử toàn cầu.
 5. Tác động xã hội: Samsung Yên Phong Bắc Ninh không chỉ đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương mà còn tham gia vào các hoạt động xã hội, như chương trình hỗ trợ giáo dục, y tế và các hoạt động cộng đồng khác.
 6. Kế hoạch phát triển dài hạn: Samsung đã công bố kế hoạch đầu tư dài hạn tại Bắc Ninh và Việt Nam, thể hiện cam kết của họ đối với sự phát triển bền vững và hợp tác lâu dài trong khu vực.
Lịch sử phát triển của Samsung tại Bắc Ninh
Lịch sử phát triển của Samsung tại Bắc Ninh

Danh sách các công ty trong khu công nghiệp Yên Phong 

Sở hữu cơ sở vật chất cũng như mạng lưới các hệ thống phục vụ quy trình sản xuất hiện đại, tân tiến bậc nhất khu vực miền Bắc, không quá ngạc nhiên khi khu công nghiệp Yên Phong thu hút rất nhiều nguồn đầu tư cũng như các công ty lớn. Không chỉ vậy, các công ty khu công nghiệp Yên Phong mở rộng vẫn đang tiếp tục được quan tâm và thu hút giới đầu tư. Hãy cùng Meey Map tìm hiểu danh sách các công ty trong khu công nghiệp Yên Phong dưới đây.

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam

Nhắc tới khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh không thể không nhắc tới Công ty Nhà máy Samsung Yên Phong Bắc Ninh. Thời điểm Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam đưa ra quyết định đặt trụ sở nhà máy tại khu công nghiệp Yên Phong đã giúp khu công nghiệp khẳng định vị thế cũng như là bước chuyển mình lớn trên thị trường.

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam
Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam

Samsung Electronics có tất cả là 9 nhà máy sản xuất điện thoại di động trên toàn cầu. Tại các nước Hàn Quốc, Indonesia và Ấn Độ, mỗi nước có 1 nhà máy sản xuất. Còn ở Trung Quốc, Brazil và Việt Nam, mỗi nước có 2 nhà máy. Hai nhà máy ở Việt  Nam cụ thể đó là là SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên). Hiện nay, đây là 2 nhà máy sản xuất linh kiện và lắp ráp điện thoại di động lớn nhất và hiện đại nhất của Samsung Electronics trên toàn cầu.

Với trụ sở tại Samsung Yên Phong Bắc Ninh, tính tới thời điểm hiện tại, SEV hiện có khoảng 40.000 lao động và khoảng 70% công suất của nhà máy là tập trung dành cho sản xuất linh kiện điện thoại di động phục vụ lắp ráp trong nước cũng như xuất khẩu sang các nhà máy khác.

Công ty TNHH Flexcom Việt Nam

Công Ty TNHH Flexcom Việt Nam được thành lập vào năm 2008 và hiện đang đăng ký kinh doanh tại địa chỉ khu công nghiệp Yên Phong, Xã Long Châu, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh. Công ty có ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất linh kiện điện tử.

Công ty TNHH Vitop Chemicals

Công Ty TNHH Vitop Chemicals là công ty có 100% vốn từ Đài Loan, chuyên sản xuất hóa chất Formalin và thương mại các sản phẩm về keo dán như keo dán gỗ, keo ghép gỗ,… 

Công ty TNHH EM-Tech Việt Nam

Công ty TNHH Em-Tech Việt Nam là công ty với 100% vốn nước ngoài, được thành lập từ năm 2008. Chủ yếu, Em-tech chuyên sản xuất các thiết bị, linh kiện điện thoại, đặc biệt là loa điện thoại di động. Hiện nay công ty đang nỗ lực không ngừng mở rộng sản xuất và hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Công ty TNHH EM-Tech Việt Nam
Công ty TNHH EM-Tech Việt Nam

Công ty TNHH Tamayoshi Việt Nam

Công ty TNHH Tamayoshi Việt Nam là nhà sản xuất kim loại tấm quốc tế ở miền Bắc, Việt Nam. Với gần 60 năm hoạt động trong ngành và đặt nhà máy chủ yếu tại Nhật Bản và Việt Nam, Tamayoshi Việt Nam đã và đang khẳng định vị thế khó có thể bị thay thế trên thị trường. 

Với các máy móc hiện đại hàng đầu trong ngành, khu công nghiệp Yên Phong tin rằng có thể đảm bảo những quy trình cắt laser, đột dập, chấn và hàn tất cả các sản phẩm về kim loại tấm một cách chuyên nghiệp cho Công ty TNHH Tamayoshi Việt Nam.

Công ty TNHH Hiroshima Metal Work Việt Nam

Công ty TNHH Hiroshima Metal Work Việt Nam đã hoạt động hơn 11 năm trong lĩnh vực kinh tế hoạt động thiết kế chuyên dụng. Địa điểm mà công ty lựa chọn đặt nhà máy phục vụ cho quy trình sản xuất chính là khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh.

Công ty TNHH Hà Nội Seowonintech

Công ty TNHH Hà Nội Seowonintech chuyên sản xuất và kinh doanh các loại bàn phím điện thoại kỹ thuật cao, các linh kiện điện tử, cơ khí. Ngoài ra còn sản xuất sửa chữa các loại khuôn, tấm ốp lưng điện thoại, máy tính bảng,… Với nguồn lực cũng như quy mô hoạt động ngày càng được mở rộng, công ty có 100% vốn đầu từ Hàn Quốc. 

Tóm lại, khu công nghiệp Yên Phong tại Bắc Ninh đã trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước tại khu vực miền Bắc Việt Nam. Bài viết trên đã cung cấp cái nhìn toàn diện về Samsung Yên Phong Bắc Ninh cũng như các công ty đang hoạt động trong khu công nghiệp này. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về tiềm năng phát triển của khu vực này.

Liên hệ:
Meey Map | Cập Nhật Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất.
Meey Map là nền tảng bản đồ tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến thuộc CÔNG TY TNHH CHUYỂN ĐỔI SỐ BẤT ĐỘNG SẢN
CSKH: 0967 849 918
Email: [email protected]
Website: https://meeymap.com/

Bộ phận kinh doanh

Email: [email protected]
Hotline: 0349 208 325
Website: redt.vn

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ huyện Nhà Bè

Bản đồ Huyện Nhà Bè,TP Hồ Chí Minh| Quy hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Nhà Bè TP.HCM và thông tin chi tiết về quy hoạch, chúng tôi mong muốn mang đến cho…

Bản đồ hành chính Thành phố Long Xuyên

Bản đồ quy hoạch Thành phố Long Xuyên, An Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Long Xuyên, thành phố trực thuộc tỉnh An Giang, không chỉ nổi tiếng với cảnh quan hữu tình mà còn thu hút sự quan tâm đặc biệt về…

c 710 1681804753 6262

Khám phá bản đồ Chợ Mới, An Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Chợ Mới. Khám phá Quy hoạch Đô thị và Giao thông tại huyện Chợ Mới, An Giang, để hiểu…

c 718 1681288496 7517

Bản đồ quy hoạch Huyện Giồng Riềng, Kiên Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Giồng Riềng. Chúng tôi hi…

ban do quan cai rang can tho

Bản đồ Quy Hoạch Quận Cái Răng, Cần Thơ|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Bản đồ quy hoạch quận Cái Răng, Cần Thơ mới nhất 2024 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản đồ quy…

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất của thành phố Cà Mau được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về…