Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Huyện Trà Cú, Trà Vinh| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Trà Cú. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Trà Vinh
Bản đồ quy hoạch Tỉnh Trà Vinh
Bản đồ quy hoạch Thành phố Trà Vinh
Bản đồ quy hoạch Thị xã Duyên Hải
Bản đồ quy hoạch Huyện Càng Long
Bản đồ quy hoạch Huyện Cầu Kè
Bản đồ quy hoạch Huyện Cầu Ngang
Bản đồ quy hoạch Huyện Châu Thành
Bản đồ quy hoạch Huyện Duyên Hải
Bản đồ quy hoạch Huyện Tiểu Cần
Bản đồ quy hoạch Huyện Trà Cú

1. Giới thiệu về huyện Trà Cú

Vị trí địa lý

Huyện Trà Cú cách thành phố Trà Vinh 33 km theo đường bộ trên quốc lộ 53 và 54. Đây là tuyến vận chuyển hàng hóa quốc tế qua cửa Định An, có địa giới hành chính:

 • Phía Đông giáp huyện Cầu Ngang, Duyên Hải
 • Phía Tây giáp tỉnh Sóc Trăng, ranh giới qua sông Hậu
 • Phía Nam giáp huyện Duyên Hải
 • Bắc giáp huyện Châu Thành và Tiểu Cần.

Diện tích, dân số

Huyện Trà Cú có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 312,43 km², dân số khoảng 146.329 người (2019), trong đó thành phố 11.294 người (8%), nông thôn 135.035 người (92%). Mật độ dân số khoảng 468 người/km².

Địa hình

Địa hình của huyện này chủ yếu là đồng bằng, độ cao trung bình từ 1-2m so với mực nước biển.

Huyện Trà Cú có một số sông lớn chảy qua như sông Hậu tạo thành hệ thống sông nhánh phong phú. Ngoài ra, khu vực này còn có nhiều kênh rạch nhỏ, tạo nên mạng lưới thủy lợi bao phủ toàn huyện. Đất đai ở huyện Trà Cú chủ yếu là đất phù sa màu mỡ, rất phù hợp với các loại cây trồng như lúa, mía, khoai mì, đậu…

Kinh tế

Kinh tế của huyện Trà Cú chủ yếu là nông nghiệp, đặc biệt là trồng lúa và nuôi trồng thủy sản.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, huyện Trà Cú có điều kiện thuận lợi để phát triển các loại cây trồng như lúa, mía, bắp, đậu… Ngoài ra, huyện còn có nhiều diện tích đất ven biển, thích hợp cho việc canh tác nông nghiệp. các loại thủy sản như tôm, cá tra, ba sa… Đây cũng là nguồn thu nhập chính của hầu hết các hộ dân trong huyện.

Ngoài ra, các ngành kinh tế như thương mại, dịch vụ, công nghiệp nhẹ cũng đang được phát triển tại huyện Trà Cú nhờ sự phát triển của các khu công nghiệp, cụm chợ, trung tâm thương mại, dịch vụ. khu du lịch sinh thái…

Tuy nhiên, nền kinh tế của huyện Trà Cú vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức như phát triển mất cân đối giữa các vùng, chất lượng đất và nước ngọt kém, nhiều hộ dân vẫn chưa thoát nghèo… Quá trình phát triển kinh tế của huyện Trà Cú đang được đề ra bởi chính phủ và các cơ quan liên quan nhằm tăng cường phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.

2. Bản đồ hành chính Huyện Trà Cú

Huyện Trà Cú có 17 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Nó bao gồm 2 thị trấn và 15 xã.

 • Thị trấn Trà Cú (huyện lỵ), thị trấn Định An, xã An Quảng Hữu, xã Đại An, xã Định An, xã Hàm Giang, xã Hàm Tân, xã Kim Sơn, xã Long Hiệp, xã Lưu Nghiệp Anh, xã Ngãi Xuyên, Xã Ngọc Biên, xã Phước Hưng, xã Tân Hiệp, xã Tân Sơn, xã Tập Sơn, xã Thanh Sơn.

Bản đồ quy hoạch Huyện Trà Cú, Trà Vinh| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ hành chính huyện Trà Cú

3. Bản đồ giao thông Huyện Trà Cú

Giao thông ở Huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, Việt Nam thường phụ thuộc vào đường bộ và đường thủy. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về giao thông trong huyện này:

 1. Đường bộ: Huyện Trà Cú nằm trên mạng lưới đường bộ quan trọng của tỉnh Trà Vinh và cả khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Các con đường quan trọng kết nối huyện Trà Cú với các huyện khác và trung tâm tỉnh bao gồm Quốc lộ 53, Quốc lộ 54, và các đường tỉnh như ĐT908. Việc nâng cấp và bảo dưỡng đường bộ là điều quan trọng để cải thiện giao thông trong khu vực.
 2. Đường thủy: Huyện Trà Cú có một số con sông và kênh đào quan trọng, chẳng hạn như Sông Tiểu, Kênh Trà Cú, và Kênh Cô Chòi. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và người dân bằng đường thủy trong huyện và đến các khu vực lân cận.
 3. Giao thông công cộng: Giao thông công cộng trong huyện Trà Cú thường dựa vào xe buýt và các phương tiện cá nhân. Xe máy là phương tiện phổ biến để di chuyển trong huyện, nhưng cũng có sự sử dụng xe ô tô và xe đạp. Các dự án phát triển giao thông công cộng có thể được triển khai để cải thiện sự tiện lợi và an toàn của người dân trong huyện.

Lưu ý rằng tình trạng giao thông có thể thay đổi theo thời gian, và thông tin này dựa trên tình hình vào Năm 2024. Để biết thông tin giao thông chi tiết và cập nhật, bạn nên tìm hiểu từ các nguồn thông tin địa phương hoặc cơ quan chính quyền.

Bản đồ quy hoạch Huyện Trà Cú, Trà Vinh| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ giao thông huyện Trà Cú

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Trà Cú

Huyện Trà Cú là một huyện nằm ở tỉnh Trà Vinh, Việt Nam. Địa hình của huyện Trà Cú chủ yếu là đồng bằng sông Cửu Long, còn được gọi là Đồng bằng Sông Hậu. Đây là một khu vực phẳng, có nhiều con kênh và sông chảy qua, tạo điều kiện thuận lợi cho nông nghiệp và ngư nghiệp.

Huyện Trà Cú cũng nằm ở gần vùng ven biển, nên có một số khu vực có đặc điểm địa hình gồm bãi biển, cửa sông và bãi cát.

Ngoài ra, huyện này còn có một số di tích lịch sử và văn hóa, như chùa Ang, là một ngôi chùa có niên đại lâu đời ở khu vực này, và các ngôi đền, chùa khác phản ánh nền văn hóa và tâm linh của người dân Trà Cú.

Vui lòng lưu ý rằng thông tin của tôi có giới hạn đến Năm 2024, và tôi không thể cung cấp thông tin chi tiết về địa hình hiện tại của huyện Trà Cú. Để có thông tin cụ thể và chi tiết hơn, bạn nên tìm hiểu từ nguồn thông tin cập nhật hoặc cơ quan chính quyền địa phương.

Bản đồ quy hoạch Huyện Trà Cú, Trà Vinh| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ vệ tinh huyện Trà Cú

5. Bản đồ quy hoạch Huyện Trà Cú

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030

Ngày 17/12/2021, UBND tỉnh Trà Vinh ban hành Quyết định số 2930/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Trà Cú.

Theo quyết định, diện tích và cơ cấu sử dụng đất trong kỳ quy hoạch đến năm 2030 của huyện Trà Cú:

 • Đất nông nghiệp: 24.782,94 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 6.969,86 ha
 • Đất chưa sử dụng: 0 ha

Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất trong quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Trà Cú bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 1.883,36 ha
 • Chuyển dịch cơ cấu nội bộ đất nông nghiệp: 131,60 ha
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 0,93 ha

Check bản đồ quy hoạch huyện Trà Cú

Bản đồ quy hoạch Huyện Trà Cú, Trà Vinh| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ quy hoạch huyện Trà Cú

Về kế hoạch sử dụng đất năm 2024

Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh Trà Vinh ban hành Quyết định số 2498/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Diện tích các loại đất được phân bổ trong năm kế hoạch 2023 của huyện Trà Cú, bao gồm:

 • Đất nông nghiệp: 26.283,50 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 5.469,29 ha
 • Đất chưa sử dụng: 0 ha.

Kế hoạch thu hồi đất năm 2023 của huyện Trà Cú với các loại đất sau:

 • Đất nông nghiệp: 300,51 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 9,63 ha.

Phương án chuyển mục đích sử dụng đất năm kế hoạch 2023 của huyện Trà Cú bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 337,78 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất nông nghiệp trong nước: 0 ha
 • Chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở 0,07 ha.

Vị trí, diện tích các khu đất đưa vào sử dụng trong năm kế hoạch 2023 của huyện Trà Cú được xác định theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện.

Bản đồ quy hoạch Huyện Trà Cú, Trà Vinh| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ quy hoạch huyện Trà Cú

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 54 1679461106 6950

Bản đồ Tỉnh Trà Vinh đầy đủ chi tiết khổ lớn 2024

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Trà Vinh được cập nhật đến tháng 2 năm 2024 chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh…

c 282 1678070365 6195

Bản đồ Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Thủy Nguyên. Chúng tôi hi…

Bản đồ Tây Bắc

Bản đồ Tây Bắc khổ lớn phóng to mới nhất

Chúng tôi liên tục cập nhật Bản đồ Tây Bắc trên meeymap.com để mang đến cho bạn thông tin mới nhất đến năm 2024. Bản đồ có kích…

Vị trí Đông Nam Bộ trên Bản đồ Việt Nam

Bản đồ Đông Nam Bộ khổ lớn 2024 Phóng To

Bản đồ Đông Nam Bộ hỗ trợ việc tra cứu thông tin về vị trí địa lý, ranh giới địa lý, mạng lưới giao thông, và địa hình…

c 32 1680251111 6274

Bản đồ Đà Nẵng| Bản đồ hành chính khổ lớn Năm 2024

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Đà Nẵng chi tiết và thông tin quy hoạch Thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi hy vọng sẽ…

ban do mien bac viet nam

Bản đồ Miền Bắc, Việt Nam khổ lớn phóng to mới nhất 2024

Bản đồ Miền Bắc, Việt Nam cập nhật mới nhất năm 2024 như bản đồ giao thông và bản đồ hành chính các tỉnh phía Bắc. Hãy tham…