Thông tin quy hoạch

Cầu Khánh Hội | Cầu Quay Độc Nhất Gắn Bó Cùng Lịch Sử Việt Nam

Tại vùng đất Khánh Hội, cầu quay Khánh Hội đã luôn là một phần thực thể gắn bó lâu đời với đời sống người dân Sài Gòn. Cũng có các câu ca dao xưa lấy cầu quay Khánh Hội để làm nên những câu ví von về hình tượng thề nguyền đôi lứa như trên. Từ đó có thể thấy được sự ý nghĩa và tầm quan trọng của cầu Khánh Hội đối với người dân Sài Thành.

Những điều bạn có thể chưa biết về cầu quay Khánh hội lịch sử

Tiểu sử của cầu Khánh Hội ( quá khứ và hiện tại)

Cầu Khánh Hội qua từng thời kỳ
Cầu Khánh Hội qua từng thời kỳ

Cầu Khánh Hội là cây cầu được người Pháp xây dựng vào năm 1904, với tên gọi là pont tournant, có nghĩa là “cầu quay”. Cầu sở hữu cái tên như vậy là do nó được thiết kế rất độc đáo. Nhịp giữa của cầu có thể linh hoạt quay ngang giúp các con tàu hay thuyền dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc di chuyển qua lại.

Nhưng đến những năm 1940, cầu đã không còn quay được nữa mà thay vào đó nó được cố định, bởi trên cầu đã lắp đặt tuyến đường sắt đi vào các khu cảng. Và chính thức vào năm năm 1954, cầu quay Khánh Hội đã bị dỡ bỏ để xây mới bằng bê tông và mang cái tên mới là cầu Bắc Bình Vương.

Đến năm 2006, để tiến hành xây dựng đường hầm sông Sài Gòn, cầu Khánh Hội lại một lần nữa tiếp tục bị phá dỡ để xây mới lên cao hơn. Và cầu mới hiện sở hữu có chiều dài lên đến 167 m với 4 nhịp, rộng đến 22m, có thể chứa đến bốn làn xe lưu thông bắt đầu đưa vào hoạt động ngày 24/1/2009.

Tuy nhiên, hiện nay cầu mới sẽ không còn nối thẳng trực tiếp đến đường Hồ Tùng Mậu mà sẽ có những đường uốn cong liên kết với đường Nguyễn Tất Thành sang Tôn Đức Thắng dọc theo Bến Bạch Đằng.

>>> Xem thêm: Cầu Thủ Thiêm | Tìm Hiểu Làn Gió Mới Cho Bất Động Sản Trong Khu Vực

Vị Trí của cầu Khánh Hội

Vị trí của cầu Khánh Hội
Vị trí của cầu Khánh Hội

Cầu Khánh Hội là cây cầu bắc ngang qua kênh Bến Nghé, ngay cửa ngõ của sông Sài Gòn, kế bến Nhà Rồng và là một trong 11 những cầu trọng yếu nhất của đại lộ Đông Tây – được mệnh danh là tuyến đường sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời và hiện đại nhất thành phố. Trong suốt lịch sử gần hơn 100 năm ra đời, cầu đã trải qua hai lần xây dựng được phát bỏ để xây mới để đảm nhiệm vai trò là huyết mạch qua trọng, trục kết nối chính từ trung tâm quận 1 đến thẳng về quận 4, 7 và huyện Nhà Bè,…

>>> Xem thêm: Cầu Thủ Biên | Bất Động Sản Nở Rộ Quanh Cầu Thủ Biên

Ý nghĩa của cầu Khánh Hội đối với thành phố

Hình ảnh cầu Khánh Hội
Hình ảnh cầu Khánh Hội

Là nhân chứng sống của lịch sử, nét đẹp văn hóa khu vực

Là công trình được xây dựng từ thời Pháp thuộc, tồn tại hơn 100 năm tuổi, trải qua nhiều thăng trầm cùng con người và thành phố Sài Gòn. Đã là một phần của nơi đây, một trong những cây cầu trọng yếu, mệnh danh là tuyến đường có nét đẹp phi thực, không chỉ nhuốm màu lịch sử, và kỷ niệm mà khi tu sửa nó còn mang nét hiện đại, thanh lịch, là địa điểm yêu thích của nhiều người.

>>> Xem thêm: Cầu Thủ Thiêm 4 | Phối Cảnh Cầu Thủ Thiêm 4 & Vị Trí

Cầu Khánh Hội giúp giải tỏa áp lực giao thông trong khu vực

Theo kiến trúc sư Nguyễn Hữu Thái – một chuyên gia nói rằng, cầu quay Khánh Hội được thiết kế mở giúp giải tỏa áp lực cho hệ thống giao thông thủy trên dòng Bến Nghé – nơi giao thương mạnh mẽ.

Kích thích giao thương phát triển

Cầu Khánh Hội là nơi tập trung đô hội thương thuyền khắp Nam kỳ lục tỉnh đến nơi đây để buôn bán tại chợ Bến Thành hay Chợ Lớn. Vì có thể linh hoạt mở ra nên cầu Khánh Hội được đặc biệt thiết kế thấp hơn hẳn so với những cây cầu khác trên dòng của Bến Nghé như: Ông Lãnh, Chữ Y,…

>>> Xem thêm: Cao Tốc Long Thành Dầu Giây | Yếu Tố Quan Trọng Kích Thích Phát Triển Thị Trường BĐS Khu Vực

Cầu Khánh Hội – Giúp tăng trưởng giá trị bất động sản, thu hút nhà đầu tư

Cầu Khánh Hội về đêm
Cầu Khánh Hội về đêm

Bất động sản thường mọc lên ở những nơi sở hữu vị trí đẹp, những khu vực có tiềm năng, nhiều tiện ích ngoại khu, hay chính vì sự ảnh hưởng của những công trình lân cận. Chính vì thể, dễ hiểu vì sao khu vực xung quanh cầu Khánh Hội – một trong 11 cây cầu trọng yếu của đại lộ Đông Tây, sở hữu bề dày lý lịch khủng lại thu hút giới bất động sản như vậy.

Không chỉ được biết tới là một trong những nhân vật đi qua cả một thập kỷ lịch sử, gắn bó với khu vực là một trong những địa danh nổi tiếng, cây cầu còn được chú trọng xây dựng nâng cấp, sở hữu nhiều tiện ích đa dạng, phong phú, và còn là cầu nối thông thương mạnh mẽ, giúp phát triển khu vực. Đây chắc chắn sẽ là thị trường béo bở mà các nhà đầu tư và mua giới luôn đỏ mắt, theo dõi ngóng trông.

Và nếu bạn đang tìm kiếm thông tin dự án, lô đất xung quanh cầu Khánh Hội để đầu tư an toàn, sinh lời lớn thì chúng tôi gợi ý bạn sử dụng ứng dụng xem quy hoạch đất online Meey Map – “bảo bối” của nhà đầu tư. Hỗ trợ tra cứu bản đồ số các quy hoạch trực tuyến với nguồn data dồi dào, cho phép hiển thị giao diện bản đồ vệ sinh, bàn đồ giao thông hiện đại nhất.

Meey Map thực sự là công cụ hoàn hảo giúp đỡ các nhà đầu tư tìm kiếm các bất động sản trên 63 tỉnh thành toàn quốc. Chưa đầy 1 giây, bạn có thể truy cập ứng dụng và nhận được đầy đủ các thông tin cần thiết chính xác, tiết kiệm tối đa thời gian tra cứu.

>>> Xem thêm: Cầu Thủ Thiêm | Tìm Hiểu Làn Gió Mới Cho Bất Động Sản Trong Khu Vực

  • Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản
  • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  • Website: https://meeymap.com/
  • Số điện thoại: 0869092929
  • Email: Contact@meeyland.com
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

Vị trí địa lý Lào Cai

Bản đồ quy hoạch Lào Cai | Bản đồ hành chính Lào Cai Phóng To

Lào Cai là tỉnh miền núi Tây Bắc trên bản đồ Việt Nam. Trong những năm gần đây Lào Cai đang vươn lên và phát triển mạnh mẽ…

Vị trí địa lý Lạng Sơn

Bản đồ quy hoạch tỉnh Lạng Sơn | Bản đồ Lạng Sơn khổ lớn phóng to

Lạng Sơn là tỉnh miền núi thuộc vùng đông bắc trên bản đồ Việt Nam. Đây là tỉnh có vị trí chiến lược trong an ninh quốc phòng…

c 58 1681380436 5329

Bản đồ Tỉnh Kiên Giang|Quy hoạch Sử Dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Kiên Giang chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh Kiên Giang. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp…

Vị trí địa lý thành phố Hồ Chí Minh

Bản đồ Các Quận TPHCM | Tra Cứu Thông Tin quy hoạch TPHCM

Là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương và cũng là thành phố lớn nhất trên cả nước về dân số, quy mô đô thị hóa,Thành…

c 263 1678161835 1419

Bản đồ quy hoạch Thành phố Hải Dương, Hải Dương| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương mới nhất 2023 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản…

Thông tin chi tiết bản đồ Hưng Yên

Bản đồ quy hoạch Hưng Yên|Kế hoạch Sử dụng Đất

Hưng Yên những năm gần đây tự hào có tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hóa rất nhanh. Đây là tỉnh thành nằm trong vùng…