Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Huyện Thanh Bình, Đồng Tháp| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Huyện Thanh Bình, Tỉnh Đồng Tháp chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Thanh Bình. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Đồng Tháp
Bản đồ quy hoạch Tỉnh Đồng Tháp
Bản đồ quy hoạch Thành phố Cao Lãnh
Bản đồ quy hoạch Thành phố Sa Đéc
Bản đồ quy hoạch Thành phố Hồng Ngự
Bản đồ quy hoạch Huyện Cao Lãnh
Bản đồ quy hoạch Huyện Châu Thành
Bản đồ quy hoạch Huyện Hồng Ngự
Bản đồ quy hoạch Huyện Lai Vung
Bản đồ quy hoạch Huyện Lấp Vò
Bản đồ quy hoạch Huyện Tam Nông
Bản đồ quy hoạch Huyện Tân Hồng
Bản đồ quy hoạch Huyện Thanh Bình
Bản đồ quy hoạch Huyện Tháp Mười

1. Vài nét về huyện Thanh Bình, Đồng Tháp

Vị trí địa lý

Huyện Thanh Bình cách thành phố Cao Lãnh 25 km về phía Tây Bắc, có địa giới hành chính:

 • Phía đông giáp huyện Cao Lãnh
 • Phía Tây giáp tỉnh An Giang
 • Phía nam giáp sông Tiền
 • Phía Bắc giáp huyện Tam Nông
 • Tây Bắc giáp huyện Hồng Ngự.

Diện tích, dân số

Huyện Thanh Bình có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 341 km, dân số khoảng 134.903 người (2019), khu vực thành thị là 11.909 người (9%), khu vực nông thôn là 122.994 người (91%). Mật độ dân số khoảng 396 người/km².

Địa hình

Địa hình Huyện Thanh Bình khá bằng phẳng và thấp, độ cao trung bình từ 1-2m so với mực nước biển. Đây là huyện có nhiều kênh rạch, đê bao ngăn dòng chảy của sông Tiền, tạo thành mạng lưới đầm, rạch rất thuận lợi cho phát triển nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

Huyện Thanh Bình có nhiều loại đất khác nhau, trong đó đất phèn (đất mặn) chiếm phần lớn và phù sa (đất phù sa) chiếm phần còn lại. Đất chua thích hợp cho cây lúa, mía, đậu và nuôi trồng thủy sản; Đất phù sa phù sa thích hợp trồng các loại cây lâu năm như dừa, bàng, xoài, mãng cầu…

Kinh tế

Nền kinh tế của huyện chủ yếu là nông nghiệp và ngư nghiệp.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, huyện Thanh Bình có đất đai màu mỡ, thuận lợi cho sản xuất các loại cây trồng như lúa, mía, sắn, sắn, đậu các loại và rau màu. Đặc biệt, huyện có diện tích đất trồng lúa lớn, cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất lúa gạo trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra huyện còn sản xuất các loại trái cây như xoài, chôm chôm, mãng cầu, ổi, mít, dừa,…

Trong lĩnh vực khai thác thủy sản, huyện Thanh Bình có lợi thế về hệ thống sông ngòi, đầm phá tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động khai thác thủy sản các loại cá tra, basa, tôm, tôm,…

Tuy nhiên, huyện Thanh Bình vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức trong phát triển kinh tế như thiếu vốn đầu tư, công nghệ nghèo nàn, thiếu nguồn nhân lực có trình độ, thiếu đầu ra cho sản phẩm…

2. Bản đồ hành chính Huyện Thanh Bình, Đồng Tháp

Huyện Thanh Bình có 13 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 12 xã.

Thị trấn Thanh Bình (huyện lị), xã An Phong, xã Bình Tân, xã Bình Thành, xã Phú Lợi, xã Tân Bình, xã Tân Hòa, xã Tân Huề, xã Tân Long, xã Tân Mỹ, xã Tân Phú, xã Tân Quới, Xã Tân Thành.

Chia quận hành chính: Huyện Thanh Bình được chia thành các đơn vị hành chính, bao gồm các xã và thị trấn. Cấu trúc quận hành chính và số lượng xã, thị trấn có thể thay đổi theo thời gian. Để biết thông tin chi tiết về cấu trúc hành chính hiện tại của Huyện Thanh Bình, bạn nên tham khảo từ nguồn cơ quan chính quyền địa phương hoặc trang web chính thức của huyện.

Trung tâm hành chính: Trung tâm hành chính của Huyện Thanh Bình thường là nơi tọa lạc các cơ quan hành chính và văn phòng chính quyền. Đây là nơi quản lý và thực hiện các dịch vụ và chương trình của huyện.

Dịch vụ công cộng: Huyện Thanh Bình cung cấp các dịch vụ công cộng cho cư dân, bao gồm giáo dục, y tế, an ninh, và các dịch vụ khác. Các cơ quan và trung tâm chăm sóc cộng đồng thường hoạt động trong huyện để phục vụ cư dân.

Lãnh đạo: Huyện Thanh Bình có các quan chức lãnh đạo địa phương, bao gồm Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và các quan chức khác, đảm bảo quản lý và phát triển huyện.

Bản đồ quy hoạch Huyện Thanh Bình, Đồng Tháp| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ hành chính huyện Thanh Bình

3. Bản đồ giao thông Huyện Thanh Bình, Đồng Tháp

Giao thông đường bộ: Đường bộ là phương tiện chính để di chuyển trong Huyện Thanh Bình. Huyện này có mạng lưới đường bộ kết nối với các vùng lân cận và các tỉnh khác trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Các đường quốc lộ và đường tỉnh chính là các tuyến đường quan trọng.

Giao thông cá nhân: Người dân thường sử dụng xe máy, xe đạp và xe ô tô cá nhân là phương tiện chính để di chuyển trong huyện. Giao thông cá nhân có thể tương đối tấp nập trong giờ cao điểm và ở các khu vực tập trung dân cư.

Giao thông thủy: Huyện Thanh Bình có nhiều con sông và kênh, như Sông Hậu Giang và Sông Tiền, chảy qua khu vực này. Giao thông thủy chơi một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa và người dân giữa các vùng cư trú ven sông. Nhiều người dân sử dụng phương tiện thủy như thuyền để di chuyển và giao dịch.

Giao thông công cộng: Huyện Thanh Bình cung cấp các dịch vụ giao thông công cộng như xe buýt địa phương, nhưng hệ thống này có thể không phát triển như ở các đô thị lớn. Giao thông công cộng thường phục vụ các quận nội đô và các khu vực lân cận.

Bản đồ quy hoạch Huyện Thanh Bình, Đồng Tháp| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ giao thông huyện Thanh Bình

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Thanh Bình, Đồng Tháp

Đồng bằng sông Cửu Long: Huyện Thanh Bình thuộc vào vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi có đất đẹp và phẳng, được tạo ra bởi sự lưu trôi của các sông và kênh rừng ngập. Đây là một khu vực phù hợp cho nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

Mạng lưới sông và kênh: Huyện Thanh Bình có nhiều con sông và kênh, như Sông Hậu Giang và Sông Tiền, chảy qua khu vực này. Mạng lưới sông và kênh này có vai trò quan trọng trong cung cấp nguồn nước cho nông nghiệp và là một phần quan trọng của hệ thống giao thông thủy nội địa.

Cánh đồng lúa và cây trồng: Vùng đồng bằng xung quanh Huyện Thanh Bình là nơi trồng cây lúa, cây mía, và các loại cây trồng khác. Đây là một vùng sản xuất nông nghiệp quan trọng trong tỉnh Đồng Tháp.

Kênh rừng ngập: Huyện Thanh Bình có một số kênh rừng ngập, nơi có sự sống đa dạng của động và thực vật. Khu vực này có tiềm năng du lịch sinh thái và quan sát các loài chim và động vật trong tự nhiên.

Bản đồ quy hoạch Huyện Thanh Bình, Đồng Tháp| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ vệ tinh huyện Thanh Bình

5. Bản đồ quy hoạch Huyện Thanh Bình, Đồng Tháp

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

Ngày 18/6/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp ban hành Quyết định số 158/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Thanh Bình.

Theo quyết định, chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Thanh Bình được xác định với tổng diện tích tự nhiên là 24.757,98. ha, bao gồm các loại đất sau:

 • Diện tích đất nông nghiệp: 16.792,64 ha
 • Diện tích đất phi nông nghiệp: 7.965,33 ha
 • Đất chưa sử dụng: 0 ha
 • Đất ở đô thị: 1.776,65 ha

Diện tích các loại đất cần chuyển mục đích sử dụng trong kỳ quy hoạch 2021-2030

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 2.480,75 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp: 924,08 ha
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 1,36 ha

Về kế hoạch sử dụng đất năm 2024

Ngày 29 tháng 12 năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp ban hành Quyết định số 345/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Diện tích các loại đất được phân bổ trong năm kế hoạch 2023 của huyện Thanh Bình, bao gồm:

 • Đất nông nghiệp: 28.208,28 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 6.231,68 ha
 • Đất ở đô thị: 1.767,02 ha.

Phương án thu hồi các loại đất đến năm 2023 của huyện Thanh Bình với diện tích các loại đất như sau:

 • Đất nông nghiệp: 152,86 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 18,36 ha.

Phương án chuyển mục đích sử dụng đất năm kế hoạch 2023 của huyện Thanh Bình bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 75,30 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất nông nghiệp nội bộ: 35,22 ha
 • Chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở 0 ha.

Bản đồ quy hoạch Huyện Thanh Bình, Đồng Tháp| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ quy hoạch huyện Thanh Bình

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 586 1681115506 6273

Bản đồ Thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Thị trấn Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch Thị trấn Trảng Bàng. Chúng…

c 428 1680259346 7382

Bản đồ quy hoạch Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam| Kế hoạch sử dụng đất

Thông tin mới nhất về bản đồ và quy hoạch thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã được cập nhật chi tiết. Chúng tôi hy vọng rằng…

Bản đồ huyện Nông Cống Thanh Hóa

Bản đồ Huyện Nông Cống, Thanh Hóa| Quy hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Nông Cống. Chúng tôi hi…

c 601 1680515930 1943

Bản đồ quy hoạch Huyện Trảng Bom, Đồng Nai| Kế hoạch quy hoạch sử dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Trảng Bom. Chúng tôi hi…

c 211 1676792423 1236

Bản đồ Huyện Lạng Giang, Bắc Giang

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Lạng Giang. Chúng tôi hi…

ban do quy hoach quan 9 tphcm

Bản đồ Quy Hoạch Quận 9 TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh| Kế hoạch sử dụng Đất

Quận 9, một phần quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh, đang trở thành trung tâm phát triển mới với nhiều tiềm năng và cơ hội. Với…