Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBản Đồ Hành ChínhBản đồ Thị xã Bình Long, Bình Phước

Bản đồ Thị xã Bình Long, Bình Phước

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Thị xã Bình Long tỉnh Bình Phước chi tiết và thông tin quy hoạch Thị xã Bình Long. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

 • Bản đồ tỉnh Bình Phước

1. Vài nét về thị xã Bình Long

Vị trí địa lý

Thị xã Bình Long nằm ở phía Tây tỉnh Bình Phước, cách thành phố Đồng Xoài khoảng 47 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 110 km, cách cửa khẩu quốc tế Hoa Lư khoảng 41 km, có địa giới hành chính:

 • Phía Bắc giáp huyện Lộc Ninh
 • Các mặt còn lại giáp huyện Hớn Quản.

Diện tích, dân số

Thị xã Bình Long có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 126,28 km², dân số khoảng 58.785 người (năm 2019), trong đó thành thị 34.691 người (60%), nông thôn 24.094 người (40%). ). Mật độ dân số khoảng 465 người/km².

địa hình

Địa hình Thị xã Bình Long phần lớn là đất bằng phẳng, độ cao trung bình từ 100 đến 200m so với mực nước biển. Ở đây có một số sông và suối lớn, bao gồm sông Bé và sông Sài Gòn.

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh

Phần lớn diện tích của Thị xã Bình Long được sử dụng cho nông nghiệp và lâm nghiệp. Đây là một trong những vùng trồng cao su lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra, Thị xã Bình Long còn có một số khu công nghiệp, khu đô thị đang phát triển.

Kinh tế

Nền kinh tế của thị trấn chủ yếu dựa vào nông nghiệp và công nghiệp.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, thị xã Bình Long có thế mạnh sản xuất cây cao su, cà phê, tiêu, điều và các loại cây trồng khác. Ngoài ra, thị trấn còn phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm như lợn, gà, vịt, ngan.

Về công nghiệp, thị xã Bình Long có các khu công nghiệp, các ngành nghề sản xuất chính ở đây bao gồm: sản xuất gỗ, chế biến thực phẩm, sản xuất đồ gia dụng, sản xuất bao bì, sản xuất hàng dệt may. xuất khẩu thiết bị điện.

Ngoài ra, thị xã Bình Long còn có một số tài nguyên khác như khoáng sản, du lịch, dịch vụ. Tuy nhiên, do đang trong quá trình phát triển nên kinh tế của thị trấn vẫn chưa đạt được sự phát triển cao nhất.

2. Bản đồ hành chính Thị Xã Bình Long

Thị xã Bình Long có 6 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Gồm 4 phường, 2 xã.

 • Phường An Lộc, Phường Hưng Chiến, Phường Phú Đức, Phường Phú Thịnh, Xã Thanh Lương, Xã Thanh Phú.

Bản đồ hành chính thị xã Bình LongBản đồ hành chính thị xã Bình Long

3. Bản đồ giao thông thị trấn bình long

Bản đồ giao thông thị xã Bình LongBản đồ giao thông thị xã Bình Long

Chợ Xã thuận lợi giao thông với Bình Dương, TP.HCM (phía Nam), Lộc Ninh (phía Bắc), kết nối với nước láng giềng Campuchia qua Quốc lộ 13. Ngoài ra còn có hàng trăm km đường liên xã, liên vùng. – Làng được làm mới, lát nhựa tăng cường kết nối, thông thương hàng hóa thuận lợi.

4. Bản đồ vệ tinh thị trấn bình long

Bản đồ vệ tinh thị xã Bình LongBản đồ vệ tinh thị xã Bình Long

5. Bản đồ quy hoạch thị trấn bình long

Hiện nay, quy hoạch thị xã Bình Long được thực hiện theo Quyết định số 1294/QĐ-UBND do UBND tỉnh Bình Phước ký ngày 25/6/2015 phê duyệt quy hoạch chung thị xã Bình Long đến năm 2030.

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng

Theo quyết định, đồ án quy hoạch chung thị xã Bình Long: Khu đất quy hoạch chung xây dựng thị xã Bình Long bao gồm toàn bộ địa giới hành chính thị xã: phường An Lộc, phường Hưng Chiến, phường Phú Thịnh và các phường. Phú Đức và 2 xã: Thanh Lương, Thanh Phú.

Theo đó, thị xã Bình Long sẽ chỉnh trang, hoàn thiện xây dựng các khu vực đã quy hoạch trước đây, phát triển các khu công nghiệp, phát triển hạ tầng đô thị và phát triển các công trình dịch vụ, dịch vụ. đô thị, bao gồm:

 • Cải tạo trung tâm hành chính
 • Trung tâm thương mại thị trấn khu đô thị Hưng Chiến 1
 • Xây dựng khu nhà ở phía Bắc tại Khu đô thị Phú Thịnh
 • Xây dựng khu dân cư Hưng Chiến trong khu đô thị Hưng Chiến 1 kết nối trung tâm thương mại
 • Nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ
 • Thi công hoàn thiện công trình dịch vụ
 • Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị, nhất là đường giao thông, vỉa hè, cống thoát nước mưa.

Check bản đồ quy hoạch Thị Xã Bình Long

Bản đồ quy hoạch thị xã Bình LongBản đồ quy hoạch thị xã Bình Long

Link tải bản đồ

Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan