Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Huyện Ba Tri, Bến Tre|Quy hoạch Sử dụng Đất

Huyện Ba Tri, thuộc tỉnh Bến Tre, là một trong những vùng đất đẹp và tiềm năng của miền Nam Việt Nam. Nếu bạn quan tâm đến quy hoạch và phát triển của huyện Ba Tri, hãy tiếp tục đọc bài viết này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu bản đồ quy hoạch huyện Ba Tri trực tuyến và khám phá những kế hoạch quan trọng trong tương lai của khu vực này.

Bản đồ hành chính huyện Ba Tri, Bến Tre
Bản đồ hành chính huyện Ba Tri, Bến Tre

Giới thiệu về huyện Ba Tri, Bến Tre

Vị trí địa lý

Huyện Ba Tri nằm ở cuối cù lao Bảo, có diện tích 354,80 km², có địa giới hành chính:

 • Phía đông bắc giáp huyện Bình Đại, có ranh giới tự nhiên là sông Ba Lai
 • Tây Bắc giáp huyện Giồng Trôm
 • Tây Nam giáp huyện Thạnh Phú có ranh giới tự nhiên là sông Hàm Luông
 • Phía đông nam giáp biển Đông (chiều dài bờ biển gần 10 km).

Diện tích, dân số

Huyện Ba Tri có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 354,80 km², dân số khoảng 184.730 người (2019), trong đó thành thị 40.690 người (21,92%), nông thôn 144.040 người (77,97%). . . Mật độ dân số khoảng 521 người/km².

Địa hình

Địa hình huyện Ba Tri chủ yếu là đồng bằng sông Cửu Long, đất phù sa màu mỡ, chất lượng đất cao, sạch. được bao phủ bởi mạng lưới sông ngòi, kênh rạch và một số vùng đất ngập nước. Huyện có độ cao trung bình chỉ khoảng 2-3 mét so với mực nước biển. Ngoài ra còn có một số ngọn đồi nhỏ và rừng ngập mặn ở khu vực gần bờ biển.

Bản đồ huyện Ba Tri, Bến Tre
Bản đồ huyện Ba Tri, Bến Tre

Kinh tế

 • Nền kinh tế của Huyện Ba Tri chủ yếu dựa vào nông nghiệp và ngư nghiệp.
 • Trong lĩnh vực nông nghiệp, Ba Tri là vùng phát triển sản xuất lúa, cây ăn trái, hoa màu và nuôi trồng thủy sản. Một số sản phẩm nổi bật như dừa xiêm, bưởi, xoài, vú sữa, bắp cải, đậu bắp, cà chua, ớt, chuối, tôm hùm, tôm sú… được huyện Ba Tri sản xuất và xuất khẩu.
 • Ngoài ra, kinh tế địa phương còn phát triển các ngành như chế biến thủy sản, sản xuất giấy, sản xuất bao bì, dệt may, sản xuất gỗ, xây dựng và kinh doanh dịch vụ.
 • Tuy nhiên, cũng như nhiều huyện ở ĐBSCL, huyện Ba Tri vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức như sạt lở, triều cường, nhiễm mặn, cạn kiệt đất canh tác… Vì vậy, việc đẩy mạnh đầu tư, phát triển các ngành kinh tế có tiềm năng cũng như ứng phó với thiên tai thiên tai là rất quan trọng đối với Huyện Ba Tri.

Bản đồ hành chính huyện Ba Tri, Bến Tre

Huyện Ba Tri có 23 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 22 xã: Thị trấn Ba Tri (huyện lị), xã An Bình Tây, xã An Đức, xã An Hiệp, xã An Hòa Tây, xã An Ngãi Tây, xã An Ngãi Trung, xã An Phú Trung, xã An Thủy, xã Bảo Thạnh, Bảo Xã Thuận, xã Mỹ Chánh, xã Mỹ Hòa, xã Mỹ Nhơn, xã Mỹ Thạnh, xã Phú Lễ, xã Phước Ngãi, xã Tân Hưng, xã Tân Mỹ, xã Tân Thủy, xã Tân Xuân, xã Vĩnh An, xã Vĩnh Hòa.

bản đồ hành chính huyện ba tri bến tre
Bản đồ hành chính huyện Ba Tri, Bến Tre

Quy hoạch giao thông – Đô thị – Công nghiệp huyện Ba Tri, Bến Tre

Quy hoạch giao thông tại huyện Ba Tri, Bến Tre

Huyện Ba Tri hiện đang thực hiện nhiều dự án giao thông quan trọng để phục vụ mục tiêu phát triển của tỉnh Bến Tre trong giai đoạn 2021 – 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Đặc biệt, huyện đã đề xuất việc xây dựng tuyến bờ kè cặp bờ biển để đảm bảo an toàn và phát triển khu vực du lịch sinh thái biển. Đoạn này sẽ đi qua đất của 36 hộ dân tại ấp Thạnh Hải, xã Bảo Thuận, và có chiều dài khoảng 2km, tiếp giáp với bờ kè hiện hữu. Đề nghị tỉnh hỗ trợ xây dựng dự án này để đảm bảo sự phát triển bền vững của khu vực.

