Thông tin quy hoạch

Đường Sắt Cát Linh – Hà Đông Chi Tiết Nhất 2024

Ngay sau khi cho vận hành tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông, hàng loạt các dự án bất động sản lân cận tuyến metro này đều có những khởi sắc vô cùng rõ rệt, khiến nhiều nhà đầu tư phải đỏ mắt vì tiềm năng ấn tượng này. Dưới đây là bài viết chia sẻ một số thông tin chi tiết và tiềm năng của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông.

Đường Sắt Cát Linh - Hà Đông
Đường Sắt Cát Linh – Hà Đông

Đường Sắt Cát Linh – Hà Đông còn được gọi là tuyến số 2A: Cát Linh – Hà Đông là một tuyến đường sắt đô thị thuộc hệ thống mạng lưới Đường sắt đô thị Hà Nội.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông đòn bẩy giúp tăng nhanh giá trị thị trường bất động sản khu vực
Đường sắt Cát Linh – Hà Đông đòn bẩy giúp tăng nhanh giá trị thị trường bất động sản khu vực

>>> Xem thêm: Ngã Ba Tân Kim Ở Đâu? Cách Đi Đến Ngã Ba Tân Kim Dễ Dàng

Điều bạn nên biết về đường sắt Cát Linh- Hà Đông

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông thuộc tuyến đường số 2A nằm tại Cát Linh – Hà Đông và còn có tên gọi khác là tuyến Cát Linh. Đây được biết đến là tuyến đường sắt đô thị nằm trong hệ thống mạng lưới Đường sắt đô thị của thành phố Hà Nội, với tổng chiều dài lên đến 13.05km và sẽ bắt đầu chính thức đi vào hoạt động vào 07h00 ngày 07/06/2021.

Điều bạn nên biết về đường sắt Cát Linh- Hà Đông
Điều bạn nên biết về đường sắt Cát Linh- Hà Đông

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông trải dài từ ga Cát Linh cho đến ga Yên Nghĩa có chiều dài ga khoảng 13,05 km, với tổng cộng 12 ga trên lộ trình, cụ thể là: ga Cát Linh – La Thành – Thái Hà – Láng – ĐH Quốc gia – vành đai 3 – Thanh Xuân – Bến xe Hà Đông – trung tâm Hà Đông – La Khê – Văn Khê – Bến xe Hà Đông mới và cuối cùng là khu đề-pô tại Ba La.

>>> Xem thêm: Đường Nguyễn Trãi | Ở Đâu, Khả Năng Liên Kết Như Nào

Đường Sắt Cát Linh Hà Đông và sự thiếu yếu của nó

Tàu điện trên cao góp phần bảo vệ môi trường

Hà Nội – thủ đô của Việt Nam và đồng thời cũng là một trong những nơi có đỉnh điểm về mức độ ô nhiễm cao nhất cả nước. Trong thời gian một vài năm đổ lại đây, buổi sáng Hà Nội thường sẽ xuất hiện những lớp sương mù dày đặc với độ bụi mịn cực. Không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn của mọi người đặc biệt là những người tham gia giao thông, lượng bụi mịn ở mức báo động cho thấy không khí Hà Nội có thể gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cư dân, đặc biệt là người già và trẻ em.

Đường Sắt Cát Linh Hà Đông và sự thiếu yếu của nó
Đường Sắt Cát Linh Hà Đông và sự thiếu yếu của nó

Tàu Cát Linh – Hà Đông sẽ không sử dụng xăng hay dầu để vận hành mà chỉ sử dụng điện nên có tính bảo vệ môi trường rất cao, phù hợp với những thành phố đông dân cư như Hà Nội. Và một khi giảm tần suất sử dụng phương tiện cá nhân, thay vào đó đi lại thường xuyên bằng phương tiện công cộng như tàu Cát Linh – Hà Đông,… sẽ góp phần rất lớn trong công cuộc mang lại bầu không khí trong lành về với người dân thủ đô.

Giảm tình trạng “nhồi nhét người” trên xe bus

Các phương tiện giao thông công cộng như tàu siêu tốc, tàu điện một ray góp phần khá đáng kể trong việc giải quyết các vấn đề về ách tắc giao thông, đồng thời ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến thị trường bất động sản.

Cụ thể, các nhà đầu tư đã được một phen chao đảo khi chứng kiến sự tăng trưởng chóng mắt về giá trị của các dự án bất động sản quy hoạch các khu lân cận. Dễ hiểu vì hầu hết người tiêu dùng và khách hàng đều hướng đến sự tiện lợi và sức khỏe của bản thân, họ sẵn sàng trả một số tiền lớn hơn để được hưởng những tiện ích tại khu vực có tàu sắt Cát Linh – Hà Đông chạy qua. Đây cũng được cho là một thành công lớn trong việc khuyến khích mọi người sử dụng các phương tiện công công vì lợi ích cộng đồng.

>>> Xem thêm: Ngã Ba Tân Phong Ở Đâu? Cách Di Chuyển & Bản Đồ Chi Tiết

Tàu cao tốc trên cao Cát Linh – Hà Đông góp phần phát triển du lịch khu vực

Hà Nội – là Thủ đô Việt Nam nên số lượng du khách đến đây hằng năm vô cùng lớn. Hệ thống giao thông khác nhau ở mỗi quốc gia cũng là một vấn đề đối với nhiều khách du lịch.

Ngoài các dịch vụ thuê taxi, grab, xe ôm,… thì phương tiện công cộng là lựa chọn tốt nhất mà họ có thể sử dụng để di chuyển. Hệ thống tàu Cát Linh – Hà Đông ra đời không chỉ giúp du khách di chuyển thuận lợi tới các điểm mà còn cho họ trải nghiệm hoàn hảo khi ngắm nhìn thủ đô từ trên cao. Với những vị khách du lịch ngắn ngày thì hình thức di chuyển bằng vé lượt từ 2 điểm trở lên trong ngày sẽ tiết kiệm kha khá chi phí cho bạn đấy.

Sự tác động của Đường Sắt Cát Linh Hà Đông lên thị trường bất động sản ở Hà Nội
Tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông vừa đi vào hoạt động là một tin sốt dẻo đáng mừng cho mạng lưới giao thông đô thị Hà Nội. Đồng thời, việc tuyến đường sắt này bắt đầu vận hành cũng mang đến nhiều tác động cho thị trường bất động sản khu vực.

Theo số liệu thống kê cho biết, từ năm 2016 đến nay đã có hơn 30 dự án bất động sản lớn nhỏ phát triển dọc tuyến metro này. Bên cạnh đó, giá mở bán của các dự án bất động sản tại những nơi lân cận tuyến metro này trong giai đoạn 2012-2016 đều tăng đột biến từ khoảng 150-200% so với giá trị của các bất động sản khu vực khác. Cho đến nay, những dự án nằm dọc theo tuyến vẫn tăng đều từ 15-50% so với giá ban đầu.

Vì vậy, tôi cho rằng việc lựa chọn đưa tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông vào vận hành sẽ là một bước nhảy lớn cho giá trị khổng lồ trong tương lai, tạo nên bộ mặt mới hiện đại hơn cho Hà Nội.

> Xem thêm: Đường Trường Chinh | Thông Tin Chi Tiết & Tiện Ích Xung Quanh

Sơ đồ tuyến đường sắt cát linh hà đông

Bản đồ đường Sắt Cát Linh - Hà Đông
Bản đồ đường Sắt Cát Linh – Hà Đông
Sơ đồ tuyến đường sắt cát linh hà đông
Sơ đồ tuyến đường sắt cát linh hà đông

Hình ảnh Đường Sắt Cát Linh – Hà Đông

Bản đồ đường Sắt Cát Linh - Hà Đông - Nguồn vtv
Bản đồ đường Sắt Cát Linh – Hà Đông – Nguồn vtv
bản đồ đường sắt cát linh hà đông
bản đồ đường sắt cát linh hà đông
đường sắt cát linh hà đông - nhà ddauafaf tư
đường sắt cát linh hà đông – nhà đầu tư
đường sắt cát linh hà đông - nhà đầu tư
đường sắt cát linh hà đông – nhà đầu tư
đường sắt cát linh hà đông - ảnh nguồn nhà đầu tư
đường sắt cát linh hà đông – ảnh nguồn nhà đầu tư

Meey Map ứng dụng tối ưu cho các nhà đầu tư

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về các thông tin dự án khu vực Đường sắt Cát Linh – Hà Đông, có thể truy cập vào tra cứu quy hoạch đất Meey Map – nền tảng bản đồ Bất động sản giúp bạn tra cứu mọi thông tin quy hoạch trực tuyến nhanh nhất.

Đây là một dạng bản đồ số, có khả năng hỗ trợ các sàn giao dịch, các nhà môi giới bđs, và các doanh nghiệp tra cứu, tìm hiểu về các thông tin chi tiết về các dự án BĐS tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Là kho dữ liệu quy hoạch đô thị đa dạng, luôn được cập nhật liên tục và là nguồn thông tin có độ an toàn tuyệt đối. Meey Map có thể sẽ là người bạn vô cùng quan trọng đối trong lĩnh vực bất động sản của bạn sau này.

>>> Xem thêm: Ngã Ba Tân Vạn Thuộc Tỉnh Nào? Cách Di Chuyển & Bản Đồ Chi Tiết

  • Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản
  • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  • Website: https://meeymap.com/
  • Số điện thoại: 0869092929
  • Email: [email protected]
4.5/5 - (2 bình chọn)

Tác giả

  • Meey Map

    Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

    View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ quy hoạch quận Tây Hồ mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận Tây Hồ mới nhất & Cách tra cứu

Bản đồ quy hoạch quận Tây Hồ là công cụ hữu ích giúp bạn dễ dàng tra cứu thông tin về các dự án quy hoạch tại các…

Bản đồ vị trí phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm

Bản đồ quy hoạch Phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội Mới Nhất

Xem và tra cứu bản đồ quy hoạch phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội một cách chi tiết và chính xác. Cùng Meey Map khám phá kế…

Bản đồ quận Bình Tân

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân, TP.HCM 2024| Chi tiết Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân, TP.HCM và kế hoạch sử dụng đất cập nhật đến tháng 6 năm 2024, phản ánh tầm nhìn phát triển đa…

Bản đồ Vinh khổ lớn

Bản đồ quy hoạch thành phố Vinh, Nghệ An| Kế hoạch sử dụng đất 2024

Thành phố Vinh, thuộc tỉnh Nghệ An, là trung tâm văn hóa và kinh tế lớn nhất của khu vực Bắc Trung Bộ. Với vị trí chiến lược,…

Bản đồ Quảng Trị

Bản Đồ Tỉnh Quảng Trị|Quy hoạch Sử Dụng Đất Mới Nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Quảng Trị cùng những chi tiết quy hoạch quan trọng, bài viết này sẽ mang đến cho bạn…

Bản đồ quy hoạch huyện Phù Cừ

Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ, Hưng Yên|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ, Hưng Yên sẽ mang đến cho bạn cái nhìn chi tiết về các kế hoạch sử dụng đất mới nhất. Khám…