Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBản Đồ Hành ChínhBản đồ Thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Bản đồ Thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ TP Đồng Xoài tỉnh Bình Phước chi tiết và thông tin quy hoạch TP Đồng Xoài. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ tỉnh Bình Phước

1. Về TP.Đồng Xoài

Vị trí địa lý

Thành phố Đồng Xoài nằm ở phía Nam tỉnh Bình Phước, có địa giới hành chính:

  • Phía Tây giáp huyện Chơn Thành
  • Phía Tây Nam giáp huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương
  • Các mặt còn lại giáp huyện Đồng Phú.

Diện tích, dân số

Thành phố Đồng Xoài có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 167,32 km², dân số khoảng 108.595 người (năm 2019), mật độ dân số đạt khoảng 649 người/km².

địa hình

Địa hình thành phố Đồng Xoài chủ yếu là đồi núi, độ cao từ 150 – 300m so với mực nước biển. Thành phố này có nhiều suối, sông, đồng bằng và rừng phòng hộ tạo thành cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và phong phú.

Ngoài ra vùng đất này còn có nhiều đất để trồng các loại cây ăn trái như dừa, xoài, chôm chôm và đặc biệt là cây cao su, đây là nơi sản xuất cao su quan trọng của Việt Nam.

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Thường Xuân, Thanh Hóa

du lịch

Đồng Xoài là địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách bởi vẻ đẹp tự nhiên, lịch sử và nét văn hóa đặc trưng của địa phương.

Nếu yêu thích lịch sử, bạn có thể ghé thăm Tượng đài chiến thắng Đồng Xoài, nơi diễn ra trận Đồng Xoài trong chiến tranh Việt Nam. Điểm thu hút này bao gồm nhiều cửa hàng lưu niệm và một bảo tàng tuyệt vời về lịch sử và văn hóa địa phương.

Ngoài ra Đồng Xoài còn rất nhiều điểm đến khác như: Thác Đứng, Rừng Cao Su Bù Đăng, Trảng cỏ Bù Lạch, Hồ Suối Lam,…

Kinh tế

Nền kinh tế của thành phố chủ yếu dựa vào công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ.

Các ngành công nghiệp chính của Đồng Xoài bao gồm chế biến thực phẩm, chế biến gỗ, sản xuất giày dép, sản xuất vật liệu xây dựng và sản xuất các sản phẩm công nghiệp khác. Thành phố cũng có nhiều khu công nghiệp như Khu công nghiệp Đồng Xoài, Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp, Khu công nghiệp Bình Long.

Ngoài ra, Đồng Xoài còn có nhiều đồi núi, rừng phòng hộ và đất trồng cây lâu năm nên nông nghiệp trở thành ngành kinh tế quan trọng của thành phố. Các nông sản chính của Đồng Xoài gồm lúa gạo, cao su, điều, cà phê và hồ tiêu.

Về dịch vụ, Đồng Xoài có một số khách sạn, nhà hàng, cửa hàng và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác phục vụ nhu cầu của người dân địa phương và khách du lịch. Ngoài ra, thành phố còn có chợ, trung tâm thương mại và các cửa hàng bán lẻ khác.

Xem thêm:  Bản đồ Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu

Nhìn chung, kinh tế của thành phố Đồng Xoài phát triển khá sôi động, đa dạng về công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ.

2. Bản đồ hành chính TP.Đồng Xoài

Thành phố Đồng Xoài có 8 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Gồm 6 phường, 2 xã.

  • Phường Tân Bình, Phường Tân Đồng, Phường Tân Phú, Phường Tân Thiện, Phường Tân Xuân, Phường Tiến Thành, Xã Tân Thành, Xã Tiến Hưng.

Bản đồ hành chính thành phố Đồng XoàiBản đồ hành chính thành phố Đồng Xoài

3. Bản đồ giao thông TP.Đồng Xoài

Bản đồ giao thông thành phố Đồng XoàiBản đồ giao thông thành phố Đồng Xoài

Quy hoạch giao thông TP.Đồng Xoài

Đồng Xoài cách TP.HCM 101 km, cách cửa khẩu quốc tế Hoa Lư khoảng 90 km. Đồng Xoài có các tuyến đường quan trọng như Quốc lộ 14, đường liên tỉnh ĐT741 (Tỉnh lộ 741) là những tuyến đường huyết mạch nối Tây Nguyên với TP.HCM và Campuchia. Ngoài ra trong thành phố còn có đường Lê Quý Đôn (ĐT753) đi tỉnh Đồng Nai. Trong tương lai sẽ có tuyến đường sắt từ tỉnh Đắk Nông đi qua Đồng Xoài đến cảng Thị Vải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đó là những lợi thế của Đồng Xoài để tăng cường hợp tác đầu tư phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian tới.

4. Bản đồ vệ tinh TP.Đồng Xoài

Bản đồ vệ tinh thành phố Đồng XoàiBản đồ vệ tinh thành phố Đồng Xoài

5. Bản đồ quy hoạch TP.Đồng Xoài

Đất khu, cụm công nghiệp quy hoạch đến năm 2030 là 1.131,68 ha, tăng 717 ha so với hiện trạng. Gồm các KCN Đồng Xoài I, Đồng Xoài II, Đồng Xoài III, một phần KCN Bắc Đồng Phú (tại xã Tiến Hưng) và 4 cụm công nghiệp tập trung tại các xã, phường Tiến Hưng, Tân Thành, Tân Xuân, Tân Đồng.

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Phú Tân, Cà Mau

Về quy hoạch đất đô thị, dự kiến ​​đến năm 2030 nâng cấp xã Tiến Hưng lên phường, chuẩn bị hạ tầng cho xã Tân Thành lên phường sau năm 2030 nên đến năm 2030, diện tích đất đô thị Đồng Xoài là 11.210 ha, tăng trên 5.000 ha. ha và chiếm 66,84% diện tích tự nhiên.

Đến năm 2030, thành phố Đồng Xoài có 5 đô thị: Khu đô thị trung tâm thương mại – dịch vụ, văn hóa – giáo dục và đào tạo hiện hữu; khu đô thị Tây Bắc; khu đô thị phía Nam; khu đô thị phía Đông và khu đô thị phía Tây.

Check bản đồ quy hoạch TP Đồng Xoài

Bản đồ quy hoạch thành phố Đồng XoàiBản đồ quy hoạch thành phố Đồng Xoài

Link tải bản đồ

Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan