Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch huyện Bình Liêu, Quảng Ninh mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch huyện Bình Liêu, Quảng Ninh mới nhất 2024 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản đồ quy hoạch đất và hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch chuẩn xác của huyện Bình Liêu, Quảng Ninh.

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về huyện Bình Liêu

Bình Liêu là huyện nào? Cùng tham khảo một số thông tin chung về vị trí địa lý, giới thiệu, các đơn vị hành chính…

Giới thiệu huyện Bình Liêu

Bình Liêu là huyện biên giới, sát với Trung Quốc thuộc tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Bình Liêu cách thành phố Hạ Long khoảng 108km, cách thị trấn Tiên Yên 28km. Huyện Bình Liêu có 43,186 km đường biên giới với Trung Quốc, có Cửa khẩu Hoành Mô, xã Hoành Mô thông thương với Trung Quốc.

Vị trí địa lý

Thị trấn Bình Liêu nằm ở phía tây bắc huyện Bình Liêu, có vị trí địa lý:

 • Phía Đông giáp huyện Hải Hà
 • Phía Tây giáp huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn
 • Phía Nam giáp huyện Tiên Yên và huyện Đầm Hà
 • Phía Bắc giáp huyện Ninh Minh, thành phố Sùng Tả và thành phố Phòng Thành Cảng, khu tự trị Quảng Tây, Trung Quốc
Bản đồ hành chính huyện Bình Liêu
Bản đồ hành chính huyện Bình Liêu

Đơn vị hành chính – Dân số

Huyện Bình Liêu có 1 thị trấn và 6 xã bao gồm thị trấn Bình Liêu, Đồng Tâm, Đồng Văn, Hoành Mô, Húc Động, Lục Hồn và Vô Ngại.  Năm 2020, huyện Bình Liêu có diện tích 470,76 km², dân số khoảng 33.000 người. Trong đó trên 96% là đồng bào dân tộc thiểu số với tỷ lệ:

 • 58.4% dân tộc Tày
 • 25.6% dân tộc Dao
 • 15.4 % dân tộc Sán Chỉ
 • 3.7% dân tộc Kinh
 • 0.3% dân tộc Hoa.

Sự đa dạng dân tộc tạo nên bản sắc văn hóa phong phú và đa dạng của các dân tộc tại địa phương. 

Cơ sở hạ tầng

Ban lãnh đạo huyện Bình Liêu xác định mục tiêu đầu tư cơ sở hạ tầng là tiền đề vững chắc cho phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Trong 5 năm trở lại đây hàng loạt các công trình, dự án giao thông, thủy lợi trên địa bàn huyện đã đi vào hoàn thành,sử dụng, tạo sự thay đổi về diện mạo cho toàn huyện. 

Hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều công trình như: 

 • Tuyến đường Bình Liêu – Húc Động dài 9.6km.
 • Cầu qua cặp Cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) – Động Trung (Trung Quốc) và san nền hạ tầng Khu kinh tế Cửa khẩu Hoành Mô
 • Cải tạo, nâng cấp nút giao thông đường nội thị thị trấn giao với cầu Nà Cắp và đường từ Trạm Y tế Đồng Văn đến UBND xã Đồng Văn.
 • Cải tạo nâng cấp vỉa hè, mặt đường, cống rãnh thoát nước, điện chiếu sáng khu vực thị trấn Bình Liêu

Thông tin hạng mục quy hoạch huyện Bình Liêu

Quy hoạch giao thông huyện Bình Liêu

Giao thông huyện Bình Liêu trên địa bàn bao gồm:

 • Đường Quốc lộ 18 C (dọc chiều dài huyện khoảng 35km) nối Bình Liêu với các khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái và các trung tâm kinh tế của tỉnh.
 • Đường liên xã (hơn 100km)
 • Đường nội thị khoảng 7.5 km…
Hiện trạng kinh tế xã hội huyện Bình Liêu
Hiện trạng kinh tế xã hội huyện Bình Liêu

Quy hoạch huyện Bình Liêu 

Mục tiêu quy hoạch huyện Bình Liêu theo 3 định hướng: 

 • Tăng cường kết nối giao thông đối ngoại
 • Hoàn thiện giao thông đối nội
 • Tăng cường liên kết các đô thị – khu kinh tế cửa khẩu trong vùng và các vùng lân cận

Các mục tiêu này sẽ hình thành động lực phát triển kinh tế cho Bình Liêu, tạo các điểm đặc trưng về du lịch, dịch vụ. Cơ cấu kinh tế của toàn huyện chuyển dịch theo định hướng:  công nghiệp –  xây dựng, dịch vụ – thương mại – du lịch, nông – lâm – thủy sản. Định hướng phát triển không gian vùng theo mô hình cấu trúc 2 trọng tâm, 4 hành lang phát triển và 4 phân vùng phát triển. Quy hoạch huyện Bình Liêu để:

 • Trở thành trung tâm du lịch sinh thái – văn hóa – nghỉ dưỡng vùng núi đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số Quảng Ninh.
 • Là vùng du lịch thương mại cửa khẩu có khả năng kết nối mạnh với các trung tâm du lịch lớn trong và ngoài tỉnh, các địa phương sát biên giới của Trung Quốc
 • Du lịch là động lực phát triển kinh tế nhưng phải gắn với việc đảm bảo quốc phòng – an ninh.

Bản đồ quy hoạch huyện Bình Liêu mới nhất

Bản đồ  quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng - công nghiệp huyện Bình Liêu 2020 tầm nhìn 2030
Bản đồ  quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng – công nghiệp huyện Bình Liêu 2020 tầm nhìn 2030

Tra cứu thông tin quy hoạch huyện Bình Liêu

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, thị trấn thuộc huyện Bình Liêu để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương sẽ không cung cấp thông tin vì ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai huyện Bình Liêu để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch huyện Bình Liêu  nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy. 

Một số tính năng nổi bật của Meey Map là:

Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất

Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.

Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về Bản đồ quy hoạch huyện Bình Liêu, Quảng Ninh. Hãy theo dõi website của Meey Map thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 718 1681288496 7517

Bản đồ quy hoạch Huyện Giồng Riềng, Kiên Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Giồng Riềng. Chúng tôi hi…

ban do quan cai rang can tho

Bản đồ Quy Hoạch Quận Cái Răng, Cần Thơ|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Bản đồ quy hoạch quận Cái Răng, Cần Thơ mới nhất 2024 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản đồ quy…

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất của thành phố Cà Mau được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về…

vt 16408497558901851001498

Bản đồ quy hoạch huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Phong Điền. Chúng tôi…

Bản đồ quy hoạch Huyện Vị Thủy, Hậu Giang| Quy hoạch Sử dụng Đất

Bạn đang tìm kiếm bản đồ quy hoạch Vị Thủy huyện của tỉnh Hậu Giang. Hãy cùng tìm hiểu quy hoạch chi tiết của huyện Vị Thủy trong…

Ban do quy hoach thanh pho Nga Bay Hau Giang

Bản đồ quy hoạch thành phố Ngã Bảy, Hậu Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất thành phố Ngã Bảy, Hậu Giang được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần…