Thông tin quy hoạch

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Hàm Tân, Bình Thuận|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Huyện Hàm Tân, Bình Thuận, là một vùng đất nằm ẩn sau những cánh đồng xanh mướt và bãi biển tuyệt đẹp của miền Nam Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về bản đồ quy hoạch huyện Hàm Tân và những dự án quan trọng tại huyện Hàm Tân, hãy xem bài viết chi tiết dưới đây.

1. Giới thiệu về huyện Hàm Tân, Bình Thuận

Vị trí địa lý

Huyện Hàm Tân cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 135 km, cách Thành phố Phan Thiết khoảng 45 km.

 • Phía Đông giáp huyện Hàm Thuận Nam; Đông Nam giáp thị xã La Gi
 • Phía Tây giáp huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) và huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu).
 • Phía Nam giáp biển Đông
 • Phía Bắc giáp huyện Tánh Linh

Diện tích, dân số

Huyện Hàm Tân có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 739,1 km², dân số khoảng 70 697 người (2019), trong đó thành thị 18 839 người (26,4%), nông thôn 51 858 người ( 73. 6%). Mật độ dân số khoảng 99 người/km².

Địa hình

Địa hình của huyện này chủ yếu là đồi núi và đồng bằng ven biển.

Phía đông và đông bắc của huyện là vùng đất thấp ven biển, bao gồm đồng bằng và mỏ cát. Phía Tây Bắc huyện là đồi núi, độ cao trung bình từ 300 đến 1.000m so với mực nước biển, với các dãy núi đá vôi và granit. Những ngọn đồi này tạo nên những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp.

Ngoài ra, huyện Hàm Tân còn có một số sông suối chảy qua tạo thành những thung lũng xanh tươi giữa núi đồi. Ngoài ra còn có một số khu rừng xanh tốt như rừng thông, rừng keo, rừng nguyên sinh cùng với hệ động thực vật đa dạng tạo nên môi trường đa dạng sinh học.

Kinh tế

Nền kinh tế của huyện chủ yếu dựa vào hoạt động nông nghiệp và đánh bắt hải sản.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, chiếm đa số là các loại cây trồng như hành, bầu bí, đậu xanh, lạc, sắn, mía. Huyện cũng có nhiều diện tích vườn chè, vườn dâu, vườn bưởi và nhà máy đường.

Ngoài ra, huyện Hàm Tân còn có lợi thế về nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là cá tra và tôm. Đây là hai mặt hàng thủy sản xuất khẩu nhiều nhất của Việt Nam, tạo nguồn thu nhập quan trọng cho người dân địa phương.

Huyện Hàm Tân còn có một số ngành công nghiệp khác như sản xuất xi măng, sản xuất gạch men. Tuy nhiên, các ngành này vẫn chưa phát triển mạnh.

Tổng quan về kinh tế Huyện Hàm Tân, nông nghiệp và thủy sản là hai ngành mũi nhọn, đóng góp lớn vào sản xuất và xuất khẩu của huyện.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Bình Thuận
Bản đồ quy hoạch bình thuận
Bản đồ quy hoạch Thành phố Phan Thiết
Bản đồ quy hoạch Thị xã La Gi
Bản đồ quy hoạch Huyện Bắc Bình
Bản đồ quy hoạch Huyện Đức Linh
Bản đồ quy hoạch Huyện Hàm Tân
Bản đồ quy hoạch Huyện Hàm Thuận Bắc
Bản đồ quy hoạch Huyện Hàm Thuận Nam
Bản đồ quy hoạch Huyện Phú Quý
Bản đồ quy hoạch Huyện Tánh Linh
Bản đồ quy hoạch Huyện Tuy Phong

2. Bản đồ hành chính Huyện Hàm Tân, Bình Thuận

Huyện Hàm Tân có 10 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Nó bao gồm 2 thị trấn và 8 xã.

 • Thị trấn Tân Nghĩa (huyện lị), thị trấn Tân Minh, xã Sơn Mỹ, xã Sông Phan, xã Tân Đức, xã Tân Hà, xã Tân Phúc, xã Tân Thắng, xã Tân Xuân, xã Thắng Hải.

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Hàm Tân, Bình Thuận|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhấtBản đồ hành chính huyện Hàm Tân

3. Quy hoạch giao thông huyện Hàm Tân, Bình Thuận

Dưới đây là một số thông tin quan trọng về quy hoạch giao thông huyện Hàm Tân, Bình Thuận:

 • Tuyến Quốc lộ 1A: Đây là một trong những tuyến đường quốc lộ quan trọng chạy qua huyện Hàm Tân, kết nối vùng này với các khu vực khác của tỉnh và quốc gia.
 • Tuyến Quốc lộ 55: Tuyến đường này cũng đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới giao thông, tạo cơ hội phát triển kinh tế và du lịch cho huyện Hàm Tân.
 • Tuyến Quốc lộ 55B: Tuyến đường này có vai trò bổ sung trong việc kết nối huyện với các tuyến giao thông khác trong khu vực.
 • Tuyến đường sắt Bắc Nam: Đường sắt chạy qua huyện Hàm Tân đóng góp vào việc vận chuyển hàng hóa và người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch.
 • Tuyến Sông Dinh và Sông Phan: Các tuyến sông này cũng có tiềm năng để phát triển giao thông thủy và nông nghiệp.
 • Các tuyến đường liên xã và đô thị: Đầu tư xây dựng các tuyến đường này trong những năm gần đây đã giúp cải thiện kết nối trong huyện và đẩy mạnh phát triển kinh tế địa phương.
 • Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Năm 2024: Quy hoạch giao thông huyện Hàm Tân đã được xây dựng dựa trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất Năm 2024, nhằm đảm bảo sự phù hợp và hiệu quả trong việc sử dụng đất và phát triển hạ tầng giao thông.

Tất cả những công trình và quy hoạch này đều đánh dấu sự phát triển và tiềm năng tăng trưởng của huyện Hàm Tân trong tương lai.

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Hàm Tân, Bình Thuận|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhấtBản đồ giao thông huyện Hàm Tân

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Hàm Tân, Bình Thuận

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Hàm Tân, Bình Thuận|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhấtBản đồ vệ tinh huyện Hàm Tân

5. Bản đồ quy hoạch đến 2030 và Kế hoạch sử dụng đất huyện Hàm Tân, Bình Thuận

Quy hoạch sử dụng đất đến 2030

Ngày 01/06/2023, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Quyết định số 1021/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 cho huyện Hàm Tân. Quyết định này xác định vị trí và diện tích của các khu vực chuyển quy hoạch, được minh họa trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất của huyện. Bản quy hoạch này bao gồm cả thị trấn Tân Nghĩa và thị trấn Tân Minh đến năm 2030, đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý, giao đất, và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2022

Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện Hàm Tân đã được thực hiện dưới sự hướng dẫn của Quyết định số 1696/QĐ-UBND tỉnh Bình Thuận ngày 10/8/2022. Kế hoạch này bao gồm diện tích đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng. Nó giúp cụ thể hóa việc phát triển đô thị và các khu dân cư nông thôn trong huyện, tuân thủ quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và bảo vệ môi trường.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2023

Ngày 04/07/2023, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Quyết định số 1298/QĐ-UBND để phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 cho huyện Hàm Tân. Kế hoạch này xác định diện tích đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp, và đất chưa sử dụng trong năm 2023. Ngoài ra, nó cũng đề cập đến việc thu hồi đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Các thông tin này được thể hiện rõ trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất của huyện Hàm Tân để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong quản lý và phát triển đô thị và nông thôn.

Check bản đồ quy hoạch huyện Hàm Tân

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Hàm Tân, Bình Thuận|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhấtBản đồ quy hoạch huyện Hàm Tân

6. Các cách kiểm tra quy hoạch tại Huyện Hàm Tân, Bình Thuận

Để kiểm tra quy hoạch tại Huyện Hàm Tân, bạn có thể sử dụng các cách sau:

 1. Trang web chính thức của Huyện Hàm Tân: Trang web chính thức của huyện thường cung cấp thông tin về quy hoạch địa phương. Truy cập trang web này và tìm kiếm trong phần “Quy hoạch” hoặc “Phát triển đô thị” để tìm thông tin cụ thể về quy hoạch.
 2. UBND Huyện Hàm Tân: Liên hệ với UBND (Ủy ban Nhân dân) của huyện để được hỗ trợ và cung cấp thông tin về quy hoạch. Địa chỉ và thông tin liên hệ của UBND thường được hiển thị trên trang web chính thức của huyện.
 3. Sử dụng dịch vụ trực tuyến Meeymap: Meeymap.com là một dịch vụ trực tuyến giúp bạn tra cứu thông tin về quy hoạch đất đai và bản đồ quy hoạch của các khu vực tại Việt Nam. Bạn có thể truy cập trang web meeymap.com, chọn khu vực “Huyện Hàm Tân” và thực hiện tìm kiếm để xem thông tin về quy hoạch và bản đồ.
 4. Liên hệ với cơ quan quản lý địa phương: Nếu bạn cần thông tin chi tiết hoặc có câu hỏi cụ thể về quy hoạch tại Huyện Hàm Tân, hãy liên hệ trực tiếp với cơ quan quản lý địa phương hoặc phòng quy hoạch địa phương để được tư vấn và hỗ trợ.
 5. Tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn và trang web chuyên về bất động sản: Có nhiều diễn đàn và trang web chuyên về bất động sản ở Việt Nam mà cộng đồng thường chia sẻ thông tin về quy hoạch và khu vực đất đai cụ thể. Tham gia vào các diễn đàn này và tìm kiếm thông tin liên quan.

Kết thúc bài viết, Meey Map hy vọng rằng bạn đã có cái nhìn tổng quan về huyện Hàm Tân, một vùng đất tươi đẹp và đang phát triển tại tỉnh Bình Thuận. Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch huyện Hàm Tân hoặc có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy tìm hiểu thêm trên các nguồn thông tin cụ thể hoặc sử dụng các công cụ trực tuyến như Meeymap.com để tra cứu thông tin chi tiết hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Meey Map và hy vọng rằng bạn sẽ tiếp tục quan tâm đến sự phát triển của huyện Hàm Tân trong tương lai.

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ quy hoạch mới nhất của Buôn Ma Thuột

Bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Buôn Ma Thuột là thành phố tỉnh lỵ của Đắk Lắk và là thành phố lớn nhất tại Tây Nguyên và cũng là đô thị miền núi với…

Bản đồ Việt Nam

Bản đồ Việt Nam | Bản đồ các tỉnh Việt Nam| Vector, 3D

Bạn đang tìm kiếm bản đồ Việt Nam (bản đồ vn). Bản đồ này thể hiện đầy đủ chủ quyền lãnh thổ và biển đảo của Việt Nam,…

Ngã ba Suối Cát – ngã ba sở hữu vị trí đắc địa tại xã Suối Cát

Ngã Ba Suối Cát Ở Đâu? Cách Di Chuyển Đến Ngã Ba Suốt Cát

Ngã ba Suối Cát là một trong những địa điểm tập trung đông đúc dân cư của xã Suối Cát. Trong tương lai đây không chỉ đơn thuần…

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4

Bản Đồ Quy Hoạch Đường Vành Đai 4 Hà Nội & Cách Tra Cứu

Xây dựng hệ thống giao thông đi lại là một trong những định hướng giúp nền kinh tế phát triển. Vậy nên những con đường huyết mạch nối…

Thông tin tổng quan khu công nghiệp Yên Phong 

Samsung Yên Phong Bắc Ninh – Khu Công Nghiệp và Nhà Máy

Khu công nghiệp Yên Phong – Bắc Ninh là khu công nghiệp thu hút nguồn vốn FDI lớn nhất tại miền Bắc cho tới thời điểm hiện tại….

Thông tin ranh giới xây dựng dự án tuyến đường cao tốc Quy Nhơn Pleiku

Đường Cao Tốc Quy Nhơn Pleiku – Tổng Quan & Bản Đồ Quy Hoạch

Dự án đường cao tốc Quy Nhơn Pleiku là một trong những dự án đường cao tốc được rất nhiều người mong chờ. Với dự án này sau…