Thông tin quy hoạch

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Bảo Thắng, Lào Cai|Quy Hoạch Sử dụng Đất Mới Nhất

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch huyện Bảo Thắng để bạn có cái nhìn sâu hơn về sự phát triển của huyện trong tương lai.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Lào Cai
Bản đồ quy hoạch tỉnh Lào Cai
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Lào Cai
Bản đồ quy hoạch Thị xã Sa Pa
Bản đồ quy hoạch Huyện Bát Xát
Bản đồ quy hoạch Huyện Bảo Yên
Bản đồ quy hoạch Huyện Bảo Thắng
Bản đồ quy hoạch Huyện Si Ma Cai
Bản đồ quy hoạch Huyện Văn Bàn
Bản đồ quy hoạch Huyện Mường Khương
Bản đồ quy hoạch Huyện Bắc Hà

 

Huyện Bảo Thắng, thuộc tỉnh Lào Cai, nằm tại vùng núi phía bắc Việt Nam, là một vùng đất đa dạng về thiên nhiên và văn hóa.

Vị trí địa lý huyện Bảo Thắng, Lào Cai

Bản đồ huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai
Bản đồ huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai

Huyện Bảo Thắng, tọa lạc ở trung tâm tỉnh Lào Cai, là một trong những đơn vị hành chính cấp huyện quan trọng trong tỉnh. Với vị trí địa lý chiến lược, huyện này giáp với hầu hết các đơn vị hành chính cấp huyện khác trong tỉnh, tạo nên sự kết nối vùng đặc biệt:

 • Phía đông giáp huyện Bắc Hà và huyện Bảo Yên.
 • Phía tây giáp thị xã Sa Pa, thành phố Lào Cai và huyện Hà Khẩu của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, với một biên giới dài 7 km.
 • Phía nam giáp huyện Văn Bàn.
 • Phía bắc giáp huyện Mường Khương.

Diện tích – dân số huyện Bảo Thắng, Lào Cai

Với diện tích rộng lớn khoảng 651,98 km², huyện Bảo Thắng có dân số vào năm 2019 là 103.262 người, và mật độ dân số đạt 158 người/km². Thị trấn Phố Lu là trung tâm hành chính của huyện, cách thành phố Lào Cai khoảng 40km về hướng đông nam. 

Giao thông huyện Bảo Thắng, Lào Cai

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, được kết nối thông qua một hệ thống giao thông đa dạng và hiệu quả. Đây là một vùng đất được sự liên kết bởi các tuyến giao thông quan trọng như Quốc lộ 70, quốc lộ 4E, cao tốc Hà Nội – Lào Cai và đường sắt Côn Minh – Hà Nội. Ngoài ra, sông Hồng cũng chảy qua khu vực này, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương và vận tải nội địa. Không chỉ có các tuyến giao thông quốc gia, huyện còn sở hữu một mạng lưới tỉnh lộ và đường xã kết nối đến từng thôn bản, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống và phát triển kinh tế của địa phương.

Vị trí hành chính huyện Bảo Thắng, Lào Cai

Huyện Bảo Thắng có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 3 thị trấn: Phố Lu (huyện lỵ), Nông trường Phong Hải, Tằng Loỏng và 11 xã: Bản Cầm, Bản Phiệt, Gia Phú, Phong Niên, Phú Nhuận, Sơn Hà, Sơn Hải, Thái Niên, Trì Quang, Xuân Giao, Xuân Quang.

Kinh tế – xã hội huyện Bảo Thắng, Lào Cai

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, là một vùng đất nằm ở trung tâm tỉnh với dân số đông đúc. Với mạng lưới giao thông đa dạng bao gồm đường sắt, đường thủy và đường bộ, cùng với trình độ dân cư cao hơn so với một số huyện khác, Bảo Thắng được coi là một địa điểm có nhiều tiềm năng và thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội. Hơn nữa, vị trí biên giới của huyện cũng là cửa ngõ quan trọng vào thành phố tỉnh lị, tạo ra nhiều cơ hội phát triển và hợp tác trong các lĩnh vực khác nhau.

Bản đồ vệ tinh huyện Bảo Thắng, Lào Cai

 

Huyện Bảo Thắng khi nhìn từ vệ tinh
Huyện Bảo Thắng khi nhìn từ vệ tinh

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến 2030, kế hoạch đất huyện Bảo Thắng, Lào Cai

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030

Vào ngày 15/9/2021, UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt Quyết định số 3318/QĐ-UBND về quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 cho huyện Bảo Thắng. Quyết định này cung cấp thông tin chi tiết về diện tích và phân bổ các loại đất đến năm 2030 trong huyện Bảo Thắng.

Nội dung quy hoạch bao gồm:

 • Đất nông nghiệp: Tổng diện tích 56.944,2 ha.
 • Đất phi nông nghiệp: Tổng diện tích 7.707,9 ha.
 • Đất chưa sử dụng: Tổng diện tích 338,4 ha.

Ngoài ra, quy hoạch xác định diện tích đất được chuyển đổi mục đích sử dụng đất trong kỳ quy hoạch:

 • Đất nông nghiệp chuyển đổi sang đất phi nông nghiệp: 1.379,2 ha.
 • Chuyển cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp: 2.202,6 ha.
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển đổi sang đất ở: 83,2 ha.

Thông tin về vị trí và diện tích các khu vực chuyển quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 được minh họa trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất và được báo cáo chi tiết trong tài liệu thuyết minh.

Phương án quy hoạch sử dụng đất này có vai trò quan trọng trong việc giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Bảo Thắng.

Gần đây, UBND tỉnh Lào Cai cũng đã thông qua quy hoạch chung cho thị trấn Phố Lu, thuộc huyện Bảo Thắng, đến năm 2030.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2022

Vào ngày 5/4/2022, UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt kế hoạch sử dụng đất cho năm 2022 tại huyện Bảo Thắng. Kế hoạch này bao gồm các chỉ tiêu quan trọng sau:

 • Diện tích đất nông nghiệp giảm xuống còn 57.891,12 ha, chiếm 89,95% diện tích tự nhiên.
 • Diện tích đất phi nông nghiệp tăng lên 6.124,36 ha, chiếm 9,52% diện tích tự nhiên.
 • Diện tích đất chưa sử dụng giữ nguyên ở mức 344,93 ha, chiếm 0,54% diện tích tự nhiên.

Năm 2024, dự kiến thu hồi tổng cộng 164,95 ha đất để thực hiện các dự án được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua. Trong đó, 141,21 ha là đất nông nghiệp, bao gồm đất trồng lúa, đất trồng cây hàng năm khác, đất trồng cây lâu năm, đất rừng phòng hộ và đất rừng sản xuất. Còn lại, 23,74 ha là đất phi nông nghiệp.

Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất trong năm 2022 bao gồm chuyển đổi đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp, và chuyển đổi đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2023

Năm 2024, kế hoạch sử dụng đất cho huyện Bảo Thắng có tổng diện tích đất nông nghiệp là 57.874,33 ha, đất phi nông nghiệp là 6.124,26 ha và đất chưa sử dụng là 361,82 ha. Kế hoạch thu hồi đất cho năm 2023 bao gồm đất nông nghiệp (186,75 ha) và đất phi nông nghiệp (6,16 ha). 

Cũng có kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất bao gồm chuyển đổi đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp và chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp, nhưng không có kế hoạch chuyển đổi đất phi nông nghiệp không phải đất ở sang đất ở.

Vị trí và diện tích các khu đất đưa vào sử dụng trong năm 2023 sẽ được xác định theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện Bảo Thắng và được báo cáo thuyết minh chi tiết.

Quy hoạch vùng huyện Bảo Thắng, Lào Cai

Vào ngày 11/11/2021, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định số 3974/QĐ-UBND để phê duyệt Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Bảo Thắng đến năm 2040.

Theo quyết định này, phạm vi quy hoạch bao gồm toàn bộ địa giới hành chính của huyện Bảo Thắng, có diện tích tự nhiên là 651,98 km2, và ranh giới của huyện đã được xác định như sau:

 • Phía Đông và Đông Bắc: Giáp với huyện Bắc Hà và huyện Mường Khương.
 • Phía Tây: Giáp thị xã Sa Pa (phía Tây Bắc tiếp giáp thành phố Lào Cai).
 • Phía Nam: Giáp huyện Bảo Yên và huyện Văn Bản.
 • Phía Bắc: Giáp với huyện Hà Khẩu (Vân Nam – Trung Quốc) với 6,7km đường biên và huyện Mường Khương.

Quy hoạch được chia thành các giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn ngắn hạn: Đến năm 2030.
 • Giai đoạn dài hạn: Đến năm 2040.

Mục tiêu của quy hoạch là thực hiện mục tiêu tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Lào Cai đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, nhằm tận dụng tiềm năng và nguồn lực nội lực, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế đột phá trong cả khu vực đô thị và nông thôn của huyện.

Để đạt được mục tiêu này, quy hoạch xây dựng vùng huyện Bảo Thắng được chia thành 3 giai đoạn:

a) Giai đoạn 2021-2025: Tập trung vào phát triển không gian đô thị và điểm dân cư nông thôn, bao gồm 3 thị trấn và 11 xã. Thị trấn Phố Lu, xã Sơn Hà và xã Sơn Hải được xác định là trung tâm huyện và đô thị loại IV. Thị trấn Tằng Loỏng và Phong Hải được xem xét để trở thành đô thị loại V. Đồng thời, cơ sở hạ tầng sẽ được chuẩn bị để phát triển huyện Bảo Thắng thành thị xã Bảo Thắng. Các xã và thị trấn hiện có sẽ được nâng cấp và cải tạo để đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị.

b) Giai đoạn đến năm 2030: Huyện Bảo Thắng dự kiến được nâng cấp thành đô thị loại IV và thành lập thị xã Bảo Thắng với 08 phường và 06 xã. Huyện sẽ được phân chia thành 2 vùng: nội thị và ngoại thị. Nội thị bao gồm Tiểu vùng II, vùng kinh tế động lực phía Đông Nam, và Tiểu vùng III, vùng dịch vụ tổng hợp và công nghiệp phía Tây Nam. Ngoại thị là Tiểu vùng I, vùng nông lâm công nghiệp phía Bắc. Hạ tầng đô thị sẽ được phát triển liên kết với hạ tầng nông thôn để đảm bảo phát triển đồng bộ trên toàn bộ địa bàn thị xã.

c) Giai đoạn đến năm 2040: Thị xã Bảo Thắng sẽ bao gồm 08 phường và 06 xã ngoại thị. Sẽ tiếp tục phát triển hạ tầng đô thị liên kết với hạ tầng nông thôn để đảm bảo phát triển đồng bộ trên toàn bộ địa bàn thị xã. Quy hoạch này cũng nhấn mạnh việc hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại IV.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có cơ hội hiểu rõ hơn về huyện Bảo Thắng và sự phát triển đang diễn ra tại địa phương này. Bản đồ quy hoạch huyện Bảo Thắng là một công cụ quan trọng để theo dõi và định hình tương lai của khu vực, đồng thời mang lại cơ hội và tiềm năng cho sự phát triển bền vững. Huyện Bảo Thắng đang nỗ lực để trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách và một nơi lý tưởng để sinh sống và làm việc đối với người dân địa phương. Sự kết hợp giữa bản sắc văn hóa truyền thống và sự hiện đại hóa sẽ tạo nên một tương lai tươi sáng cho huyện Bảo Thắng.

 • Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Websitehttps://meeymap.com/
 • Số điện thoại: 0869092929
 • Email: [email protected]
Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

cua hang hoa

Full DS Cửa Hàng Hoa Tươi gần đây tại Hà Nội

Bạn đang cần tìm Cửa Hàng Hoa Tươi Gần đây tại Hà Nội thì việc chọn một của hàng để hoa, dưới đây là một số yếu tố…

Đường Quốc lộ 1A dài bao nhiêu?

Đường Quốc Lộ 1A | Đi Qua Tỉnh Nào, Bản Đồ Quy Hoạch Chi Tiết

Đường quốc lộ 1A là tuyến đường đi xuyên suốt qua 31 tỉnh thành tại Việt Nam, đây được xem như là xương sống của toàn bộ hệ…

Phối cảnh khu vực đường Láng

Chỉ đường Đường Láng |Vị Trí, Vai Trò & Tiện Ích Xung Quanh

Được biết đến là nơi có thị trường bất động sản vô cùng tiềm năng nhờ những lợi thế mà con đường Láng sở hữu. Trong thời gian…

Khu công nghiệp Amata được đánh giá là khu công nghiệp trọng điểm tại Đồng Nai

Khu Công Nghiệp Amata Thuộc Phường Nào? Tổng Quan & Bản Đồ

Khu công nghiệp Amata tọa lạc tại tỉnh Đồng Nai, một trong những địa điểm thu hút sự quan tâm lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp hiện…

Khu công nghiệp Đại An 

Khu Công Nghiệp Đại An Hải Dương | Thông Tin Chi Tiết

Khu công nghiệp Đại An Hải Dương là khu công nghiệp kiểu mẫu hàng đầu của tỉnh Hải Dương và Việt Nam. Nơi đây có hệ thống cơ…

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Đài Tư

Thông Tin Về Khu Công Nghiệp Đài Tư – Hà Nội

Khu công nghiệp Đài Tư hay khu chế xuất Thành Phố Hà Nội – Đài Tư là khu công nghiệp tập kết nằm ngay trung tâm Hà Nội….