Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBản Đồ Hành ChínhBản đồ Thị xã Bến Cát, Bình Dương

Bản đồ Thị xã Bến Cát, Bình Dương

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương chi tiết và thông tin quy hoạch Thị xã Bến Cát. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

 • Bản đồ tỉnh Bình Dương

1. Giới thiệu thị xã Bến Cát

Vị trí địa lý

Thị xã Bến Cát nằm ở trung tâm tỉnh Bình Dương, có sông Sài Gòn và sông Thị Tính chảy qua, có địa giới hành chính:

 • Phía Đông giáp thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên
 • Phía Tây và Tây Nam giáp TP.HCM
 • Tây Bắc giáp huyện Dầu Tiếng
 • Phía Nam giáp TP Thủ Dầu Một
 • Phía Bắc giáp huyện Bàu Bàng.

Diện tích, dân số

Thị xã Bến Cát có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 234,35 km, dân số khoảng 355.663 người (năm 2021), trong đó thành thị 339.558 người (95%), nông thôn 16.105 người (5%). Mật độ dân số khoảng 1.518 người/km².

địa hình

Địa hình thị xã Bến Cát chủ yếu là đồng bằng, độ cao trung bình chỉ khoảng 5-15m so với mực nước biển. Thị xã Bến Cát nổi tiếng với khu công nghiệp lớn và phát triển, bao gồm nhiều nhà máy, xí nghiệp sản xuất điện tử, cơ khí, vật liệu xây dựng, thực phẩm và các ngành công nghiệp khác.

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Đông Sơn, Thanh Hóa

Kinh tế

Kinh tế thị xã Bến Cát chủ yếu dựa vào nông nghiệp, chế biến thực phẩm, dệt may và các ngành công nghiệp khác.

Thị xã Bến Cát có nhiều khu công nghiệp, trong đó Khu công nghiệp Mỹ Phước được xây dựng từ những năm 1990 và trở thành một trong những khu công nghiệp lớn nhất của Bình Dương với diện tích hơn 1.000 ha và hơn 700 ha. doanh nghiệp đang hoạt động.

Ngoài ra, thị xã Bến Cát còn có nhiều khu đô thị mới đang được triển khai, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nền kinh tế thị xã Bến Cát đang phát triển nhanh chóng và đóng góp đáng kể vào nền kinh tế của tỉnh Bình Dương và cả nước.

2. Bản đồ hành chính TX Bến Cát

Thị xã Bến Cát có 8 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Gồm 5 phường, 3 xã.

 • Phường Chánh Phú Hòa, Phường Hòa Lợi, Phường Mỹ Phước, Phường Tân Định, Phường Thới Hòa, Xã An Điền, Xã An Tây, Xã Phú An.

bản đồ hành chính thị xã bến cátBản đồ hành chính Thị Xã Bến Cát

3. Bản đồ giao thông TX Bến Cát

Bản đồ giao thông thị xã Bến CátBản Đồ Giao Thông Thị Xã Bến Cát

4. Bản đồ vệ tinh thị xã bến cát

Bản đồ vệ tinh thị xã Bến CátPhiên bản vệ tinh của thị xã Bến Cát

5. Bản đồ quy hoạch Thị xã Bến Cát

Quy hoạch sử dụng đất thị xã Bến Cát đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 phù hợp với từng ngành và ưu tiên nhóm công nghiệp – dịch vụ như sau:

 • Đất phát triển khu công nghiệp tập trung: Phát triển đa dạng công nghiệp theo chiều sâu để thu hút đầu tư các dự án công nghiệp công nghệ cao, sử dụng ít lao động, đổi mới công nghệ, nâng cao giá trị gia tăng.
 • Đất công nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp: Các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường buộc phải di dời hoặc khuyến khích chuyển đổi công năng, mục đích hoạt động sang công nghiệp dịch vụ.
 • Đất nông nghiệp: Tập trung nghiên cứu quy hoạch sử dụng đất Bến Cát, xây dựng không gian nông nghiệp, nhà vườn theo lưu vực sông Sài Gòn, sông Thị Tính. Phương án này đã giúp kết nối các khu vườn sinh thái vào hệ thống các điểm du lịch.
 • Đất xây dựng nhà ở: Các cấp lãnh đạo khuyến khích cải tạo nhà ở, xây dựng công trình hoặc tổ hợp công trình theo hướng cao tầng. Việc này nhằm tạo bộ mặt kiến ​​trúc đô thị, ưu tiên phát triển các dự án nhà ở cho người có thu nhập cao, khu đô thị mới, dự án tái định cư.
Xem thêm:  Bản đồ Huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi

Check bản đồ quy hoạch TX Bến Cát

bản đồ quy hoạch thị xã bến cátBản đồ quy hoạch thị xã Bến Cát

Link tải bản đồ

Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan