Thông tin quy hoạch

Bản đồ Quy Hoạch Thành Phố Dĩ An, Bình Dương|Quy Hoạch Sử dụng Đất Mới Nhất

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thành Phố Dĩ An, thuộc tỉnh Bình Dương, là một trong những trung tâm đô thị sầm uất của miền Nam Việt Nam với sự phát triển đồng đều và mạnh mẽ. Để khám phá và tìm hiểu thêm về quy hoạch đô thị và phát triển của Thành Phố Dĩ An, hãy cùng chúng tôi truy cập vào bản đồ quy hoạch thành phố Dĩ An chi tiết.

1. Vài nét về thành phố Dĩ An, Bình Dương

Vị trí địa lý

Thành phố Dĩ An nằm ở phía Đông Nam tỉnh Bình Dương, có địa giới hành chính:

 • Phía Đông giáp TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và TP.Thủ Đức, TP.HCM
 • Phía Tây giáp thành phố Thuận An
 • Phía Nam giáp Thủ Đức, TP.HCM
 • Phía Bắc giáp thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và thị xã Tân Uyên.

Diện tích, dân số

Thành phố Dĩ An có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 60,05 km², dân số khoảng 463.023 người (Năm 2024) mật độ dân số đạt khoảng 7.711 người/km².

Địa hình

Địa hình thành phố Dĩ An khá bằng phẳng, đồng bằng, độ cao trung bình từ 10 đến 20m so với mực nước biển.

Thành phố Dĩ An nằm ở trung tâm khu vực đông dân cư và công nghiệp phát triển của tỉnh Bình Dương. Do đó, khu đô thị này phát triển nhanh chóng với nhiều khu công nghiệp, khu đô thị, trung tâm thương mại và nhiều địa điểm vui chơi giải trí. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng này cũng đã gây ra một số vấn đề về môi trường và ô nhiễm.

Ngoài ra, thành phố Dĩ An có nhiều sông lớn, diện tích đất canh tác. Đây là nguồn lực quan trọng của địa phương và có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế địa phương.

Kinh tế

Nền kinh tế của thành phố Dĩ An chủ yếu dựa vào công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp.

Trong các ngành công nghiệp, sản xuất điện tử, cơ khí, may mặc và chế biến thực phẩm là những lĩnh vực phát triển chính của Dĩ An. Thành phố này có nhiều khu công nghiệp lớn như Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp A, Khu công nghiệp Sóng Thần, Khu công nghiệp Dệt may Bình An, Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B.

Ngoài ra, ngành dịch vụ tại Dĩ An cũng đang phát triển mạnh, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản, du lịch, giáo dục, y tế.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, Dĩ An nổi tiếng với sản xuất lúa và rau màu, đặc biệt là rau muống và cải xanh.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Bình Dương
Bản đồ quy hoạch Bình Dương
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Dĩ An
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Thủ Dầu Một
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Thuận An
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Bến Cát
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Tân Uyên
Bản đồ quy hoạch Huyện Bắc Tân Uyên
Bản đồ quy hoạch Huyện Bàu Bàng
Bản đồ quy hoạch Huyện Dầu Tiếng
Bản đồ quy hoạch Huyện Phú Giáo

2. Bản đồ hành chính thành phố Dĩ An, Bình Dương

Thành phố Dĩ An có tổng cộng 7 phường.

 • An Bình, Bình An, Bình Thắng, Dĩ An, Đông Hòa, Tân Bình, Tân Đông Hiệp.

bản đồ hành chính thành phố Dĩ AnBản đồ hành chính TP Dĩ An

3. Quy hoạch phát triển thành phố Dĩ An, Bình Dương

Thành phố Dĩ An, thuộc tỉnh Bình Dương, đã đặt ra mục tiêu phát triển bền vững và hiện đại thông qua quy hoạch xây dựng đô thị. Các công trình công cộng như quảng trường trung tâm, công viên, sân vận động, và nhiều công trình tiểu cảnh xanh đã được xây dựng và đưa vào hoạt động, tạo nên một môi trường sống văn minh và hiện đại cho cư dân.

Ngoài ra, hạ tầng giao thông của Thành phố Dĩ An cũng đã được quy hoạch và nâng cấp, mở rộng tuyến đường quan trọng như Quốc lộ 1, Quốc lộ 52, và Quốc lộ 13, cùng với tuyến đường sắt Bắc – Nam và các ga xe lửa quan trọng. Tuy nhiên, với tần suất lưu thông cao của các xe container, hiện có thực trạng kẹt xe và tai nạn giao thông. Thành phố đã và đang tiến hành xây dựng và mở rộng tuyến ĐT743 để giải quyết vấn đề này.

Ngày 27/3/2023, Thành phố Dĩ An đã được công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Bình Dương, với tầm quan trọng đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh này.

Truy cập bản đồ quy hoạch Thành phố Dĩ An để tìm hiểu thêm về kế hoạch phát triển và các dự án tại đây, và cùng khám phá tiềm năng phát triển của thành phố.

Bản đồ giao thông thành phố Dĩ AnBản Đồ Giao Thông Thành Phố Dĩ An

Quy hoạch giao thông thành phố Dĩ An, Bình Dương

 • Tiếp tục đầu tư hạ tầng kỹ thuật các tuyến giao thông (Vành đai 3, nối dài đường Mỹ Phước Tân Vạn nối Bến xe Miền Đông, nâng cấp mở rộng đường ĐT 743B, Đại lộ Độc Lập nối nút giao thông, cầu vượt Sóng Thần…)
 • Xây dựng các khu vực phát triển đô thị (khu dịch vụ thương mại gắn với ga Sóng Thần, khu dịch vụ thương mại gắn với bến xe Miền Đông và các khu điểm dừng Metro dọc Vành đai 3 theo mô hình TOD…).
 • Tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng logistics (hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kho bãi hiện có, nâng cấp mở rộng ICD TBS – Tân Vạn kết nối với Cảng Bình Dương…)

4. Bản đồ vệ tinh thành phố Dĩ An, Bình Dương

Bản đồ vệ tinh thành phố Dĩ An
Bản đồ vệ tinh thành phố Dĩ An

5. Bản đồ quy hoạch thành phố Dĩ An, Bình Dương

Quy hoạch sử dụng đất đến 2030:

Ngày 13/1/2022, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định số 06/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 cho Thành phố Dĩ An. Quyết định này xác định vị trí và diện tích các khu vực được quy hoạch lại, được minh họa trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 của Thành phố Dĩ An. Đặc biệt, phần diện tích trong tâm Tân Đông Hiệp và phường Dĩ An sẽ được quy hoạch thành phường đến năm 2030. Phương án quy hoạch sử dụng đất này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn Thành phố Dĩ An.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2022:

Ngày 05/4/2022, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định số 830/QĐ-UBND để phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của Thành phố Dĩ An. Điều này nhằm đảm bảo sự hiệu quả trong việc quản lý và sử dụng đất trong năm 2022. Ngày 22/9/2022, UBND tỉnh Bình Dương đã tiếp tục ban hành Quyết định số 2298/QĐ-UBND để bổ sung thêm các công trình dự án vào kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của Thành phố Dĩ An. Vị trí, diện tích, và các chi tiết về các khu đất, công trình, và dự án trong kế hoạch năm 2022 đã được xác định một cách cụ thể, dựa trên báo cáo thuyết minh, các bảng biểu, và bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022 cho Thành phố Dĩ An.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2024

Ngày 22/02/2023, UBND tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định số 409/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2023 thành phố Dĩ An.

Theo đó, diện tích đất giao trong năm kế hoạch 2023 của TP Dĩ An có diện tích đất nông nghiệp 590,57 ha, đất phi nông nghiệp 5.414,11 ha, đất chưa sử dụng: 0 ha.

Đồng thời, phương án thu hồi đất năm 2023 với tổng diện tích đất nông nghiệp là 89,44 ha, đất phi nông nghiệp là 2,98 ha.

Phương án chuyển mục đích sử dụng đất đến năm 2023 gồm các chỉ tiêu: đất nông nghiệp chuyển mục đích sử dụng đất sang phi nông nghiệp có tổng diện tích là 67,09 ha, chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong phạm vi đất nông nghiệp là 0 ha, đất phi nông nghiệp là 0 ha đất không phải là đất ở chuyển sang đất ở là 20,47 ha.

Bản đồ quy hoạch thành phố Dĩ AnBản đồ quy hoạch thành phố Dĩ An

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về thành phố Dĩ An tỉnh Bình Dương, để biết thêm thông tin chi tiết và theo dõi bản đồ quy hoạch thành phố Dĩ An, bạn có thể tìm hiểu trên các nguồn thông tin chính thống và cơ quan chính quyền địa phương. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hành trình phát triển của thành phố Dĩ An và những kế hoạch quan trọng liên quan đến quy hoạch sử dụng đất.

 • Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeymap.com/
 • Số điện thoại: 0869092929
 • Email: [email protected]
Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Cua Hang Thu Cung tai quan can tho

Full DS Cửa Hàng Thú Cưng Gần Đây tại Cần Thơ

Bạn đang cần tìm Cửa Hàng Thú Cưng tại Cần Thơ thì việc chọn một cửa hàng bán các sản phẩm. Dưới đây là một số yếu tố…

cua hang hoa

Full DS Cửa Hàng Hoa Tươi gần đây tại Hà Nội

Bạn đang cần tìm Cửa Hàng Hoa Tươi Gần đây tại Hà Nội thì việc chọn một của hàng để hoa, dưới đây là một số yếu tố…

Đường Quốc lộ 1A dài bao nhiêu?

Đường Quốc Lộ 1A | Đi Qua Tỉnh Nào, Bản Đồ Quy Hoạch Chi Tiết

Đường quốc lộ 1A là tuyến đường đi xuyên suốt qua 31 tỉnh thành tại Việt Nam, đây được xem như là xương sống của toàn bộ hệ…

Phối cảnh khu vực đường Láng

Chỉ đường Đường Láng |Vị Trí, Vai Trò & Tiện Ích Xung Quanh

Được biết đến là nơi có thị trường bất động sản vô cùng tiềm năng nhờ những lợi thế mà con đường Láng sở hữu. Trong thời gian…

Khu công nghiệp Amata được đánh giá là khu công nghiệp trọng điểm tại Đồng Nai

Khu Công Nghiệp Amata Thuộc Phường Nào? Tổng Quan & Bản Đồ

Khu công nghiệp Amata tọa lạc tại tỉnh Đồng Nai, một trong những địa điểm thu hút sự quan tâm lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp hiện…

Khu công nghiệp Đại An 

Khu Công Nghiệp Đại An Hải Dương | Thông Tin Chi Tiết

Khu công nghiệp Đại An Hải Dương là khu công nghiệp kiểu mẫu hàng đầu của tỉnh Hải Dương và Việt Nam. Nơi đây có hệ thống cơ…