Thông tin quy hoạch

Triển vọng Quy Hoạch Xã Vĩnh Lộc B Huyện Bình Chánh Đến Năm 2030

Quy hoạch xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh đang thu hút sự chú ý của nhiều người. Nội dung quy hoạch liên quan đến nhiều vấn đề xây dựng cụm dân cư và phát triển đô thị. Xã Vĩnh Lộc B nằm ở phía Tây huyện Bình Chánh, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 18 km. Khu vực này được xem là điểm sáng cho nhiều dự án phát triển kinh tế – xã hội. Để nắm rõ chi tiết quy hoạch và bản đồ quy hoạch của xã Vĩnh Lộc B, hãy theo dõi những thông tin chi tiết dưới đây.

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh

Vĩnh Lộc B là một xã thuộc huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Xã này nằm ở phía Tây huyện Bình Chánh, cách trung tâm thành phố khoảng 18 km. Đây là một trong những khu vực đang thu hút nhiều sự quan tâm nhờ các dự án phát triển cụm dân cư và đô thị.

>>> Xem thêm: Quy hoạch Cam Ranh: tầm nhìn phát triển và định hướng đến năm 2030

Vị trí địa lý của xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh

Xã Vĩnh Lộc B có tổng diện tích khoảng 17,4 km² và được chia thành 15 ấp. Đây là một trong những xã có dân cư đông đúc nhất trong huyện Bình Chánh.

Vị trí tọa độ của xã Vĩnh Lộc B là 10°47′27″ vĩ độ Bắc và 106°33′43″ kinh độ Đông. Địa phận của xã được bao quanh bởi các đơn vị hành chính khác:

 • Phía Đông: Giáp với phường Bình Trị Đông A và phường Bình Hưng Hòa B của quận Bình Tân, ranh giới phân chia là Rạch Nước Lên.
 • Phía Tây và Nam: Giáp với xã Phạm Văn Hai của huyện Bình Chánh, ranh giới là Kinh liên vùng và Kinh T15A-B ở phía Tây, còn phía Nam là các cột mốc.
 • Phía Bắc: Giáp với xã Vĩnh Lộc A của huyện Bình Chánh, ranh giới là con đường Vĩnh Lộc.

Vị trí địa lý này ảnh hưởng lớn đến quy hoạch và phát triển của xã Vĩnh Lộc B, khiến bất động sản khu vực này ngày càng trở nên hấp dẫn.

Cơ sở hạ tầng của xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh

Xã Vĩnh Lộc B có nhiều cơ sở hạ tầng quan trọng phục vụ phát triển kinh tế và đời sống dân cư. Các tuyến đường chính bao gồm: Quốc lộ 1A, đường Liên Ấp 1-2, đường Liên ấp 123, đường số 8, đường Liên khu 5-6, đường Võ Văn Vân, và đường số 6A.

Hệ thống giáo dục tại đây có trường Tiểu học Lại Hùng Cường và trường Trung học Cơ sở Vĩnh Lộc B. Ngoài ra, cơ sở y tế bao gồm Trạm Y tế xã Vĩnh Lộc B. Khu vực này cũng có nhiều cửa hàng, siêu thị lớn để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng của xã Vĩnh Lộc B đã được cải thiện đáng kể. Hệ thống trường học, cơ sở y tế và đường giao thông được đầu tư, cải thiện nhiều hơn. So với một thập kỷ trước, diện mạo của xã Vĩnh Lộc B đã thay đổi rõ rệt, hứa hẹn tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bản đồ quy hoạch quy hoạch Bình Chánh đến năm 2030

Trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B của huyện Bình Chánh TP.HCM có cơ sở hạ tầng đầy đủ
Trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B của huyện Bình Chánh TP.HCM có cơ sở hạ tầng đầy đủ

Thông tin quy hoạch xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh chi tiết 

Trong bản quy hoạch xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh UBND huyện tập trung chú trọng phát triển cụm dân cư đô thị. Bên cạnh đó, những tuyến đường giao thông cũng được quan tâm cải thiện để đảm việc việc đi lại của người dân.

Quy hoạch Giao thông tại Xã Vĩnh Lộc B

Trong bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh tỷ lệ 1/2000, nhiều tuyến đường mới sẽ được mở để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển. Một trong những tuyến đường quan trọng là đoạn nối Liên Ấp 123 và đường Võ Văn Vân, có tổng chiều dài khoảng 750m. Điểm đầu của đường này nằm trên đường Võ Văn Vân, tại vị trí Goc Goc Café, và điểm cuối tại cửa hàng tôn Thành Luân trên đường Liên Ấp 123.

Ngoài ra, các tuyến đường hiện có sẽ được nâng cấp và mở rộng. Những đoạn đường đất hoặc đã xuống cấp sẽ được ưu tiên cải thiện nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân trong xã và các khu vực lân cận.

Bản đồ quy hoạch của xã Vĩnh Lộc B thuộc huyện Bình Chánh
Bản đồ quy hoạch của xã Vĩnh Lộc B thuộc huyện Bình Chánh

Quy hoạch Đô thị tại Xã Vĩnh Lộc B

Quy hoạch xã Vĩnh Lộc B cũng chi tiết về việc phát triển các khu dân cư. Cụ thể, UBND huyện Bình Chánh đã phê duyệt kế hoạch phát triển các khu dân cư với quy mô và định hướng rõ ràng:

 • Khu dân cư số 2: Nằm hoàn toàn trong địa bàn xã Vĩnh Lộc B, khu dân cư này có quy mô khoảng 71 hecta và dự kiến sẽ có khoảng 12.000 người sinh sống.
 • Khu dân cư số 1: Nằm trên cả hai xã Vĩnh Lộc B và Vĩnh Lộc A, khu dân cư này dự kiến sẽ có khoảng 40.000 người cư trú trên diện tích quy hoạch khoảng 215 hecta.
 • Khu dân cư phía Tây Quốc lộ: Khu vực này bao gồm hai phân khu lớn. Phân khu đầu tiên dự kiến có diện tích 124 hecta và sẽ chứa khoảng 15.000 người. Phân khu thứ hai là khu dân cư 4 tầng, với diện tích 174 hecta và dự kiến sẽ có 27.000 người sinh sống.

Những thông tin trên không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy hoạch xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh mà còn cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ của khu vực này trong tương lai. Các dự án phát triển đô thị và giao thông hứa hẹn sẽ mang lại sự thay đổi đáng kể, nâng cao chất lượng sống cho người dân và thúc đẩy kinh tế – xã hội của vùng.

Bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc B
Bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc B

Các Dự Án Bất Động Sản Trong Quy Hoạch Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh

Bên cạnh những khu dân cư được xác định trong quy hoạch xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh cũng có một số dự án bất động sản lớn của các chủ đầu tư. Một trong những dự án được nhiều người quan tâm nhất đó là:

1. Dự Án Khu Dân Cư Gia Phú

Dự án khu dân cư Gia Phú tọa lạc tại đường Vĩnh Lộc (Hương Lộ 80), xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Vị trí chiến lược này giúp khu vực kết nối dễ dàng với nhiều tuyến đường lớn như đường kết nối giữa KCN Đức Hòa và Tân Bình, Tân Phú, cũng như Tỉnh lộ 10 nối giữa KĐT Thủ Phủ Đức Hòa và trung tâm thành phố.

Dự án Gia Phú sẽ bao gồm 204 căn hộ liền kề và 16 căn biệt thự, với diện tích đa dạng từ 80 đến 300m². Dự kiến có khoảng 800 người sinh sống trong khu dân cư này. Với đầy đủ tiện ích nội khu và tiện ích ngoại khu như bệnh viện, trường học, khu vui chơi, mua sắm và giải trí, dự án Gia Phú hứa hẹn mang lại một môi trường sống tiện nghi và hiện đại cho cư dân.

>>> Có thể bạn quan tâm: Quy hoạch Cần Giờ chi tiết theo cập nhật mới nhất hiện nay

2. Dự Án Khu Dân Cư 3A Vĩnh Lộc

Dự án Khu dân cư 3A Vĩnh Lộc nằm tại đường Nguyễn Thị Tú, xã Vĩnh Lộc B, cũng là một trong những vị trí đắc địa của khu vực. Dự án này được thiết kế với diện tích mặt bằng tổng thể hơn 7.100m², tập trung vào việc xây dựng các căn hộ có diện tích từ 80 đến 180m², với sự chú trọng đặc biệt đến không gian xanh.

Khu dân cư 3A Vĩnh Lộc hứa hẹn cung cấp đầy đủ hệ thống cơ sở hạ tầng và tiện ích nội khu, bảo đảm cuộc sống tiện nghi cho cư dân. Ngoài ra, với sự gần gũi với các cơ sở y tế, mua sắm và giải trí, dự án này hứa hẹn là nơi lý tưởng cho một cuộc sống đầy đủ và tiện lợi.

Những dự án này không chỉ tạo ra những cơ hội đầu tư hấp dẫn mà còn mang lại cho cư dân một môi trường sống hiện đại và tiện nghi. Quy hoạch xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh đang trở thành điểm sáng trong thị trường bất động sản của khu vực.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bản đồ quy hoạch Củ Chi 2022 và tầm nhìn đến năm 2030

Kinh tế Xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh

Xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM, được biết đến là một khu vực nông nghiệp có sự phát triển đáng kể trong kinh tế, với các ngành chính sau:

1. Nông Nghiệp:

Với đặc thù vùng đất nông nghiệp, nhiều hộ gia đình tại xã Vĩnh Lộc B tham gia vào trồng trọt và chăn nuôi. Việc sản xuất nông sản như lúa, cây ăn trái, rau cải cùng việc nuôi gia súc như lợn, gà, vịt đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế địa phương.

2. Chăn Nuôi:

Ngành chăn nuôi cũng là một phần quan trọng của kinh tế xã Vĩnh Lộc B. Chăn nuôi lợn, gia cầm và các loại động vật khác mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều hộ gia đình.

3. Công Nghiệp Nhẹ:

Mặc dù xã Vĩnh Lộc B nằm ở vùng ngoại ô, nhưng cũng có sự phát triển trong lĩnh vực công nghiệp nhẹ. Một số khu công nghiệp nhỏ tại khu vực gần đó tạo ra cơ hội việc làm cho người dân địa phương và góp phần vào nền kinh tế địa phương.

4. Dịch Vụ:

Các hoạt động dịch vụ cũng ngày càng phát triển tại xã Vĩnh Lộc B, bao gồm các cửa hàng tạp hóa, tiệm sửa xe, tiệm làm móng và các hoạt động buôn bán nhỏ khác. Sự tăng cường dân số và nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ cơ bản đã thúc đẩy sự phát triển của các hoạt động này.

Tổng thể, kinh tế của xã Vĩnh Lộc B đang có sự đa dạng và phát triển, đóng góp vào sự thịnh vượng của huyện Bình Chánh và cả thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, cũng cần theo dõi và cập nhật thông tin từ các nguồn chính thống để hiểu rõ hơn về tình hình kinh tế địa phương.

Cách tra cứu quy hoạch xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh

Với những nội dung quy hoạch xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh hấp dẫn và nhiều dự án bất động sản lớn, đất đai khu vực này đang dần nóng nên. Để nắm bắt được những thông tin quy hoạch mới nhất người quan tâm có thể tra cứu bằng một trong các cách sau đây:

Cách 1: Tra cứu quy hoạch xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh tại các cơ quan nhà nước

Hiện nay, UBND xã Vĩnh Lộc B và Văn phòng đăng ký đất đai huyện Bình Chánh là những nơi quản lý trực tiếp quy hoạch xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh. Tại đây sẽ có lưu trữ những văn bản giấy tờ của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong việc quản lý đất đai. Vậy nên khi muốn tra cứu thông tin quy hoạch mới nhất hay tìm kiếm thông tin diện tích thửa đất nào đó trên địa bàn người quan tâm có thể đến một trong hai nơi này.

Ưu điểm của việc tra cứu tại các cơ quan nhà nước đó là thông tin chính xác, nguồn tin đảm bảo. Còn nhược điểm là chỉ tiến hành được trong thời gian làm việc chính hành. Nếu đến vào ngày nghỉ thì bạn sẽ không thể tìm được bất cứ thông tin nào. Bên cạnh đó, việc di chuyển đến những nơi này không thuận tiện đối với người không sinh sống trong khu vực huyện Bình Chánh.

Tra cứu quy hoạch xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh tại cơ quan nhà nước
Tra cứu quy hoạch xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh tại cơ quan nhà nước

Cách 2: Tra cứu quy hoạch xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh trực tuyến

Nếu như cách 1 mang đến nhiều bất tiện cho bạn có thể sử dụng cách tra cứu quy hoạch xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh trực tuyến. Hiện tại có khá nhiều trang website hỗ trợ người sử dụng tìm bản đồ quy hoạch, trong đó có Meey Map.

Meey Map là nền tảng bản đồ giúp tra cứu thông tin quy hoạch và tìm kiếm tin đăng. Để sử dụng được những tính năng của ứng dụng này bạn sẽ cần một tài khoản ID cho riêng mình. Bên cạnh đó, đây là một phần mềm có thu phí sử dụng nên bạn sẽ cần nạp tiền để thực hiện tra cứu.

Ưu điểm của việc sử dụng Meey Map đó là bạn có thể tra cứu mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần một thiết bị có thể kết nối mạng là ở đâu bạn cũng có thể tìm kiếm được thông tin quy hoạch mới nhất. Sử dụng cách tra cứu này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm thông tin. Mặt khác, kho dữ liệu đều lấy từ các nguồn tin cậy nên độ chính xác rất cao.

Cách tra cứu quy hoạch xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh rất dễ dàng. Sau khi đăng nhập bạn có thể xem thông tin hướng dẫn cách sử dụng hoặc video https://www.youtube.com/watch?v=ezupK4H3XXU&t=108s để hiểu rõ hơn.

Bản đồ quy hoạch chung xã Vĩnh Lộc B của Meey Map
Bản đồ quy hoạch chung xã Vĩnh Lộc B của Meey Map
Bản đồ quy hoạch phân khu xã Vĩnh Lộc B của Meey Map
Bản đồ quy hoạch phân khu xã Vĩnh Lộc B của Meey Map

Quy hoạch xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh đang tiến triển mạnh mẽ với hàng loạt các dự án quan trọng. Sự phát triển này không chỉ tạo ra nhiều cơ hội mới mà còn làm nổi bật tiềm năng của thị trường bất động sản trong khu vực này. Để cập nhật những thông tin quan trọng và mới nhất về quy hoạch và dự án bất động sản tại xã Vĩnh Lộc B, bạn có thể tin tưởng vào Meey Map. Với sự đa dạng và chính xác của thông tin, Meey Map sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ hội đầu tư và phát triển tại khu vực này. Hãy sử dụng Meey Map ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào trong tương lai sáng sủa của xã Vĩnh Lộc B.

Liên hệ:
Meey Map | Cập Nhật Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất.
Meey Map là nền tảng bản đồ tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến thuộc CÔNG TY TNHH CHUYỂN ĐỔI SỐ BẤT ĐỘNG SẢN
CSKH: 0967 849 918
Email: [email protected]
Website: https://meeymap.com/

Bộ phận kinh doanh

Email: [email protected]
Hotline: 0349 208 325
Website: redt.vn

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ huyện Nhà Bè

Bản đồ Huyện Nhà Bè,TP Hồ Chí Minh| Quy hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Nhà Bè TP.HCM và thông tin chi tiết về quy hoạch, chúng tôi mong muốn mang đến cho…

Bản đồ hành chính Thành phố Long Xuyên

Bản đồ quy hoạch Thành phố Long Xuyên, An Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Long Xuyên, thành phố trực thuộc tỉnh An Giang, không chỉ nổi tiếng với cảnh quan hữu tình mà còn thu hút sự quan tâm đặc biệt về…

c 710 1681804753 6262

Khám phá bản đồ Chợ Mới, An Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Chợ Mới. Khám phá Quy hoạch Đô thị và Giao thông tại huyện Chợ Mới, An Giang, để hiểu…

c 718 1681288496 7517

Bản đồ quy hoạch Huyện Giồng Riềng, Kiên Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Giồng Riềng. Chúng tôi hi…

ban do quan cai rang can tho

Bản đồ Quy Hoạch Quận Cái Răng, Cần Thơ|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Bản đồ quy hoạch quận Cái Răng, Cần Thơ mới nhất 2024 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản đồ quy…

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất của thành phố Cà Mau được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về…