Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Huyện Thăng Bình, Quảng Nam| Kế hoạch sử dụng đất

Dưới đây là thông tin mới nhất về bản đồ và quy hoạch của huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Hy vọng rằng thông tin này sẽ cung cấp thêm kiến thức hữu ích cho bạn. Đối với bản đồ huyện Thăng Bình, bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết trên các trang web của cơ quan chính phủ hoặc các trang thông tin địa phương.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Quảng Nam
Bản đồ quy hoạch Thành phố Quảng Ngãi
Bản đồ quy hoạch Thị xã Đức Phổ
Bản đồ quy hoạch Huyện Ba Tơ
Bản đồ quy hoạch Huyện Bình Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Lý Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Minh Long
Bản đồ quy hoạch Huyện Mộ Đức
Bản đồ quy hoạch Huyện Nghĩa Hành
Bản đồ quy hoạch Huyện Sơn Hà
Bản đồ quy hoạch Huyện Sơn Tây
Bản đồ quy hoạch Huyện Sơn Tịnh
Bản đồ quy hoạch Huyện Trà Bồng
Bản đồ quy hoạch Huyện Tư Nghĩa

Thông thường, bản đồ này sẽ hiển thị các địa danh, đường đi, và các vùng đất quan trọng trong huyện.

Về quy hoạch huyện Thăng Bình, thông tin chi tiết có thể được cung cấp bởi cơ quan chính phủ địa phương hoặc các tổ chức quản lý địa bàn. Quy hoạch thường bao gồm các kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, hạ tầng, và môi trường trong huyện.

Đề xuất này có thể giúp bạn tiếp cận với thông tin mới nhất về bản đồ và quy hoạch của huyện Thăng Bình.

Giới thiệu về huyện Thăng Bình

Huyện Thăng Bình tọa lạc ở phía Đông của tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Thị trấn chính của huyện là Hà Lam, nằm cách trung tâm thành phố Tam Kỳ, tỉnh lỵ, khoảng 25 km về phía Bắc. Ngoài ra, từ Hà Lam, chỉ mất chưa đầy 10 km theo đường biển để đến Phố cổ Hội An về phía Nam.

Với diện tích đứng thứ 12 trong tỉnh và dân số xếp thứ 2, huyện Thăng Bình cũng đạt thứ 4 về mật độ dân số so với 18 đơn vị hành chính khác trong tỉnh Quảng Nam.

Vị trí địa lý

 • Phía đông huyện Thăng Bình giáp biển Đông
 • Phía Tây huyện Thăng Bình giáp huyện Hiệp Đức và huyện Quế Sơn
 • Phía Nam huyện Thăng Bình giáp TP Tam Kỳ và các huyện Phú Ninh, Tiên Phước
 • Phía bắc huyện Thăng Bình giáp huyện Duy Xuyên.

Diện tích, dân số

Huyện Thăng Bình có diện tích tự nhiên 384,75 km, dân số năm 2019 là 173.276 ngườimật độ dân số đạt 450 người/km².

Địa hình

 • Đất đai, thổ nhưỡng và địa hình của huyện Thăng Bình đã tạo ra ba vùng địa lý có đặc điểm riêng biệt. Phía Tây của huyện tiếp giáp với các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, với 4/5 diện tích đất là đồi núi. Vùng Trung tâm bao gồm các xã nằm dọc theo Quốc lộ 1A và tuyến đường Bắc Hà – Nam.
 • Phía Đông là các xã ven biển và ven sông Trường Giang, tạo nên một hình tam giác cân. Đỉnh của tam giác là Bình Lãnh, với độ cao 407 mét, giáp với huyện Hiệp Đức. Từ đỉnh này, có thể nhìn ra phía Đông là Biển Đông, phía Bắc là Bình Dương, giáp với Duy Xuyên, và phía Nam là biển Đông. Phía Nam của huyện tiếp giáp với Tam Kỳ.

Bản đồ hành chính huyện Thăng Bình

Hiện nay, huyện Thăng Bình bao gồm thị trấn Hà Lam là trung tâm hành chính (huyện lỵ) và 21 xã: Bình An, Bình Chánh, Bình Đào, Bình Định Bắc, Bình Định Nam, Bình Dương, Bình Giang, Bình Hải, Bình Lãnh, Bình Minh, Bình Nam, Bình Nguyên, Bình Phú, Bình Phục, Bình Quế, Bình Quý, Bình Sa, Bình Trị, Bình Triệu, Bình Trưng, và Bình Tú.

Bản-đồ-hành-chính-huyện-Thăng-Bình
Bản đồ hành chính huyện Thăng Bình

Bản đồ giao thông huyện Thăng Bình

 • Giao thông trong huyện Thăng Bình đang được phát triển và cải thiện để nâng cao mức độ kết nối nội bộ cũng như với các khu vực lân cận. Các tuyến đường quan trọng như Quốc lộ 1A và tuyến đường Bắc Hà – Nam đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối huyện với các địa phương khác trong tỉnh và cả ngoại tỉnh.
 • Ngoài ra, huyện Thăng Bình còn sở hữu một số tuyến đường tỉnh lộ và đường huyện, đảm bảo sự di chuyển thuận tiện và an toàn cho người dân cũng như hàng hóa. Tuy nhiên, việc phát triển hạ tầng giao thông vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là ở các khu vực núi và ven biển, cần được đầu tư và nâng cấp để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và du lịch của địa phương.
Bản-đồ-giao-thông-huyện-Thăng-Bình
Bản đồ giao thông huyện Thăng Bình

Quy hoạch phát triển giao thông huyện Thăng Bình

Ngày nay, huyện Thăng Bình đang chứng kiến sự hình thành và phát triển của một số khu đô thị mới như Khu đô thị An Bình, Khu đô thị Bình Nguyên…, chủ yếu tập trung tại thị trấn Hà Lam.

Quy hoạch giao thông của huyện Thăng Bình bao gồm các tuyến đường giao thông chính xuyên qua như:

 • Quốc lộ 1 A
 • Quốc lộ 14 E
 • Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi
 • Đường 129
 • Tuyến đường ven biển

Hơn nữa, trên lãnh thổ của huyện Thăng Bình cũng đã đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường liên xã, giao thông nông thôn trong thời gian gần đây.

Bản đồ vệ tinh – địa hình huyện Thăng Bình

 • Địa hình của huyện Thăng Bình, Quảng Nam, đa dạng và phong phú. Vùng đất này bao gồm các loại địa hình như đồi núi, đồng bằng và ven biển.
 • Phía Tây huyện giáp với các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, chiếm phần lớn diện tích với đất đai đồi núi. Vùng Trung tâm chủ yếu là các xã nằm dọc theo các trục đường như Quốc lộ 1A và tuyến đường Bắc Hà – Nam. Phần Đông của huyện bao gồm các xã ven biển và ven sông Trường Giang.
 • Nói chung, địa hình của huyện Thăng Bình có sự kết hợp độc đáo giữa núi, biển và đồng bằng, tạo nên một bức tranh tự nhiên đa dạng và phong phú.
Bản-đồ-vệ-tinh-huyện-Thăng-Bình
Bản đồ vệ tinh huyện Thăng Bình

Bản đồ quy hoạch huyện Thăng Bình

Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030

Quy hoạch sử dụng đất huyện Thăng Bình, trong đó nội dung và phương án quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 gồm:

 • Diện tích và cơ cấu các loại đất
 • Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất
 • Diện tích đất chưa sử dụng vào mục đích cụ thể

Vị trí, diện tích các khu đất phải chuyển mục đích sử dụng được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tỷ lệ 1/25.000. huyện Thăng Bình.

Check bản đồ quy hoạch huyện Thăng Bình

Bản đồ quy hoạch Huyện Thăng Bình, Quảng Nam| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch huyện Thăng Bình

Đánh giá post

Tác giả

 • Trần Hoài Thương

  Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

  View all posts
Avatar of Trần Hoài Thương
Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

Related Posts

Bản đồ thành phố Đà Lạt

Bản đồ quy hoạch Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng| Quy hoạch sử dụng đất mới nhất

Cùng khám phá những thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng để bạn có cái nhìn tổng quan và…

Bản đồ Bắc Trung Bộ, Việt Nam

Bắc Trung Bộ gồm những tỉnh nào? Bản đồ hành chính các tỉnh

Cùng Meey Map tìm hiểu bản đồ để nắm bắt được Bắc Trung Bộ gồm những tỉnh nào. Bắc Trung Bộ là một vùng địa lý nằm ở trung…

c 318 1677230344 5779

Bản đồ quy hoạch Huyện Nghĩa Hưng, Nam Định| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Nghĩa Hưng. Chúng tôi hi…

Bản đồ Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Bản đồ Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Hòa Vang. Chúng tôi hi…

c 196 1678336869 2718

Cập Nhật Bản Đồ Thành Phố Móng Cái và Quy Hoạch Mới Nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh chi tiết và các kế hoạch quy hoạch quan trọng. Bài viết…

c 176 1676601983 7320

Bản đồ quy hoạch Thành phố Sông Công, Thái Nguyên| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Sông…