Ngoài ra, theo Nghị quyết của Tỉnh ủy, thị trấn Ba Tri sẽ được nâng cấp thành thị xã Ba Tri. Điều này đòi hỏi sự hỗ trợ từ UBND tỉnh cho các dự án quan trọng như làm đường kênh trục 418 tại 2 đoạn, xây dựng nhà máy xử lý rác thải tại bãi rác xã An Hiệp, và xây dựng tuyến tránh thị trấn Ba Tri. Đề nghị ưu tiên phân bổ vốn đầu tư cho những dự án này để thúc đẩy phát triển đô thị ở huyện Ba Tri.

Quy hoạch đô thị tại huyện Ba Tri, Bến Tre

Huyện Ba Tri đã chú trọng triển khai quy hoạch đô thị theo Nghị quyết số 06-NQ/TU của Tỉnh ủy về phát triển đô thị tỉnh Bến Tre trong giai đoạn 2020 – 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Huyện đã xác định 5 địa phương trung tâm để xây dựng đô thị, bao gồm thị trấn Ba Tri, xã An Thủy, xã An Ngãi Trung, xã Tân Xuân và xã Mỹ Chánh. Kết quả là tỷ lệ đô thị hóa đã đạt 33,6%, vượt xa mục tiêu đề ra trong Nghị quyết.

Thị trấn Ba Tri đã được Bộ Xây dựng công nhận đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV, trong khi các đô thị loại V khác đang nỗ lực xây dựng kế hoạch và tận dụng nguồn vốn để cải thiện tiêu chuẩn đô thị và giảm tiêu chuẩn còn nợ.

Quy hoạch phát triển công nghiệp tại huyện Ba Tri, Bến Tre

Huyện Ba Tri đang thực hiện quy hoạch phát triển công nghiệp nhằm đáp ứng chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy và tích hợp vào Quy hoạch phát triển tỉnh Bến Tre giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Quy hoạch này bao gồm tổng số 08 khu công nghiệp đã được Chính phủ phê duyệt, với tổng diện tích là 1.369 ha. Đã có 02 khu công nghiệp đi vào hoạt động, trong khi các dự án khác đang được triển khai.

Ngoài khu công nghiệp, huyện Ba Tri cũng đề xuất phát triển các cụm công nghiệp mới như Cụm công nghiệp Thị trấn – An Đức, Cụm công nghiệp An Hòa Tây, và Cụm công nghiệp Tân Xuân. Đây là những bước quan trọng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế và công nghiệp tại huyện.

Bản đồ vệ tinh Huyện Ba Tri, Bến Tre

Bản đồ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Ba Tri, Bến Tre

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030

 • Ngày 05/05/2023, UBND huyện Ba Tri đã công bố thông tin về Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thông qua Thông báo số 1414/TB-UBND. Cùng lúc đó, ngày 13/4/2023, UBND tỉnh Bến Tre đã phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến 2030 cho huyện Ba Tri qua Quyết định số 770/QĐ-UBND.
 • Theo quyết định này, huyện Ba Tri đã xác định rõ cơ cấu sử dụng đất trong giai đoạn quy hoạch từ 2021-2030, bao gồm đất nông nghiệp với diện tích 26.607,00 ha, đất phi nông nghiệp với diện tích 8.949,00 ha, và đất chưa sử dụng với diện tích 0 ha.
 • Đặc biệt, quyết định đã chỉ rõ diện tích đất nông nghiệp được chuyển đổi sang phi nông nghiệp (1.188,19 ha), chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất nông nghiệp trong nội bộ đất nông nghiệp (137,03 ha), và chuyển đổi đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở (9,43 ha). Các thông tin này được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, tỷ lệ 1/10.000, kết hợp với báo cáo thuyết minh tổng hợp quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất Năm 2024 của huyện Ba Tri.
 • Phương án quy hoạch sử dụng đất này là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện các quyết định về giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất tại huyện Ba Tri.

Kế hoạch sử dụng đất huyện Ba Tri, Bến Tre năm 2022

Ngày 02/3/2022, UBND tỉnh Bến Tre đã phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022 cho huyện Ba Tri thông qua Quyết định số 413/QĐ-UBND.

Kế hoạch này bao gồm việc sử dụng đất nông nghiệp với diện tích 27.443,15 ha và đất phi nông nghiệp với diện tích 8.112,36 ha. Trong đó, đất thương mại và dịch vụ tại các khu vực xã, thị trấn đã được xác định và linh hoạt để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Các diện tích đất đưa vào sử dụng trong kế hoạch năm 2022 của huyện Ba Tri đã được xác định dựa trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện, đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong việc quản lý và sử dụng đất.

Check bản đồ quy hoạch huyện Ba Tri, Bến Tre

Bản đồ quy hoạch Huyện Ba Tri, Bến Tre|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Huyện tỉnh Bến Tre
Bản đồ quy hoạch Tỉnh Bến Tre
Bản đồ quy hoạch Thành phố Bến Tre
Bản đồ quy hoạch Huyện Ba Tri
Bản đồ quy hoạch Huyện Bình Đại
Bản đồ quy hoạch Huyện Châu Thành
Bản đồ quy hoạch Huyện Chợ Lách
Bản đồ quy hoạch Huyện Giồng Trôm
Bản đồ quy hoạch Huyện Mỏ Cày Bắc
Bản đồ quy hoạch Huyện Mỏ Cày Nam

Hướng dẫn tra cứu bản đồ quy hoạch huyện Ba Tri, Bến Tre trực tuyến

Meey Map là một ứng dụng hoặc dịch vụ trực tuyến có thể giúp bạn tra cứu bản đồ và thông tin liên quan đến địa điểm cụ thể. Tương tự như Google Maps, Meey Map cung cấp các tính năng tìm kiếm, điều hướng, và hiển thị bản đồ.

Để tra cứu bản đồ quy hoạch Huyện Ba Tri, Bến Tre trực tuyến, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Mở trình duyệt web trên thiết bị của bạn.
 2. Sử dụng công cụ tìm kiếm (ví dụ: Google) và nhập “Meey Map Huyện Ba Tri, Bến Tre” hoặc “Tra cứu bản đồ quy hoạch Huyện Ba Tri, Bến Tre” và nhấn Enter.
 3. Khi tìm kiếm hiển thị kết quả liên quan đến Meey Map hoặc trang web chính quyền địa phương có cung cấp dịch vụ tra cứu bản đồ quy hoạch, bạn có thể nhấp vào liên kết đó để truy cập vào ứng dụng hoặc trang web.
 4. Trên trang web hoặc ứng dụng này, bạn có thể tìm kiếm và xem bản đồ quy hoạch của Huyện Ba Tri để biết thông tin chi tiết về quy hoạch giao thông, đô thị và công nghiệp.
 5. Sử dụng các tính năng trên MeeyMap hoặc trang web tương tự để tìm kiếm thông tin, địa điểm, và các lớp thông tin khác trên bản đồ quy hoạch.

Nhớ kiểm tra các trang web và dịch vụ chính thống và đáng tin cậy để đảm bảo bạn đang sử dụng nguồn thông tin đúng và cập nhật.

Sử dụng Meey Map để tra cứu thông tin quy hoạch nhanh nhất
Sử dụng Meey Map để tra cứu thông tin quy hoạch nhanh nhất

Trong bài viết này, chúng ta đã có cơ hội tìm hiểu về huyện Ba Tri, một phần của tỉnh Bến Tre, nằm ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long của Việt Nam. Đối với những người quan tâm đến quy hoạch và phát triển huyện Ba Tri, việc tra cứu bản đồ quy hoạch huyện Ba Tri trực tuyến là một công cụ hữu ích để hiểu rõ hơn về những dự án và kế hoạch quy hoạch trong tương lai. Bằng cách sử dụng các dịch vụ trực tuyến như MeeyMap, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về quy hoạch giao thông, đô thị và công nghiệp của huyện Ba Tri.

 • Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeymap.com/
 • Số điện thoại: 0869092929
 • Email: [email protected]
Đánh giá post

Tác giả

 • Trần Hoài Thương

  Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

  View all posts
Avatar of Trần Hoài Thương
Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

Related Posts

c 535 1681876644 8966

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Ea Súp, Đắk Lắk|Quy hoạch Sử dụng Đất

Hãy cùng khám phá về huyện Ea Súp, một phần của tỉnh Đắk Lắk tươi đẹp. Bài viết sẽ giới thiệu bạn về huyện này và sẽ cung…

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Đông La, Hoài Đức

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội

Bạn đang tim kiếm bản đồ quy hoạch xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội. Meey Map hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu…

Quy hoạch tp Hạ Long, Quang Ninh

Bản đồ quy hoạch Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch mới nhất năm 2024 của Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh cung cấp thông tin về quy hoạch giao thông, quy hoạch đất, và…

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Kiến Hưng phần thuộc quy hoạch Phân khu S4.

Bản đồ quy hoạch phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn muốn tìm hiểu về bản đồ quy hoạch phường Kiến Hưng quận Hà Đông, Hà Nội, Meey Map là công cụ lý tưởng để tra cứu…

Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Đình Vũ đồng bộ, hiện đại.

Khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải – Hải Phòng

Khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải tại Hải Phòng được thiết kế đặc biệt, kết nối mật thiết với hệ thống cảng biển phía Bắc Việt…

Quận 4 Hồ Chí Minh

Bản đồ Quận 4, TP HCM| Kế hoạch sử dụng đất mới nhất

Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh, nổi tiếng không chỉ với những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn với sự phát triển đô thị đồng…