Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch huyện Sơn Tịnh Quảng Ngãi, Meey Map là công cụ tốt nhất để tra cứu thông tin này một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Đây là một nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về quy hoạch đô thị và sự phát triển trong khu vực này

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Quảng Nam
Bản đồ quy hoạch Thành phố Quảng Ngãi
Bản đồ quy hoạch Thị xã Đức Phổ
Bản đồ quy hoạch Huyện Ba Tơ
Bản đồ quy hoạch Huyện Bình Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Lý Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Minh Long
Bản đồ quy hoạch Huyện Mộ Đức
Bản đồ quy hoạch Huyện Nghĩa Hành
Bản đồ quy hoạch Huyện Sơn Hà
Bản đồ quy hoạch Huyện Sơn Tây
Bản đồ quy hoạch Huyện Sơn Tịnh
Bản đồ quy hoạch Huyện Trà Bồng
Bản đồ quy hoạch Huyện Tư Nghĩa

1. Giới thiệu về huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi

Sơn Tịnh là huyện đồng bằng nằm ở phía Bắc tỉnh Quảng Ngãi. Địa hình huyện Sơn Tịnh có chiều ngang hẹp (theo hướng nam – bắc). Trước đây, huyện có chiều dài (theo hướng đông – tây) kéo dài từ chân dãy Trường Sơn đến biển Đông; Tuy nhiên, sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, sáp nhập một phần vào thành phố Quảng Ngãi, huyện không còn giáp biển. Về giao thông, huyện có Quốc lộ 1 và đường sắt Bắc Nam chạy qua giữa huyện.

Vị trí địa lý

 • Phía Đông huyện Sơn Tịnh giáp TP Quảng Ngãi
 • Phía tây huyện Sơn Tịnh giáp huyện Trà Bồng và huyện Sơn Hà
 • Phía nam huyện Sơn Tịnh giáp huyện Tư Nghĩa với ranh giới là sông Trà Khúc
 • Phía bắc huyện Sơn Tịnh giáp huyện Bình Sơn.

Diện tích, dân số

Huyện Sơn Tịnh Quảng Ngãi có tổng diện tích đất tự nhiên 243,86 km², dân số năm 2020 là 96.020 người, mật độ dân số đạt 394 người/km²..

Khí hậu

Sơn Tịnh là một dải đất dài bên tả ngạn sông Trà Khúc, địa hình khá đa dạng, thoải dần từ tây sang đông, chia thành bốn vùng: vùng bán sơn địa phía tây, vùng cát phía tây bắc, và vùng đồng bằng. Sông Trà Khúc, vùng đầm phá, cửa sông, động cát ven biển. Mỗi vùng có đặc điểm thổ nhưỡng khác nhau.

Núi đồi: Sơn Tịnh có nhiều ngọn núi cao thấp khác nhau và những ngọn đồi nhấp nhô, dựng ngược trải khắp huyện từ tây sang đông: núi Dầu, núi Tròn, núi Cà Ty, núi Thiên Ấn cao khoảng 100m; núi Nhạn, núi Khỉ (còn gọi là núi Bin Nin hay núi Chó), núi Sứa, núi Long Đầu, núi Ngang, núi Đất, núi Hàm, núi Voi, núi Thiên Mã cao khoảng 70m; Đồi Tranh (Quảng Thành), Đồi Mã Tô, Gò Đồn, Gò Mã, Rừng dê, Rừng xanh,…

Sông ngòi: Dọc phía nam huyện có sông Trà Khúc chảy từ tây sang đông, chiều dài trên địa phận huyện Sơn Tịnh gần 40 km, đến xã Tịnh Khê, sông đổ ra cửa Cổ Luỹ. Trà Khúc là thủy lộ quan trọng giao lưu kinh tế, văn hóa từ biển vào nguồn và ngược lại; Là nguồn cung cấp nước quan trọng cho sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt.

Biển và bờ biển: Sơn Tịnh có bờ biển dài 12 km, nằm giữa hai cửa biển Sa Kỳ và Cổ Lũy nên có thể mở rộng giao lưu hàng hóa bằng đường biển đến các nơi và điều kiện tự nhiên thuận lợi. để đánh cá, hình thành đồng muối ở Xuân An (Tịnh Hóa). Các đầm lầy ngập mặn ven biển tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân nơi đây nuôi trồng thủy hải sản xuất khẩu. Những bãi biển đẹp như Mỹ Khê, An Kỳ, An Vĩnh, gắn với Khu di tích Sơn Mỹ đã và đang thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Đồng bằng: Ở vùng châu thổ tả ngạn sông Trà Khúc, nhờ được phù sa bồi đắp nên đất đai màu mỡ, phì nhiêu đã tạo nên những cánh đồng lúa, mía, ngô, dâu, rau màu năng suất cao, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân và sản xuất hàng xuất khẩu. Các vùng khác đất đai kém thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp.

2. Bản đồ hành chính huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi

Huyện Sơn Tịnh có 11 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 11 xã: Tịnh Bắc, Tịnh Bình, Tịnh Đông, Tịnh Giang, Tịnh Hà (huyện lị), Tịnh Hiệp, Tịnh Minh, Tịnh Phong, Tịnh Sơn, Tịnh Thọ, Tịnh Trà với 58 làng.

Bản đồ hành chính huyện Sơn TịnhBản đồ hành chính huyện Sơn Tịnh

3. Bản đồ giao thông huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi

Bản đồ giao thông huyện Sơn TịnhBản đồ giao thông huyện Sơn Tịnh

4. Bản đồ vệ tinh huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi

Bản đồ giao thông huyện Sơn TịnhBản đồ giao thông huyện Sơn Tịnh

5. Bản đồ quy hoạch huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi

Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030

Ngày 10/9/2021, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Quyết định số 820/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất đến Năm 2024 của huyện Sơn Tịnh.

Theo quyết định, nội dung quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 bao gồm: Diện tích và cơ cấu các loại đất của huyện Sơn Tịnh được xác định với tDiện tích tự nhiên: 24.386,07 ha. Trong đó:

 • Nhóm đất nông nghiệp: 15.922,88 ha.
 • Nhóm đất phi nông nghiệp: 8.383,45 ha.
 • Nhóm đất chưa sử dụng: 79,79 ha.

Các khu vực được chuyển mục đích sử dụng đất trong kỳ quy hoạch bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 1.960,84 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp: 85,95 ha
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 48,13 ha

Diện tích đất chưa sử dụng đưa vào mục đích sử dụng

 • Đất nông nghiệp: 0 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 18,29 ha

Vị trí, diện tích các khu đất phải chuyển mục đích sử dụng đất được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, tỷ lệ 1/10.000. giai đoạn 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất Năm 2024 huyện Sơn Tịnh.

Check bản đồ quy hoạch huyện Sơn Tịnh

Bản đồ quy hoạch huyện Sơn TịnhBản đồ quy hoạch huyện Sơn Tịnh

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

cua hang hoa

Full DS Cửa Hàng Hoa Tươi gần đây tại Hà Nội

Bạn đang cần tìm Cửa Hàng Hoa Tươi Gần đây tại Hà Nội thì việc chọn một của hàng để hoa, dưới đây là một số yếu tố…

Đường Quốc lộ 1A dài bao nhiêu?

Đường Quốc Lộ 1A | Đi Qua Tỉnh Nào, Bản Đồ Quy Hoạch Chi Tiết

Đường quốc lộ 1A là tuyến đường đi xuyên suốt qua 31 tỉnh thành tại Việt Nam, đây được xem như là xương sống của toàn bộ hệ…

Phối cảnh khu vực đường Láng

Chỉ đường Đường Láng |Vị Trí, Vai Trò & Tiện Ích Xung Quanh

Được biết đến là nơi có thị trường bất động sản vô cùng tiềm năng nhờ những lợi thế mà con đường Láng sở hữu. Trong thời gian…

Khu công nghiệp Amata được đánh giá là khu công nghiệp trọng điểm tại Đồng Nai

Khu Công Nghiệp Amata Thuộc Phường Nào? Tổng Quan & Bản Đồ

Khu công nghiệp Amata tọa lạc tại tỉnh Đồng Nai, một trong những địa điểm thu hút sự quan tâm lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp hiện…

Khu công nghiệp Đại An 

Khu Công Nghiệp Đại An Hải Dương | Thông Tin Chi Tiết

Khu công nghiệp Đại An Hải Dương là khu công nghiệp kiểu mẫu hàng đầu của tỉnh Hải Dương và Việt Nam. Nơi đây có hệ thống cơ…

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Đài Tư

Thông Tin Về Khu Công Nghiệp Đài Tư – Hà Nội

Khu công nghiệp Đài Tư hay khu chế xuất Thành Phố Hà Nội – Đài Tư là khu công nghiệp tập kết nằm ngay trung tâm Hà Nội….