Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn| Kế hoạch sử dụng đất

Quy hoạch sử dụng đất huyện Bắc Sơn được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm huyện 2030 huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Bắc Sơn là một huyện nằm ở phía tây tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam. Tổng diện tích của huyện là 695,52 km².

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Lạng Sơn
Bản đồ quy hoạch tỉnh Lạng Sơn
Bản đồ quy hoạch TP Lạng Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Bắc Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Bình Gia
Bản đồ quy hoạch Huyện Cao Lộc
Bản đồ quy hoạch Huyện Chi Lăng
Bản đồ quy hoạch Huyện Đình Lập
Bản đồ quy hoạch Huyện Hữu Lũng
Bản đồ quy hoạch Huyện Lộc Bình
Bản đồ quy hoạch Huyện Tràng Định
Bản đồ quy hoạch Huyện Văn Lãng
Bản đồ quy hoạch Huyện Văn Quan

Huyện Bắc Sơn có vị trí địa lý như sau: Phía đông giáp huyện Văn Quan; phía tây giáp huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên; phía nam giáp huyện Hữu Lũng; phía bắc giáp huyện Bình Gia.

Huyện Bắc Sơn có 18 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Bắc Sơn (huyện lỵ) và 17 xã: Bắc Quỳnh, Chiến Thắng, Chiêu Vũ, Đồng Ý, Hưng Vũ, Long Đống, Nhất Hòa, Nhất Tiến, Tân Hương, Tân Lập, Tân Thành, Tân Tri, Trấn Yên, Vạn Thủy, Vũ Lăng, Vũ Lễ, Vũ Sơn.

Về quy hoạch sử dụng đất, ngày 06/7/2021, UBND tỉnh Lạng Sơn ra Quyết định số 1338/QĐ-UBND về việc Phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Huyện có điều kiện tự nhiên và nguồn tài nguyên đất đai thuận lợi thích hợp cho việc sản xuất nông – lâm – thủy sản. Cung cấp nguyên liệu ổn định cho công nghiệp chế biến, tạo bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Bản sắc văn hóa dân tộc phong phú, đa dạng là lợi thế để phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, tài nguyên đất dồi dào thuận lợi cho phát triển kinh tế theo hướng hàng hóa. Bắc Sơn có nguồn nhân lực dồi dào với lực lượng trong độ tuổi có khả năng lao động cao so với dân số. Trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo đã từng bước được nâng lên.

Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Gia Canh, Định Quán, Đồng Nai

Đất nông nghiệp: Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện việc giao đất nông nghiệp ổn định đến người dân và chính sách đẩy mạnh sản xuất hàng hóa đã làm cho nông dân năng động hơn trong việc phát triển nông nghiệp. Diện tích đất nông nghiệp được bố trí cây trồng, vật nuôi khá hợp lý, phù hợp với điều kiện tự nhiên và đất đai trên địa bàn huyện, góp phần tăng hệ số sử dụng đất. Vì vậy, mặc dù đất nông nghiệp có xu hướng giảm nhưng hiệu quả sử dụng đất đã tăng đáng kể, đảm bảo an ninh lương thực tại chỗ.

Đất phi nông nghiệp: Trong cơ cấu kinh tế của huyện, sản xuất nông nghiệp vẫn chiếm tỷ trọng cao, việc chuyển đổi cơ cấu nền kinh tế mới chỉ ở giai đoạn bước đầu. Để đạt được cơ cấu kinh tế như phương hướng đề ra thì các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ cần phải có quỹ đất tương đối lớn để xây dựng các cơ sở sản xuất và phục vụ sản xuất. Mặc dù, một phần sử dụng các cơ sở sản xuất và hạ tầng cũ, nhưng để cải tạo mở rộng thì vẫn không tránh khỏi chuyển đổi từ đất nông nghiệp. Do đó, việc xây dựng và phát triển các công trình mới phải hết sức tiết kiệm theo hướng sử dụng triệt để không gian và hạn chế lấy vào đất nông nghiệp có chất lượng tốt..

Xem thêm:  Xã Bình Thới, huyện Bình Đại – Quy hoạch – Bản đồ – Tổng quan

Đất chưa sử dụng: Hiện tại diện tích đất chưa sử dụng của Huyện vẫn còn chiếm 3,33% tổng diện tích tự nhiên, trong khi nhu cầu mở rộng diện tích đất của các ngành, lĩnh vực ngày càng lớn, do đó cần có các biện pháp cải tạo để tiếp tục khai thác, chuyển diện tích đất này vào sử dụng cho các mục đích phát triển kinh tế, xã hội.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn - Ảnh 1.

Huyện Bắc Sơn trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Băc Sơn.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch

 

 

Tổng Quan Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Kbang
Đak SMar Đăk HLơ Đăk Rong
Đông Kon Pne Kông Bờ La
Kông Lơng Khơng Krong Lơ Ku
Nghĩa An Sơ Pai Sơn Lang
Tơ Tung

Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

Xem ban do quy hoach su dung dat tai Quan Huyen tinh Vinh Phuc

Bản đồ quy hoạch Thành Phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch Thành Phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Tra cứu bản đồ quy hoạch sử dụng đất MIỄN PHÍ Tỉnh Vĩnh Phúc cập nhật đến 2030. Xem bản…

bac kan pac nam

Bản đồ quy hoạch huyện Pác Nặm, Tỉnh Bắc Kạn|Quy hoạch Sử dụng Đất

Huyện Pác Nặm, tọa lạc tại vùng núi phía Bắc tỉnh Bắc Kạn, không chỉ có vị trí địa lý độc đáo mà còn tiềm ẩn tiềm năng…

24c50c8d3c3ef2c49eb45c7cb738b709

Bản đồ quy hoạch huyện Ba Bể,Tỉnh Bắc Kạn|Quy hoạch Sử dụng Đất

Huyện Ba Bể là một huyện nằm ở tỉnh Bắc Kạn, miền núi phía Bắc của Việt Nam. Huyện này nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 240…

ban do quy hoach thanh pho Bac Kan den nam 2030

Bản đồ quy hoạch Bắc Kạn|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Bắc Kạn là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Bắc Kạn có tỉnh lỵ là thành phố Bắc Kạn, cách thủ đô Hà Nội 162…

Bản đồ quy hoạch Tỉnh Quảng Bình| Kế hoạch sử dụng đất

Quảng Bình tựa như một viên ngọc bên bờ biển miền Trung Việt Nam, tọa lạc ở phía nam khu vực Bắc Trung Bộ. Tỉnh này còn nổi…

Untitled 13 3

Bản đồ quy hoạch thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế| Kế hoạch sử dụng đất

 Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Thừa Thiên Huế Bản đồ quy hoạch Tỉnh Thừa Thiên Huế Bản đồ quy hoạch Thành…