Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Huyện Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Cao Lãnh. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Đồng Tháp
Bản đồ quy hoạch Tỉnh Đồng Tháp
Bản đồ quy hoạch Thành phố Cao Lãnh
Bản đồ quy hoạch Thành phố Sa Đéc
Bản đồ quy hoạch Thành phố Hồng Ngự
Bản đồ quy hoạch Huyện Cao Lãnh
Bản đồ quy hoạch Huyện Châu Thành
Bản đồ quy hoạch Huyện Hồng Ngự
Bản đồ quy hoạch Huyện Lai Vung
Bản đồ quy hoạch Huyện Lấp Vò
Bản đồ quy hoạch Huyện Tam Nông
Bản đồ quy hoạch Huyện Tân Hồng
Bản đồ quy hoạch Huyện Thanh Bình
Bản đồ quy hoạch Huyện Tháp Mười

1. Vài nét về huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp

Vị trí địa lý

Huyện Cao Lãnh nằm ở phía Bắc sông Tiền, cách thành phố Cao Lãnh 8 km về phía Đông Nam, có địa giới hành chính:

 • Phía đông giáp tỉnh Tiền Giang và huyện Tháp Mười
 • Phía Tây giáp huyện Thanh Bình, Tam Nông và thành phố Cao Lãnh
 • Phía Bắc giáp huyện Tháp Mười
 • Nam giáp sông Tiền, thành phố Sa Đéc và huyện Lấp Vò.

Diện tích, dân số

Huyện Cao Lãnh có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 491,61 km², dân số khoảng 197.614 người (2019), khu vực thành thị có 13.808 người (7%), khu vực nông thôn có 183.806 người (93%). Mật độ dân số khoảng 402 người/km².

địa hình

Địa hình của huyện này chủ yếu là đồng bằng sông Cửu Long, nơi đây có nhiều kênh rạch và những cánh đồng trồng mì, lúa nước, cây ăn trái và rau màu. Đặc biệt, huyện Cao Lãnh có nhiều vùng đất rất phù hợp để phát triển du lịch sinh thái. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có các sông lớn như sông Tiền, sông Cần Lố cùng một số kênh rạch khác tạo nên hệ thống mạng lưới giao thông thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa và du lịch.

Kinh tế

Nền kinh tế của huyện Cao Lãnh chủ yếu dựa vào nông nghiệp và thủy sản.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, huyện Cao Lãnh có thế mạnh sản xuất lúa và các loại cây trồng như bắp, đậu, đỗ, khoai mì, củ cải, hành, ớt, nhãn, xoài. Ngoài ra, huyện còn sản xuất các sản phẩm chăn nuôi như thịt lợn, gia cầm, trứng, vịt, ngan.

Về lĩnh vực thủy sản, huyện Cao Lãnh có diện tích đất ngập nước rất lớn, nhất là vùng ĐBSCL, cho phép phát triển nuôi trồng thủy sản như tôm, cá tra, cá ba sa, cá rô phi và cá tra. cá nhỏ khác.

Ngoài ra, huyện Cao Lãnh còn có một số hoạt động kinh tế khác như sản xuất giày dép, gỗ, thủ công mỹ nghệ và du lịch.

Tuy nhiên, nền kinh tế của huyện Cao Lãnh vẫn còn khá phụ thuộc vào nông nghiệp và thủy sản, cần đa dạng hóa các hoạt động kinh tế để nâng cao tính bền vững và phát triển bền vững trong tương lai.

2. Bản đồ hành chính Huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp

Huyện Cao Lãnh có 18 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 17 xã.

Thị trấn Mỹ Tho (quận lỵ), xã An Bình, xã Ba Sao, xã Bình Hàng Tây, xã Bình Hàng Trung, xã Bình Thạnh, xã Gáo Giồng, xã Mỹ Hiệp, xã Mỹ Hội, xã Mỹ Long, xã Mỹ Thọ, Xã Mỹ Xương, xã Nhị Mỹ, xã Phong Mỹ, xã Phương Thịnh, xã Phương Trà, xã Tân Hội Trung, xã Tân Nghĩa.

Chia quận hành chính: Huyện Cao Lãnh được chia thành các quận hành chính, bao gồm các quận, phường, và xã. Cấu trúc quận hành chính và số lượng quận, phường, xã có thể thay đổi theo thời gian. Để biết thông tin chi tiết về cấu trúc hành chính hiện tại của Huyện Cao Lãnh, bạn nên tham khảo từ nguồn cơ quan chính quyền địa phương hoặc trang web chính thức của huyện.

Trung tâm hành chính: Trung tâm hành chính của Huyện Cao Lãnh thường là nơi tọa lạc các cơ quan hành chính và văn phòng chính quyền. Đây là nơi quản lý và thực hiện các dịch vụ và chương trình của huyện.

Dịch vụ công cộng: Huyện Cao Lãnh cung cấp các dịch vụ công cộng cho cư dân, bao gồm giáo dục, y tế, an ninh, và các dịch vụ khác. Các cơ quan và trung tâm chăm sóc cộng đồng thường hoạt động trong huyện để phục vụ cư dân.

Lãnh đạo: Huyện Cao Lãnh có các quan chức lãnh đạo địa phương, bao gồm Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và các quan chức khác, đảm bảo quản lý và phát triển huyện.

Bản đồ hành chính huyện Cao LãnhBản đồ hành chính huyện Cao Lãnh

3. Bản đồ giao thông Huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp

Giao thông đường bộ: Đường bộ là phương tiện chính để di chuyển trong Huyện Cao Lãnh. Huyện này có mạng lưới đường bộ phát triển với các đường quốc lộ và đường tỉnh nối Huyện Cao Lãnh với các vùng lân cận và các tỉnh khác trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Giao thông cá nhân: Người dân thường sử dụng xe máy, xe đạp, và xe ô tô cá nhân là phương tiện chính để di chuyển trong huyện. Giao thông cá nhân có thể tương đối tấp nập trong giờ cao điểm.

Giao thông thủy: Sông Tiền là một con sông quan trọng chảy qua huyện và cung cấp các tuyến đường thủy quan trọng cho việc vận chuyển hàng hóa và người dân giữa các vùng cư trú ven sông. Nhiều người dân sử dụng phương tiện thủy như thuyền để di chuyển và giao dịch.

Giao thông công cộng: Huyện Cao Lãnh cung cấp các dịch vụ giao thông công cộng như xe buýt địa phương, nhưng hệ thống này có thể không phát triển như ở các đô thị lớn. Giao thông công cộng thường phục vụ các quận nội đô và các khu vực lân cận.

Bản đồ giao thông huyện Cao LãnhBản đồ giao thông huyện Cao Lãnh

Quy hoạch giao thông huyện Cao Lãnh

Tiếp giáp thành phố Cao Lãnh và thành phố Sa Đéc theo định hướng của Trung ương và tỉnh phát triển cơ cấu trong khu vực (nối dài Quốc lộ N2, đường Hồ Chí Minh và nút giao thông tại cầu Rạch Dầu trên địa bàn xã). Hoà bình.

Kéo dài tuyến ĐT 846 từ Phương Trà đến Phong Mỹ và giáp Quốc lộ 30.

Xây dựng mới đường ĐT 850 từ bến phà Sa Đéc nối Miếu Trắng xã Bình Thành – Vườn hồng Sa Đéc ra Quốc lộ 30 đi Khu di tích Xẻo Quýt và xã Láng Biển huyện Tháp Mười.

Xây dựng mới đường Quảng Khánh TP Cao Lãnh – Phương Trà.

Nạo vét sông Cần Lố để khai thác hết công suất của tuyến kênh Nguyễn Văn Tiếp A liền kề, huyện Cao Lãnh đề ra mục tiêu tổng quát và mục tiêu chủ yếu đến năm 2010 và những năm tiếp theo.

Đây cũng là địa phương đang khai thác Dự án đường cao tốc Cao Lãnh – Rạch Sỏi.

4. Bản đồ vệ tinh huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp

Đồng bằng sông Cửu Long: Huyện Cao Lãnh thuộc vào vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi có đất đẹp và phẳng, được tạo ra bởi sự lưu trôi của các sông và kênh rừng ngập. Đây là một khu vực phù hợp cho nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

Sông Tiền: Sông Tiền chảy qua huyện và là một phần của hệ thống sông Mekong. Sông Tiền đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn nước cho nông nghiệp và là một tuyến đường thủy quan trọng cho giao thông hàng hóa và du lịch trong vùng.

Kênh rừng ngập: Huyện Cao Lãnh có nhiều kênh rừng ngập, nơi có sự sống đa dạng của động và thực vật. Khu vực này cũng có tiềm năng du lịch sinh thái và quan sát các loài chim và động vật trong tự nhiên.

Cánh đồng lúa và cây trồng: Vùng đồng bằng xung quanh Huyện Cao Lãnh là nơi trồng cây lúa, cây mía, và các loại cây trồng khác. Đây là một vùng sản xuất nông nghiệp quan trọng trong tỉnh Đồng Tháp.

Bản đồ vệ tinh huyện Cao LãnhBản đồ vệ tinh huyện Cao Lãnh

5. Bản đồ quy hoạch huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp

Về kế hoạch sử dụng đất năm 2024

Ngày 29 tháng 12 năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp ban hành Quyết định số 343/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Diện tích các loại đất được phân bổ trong năm kế hoạch 2023 của huyện Cao Lãnh gồm:

 • Đất nông nghiệp: 40.06,72 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 9.070,82 ha
 • Đất ở đô thị: 884,78 ha.

Kế hoạch thu hồi đất năm 2023 của huyện Cao Lãnh với diện tích các loại đất như sau:

 • Đất nông nghiệp: 410,28 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 40,14 ha.

Phương án chuyển mục đích sử dụng đất năm kế hoạch 2023 của huyện Cao Lãnh bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 416,90 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất nông nghiệp nội bộ: 74,92 ha
 • Chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở 0,37 ha.

Xem bản đồ quy hoạch huyện Cao Lãnh

Bản đồ quy hoạch huyện Cao LãnhBản đồ quy hoạch huyện Cao Lãnh

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 428 1680259346 7382

Bản đồ quy hoạch Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam| Kế hoạch sử dụng đất

Thông tin mới nhất về bản đồ và quy hoạch thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã được cập nhật chi tiết. Chúng tôi hy vọng rằng…

Bản đồ huyện Nông Cống Thanh Hóa

Bản đồ Huyện Nông Cống, Thanh Hóa| Quy hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Nông Cống. Chúng tôi hi…

c 601 1680515930 1943

Bản đồ quy hoạch Huyện Trảng Bom, Đồng Nai| Kế hoạch quy hoạch sử dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Trảng Bom. Chúng tôi hi…

c 211 1676792423 1236

Bản đồ Huyện Lạng Giang, Bắc Giang

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Lạng Giang. Chúng tôi hi…

ban do quy hoach quan 9 tphcm

Bản đồ Quy Hoạch Quận 9 TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh| Kế hoạch sử dụng Đất

Quận 9, một phần quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh, đang trở thành trung tâm phát triển mới với nhiều tiềm năng và cơ hội. Với…

c 712 1681202801 7676

Bản đồ Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ TP Rạch Giá tỉnh Kiên Giang chi tiết và thông tin quy hoạch TP Rạch Giá. Chúng tôi hi…