Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBản Đồ Hành ChínhBản đồ Huyện Châu Thành, Bến Tre

Bản đồ Huyện Châu Thành, Bến Tre

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Châu Thành. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

 • Bản đồ tỉnh Bến Tre

1. Giới thiệu về Huyện Châu Thành

Vị trí địa lý

Huyện Châu Thành là một huyện ngoại thành nằm ở phía Bắc của tỉnh, bao quanh Thành phố Bến Tre và Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

 • Phía đông giáp huyện Bình Đại
 • phía đông nam giáp thành phố bến tre
 • phía Tây và Nam giáp sông Hàm Luông, ngăn cách với huyện Chợ Lách và huyện Mỏ Cày Bắc
 • Phía bắc giáp sông Tiền ngăn cách với thành phố Mỹ Tho và các huyện Cai Lậy, Châu Thành, Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Diện tích, dân số

Huyện Châu Thành có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 224,89 km², dân số khoảng 175.979 người (năm 2019), trong đó thành thị 18.479 người (10,5%), nông thôn 167.500 người (95,18%). ) ).Mật độ dân số khoảng 783 người/km².

địa hình

Địa hình huyện Châu Thành là đồng bằng, có nhiều sông rạch chảy qua. Huyện Châu Thành có hệ thống sông rạch phân nhánh vào ĐBSCL tạo nên mạng lưới kênh rạch rộng lớn và đặc trưng. phục vụ trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Xem thêm:  Bản đồ Thị xã Tân Châu, An Giang

Đất đai ở huyện Châu Thành mỏng, phù sa màu mỡ, thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp và trồng cây. Các loại cây trồng chính ở đây là lúa, dừa, xoài, mãng cầu, mít, sầu riêng, chanh, bưởi, trong đó diện tích trồng dừa nhiều nhất. Huyện Châu Thành cũng là nơi sản xuất nhiều loại cá như cá tra, cá lóc, cá kèo, cá rô, cá trê.

Kinh tế

Kinh tế huyện Châu Thành chủ yếu là nông lâm sản và chế biến lâm sản.

Trong đó sản xuất trồng trọt là ngành kinh tế chủ đạo của huyện Châu Thành. Trong đó, các loại cây trồng như dừa, xoài, bưởi, chanh, mãng cầu, mãng cầu… được trồng phổ biến và mang lại giá trị kinh tế cao cho huyện. Ngoài ra, huyện Châu Thành còn sản xuất rau màu, lúa gạo và thủy sản.

Những năm gần đây, huyện Châu Thành cũng đang đẩy mạnh phát triển các ngành kinh tế mới như du lịch, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến thực phẩm và đô thị hóa. Tuy nhiên, những ngành này vẫn chưa phát triển bằng nông nghiệp.

Nhìn tổng thể, kinh tế huyện Châu Thành đang phát triển và đóng góp tích cực vào kinh tế tỉnh Bến Tre.

2. Bản đồ hành chính Huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành có 21 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 20 xã.

 • Thị trấn Châu Thành (quận lỵ), xã An Hiệp, xã An Hòa, xã An Khánh, xã An Phước, xã Giao Long, xã Hữu Định, xã Phú An Hòa, xã Phú Đức, xã Phú Túc, xã Phước Thạnh, Quới xã Sơn, xã Quới Thành, xã Sơn Hòa, xã Tam Phước, xã Tân Phú, xã Tân Thạch, xã Thành Triệu, xã Tiên Long, xã Tiên Thủy, xã Tường Đà.
Xem thêm:  Bản đồ Huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu

Đơn vị hành chính cũ không còn tồn tại là:

 • Xã Giao Hòa

bản đồ hành chính huyện Châu ThànhBản đồ hành chính huyện Châu Thành

3. Bản đồ giao thông Huyện Châu Thành

 • Bản đồ giao thông huyện Châu ThànhBản đồ giao thông huyện Châu Thành

Quy hoạch giao thông huyện Châu Thành

Giao thông đường bộ: Những năm gần đây, mạng lưới giao thông của huyện phát triển tương đối tốt, nhiều công trình giao thông được đầu tư xây dựng mới và nâng cấp, mở rộng.

 • Trên địa bàn huyện có 03 Quốc lộ: Quốc lộ 60, Quốc lộ 57b, Quốc lộ 57c.
 • Đường huyện: Toàn huyện có 15 tuyến, gồm: Đường huyện 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 11,14, 17, 19, 20, 21, 22. Một số tuyến đường còn hẹp và cong. , đường nhựa xuống cấp, hư hỏng rất cần được đầu tư nâng cấp.
 • Ngoài các tuyến đường trên, huyện còn có hệ thống đường nhựa liên xã, đường nhựa Giao Long – Nguyễn Thị Định, đường bê tông, đường danl, đường đất liên xã, liên ấp, kết nối các khu dân cư trong khu vực. huyện tạo thành mạng lưới giao thông tương đối phát triển.
Vận chuyển nước: Huyện Châu Thành giáp với hai con sông lớn là sông Tiền và sông Hàm Luông. Ngoài ra còn có sông Ba Lai, rạch Giao Hòa và nhiều kênh rạch chằng chịt, đa dạng tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông thủy phát triển.

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Châu Thành

bản đồ vệ tinh huyện Châu Thành

Bản đồ vệ tinh huyện Châu Thành

5. Bản đồ quy hoạch huyện Châu Thành

Check bản đồ quy hoạch huyện Châu Thành

Bản đồ quy hoạch huyện Châu ThànhBản đồ quy hoạch huyện Châu Thành

Link tải bản đồ

Xem thêm:  Bản đồ Thành phố Quy Nhơn, Bình Định
Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan