Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai| Kế hoạch quy hoạch Sử dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Nhơn Trạch. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Đồng Nai
Bản đồ quy hoạch Tỉnh Đồng Nai
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Biên Hòa
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Long Khánh
Bản đồ quy hoạch Huyện Cẩm Mỹ
Bản đồ quy hoạch Huyện Định Quán
Bản đồ quy hoạch Huyện Long Thành
Bản đồ quy hoạch Huyện Nhơn Trạch
Bản đồ quy hoạch Huyện Tân Phú
Bản đồ quy hoạch Huyện Thống Nhất
Bản đồ quy hoạch Huyện Trảng Bom
Bản đồ quy hoạch Huyện Vĩnh Cửu
Bản đồ quy hoạch Huyện Xuân Lộc

1. Giới thiệu về huyện Nhơn Trạch

Vị trí địa lý

Huyện Nhơn Trạch nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Đồng Nai, trải dài từ 106°45’16″Đ đến 107°01’55″Đ và từ 10°31’33″B đến 10°46’59″B, khoảng trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 km theo tỉnh lộ 25B, có địa giới hành chính:

  • Phía Đông giáp huyện Long Thành và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Phía Tây và Nam giáp TP.HCM
  • Phía Bắc giáp huyện Long Thành và TP.HCM.
Xem thêm:  Bản đồ Huyện Chợ Gạo, Tiền Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Diện tích, dân số

Huyện Nhơn Trạch có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 411 km², dân số khoảng 401.720 người (2019), mật độ dân số đạt khoảng 977 người/km².

địa hình

Huyện Nhơn Trạch có địa hình đa dạng, bao gồm đồi núi, đồng bằng ven biển và đầm lầy.

Phần lớn diện tích huyện Nhơn Trạch là đồng bằng ven biển, nằm trên núi đá vôi và có độ cao trung bình khoảng 3-4m so với mực nước biển. Các kênh Đồng Nai, Thị Vải và Đồng Tranh chảy qua huyện này và hình thành nhiều hệ thống đầm lầy, đất ngập nước, đặc biệt ở khu vực phía Tây.

Kinh tế

Về kinh tế, Nhơn Trạch có nhiều tiềm năng phát triển nhờ vị trí địa lý thuận lợi, giao thông và cơ sở hạ tầng phát triển.

Các ngành kinh tế chính của Huyện Nhơn Trạch bao gồm: công nghiệp chế biến, thương mại dịch vụ. Huyện này có nhiều khu công nghiệp và nhà máy sản xuất như KCN Nhơn Trạch 1,2,3,4,5,6, Cụm công nghiệp Phú Thạnh – Vĩnh Thanh, KCN Nhơn Trạch Ông Kèo. Các nhà máy sản xuất tại đây chủ yếu sản xuất các sản phẩm như điện tử, cơ khí, gỗ, may mặc và thực phẩm.

Ngoài ra, Huyện Nhơn Trạch còn có tiềm năng phát triển du lịch do gần các khu du lịch nổi tiếng như Vũng Tàu, Đà Lạt, TP.HCM. Huyện còn có nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh

Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch Huyện Thạnh Hóa, Long An|Kế hoạch sử dụng Đất

2. Bản đồ hành chính Huyện Nhơn Trạch

Huyện Nhơn Trạch có 12 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 11 xã, 1 thị trấn và 11 xã.

  • Xã Phú Hội (quận lỵ), thị trấn Hiệp Phước, xã Đại Phước, xã Long Tân, xã Long Thọ, xã Phú Đông, xã Phú Hữu, xã Phú Thanh, xã Phước An, xã Phước Khánh, xã Phước Thiện, xã Vĩnh Thạnh.

Bản đồ hành chính huyện Nhơn TrạchBản đồ hành chính huyện Nhơn Trạch

3. Bản đồ giao thông Huyện Nhơn Trạch

Bản đồ giao thông huyện Nhơn TrạchBản đồ giao thông huyện Nhơn Trạch

Quy hoạch giao thông huyện Nhơn Trạch

Hệ thống giao thông của huyện này đang được hoàn thiện, với các tuyến đường cao tốc, vành đai, tỉnh lộ, huyện lộ kết nối liên vùng, thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa.

Dự án trọng điểm quốc gia – Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được nhà nước và tỉnh Đồng Nai gấp rút triển khai và hoàn thành vào năm 2025. Ngoài ra, dự án cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch với TP.HCM. TP.HCM là cầu nối quan trọng để thu hút đầu tư, định hình nền kinh tế và đô thị trong tương lai.

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Nhơn Trạch

Bản đồ vệ tinh huyện Nhơn TrạchBản đồ vệ tinh huyện Nhơn Trạch

5. Bản đồ quy hoạch Huyện Nhơn Trạch

Chính phủ đã phê duyệt bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Huyện này sẽ là đô thị công nghiệp – cảng, đồng thời là đô thị vệ tinh của TP.HCM.

Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch Huyện Trảng Bom, Đồng Nai| Kế hoạch quy hoạch Sử dụng Đất

Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất của huyện, tỉnh Đồng Nai đã có quyết định quy hoạch một phần thị trấn Hiệp Phước đến năm 2030.

Check bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch

Bản đồ quy hoạch huyện Nhơn TrạchBản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch

Link tải bản đồ

Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

c 573 1678184252 2727

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Hớn Quản, Bình Phước|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Hớn Quản, Tỉnh Bình Phước chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Hớn Quản. Chúng tôi hi…

c 195 1678332296 5818

Bản đồ Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Hạ Long. Chúng…

c 197 1678335344 7722

Bản đồ Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Cẩm Phả. Chúng…

c 196 1678336869 2718

Bản đồ Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Móng Cái. Chúng…

c 198 1678345539 5139

Bản đồ Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Uông Bí. Chúng…

c 199 1678347267 6941

Bản đồ quy hoạch Huyện Bình Liêu, Quảng Ninh| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Bình Liêu tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Bình Liêu. Chúng tôi hi…