Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBản Đồ Hành ChínhBản đồ Thành phố Thuận An, Bình Dương

Bản đồ Thành phố Thuận An, Bình Dương

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Thuận An. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

 • Bản đồ tỉnh Bình Dương

1. Vài nét về TP Thuận An

Vị trí địa lý

Thành phố Thuận An nằm ở phía Nam tỉnh Bình Dương, giữa thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh lỵ của tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh, có địa giới hành chính:

 • Phía đông giáp thành phố Dĩ An
 • Phía Tây giáp quận 12 và các huyện Củ Chi, Hóc Môn, TP.HCM với ranh giới là sông Sài Gòn.
 • Phía Nam giáp Thủ Đức, TP.HCM
 • Phía Bắc giáp thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên.

Diện tích, dân số

Thành phố Thuận An có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 83,71 km², dân số khoảng 618.984 người (năm 2021), trong đó khu vực thành thị có 610.643 người (99%), khu vực nông thôn là 8.341 người (1 %). Dân số khoảng 7.394 người/km².

Xem thêm:  Bản đồ Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

địa hình

Địa hình thành phố Thuận An khá bằng phẳng, chỉ có một số cao độ nhỏ trải rộng trên địa bàn, độ cao trung bình từ 10-20m so với mực nước biển.

Phía Nam thành phố có sông Sài Gòn chảy qua, tạo thành ranh giới tự nhiên với Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố có nhiều kênh rạch, đường nhỏ nối liền từng khu vực, chia cắt các vùng đất khác nhau.

Thành phố Thuận An có một số khu công nghiệp, khu đô thị phát triển như Khu công nghiệp VSIP (Việt Nam – Singapore), Khu công nghiệp Việt Hương, Khu công nghiệp Đồng An, Cụm công nghiệp An Thạnh, Cụm công nghiệp Bình Dương, v.v. Tiêu chuẩn…. là nơi tập trung nhiều ngành công nghiệp góp phần phát triển kinh tế của khu vực và cả nước.

Kinh tế

Về kinh tế, Thuận An là một trong những điểm thu hút đầu tư nước ngoài lớn của Việt Nam. Thành phố này có vị trí thuận lợi gần các trục đường chính, cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng tốt và nguồn lao động trẻ, giá cả cạnh tranh.

Nền kinh tế Thuận An tập trung chủ yếu vào các ngành công nghiệp chế tạo, đặc biệt là công nghiệp nặng và điện tử. Thuận An cũng là trung tâm hoạt động kinh doanh, thương mại với nhiều siêu thị, trung tâm thương mại lớn, trong đó có AEON Mall Bình Dương Canary.

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình

2. Bản đồ hành chính TP Thuận An

Thành phố Thuận An có 10 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Gồm 9 phường và 1 xã.

 • Phường An Phú, Phường An Thạnh, Phường Bình Chuẩn, Phường Bình Hòa, Phường Bình Nhâm, Phường Hưng Định, Phường Lái Thiêu, Phường Thuận Giao, Phường Vĩnh Phú, Xã An Sơn.

Bản đồ hành chính TP Thuận An

Bản đồ hành chính TP Thuận An

3. Bản đồ giao thông TP Thuận An

Bản đồ giao thông TP Thuận AnBản đồ giao thông TP Thuận An

Thuận An chú trọng đến hệ thống giao thông đối ngoại cũng như tăng cường kết nối với các tuyến đường nội đô, tạo mạng lưới liên kết chặt chẽ, rộng khắp:
 • Quốc lộ 13 (mặt cắt 1-1), tuyến từ cầu Vĩnh Bình đến hết ranh thị xã Thủ Dầu Một: Lộ giới 64m.
 • đường ĐT 743a (đoạn từ km2+500 đến ĐT743b) và đường ĐT743b (đoạn từ Ngã ba An Phú đến Khu công nghiệp Sóng Thần), mặt cắt 2-2, lộ giới 54m.
 • ĐT 743c (tuyến đường từ cầu Ông Bố đến ngã ba Đông Tân) và ĐT746 (đoạn từ ngã ba Bình Quới đến ngã ba Bình Hòa), mặt cắt 3-3, lộ giới 42m.
 • Đường Mỹ Phước – Tân Vạn và Vành đai 3: hướng tuyến, mặt cắt theo dự án cụ thể.
 • Hướng Bắc Nam gồm đường ĐT 745, đường Thủ Khoa Huân nối dài qua Tân Uyên, tỉnh lộ 43 đi Gò Dưa (TP.HCM), các đường liên khu 1, 2, 5, 6, 7, 9 đoạn 6 -6): rộng 32m.
 • Hướng Đông Tây gồm 2 đường độc lập và tự do (khu công nghiệp Việt Nam – Singapore), các tuyến đường liên khu số 3, 4, 8, 10 (mặt cắt 6-6): Lộ giới 32m.
 • Đường Nguyễn Trãi: Lộ giới 25m.
 • Đường Nguyễn Văn Tiết: Lộ giới 24m.
 • Đường vào cầu Phú Long mới (6 làn xe): lộ giới từ 34m – 48,5m.
Xem thêm:  Bản đồ Huyện Cần Giuộc, Long An

4. Bản đồ vệ tinh TP Thuận An

Bản đồ vệ tinh TP Thuận AnBản đồ vệ tinh TP Thuận An

5. Bản đồ quy hoạch TP Thuận An

Về kế hoạch sử dụng đất năm 2023:

Ngày 22/02/2023, UBND tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định số 408/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2023 thành phố Thuận An.

Theo đó, diện tích đất giao trong năm kế hoạch 2023 của TP.Thuận An với diện tích đất nông nghiệp là 2.213,14 ha; đất phi nông nghiệp là 6.158,04 ha; Đất chưa sử dụng: 0 ha.

Đồng thời, phương án thu hồi đất năm 2023 với tổng diện tích đất nông nghiệp là 152,43 ha; đất phi nông nghiệp là 0,61 ha.

Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất đến năm 2023 gồm các chỉ tiêu: đất nông nghiệp xin chuyển mục đích sử dụng đất sang phi nông nghiệp với tổng diện tích 268,72 ha; chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong phạm vi đất nông nghiệp là 0 ha; đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở là 53,43 ha.

Check bản đồ quy hoạch thành phố Thuận An

Bản đồ quy hoạch thành phố Thuận AnBản đồ quy hoạch thành phố Thuận An

Link tải bản đồ

Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan