Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Huyện Châu Thành, Hậu Giang|Quy hoạch Sử dụng Đất

Cùng xem Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Châu Thành, Hậu Giang. Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Châu Thành. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Hậu Giang
Bản đồ quy hoạch tỉnh Hậu Giang
Bản đồ quy hoạch Thành phố Vị Thanh
Bản đồ quy hoạch Thành phố Ngã Bảy
Bản đồ quy hoạch Thị xã Long Mỹ
Bản đồ quy hoạch Huyện Châu Thành
Bản đồ quy hoạch Huyện Châu Thành A
Bản đồ quy hoạch Huyện Long Mỹ
Bản đồ quy hoạch Huyện Phụng Hiệp
Bản đồ quy hoạch Huyện Vị Thủy

Về huyện Châu Thành, Hậu Giang

Vị trí địa lý

Châu Thành là huyện cửa ngõ của tỉnh Hậu Giang, cách trung tâm tỉnh 25km về hướng Đông Bắc và cách trung tâm thành phố Cần Thơ 10km, có vị trí địa lý:

 • Phía Bắc giáp quận Cái Răng, TP Cần Thơ
 • Phía Nam giáp thành phố Ngã Bảy
 • Phía Tây giáp huyện Châu Thành A, Phụng Hiệp
 • Phía Đông Bắc giáp sông Hậu, ngăn cách với huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long
 • Phía Đông Nam giáp huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Diện tích, dân số

Huyện Châu Thành có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 140,86 km², dân số khoảng 88.079 người (2019), trong đó đô thị 21.764 người (24%), nông thôn 66.462 người (76%). ). Mật độ dân số khoảng 624 người/km².

Địa hình

Địa hình huyện Châu Thành thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, phần lớn diện tích của huyện là vùng trũng, thấp, đồng bằng, nhiều kênh rạch.

Huyện Châu Thành có địa hình đa dạng, có diện tích trồng lúa, diện tích trồng cây công nghiệp và diện tích ngập nước. Với hệ thống sông ngòi rộng lớn, huyện có nhiều vùng sản xuất thủy sản như cá tra, cá ba sa, cá lóc… Ngoài ra, huyện còn có diện tích rừng phòng hộ, có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn. tài nguyên thiên nhiên.

Kinh tế

Kinh tế của huyện Châu Thành chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và công nghiệp nhẹ.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, huyện Châu Thành có diện tích lúa và cây ăn trái khá lớn. Huyện này được biết đến với các loại trái cây như xoài, bưởi, mận, vải, chôm chôm… Một số vùng có điều kiện thuận lợi đã phát triển một số sản phẩm như: rau sạch, hoa quả sấy khô, thuốc lá. Ngoài ra, Châu Thành còn có một số địa điểm thu hút khách du lịch như làng nghề đúc đồng, làng nghề làm bánh tráng…

Về sản xuất công nghiệp nhẹ, huyện Châu Thành có một số khu công nghiệp nhỏ và khu chế xuất, sản xuất các sản phẩm như bao bì, giày dép, thức ăn gia súc, may mặc…

Bản đồ hành chính huyện Châu Thành, Hậu Giang

Huyện Châu Thành có 8 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 2 thị trấn và 6 xã.

 • thị trấn Ngã Sáu (huyện lỵ), thị trấn Mái Dầm, xã Đông Phú, xã Đông Phước, xã Đông Phước A, xã Đông Thạnh, xã Phú Hữu, xã Phú Tân.

Đơn vị hành chính cũ không còn tồn tại là:

 • Xã Phú An

Bản đồ quy hoạch Huyện Châu Thành, Hậu Giang|Quy hoạch Sử dụng ĐấtBản đồ hành chính huyện Châu Thành

Bản đồ giao thông Huyện Châu Thành, Hậu Giang

Bản đồ quy hoạch Huyện Châu Thành, Hậu Giang|Quy hoạch Sử dụng ĐấtBản đồ giao thông huyện Châu Thành

Quy hoạch giao thông huyện Châu Thành, Hậu Giang

Về giao thông đường bộ:

Quy hoạch giao thông huyện Châu Thành thuận lợi về mặt giao thông. Quốc lộ 1 là tuyến giao thông huyết mạch bao bọc phía Tây nối Cần Thơ với TP Ngã Bảy qua xã Đông Phước A, còn phía Đông là đường Nam Sông Hậu chạy qua huyện và ven sông Hậu. Trong khi đó, tỉnh lộ 925 nối từ Quốc lộ 1 chạy thẳng vào trung tâm huyện lỵ tại thị trấn Ngã Sáu.

Quốc lộ 1: Đoạn qua huyện dài khoảng 0,6km, mặt bê tông nhựa rộng 11,0m, nền đường rộng 12,0m.

Đường Nam Sông Hậu: Đoạn qua huyện dài khoảng 9,0km, mặt đường nhựa rộng 8,0m, nền đường rộng 9,0m, là tuyến giao thông quan trọng phục vụ phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn. .

Tỉnh lộ ĐT.925, đoạn qua huyện dài 11,2km, mặt đường láng nhựa rộng 5,5m, nền đường rộng 9,0m. Hiện tuyến đường này đang được đầu tư nâng cấp, trong tương lai sẽ là trục trung tâm phát triển mạng lưới giao thông của huyện.

Tỉnh lộ ĐT.927C đoạn qua huyện có chiều dài 8,2km, là trục giao thông huyết mạch nối thành phố Ngã Bảy với thành phố Cần Thơ; kết nối với Quốc lộ 1 với đường Nam Sông Hậu. Mặt khác, với vị trí nằm song hành tuyến và cách sông Cái Côn khoảng 200m tạo điều kiện thuận lợi cho kết nối giao thông thủy – bộ liên hoàn, là điều kiện thuận lợi để hình thành và phát triển các khu công nghiệp, xây dựng và đô thị. , nâng cao năng lực cạnh tranh và góp phần tạo động lực cho sự phát triển của huyện.

Ngoài ra, trong thời gian qua, huyện Châu Thành còn đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều tuyến đường giao thông liên xã, giao thông nông thôn trên địa bàn huyện.

Về giao thông thủy:

Giao thông đường thủy của huyện gồm các tuyến như sông Hậu, sông Mái Dầm, sông Cái Dầu và nhiều kênh, rạch vừa và nhỏ như: Cái Cui, rạch Thầy Cai, rạch Vàm Gỗ… phục vụ tốt cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân.

Phía Đông Nam là Kênh Xáng Quản Lộ – Phụng Hiệp, con đường thủy từ sông Hậu nối dài đến Cà Mau.

Bản đồ vệ tinh Huyện Châu Thành, Hậu Giang

Bản đồ quy hoạch Huyện Châu Thành, Hậu Giang|Quy hoạch Sử dụng ĐấtBản đồ vệ tinh huyện Châu Thành

Bản đồ quy hoạch Huyện Châu Thành, Hậu Giang

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

Ngày 26 tháng 10 Năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang ban hành Quyết định số 2017/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất đến Năm 2024 của huyện Châu Thành.

Theo quyết định, diện tích các loại đất được phân bổ trong kỳ quy hoạch đến năm 2030 của huyện Châu Thành có diện tích làDiện tích, cơ cấu các loại đất với tDiện tích tự nhiên: 14.086,23 ha.

 • Nhóm đất nông nghiệp: 8.593,37 ha.
 • Nhóm đất phi nông nghiệp: 5.492,86 ha.
 • Nhóm đất chưa sử dụng: 0 ha.

Các khu vực chuyển mục đích sử dụng đất trong kỳ quy hoạch đến năm 2030 bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 2.628,83 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp: 718,50 ha
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 51,55 ha

Check bản đồ quy hoạch huyện Châu Thành

Bản đồ quy hoạch Huyện Châu Thành, Hậu Giang|Quy hoạch Sử dụng ĐấtBản đồ quy hoạch huyện Châu Thành

Về kế hoạch sử dụng đất Châu Thành, Hậu Giang năm 2024

Ngày 30 tháng 12 năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang ban hành Quyết định số 2244/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Diện tích các loại đất được phân bổ trong năm kế hoạch 2023 của huyện Châu Thành gồm:

 • Đất nông nghiệp: 10.499,81 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 3.586,42 ha
 • Đất ở đô thị: 3.072,16 ha

Kế hoạch thu hồi đất đến năm 2023 của huyện Châu Thành với diện tích các loại đất như sau:

 • Đất nông nghiệp: 701,17 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 28,26 ha.

Phương án chuyển mục đích sử dụng đất năm kế hoạch 2023 của huyện Châu Thành bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp: 718.14
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất nông nghiệp nội bộ: 15,86 ha
 • Chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở 2,23 ha.

Vị trí, diện tích các khu đất đưa vào sử dụng trong năm kế hoạch 2023 của huyện Châu Thành được xác định theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện.

Bản đồ quy hoạch Huyện Châu Thành, Hậu Giang|Quy hoạch Sử dụng ĐấtBản đồ quy hoạch huyện Châu Thành

Kế hoạch sử dụng đất huyện Châu Thành, Kiên Giang

Theo kế hoạch sử dụng đất, huyện Châu Thành sẽ triển khai 3 dự án trong Năm 2024.

Châu Thành là một huyện thuộc tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Huyện Châu Thành nằm ở trung tâm tỉnh Kiên Giang. Diện tích vào khoảng 285,4 km2. Huyện Châu Thành có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Minh Lương (huyện lỵ) và 9 xã: Bình An, Giục Tượng, Minh Hòa, Mong Thọ, Mong Thọ A, Mong Thọ B, Thạnh Lộc, Vĩnh Hòa Hiệp, Vĩnh Hòa Phú.

Ngày 23/12/2020, HĐND tỉnh Kiên Giang ra Nghị quyết số 532/NQ-HĐND về danh mục dự án cần thu hồi đất, danh mục dự án có sử dụng đất trồng lúa; đất rừng phòng hộ thực hiện trong Năm 2024 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Theo Nghị quyết này, tỉnh Kiên Giang có 64 dự án cần thực hiện trong Năm 2024. Trong đó, có 3 dự án nằm trên địa bàn huyện Châu Thành, có thể kể đến một số dự án như:

– Xây dựng cầu vượt qua đường tại vị trí Kinh 17 và Kinh 18 thuộc Dự án xây dựng tuyến Lộ Tẻ-Rạch Sỏi. Tổng diện tích dự án là 0,42 ha. Nằm trên địa bàn xã Mong Thọ, Mong Thọ B.

– Mở rộng bãi rác ấp Gò Đất. Tổng diện tích dự án là 0,69 ha. Nằm trên địa bàn xã Bình An.

Bản đồ quy hoạch Huyện Châu Thành, Hậu Giang|Quy hoạch Sử dụng Đất

Huyện Châu Thành thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Trung tâm văn hóa xã Vĩnh Hòa Phú. Tổng diện tích dự án là 0,23 ha. Nằm trên địa bàn xã Vĩnh Hòa Phú.

Theo kế hoạch sử dụng đất Năm 2024 tỉnh Kiên Giang, trên địa bàn huyện Châu Thành chỉ có 3 dự án mới. Trong tương lai, với sự phát triển của tỉnh Kiên Giang, cùng với đó là nhu cầu phát triển của huyện biên giới Châu Thành, sẽ có nhiều dự án hơn.

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 42 1682048778 3895

Bản Đồ tỉnh Đắk Lắk | Bản đồ hành chính Đắk Lắk chi tiết

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Đắk Lắk, bản đồ hành chính Đắk Lắk, bản đồ giao thông tỉnh Đắk Lắk chi tiết và…

c 18 1677486916 3828

Bản đồ Bắc Ninh khổ lớn năm 2024

Bản đồ không chỉ là một công cụ hữu ích mà còn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bối…

c 54 1679461106 6950

Bản đồ Tỉnh Trà Vinh đầy đủ chi tiết khổ lớn 2024

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Trà Vinh được cập nhật đến tháng 2 năm 2024 chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh…

c 282 1678070365 6195

Bản đồ Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Thủy Nguyên. Chúng tôi hi…

Bản đồ Tây Bắc

Bản đồ Tây Bắc khổ lớn phóng to mới nhất

Chúng tôi liên tục cập nhật Bản đồ Tây Bắc trên meeymap.com để mang đến cho bạn thông tin mới nhất đến năm 2024. Bản đồ có kích…

Vị trí Đông Nam Bộ trên Bản đồ Việt Nam

Bản đồ Đông Nam Bộ khổ lớn 2024 Phóng To

Bản đồ Đông Nam Bộ hỗ trợ việc tra cứu thông tin về vị trí địa lý, ranh giới địa lý, mạng lưới giao thông, và địa hình…