Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Huyện Vĩnh Hưng, Long An|Kế hoạch sử dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Vĩnh Hưng, Long An chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Vĩnh Hưng. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Long An
Bản đồ quy hoạch Tỉnh Long An
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Tân An
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Kiến Tường
Bản đồ quy hoạch Huyện Bến Lức
Bản đồ quy hoạch Huyện Cần Đước
Bản đồ quy hoạch Huyện Cần Giuộc
Bản đồ quy hoạch Huyện Châu Thành
Bản đồ quy hoạch Huyện Đức Hòa
Bản đồ quy hoạch Huyện Đức Huệ
Bản đồ quy hoạch Huyện Mộc Hóa
Bản đồ quy hoạch Huyện Tân Hưng
Bản đồ quy hoạch Huyện Tân Thạnh
Bản đồ quy hoạch Huyện Tân Trụ
Bản đồ quy hoạch Huyện Thạnh Hóa
Bản đồ quy hoạch Huyện Thủ Thừa
Bản đồ quy hoạch Huyện Vĩnh Hưng

1. Giới thiệu về huyện Vĩnh Hưng, Long An

Huyện Vĩnh Hưng nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Long An, thuộc vùng Đồng Tháp Mười. Vĩnh Hưng có đường biên giới giáp Campuchia dài 45,62 km (chiếm 31,1% tổng chiều dài biên giới của tỉnh Long An) được coi là có vị trí cực kỳ quan trọng trong xây dựng kinh tế kết hợp củng cố quốc phòng.

Vị trí địa lý

Huyện Vĩnh Hưng nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Long An, có địa giới hành chính:

  • Phía Đông và phía Bắc giáp tỉnh Svay Rieng, Campuchia
  • Phía đông nam giáp thị xã Kiến Tường
  • Phía tây và nam giáp huyện Tân Hưng.

Diện tích, dân số

Huyện Vĩnh Hưng Long An có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 384,52 km², dân số khoảng 50.074 người (2019), mật độ dân số đạt khoảng 130 người/km².

Địa hình

Địa hình huyện Vĩnh Hưng khá bằng phẳng, chỉ cao khoảng 2-3m so với mực nước biển, trên địa bàn huyện cũng có hệ thống kênh, rạch tạo nên mạng lưới giao thông thủy nông nghiệp và giao thông vận tải.

Ngoài ra, huyện Vĩnh Hưng còn có một số vùng đất cao, độ cao trung bình từ 10-15m so với mực nước biển, nhưng diện tích không lớn.

Với địa hình đồng bằng, nhiều sông ngòi, Vĩnh Hưng có điều kiện thuận lợi cho nông nghiệp, nhất là lĩnh vực trồng trọt và nuôi trồng thủy sản.

Kinh tế

Nông, lâm nghiệp là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện Vĩnh Hưng, dẫn đến sản xuất lúa hàng hóa. Huyện giáp với Campuchia (có đường biên giới dài 45,62 km), có cửa khẩu Long Khốt (Thái Bình Trung), Bình Tú (Hưng Điền A) nên có lợi thế phát triển dịch vụ thương mại qua biên giới (kinh tế cửa khẩu). mật khẩu).

Đất đai của huyện này rất thích hợp để trồng các loại cây trồng như lúa, rau, củ, quả và cây công nghiệp như cao su, mía, điều. Các sản phẩm nông nghiệp được sản xuất tại huyện này được phân phối trong nước và cũng được xuất khẩu sang các nước khác như Trung Quốc và Thái Lan.

Bên cạnh đó, lâm nghiệp cũng là ngành kinh tế quan trọng của huyện Vĩnh Hưng. Huyện có nhiều rừng tự nhiên và rừng trồng được phát triển để cung cấp gỗ cho công nghiệp và xây dựng. Ngoài ra, các sản phẩm từ rừng như lá tre, nứa, dứa còn được dùng để sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Ngoài nông lâm nghiệp, huyện Vĩnh Hưng còn có một số hoạt động kinh tế khác như chăn nuôi đại gia súc, sản xuất gạch, đá, xi măng và các dịch vụ khác như du lịch sinh thái, nhà hàng, khách sạn. .

2. Bản đồ hành chính Huyện Vĩnh Hưng, Long An

Huyện Vĩnh Hưng có 10 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 9 xã.

  • Thị trấn Vĩnh Hưng (huyện lị), xã Hưng Điền A, xã Khánh Hưng, xã Thái Bình Trung, xã Thái Trị, xã Tuyên Bình, xã Tuyên Bình Tây, xã Vĩnh Bình, xã Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Trị.

Bản đồ quy hoạch Huyện Vĩnh Hưng, Long An|Kế hoạch sử dụng ĐấtBản đồ hành chính huyện Vĩnh Hưng

3. Bản đồ giao thông Huyện Vĩnh Hưng, Long An

Bản đồ quy hoạch Huyện Vĩnh Hưng, Long An|Kế hoạch sử dụng ĐấtBản đồ giao thông huyện Vĩnh Hưng

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Vĩnh Hưng, Long An

Bản đồ quy hoạch Huyện Vĩnh Hưng, Long An|Kế hoạch sử dụng ĐấtBản đồ vệ tinh huyện Vĩnh Hưng

5. Bản đồ quy hoạch Huyện Vĩnh Hưng, Long An

Thông tin quy hoạch huyện Vĩnh Hưng chưa được cập nhật

;

Đánh giá post
Avatar of Trần Hoài Thương
Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

Related Posts

c 653 1681270941 4667

Bản Đồ Thành Phố Gò Công, Tiền Giang Mới Nhất

Cập nhật mới nhất về bản đồ chi tiết và quy hoạch của TP Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Bài viết này cung cấp những thông tin quan…

ban do quy hoach quan 9 tphcm

Bản đồ Quy Hoạch Quận 9 TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh| Kế hoạch sử dụng Đất

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Hồ Chí Minh Bản đồ quy hoạch Quận 1 Bản đồ quy hoạch Quận Bình Thạnh Bản…

c 217 1676882046 8975

Bản đồ quy hoạch Huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang

Khám phá những cập nhật mới nhất về bản đồ và thông tin quy hoạch của Huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang! Bằng việc cung cấp thông tin…

c 42 1682048778 3895

Bản Đồ tỉnh Đắk Lắk | Bản đồ hành chính Đắk Lắk chi tiết

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Đắk Lắk, bản đồ hành chính Đắk Lắk, bản đồ giao thông tỉnh Đắk Lắk chi tiết và…

c 18 1677486916 3828

Bản đồ Bắc Ninh khổ lớn năm 2024

Bản đồ không chỉ là một công cụ hữu ích mà còn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bối…

c 54 1679461106 6950

Bản đồ Tỉnh Trà Vinh đầy đủ chi tiết khổ lớn 2024

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Trà Vinh được cập nhật đến tháng 2 năm 2024 chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh…