Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBản Đồ Hành ChínhBản đồ Thành phố Dĩ An, Bình Dương

Bản đồ Thành phố Dĩ An, Bình Dương

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ TP Dĩ An tỉnh Bình Dương chi tiết và thông tin quy hoạch TP Dĩ An. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ tỉnh Bình Dương

1. Vài nét về TP Dĩ An

Vị trí địa lý

Thành phố Dĩ An nằm ở phía Đông Nam tỉnh Bình Dương, có địa giới hành chính:

  • Phía Đông giáp TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và TP.Thủ Đức, TP.HCM
  • Phía Tây giáp thành phố Thuận An
  • Phía Nam giáp Thủ Đức, TP.HCM
  • Phía Bắc giáp thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và thị xã Tân Uyên.

Diện tích, dân số

Thành phố Dĩ An có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 60,05 km², dân số khoảng 463.023 người (năm 2021) mật độ dân số đạt khoảng 7.711 người/km².

địa hình

Địa hình thành phố Dĩ An khá bằng phẳng, đồng bằng, độ cao trung bình từ 10 đến 20m so với mực nước biển.

Thành phố Dĩ An nằm ở trung tâm khu vực đông dân cư và công nghiệp phát triển của tỉnh Bình Dương. Do đó, khu đô thị này phát triển nhanh chóng với nhiều khu công nghiệp, khu đô thị, trung tâm thương mại và nhiều địa điểm vui chơi giải trí. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng này cũng đã gây ra một số vấn đề về môi trường và ô nhiễm.

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Nghĩa Hưng, Nam Định

Ngoài ra, thành phố Dĩ An có nhiều sông lớn, diện tích đất canh tác. Đây là nguồn lực quan trọng của địa phương và có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế địa phương.

Kinh tế

Nền kinh tế của thành phố Dĩ An chủ yếu dựa vào công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp.

Trong các ngành công nghiệp, sản xuất điện tử, cơ khí, may mặc và chế biến thực phẩm là những lĩnh vực phát triển chính của Dĩ An. Thành phố này có nhiều khu công nghiệp lớn như Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp A, Khu công nghiệp Sóng Thần, Khu công nghiệp Dệt may Bình An, Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B.

Ngoài ra, ngành dịch vụ tại Dĩ An cũng đang phát triển mạnh, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản, du lịch, giáo dục, y tế.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, Dĩ An nổi tiếng với sản xuất lúa và rau màu, đặc biệt là rau muống và cải xanh.

2. Bản đồ hành chính TP Dĩ An

Thành phố Dĩ An có tổng cộng 7 phường.

  • An Bình, Bình An, Bình Thắng, Dĩ An, Đông Hòa, Tân Bình, Tân Đông Hiệp.

bản đồ hành chính thành phố Dĩ AnBản đồ hành chính TP Dĩ An

3. Bản Đồ Giao Thông Dĩ An

Bản đồ giao thông thành phố Dĩ AnBản Đồ Giao Thông Thành Phố Dĩ An

  • Tiếp tục đầu tư hạ tầng kỹ thuật các tuyến giao thông (Vành đai 3, nối dài đường Mỹ Phước Tân Vạn nối Bến xe Miền Đông, nâng cấp mở rộng đường ĐT 743B, Đại lộ Độc Lập nối nút giao thông, cầu vượt Sóng Thần…)
  • Xây dựng các khu vực phát triển đô thị (khu dịch vụ thương mại gắn với ga Sóng Thần, khu dịch vụ thương mại gắn với bến xe Miền Đông và các khu điểm dừng Metro dọc Vành đai 3 theo mô hình TOD…).
  • Tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng logistics (hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kho bãi hiện có, nâng cấp mở rộng ICD TBS – Tân Vạn kết nối với Cảng Bình Dương…)
Xem thêm:  Bản đồ Tỉnh Bạc Liêu

4. Bản đồ vệ tinh TP Dĩ An

Dĩ An City Bản đồ vệ tinhBản đồ vệ tinh TP Dĩ An

5. Bản đồ quy hoạch TP Dĩ An

Kế hoạch sử dụng đất năm 2023:

Ngày 22/02/2023, UBND tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định số 409/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2023 thành phố Dĩ An.

Theo đó, diện tích đất giao trong năm kế hoạch 2023 của TP Dĩ An có diện tích đất nông nghiệp 590,57 ha, đất phi nông nghiệp 5.414,11 ha, đất chưa sử dụng: 0 ha.

Đồng thời, phương án thu hồi đất năm 2023 với tổng diện tích đất nông nghiệp là 89,44 ha, đất phi nông nghiệp là 2,98 ha.

Phương án chuyển mục đích sử dụng đất đến năm 2023 gồm các chỉ tiêu: đất nông nghiệp chuyển mục đích sử dụng đất sang phi nông nghiệp có tổng diện tích là 67,09 ha, chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong phạm vi đất nông nghiệp là 0 ha, đất phi nông nghiệp là 0 ha đất không phải là đất ở chuyển sang đất ở là 20,47 ha.

Bản đồ quy hoạch thành phố Dĩ AnBản đồ quy hoạch thành phố Dĩ An

Link tải bản đồ

Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan