Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh đến năm 2030

Quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh đã được UBND thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt. Với nhiều hạng mục được đưa ra thì mục tiêu hướng đến của địa bàn này là nâng tầm kinh tế nên vị thế mới. Các cụm khu dân cư đô thị sẽ là điểm nhấn quan trọng giúp khu vực này khang trang hơn. Nếu quan tâm đến các thông tin mới nhất của quy hoạch này bạn có thể sử dụng những tính năng của Meey Map.

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh

Vĩnh Lộc A là một xã nằm trong địa phận huyện Bình Chánh của thành phố Hồ Chí Minh. Vào năm 1986 địa bàn này được tách ra từ xã Vĩnh Lộc trở thành một đơn vị hành chính riêng. Hiện tại, đây là một trong những địa phương đang trong quá trình đô thị hóa. 

 • Vị trí: Xã Vĩnh Lộc A nằm ở phía Tây bắc của thành phố Hồ Chí Minh, thuộc huyện Bình Chánh.
 • Dân số: Theo thống kê gần đây, dân số của xã Vĩnh Lộc A có thể thay đổi nhưng thường nằm trong khoảng từ vài nghìn đến chục nghìn người.
 • Kinh tế: Xã Vĩnh Lộc A có nền kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, sản xuất nông sản và các hoạt động liên quan.

Vị trí địa lý của xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh

Tổng diện tích tự nhiên của toàn xã Vĩnh Lộc A là 1.966,32 ha và chiếm 7,79% so với diện tích của toàn huyện. Trên bản đồ tọa độ của xã là 10°49′28″B 106°33′49″Đ. Bốn về của vùng đất này tiếp giáp với nhiều xã khác, cụ thể như sau:

 • Phía Đông nằm tiếp giáp với Phường Bình Hưng Hòa B của quận Bình Tân thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Tây nằm sát với xã Phạm Văn Hai cùng địa bàn huyện Bình Chánh. 
 • Phía Nam nằm tiếp giáp với xã Vĩnh Lộc B cùng địa bàn huyện Bình Chánh.
 • Phía Bắc nằm tiếp giáp với hai xã là Xuân Thới Thượng và Bà Điểm của huyện Hóc Môn thành phố Hồ Chí Minh.

Vĩnh Lộc A là địa phương có địa hình đất đai chủ yếu là gò cao nhưng cũng tương đối bằng phẳng. Trên địa phần toàn xã không có con sông lớn hay kênh rạch lớn nào đảm nhiệm vai trò là giao thông đường thủy.

Vị trí địa lý của xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh
Vị trí địa lý của xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh

Đơn vị hành chính xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh

Trước năm 2012, trong cơ cấu hành chính thì xã Vĩnh Lộc A có 06 ấp với 113 tổ dân. Do sự tác động của quá trình đô thị hóa mà lượng dân số tăng nhanh. Đến đầu năm 2012 UBND xã đã lập đề án với nội dung tách lẻ một số ấp. Sau điều chỉnh này thì toàn xã có 15 ấp với 247 tổ dân. Sự phân chia diện tích các ấp không đồng đều, Ấp 6 sở hữu diện tích nhỏ nhất là 257,57 ha và Ấp 3 có diện tích lớn nhất là 414,16 ha.

>>> Có thể bạn quan tâm: Quy hoạch xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh đến năm 2030

Cơ sở hạ tầng của xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh

Cơ sở hạ tầng của xã Vĩnh Lộc A đang được mở rộng và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông của cư dân địa phương. Hiện có hai tuyến đường giao thông chính ra quốc lộ và tỉnh lộ như sau:

 • Đường Vĩnh Lộc dẫn ra quốc lộ 1A và tỉnh lộ 10, kết nối với địa bàn Đức Hòa, tỉnh Long An.
 • Đường Quách Điêu dẫn ra quốc lộ 22, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển giữa miền Đông và trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài hai tuyến đường chính này, còn có nhiều tuyến đường phụ khác như đường Bộ Đội An Điền, đường Dân Công Hỏa Tuyến, đường Nguyễn Thị Sưa, đường Liên Ấp 234, đường Rạch Cầu Suối, đường Đồng Đen… Đồng thời, trong kế hoạch quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh, sẽ bổ sung thêm một số tuyến đường mới.

Trên địa bàn xã, khu công nghiệp Vĩnh Lộc có diện tích xây dựng khoảng 207 ha, và dự kiến sẽ được mở rộng thêm 276 ha trong tương lai, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Tuy xã Vĩnh Lộc A đã có một số công trình công cộng như trường tiểu học Vĩnh Lộc 1, trạm y tế xã Vĩnh Lộc A, các nhà văn hóa và sân chơi thể thao, nhưng vẫn chưa có bệnh viện tuyến huyện hoặc trung ương cũng như trường đại học. Đây có thể là các phát triển tiềm năng cho xã trong tương lai.

Quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh

Địa bàn xã Vĩnh Lộc A có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Vậy nên UBND huyện đã phê duyệt quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh để giúp nơi đây trở thành một trong những mũi nhọn của huyện.

Trong quy hoạch xã Vĩnh Lộc A sẽ có nhiều sự thay đổi
Trong quy hoạch xã Vĩnh Lộc A sẽ có nhiều sự thay đổi

Kế hoạch quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh

Hiện tại, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Lộc A đang tích cực thực hiện quản lý và thực thi các quy hoạch được phê duyệt bởi Hội đồng nhân dân huyện Bình Chánh. Các kế hoạch và quyết định được đơn vị hành chính này dựa vào các căn cư sau:

 • Nghị quyết số 103/NQ-HĐND ngày 17/7/2008 của Hội đồng nhân dân huyện Bình Chánh đã phê duyệt nội dung đồ án quy hoạch chung xây dựng trên địa bàn huyện.
 • Bản đồ định hướng dân cư hiện hữu có sẵn trên địa bàn huyện Bình Chánh, được thống nhất trong Tờ trình 720/TTr-CT ngày 10/3/2009 của Phòng Công Thương và được UBND huyện chấp thuận qua Công văn số 499/UBND ngày 14/4/2009.
 • Quy hoạch sử dụng đất và hạ tầng cần thiết cho sự phát triển các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản xuất nông nghiệp, hàng hóa, dịch vụ đến năm 2020 và tầm nhìn cho đến năm 2025.
 • Quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội – môi trường trên toàn địa bàn huyện, kèm theo định hướng phát triển các khu dân cư mới cũng như chỉnh trang các khu dân cư hiện có.

Những căn cư này là cơ sở để Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Lộc A xây dựng và thực hiện các kế hoạch phát triển cụ thể nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển bền vững cho cộng đồng địa phương.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bản đồ quy hoạch quy hoạch Bình Chánh đến năm 2030 

Bản đồ quy hoạch của xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ quy hoạch của xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh

Quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh mảng giao thông

Trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A đã có khá nhiều tuyến đường, tuy nhiên sau nhiều năm sử dụng đã có dấu hiệu xuống cấp. Bên cạnh đó, nhiều con đường có lộ giới hẹp không còn phù hợp với sự phát triển kinh tế của địa bàn. Vậy nên, trong nội dung quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh có nhiều dự án nâng cấp và cải tạo các tuyến đường hiện hữu.

Bên cạnh đó, xã cũng sẽ có thêm nhiều con đường mới, tiêu biểu là đường nối đường Liên Ấp 2-6 và đường Bộ Đội An Điền. Tuyến đường này sẽ có chiều dài khoảng 240 m. Điểm đầu sẽ ở vị trí Cửa hàng điện lạnh điện cơ hiện ở đường Liên Ấp 2-6. Điểm cuối của con đường là tại cuối đường Bộ Đội An Điền (vị trí cách điểm giao đường Rạch Cầu Suối và Bộ Đội An Điền khoảng 20 m).

>>> Có thể bạn quan tâm: Quy hoạch Cần Giờ chi tiết theo cập nhật mới nhất hiện nay

Những con đường mới sẽ mở trong tương lai đều được thể hiện bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A tỷ lệ 1/2000. Ngoài ra, 1 số tuyến đường liên khu vực đã được thể hiện trong bản đồ quy hoạch chung của huyện Bình Chánh. Đây là bản đồ định hướng phát triển không gian đô thị và quy hoạch giao thông của thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025.

Những đường kẻ màu trắng trong bản đồ là các tuyến đường giao thông hiện hữu hoặc được quy hoạch. Trong vùng khoanh tròn màu đỏ chính là tuyến đường giao thông nối Liên Ấp 2-6 và đường Bộ Đội An Điền
Những đường kẻ màu trắng trong bản đồ là các tuyến đường giao thông hiện hữu hoặc được quy hoạch. Trong vùng khoanh tròn màu đỏ chính là tuyến đường giao thông nối Liên Ấp 2-6 và đường Bộ Đội An Điền

Quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh mảng đô thị

Để đô thị hóa mang đến diện mạo mới cho địa bản, quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh đã xây dựng nhiều dự án khu dân cư, cụ thể:

 • Khu Dân cư – Tái Định cư (KCN VL): Chủ đầu tư xây dựng là Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn. Vị trí địa lý là nằm trong địa phận của ấp 3 và ấp 6 xã Vĩnh Lộc A. Tổng diện tích đất dành cho quy hoạch này là 44,62 ha.
 • Khu công nghiệp Vĩnh Lộc: Chủ đầu tư cũng vẫn là Công ty Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn. Vị trí địa lý nằm trong khu đất thuộc lãnh phận của ấp 5 và ấp 6 xã Vĩnh Lộc A. Tổng diện tích đất dành cho quy hoạch này là 55,06 ha.
 • Khu dân cư cho người thu nhập thấp: Chủ đầu tư là công ty CP Sông Đà – An Nhân. Vị trí xác lập quy hoạch là trong vùng đất thuộc ấp 6 xã Vĩnh Lộc. Tổng diện tích đất dành cho quy hoạch này là 4,67 ha. Sau khi hoàn thành dự kiến sẽ có 1.344 căn hộ.
 • Khu dân cư Đồng Danh: Chủ đầu tư là Công ty TNHH kinh doanh nhà Đồng Danh. Vị trí quy hoạch nằm trọn trong địa bàn ấp 6 xã Vĩnh Lộc. Tổng diện tích đất dành cho quy hoạch này là 4,3 ha.
Bản đồ quy hoạch Vĩnh Lộc A
Bản đồ quy hoạch Vĩnh Lộc A

Tuyến đường sẽ được mở rộng tại xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh 

 • Đường liên ấp 2 – 6 mở rộng và kéo dài: Dự kiến mở rộng và kéo dài đoạn đường này để tăng khả năng thông xe và kết nối với các khu vực lân cận.
 • Đường song song với đường liên ấp 2 – 6: Việc xây dựng đường song song nhằm giảm áp lực giao thông trên đường chính và tạo ra lựa chọn thay thế cho người dân.
 • Đường đi qua trường TH Huỳnh Văn Bánh: Đường này sẽ được cải thiện để đảm bảo an toàn cho học sinh và nhân viên của trường TH Huỳnh Văn Bánh.
 • Đường song song với đường Quách Điêu: Mở rộng đường này nhằm cải thiện việc di chuyển và tăng cường kết nối giữa các khu vực trong xã.
 • Đường vuông góc với đường liên ấp 2-6: Việc xây dựng đường vuông góc giúp tăng cường hệ thống giao thông nội đô và cải thiện sự tiện lợi cho người dân.
 • Đường vuông góc với đường Quách Điêu: Cải thiện đường này nhằm tăng khả năng thông thoáng và giảm ùn tắc giao thông trong khu vực.
 • Đường song song với đường số 1: Tăng cường kết nối giữa các tuyến đường chính để giảm thiểu tắc nghẽn giao thông.
 • Đường song song với đường số 6: Đảm bảo sự liên kết giao thông giữa các khu vực dân cư và khu công nghiệp.
 • Đường đi qua Khu dân cư nhà ở Vĩnh Lộc A: Cải thiện đường đi này để đảm bảo an toàn và tiện ích cho cư dân trong khu dân cư.
 • Đường liên ấp 5-6 kéo dài: Mở rộng và kéo dài đoạn đường này để tạo ra một tuyến đường thuận tiện và thông thoáng hơn.
 • Đường song song với đường liên ấp 2-6: Tăng cường kết nối giữa các khu vực dân cư và giảm thiểu áp lực giao thông trên đường chính.
 • Đường Bộ Đội An Điền kéo dài: Mở rộng và kéo dài đường này để tạo ra một tuyến đường kết nối quan trọng giữa các khu vực trong xã.
 • Đường nối đường Bộ Đội An Điền và đường Liên ấp 5-6: Tăng cường kết nối giữa các khu dân cư và khu công nghiệp.
 • Đường nối đường liên ấp 5-6 và đường Phạm Thị Nghĩ: Cải thiện hệ thống giao thông nội đô và tăng cường sự thuận tiện cho người dân.
 • Đường cắt qua đường Phạm Thị Nghĩ: Mở rộng và cải thiện đường này để giảm thiểu tắc nghẽn giao thông trong khu vực.
 • Đường cắt qua đường Bộ Đội An Điền: Tăng cường sự thông thoáng và thuận tiện cho người tham gia giao thông trong khu vực.
 • Đường song song với đường Quách Điêu: Mở rộng và cải thiện đường này để tạo ra một tuyến đường kết nối quan trọng.
 • Một số đường song song với đường Bộ Đội An Điền: Tăng cường kết nối giữa các khu vực dân cư và khu công nghiệp.

Cách tra cứu quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh 

Việc tra cứu quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh là điều rất cần thiết không chỉ đối với người dân nơi đây mà còn với giới bất động sản. Nắm bắt được những vị trí tốt sẽ mang đến cơ hội đầu tư thu lợi nhuận lớn. Để làm được điều này hiện nay mọi người có thể sử dụng một trong những cách sau đây:

Cách 1: Tra cứu thông tin quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh trực tuyến

Trong thời buổi công nghệ hiện đại phát triển thì không có gì là khó khi muốn tìm kiếm thông tin nào đó. Nếu bạn muốn tra cứu thông tin quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh thì có thể vào những trang mạng trực tuyến như Meey Map.

Meey Map là một dạng bản đồ trực tuyến hỗ trợ người sử dụng nắm bắt thông tin liên quan đến bất động sản. Khi sử dụng ứng dụng này bạn sẽ có thể tìm kiếm những thông tin về quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh mới nhất. Bởi kho dữ liệu của hệ thống luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục. Các thông tin người sử dụng thấy trong ứng dụng này đều được lấy từ những nguồn đáng tin cậy.

Ưu điểm của việc tra cứu bằng Meey Map đó là tiết kiệm thời gian. Người sử dụng chỉ cần mất vài phút là sẽ có ngay kết quả thông tin mình đang muốn tìm kiếm. Bên cạnh đó, dù ở đâu bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin chỉ cần một thiết bị thông minh có kết nối mạng Internet.

Cách tra cứu trực tuyến thông qua Meey Map khá dễ dàng mà còn có nhiều tính năng. Không chỉ hỗ trợ tra cứu thông tin quy hoạch, ứng dụng này còn cho phép người sử dụng tìm kiếm tin đăng trong vùng lựa chọn.

Bản đồ quy hoạch chung xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ quy hoạch chung xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ quy hoạch phân khu xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ quy hoạch phân khu xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh

Cách 2: Tra cứu quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh trực tiếp tại các cơ quan hành chính nhà nước

Hiện nay, trong số những cơ quan hành chính nhà nước thì có UBND và văn phòng đăng ký đất đai là nơi nắm bắt rõ nhất thông tin quy hoạch trong địa bàn. Để có thể tra cứu quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh bạn có thể đến UBND xã theo địa chỉ đường Vĩnh Lộc xã Vĩnh Lộc A. Bạn cũng còn có thể tìm kiếm thông tin tại văn phòng đăng ký đất đai của huyện Bình Chánh với địa chỉ là số 349 Đường Tân Túc thị trấn Tân Túc.

Ưu điểm của việc đến các cơ quan hành chính nhà nước để tìm kiếm thông tin đó chính là độ chính xác cao. Bởi đây là các đơn vị thực hiện giám sát các quy hoạch trong địa phương mình quản lý. Song nhược điểm của cách tìm kiếm thông tin này đó là khó thực hiện. Để tra cứu thông tin quy hoạch của xã Vĩnh Lộc A thì bạn phải đến tận trụ sở của các cơ quan này. Vấn đề này sẽ tốn nhiều thời gian và công sức cho những người ở xa địa bàn này.

Trong nội dung Quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh, rất nhiều hạng mục quan trọng đã được đề xuất và lên kế hoạch triển khai. Để tiện lợi trong việc nắm bắt những thông tin này, bạn có thể sử dụng ứng dụng bản đồ trực tuyến như Meey Map. Đây là một công cụ hữu ích không chỉ giúp bạn xem thông tin chi tiết về các dự án quy hoạch mà còn cung cấp các tính năng khác như tìm kiếm địa điểm, định vị GPS và thông tin giao thông cập nhật. Với sự hỗ trợ từ Meey Map, bạn sẽ có cơ hội kinh doanh bất động sản một cách hiệu quả và thành công hơn.

Liên hệ:
Meey Map | Cập Nhật Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất.
Meey Map là nền tảng bản đồ tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến thuộc CÔNG TY TNHH CHUYỂN ĐỔI SỐ BẤT ĐỘNG SẢN
CSKH: 0967 849 918
Email: [email protected]
Website: https://meeymap.com/

Bộ phận kinh doanh

Email: [email protected]
Hotline: 0349 208 325
Website: redt.vn

4/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 718 1681288496 7517

Bản đồ quy hoạch Huyện Giồng Riềng, Kiên Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Giồng Riềng. Chúng tôi hi…

ban do quan cai rang can tho

Bản đồ Quy Hoạch Quận Cái Răng, Cần Thơ|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Bản đồ quy hoạch quận Cái Răng, Cần Thơ mới nhất 2024 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản đồ quy…

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất của thành phố Cà Mau được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về…

vt 16408497558901851001498

Bản đồ quy hoạch huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Phong Điền. Chúng tôi…

Bản đồ quy hoạch Huyện Vị Thủy, Hậu Giang| Quy hoạch Sử dụng Đất

Bạn đang tìm kiếm bản đồ quy hoạch Vị Thủy huyện của tỉnh Hậu Giang. Hãy cùng tìm hiểu quy hoạch chi tiết của huyện Vị Thủy trong…

Ban do quy hoach thanh pho Nga Bay Hau Giang

Bản đồ quy hoạch thành phố Ngã Bảy, Hậu Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất thành phố Ngã Bảy, Hậu Giang được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần…