Thông tin quy hoạch

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk là một trong những vùng đất đầy tiềm năng và hấp dẫn tại vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Bản đồ quy hoạch huyện Buôn Đôn đang chứa đựng những kế hoạch phát triển đầy tham vọng và triển vọng. Hãy cùng chúng tôi khám phá những chi tiết quan trọng trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sự phát triển đầy hứa hẹn của huyện Buôn Đôn. Đừng quên theo dõi để cập nhật thông tin mới nhất!

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Đắk Lắk
Bản đồ quy hoạch Tỉnh Đắk Lắk
Bản đồ quy hoạch TP Buôn Ma Thuột
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Buôn Hồ
Bản đồ quy hoạch Huyện Buôn Đôn
Bản đồ quy hoạch Huyện Cư Kuin
Bản đồ quy hoạch Huyện Cư M’gar
Bản đồ quy hoạch Huyện Ea H’Leo
Bản đồ quy hoạch Huyện Ea Kar
Bản đồ quy hoạch Huyện Ea Súp
Bản đồ quy hoạch Huyện Krông A Na
Bản đồ quy hoạch Huyện Krông Bông
Bản đồ quy hoạch Huyện Krông Búk
Bản đồ quy hoạch Huyện Krông Năng
Bản đồ quy hoạch Huyện Krông Pắc
Bản đồ quy hoạch Huyện Lắk
Bản đồ quy hoạch Huyện M’Drắk

1. Giới thiệu về huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk

Vị trí địa lý

Huyện Buôn Đôn nằm ở phía Tây tỉnh Đắk Lắk, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 30 km, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp Cư M’gar . huyện
 • Phía Tây giáp Campuchia
 • Phía nam giáp huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông và thành phố Buôn Ma Thuột
 • Phía Bắc giáp huyện Ea Súp.

Sông Sêrêpốk chảy qua huyện, theo hướng Đông Nam – Tây Bắc, sang Campuchia để góp nước vào sông Mê Kông. Trung tâm huyện lỵ Buôn Đôn cách thành phố Buôn Ma Thuột 25 km về phía Tây Bắc theo tỉnh lộ 1. Địa danh Bản Đôn cách thị xã Buôn Đôn 20 km về hướng Ea Súp.

Diện tích, dân số

Huyện Buôn Đôn có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 1.412,5km.2 dân số khoảng 70.650 người (năm 2021), mật độ dân số khoảng 45 người/km².

Địa hình

Địa hình huyện Buôn Đôn chủ yếu là đồi núi, nhiều sườn đồi dốc và nhiều thung lũng, sông suối. Độ cao trung bình của huyện là từ 500 đến 800 mét so với mực nước biển, tuy nhiên có những nơi cao nhất trên 1.000 mét.

Nơi đây có nhiều rừng phòng hộ, cùng với ruộng, vườn, hồ tạo nên cảnh quan thiên nhiên đa dạng, tươi đẹp. Huyện Buôn Đôn cũng nằm gần các dãy núi lớn tạo nên khung cảnh hoang sơ, hùng vĩ và thu hút khách du lịch.

Kinh tế

Nền kinh tế của huyện này chủ yếu dựa vào nông nghiệp, lâm nghiệp và du lịch.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, Buôn Đôn có nhiều diện tích đất canh tác, đặc biệt là cà phê, hồ tiêu, cao su và các loại cây ăn trái như chôm chôm, mãng cầu xiêm, mãng cầu… Các sản vật từ rừng như gỗ, mía, mật ong cũng góp phần đáng kể vào nền kinh tế địa phương.

Về lâm nghiệp, huyện Buôn Đôn có diện tích rừng rất lớn và đa dạng với các loại cây như thông, dầu, bạch đàn và các loài gỗ quý khác. Vì vậy, khai thác gỗ và sản xuất các sản phẩm gỗ cũng là một ngành công nghiệp chính ở huyện này.

Về du lịch, tại Buôn Đôn có các điểm du lịch đáng chú ý như: Khu bảo tồn lan rừng Trohbu – Buôn Đôn, Lâu đài Yến Buôn Đôn – Làng du lịch cộng đồng đảo Yến – Buôn Đôn, Thác bảy nhánh, Vườn quốc gia Yok Đôn, Cầu treo khu du lịch, hồ Đức Minh, nhà sàn cổ Bản Đôn, lăng vua voi. Trên địa bàn huyện còn có Vườn quốc gia Yok Đôn lớn nhất cả nước với diện tích trên 115.500 ha, nơi bảo tồn loài Voi châu Á và hệ sinh thái rừng khộp. Ngoài ra, du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm, du lịch cộng đồng đang được địa phương định hướng và phát triển.

2. Bản đồ hành chính Huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk

Huyện Buôn Đôn có tổng số 7 xã.

 • Ea Wer (huyện lỵ), Cuôr Knia, Ea Bar, Ea Huar, Ea Nuôl, Krông Na, Tân Hóa.

Bản đồ hành chính huyện Buôn ĐônBản đồ hành chính huyện Buôn Đôn

3. Quy hoạch giao thông Huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk

Mạng lưới giao thông đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và kết nối các khu vực trong Huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk. Tuyến đường 17, kết nối từ Buôn Ma Thuột, đi qua huyện và đến Ea Súp, đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Đây không chỉ là đoạn đường gắn kết nội bộ của huyện, kết nối các xã với trung tâm hành chính, mà còn là tuyến giao thông đối ngoại, nối Huyện Buôn Đôn với thành phố Buôn Ma Thuột về phía đông và với Huyện Ea Súp về phía bắc.

Ngoài ra, các tuyến quốc lộ như quốc lộ 14C (đóng vai trò quan trọng trong việc di chuyển giữa các trạm bảo vệ khu vực biên giới) và đường tỉnh 19A cũng đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới giao thông chính của huyện. Đây là những yếu tố quan trọng trong quy hoạch phát triển giao thông của Huyện Buôn Đôn.

Bản đồ giao thông huyện Buôn ĐônBản đồ giao thông huyện Buôn Đôn

4. Thông tin quy hoạch tại huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk đến năm 2030

Huyện Buôn Đôn đã đặt ra kế hoạch quy hoạch phát triển đến năm 2030, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế và tạo điều kiện thuận lợi cho ngành du lịch. Quy hoạch này bao gồm các mục tiêu và phương hướng quan trọng sau:

1. Quy hoạch phát triển kinh tế: Buôn Đôn sẽ tập trung vào việc xây dựng các khu công nghiệp và thúc đẩy sản xuất các ngành kinh tế chủ đạo, bao gồm nông nghiệp, chăn nuôi, và sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Đồng thời, phát triển các dịch vụ tài chính, bất động sản, khách sạn, nhà hàng và du lịch.

2. Quy hoạch đô thị hóa: Huyện sẽ đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng đô thị như đường bộ, đường sắt, nhà ga, cầu và bến cảng để tạo sự liên kết và phát triển các khu đô thị trong huyện. Đặc biệt, sẽ xây dựng các dự án quy mô lớn như khu đô thị mới, khu đô thị thương mại, khu vui chơi giải trí, khu thể thao, và công viên giải trí.

3. Quy hoạch vùng nông thôn: Huyện sẽ tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng ở vùng nông thôn và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân ở các khu vực này. Đồng thời, sẽ quy hoạch các khu vực sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, và khám phá các mô hình kinh doanh mới trong lĩnh vực nông nghiệp.

Những quyết định và phương hướng này sẽ giúp Huyện Buôn Đôn phát triển bền vững và hiệu quả trong tương lai.

5. Bản đồ vệ tinh Huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk

Bản đồ vệ tinh huyện Buôn ĐônBản đồ vệ tinh huyện Buôn Đôn

5. Bản đồ quy hoạch Huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk

Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030

Ngày 13/5/2022, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Quyết định số 1476/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Buôn Đôn.

Cụ thể, phương án quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 với tổng diện tích 141.014,06 ha. Trong đó:

 • Diện tích đất nông nghiệp 132.070,99 ha;
 • Đất phi nông nghiệp 8.929,73 ha;
 • đất chưa sử dụng 13,34 ha.

Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất trong kỳ quy hoạch:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp 2.536,56 ha;
 • Chuyển cơ cấu sử dụng đất trong phạm vi đất nông nghiệp là 0 ha;
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở 32,28 ha.

Diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng vào các mục đích trong kỳ quy hoạch: Đất nông nghiệp 663,07 ha; đất phi nông nghiệp 13,14 ha.

Vị trí, diện tích các khu đất phải chuyển mục đích sử dụng đất được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, tỷ lệ 1/10.000. giai đoạn 2021-2030, huyện Buôn Đôn.

Check bản đồ quy hoạch huyện Buôn Đôn

Bản đồ quy hoạch huyện Buôn ĐônBản đồ quy hoạch huyện Buôn Đôn

Kế hoạch sử dụng đất năm 2022

Ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Quyết định số 2145/QĐ-UBND liên quan đến việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022 tại huyện Buôn Đôn.

Theo quyết định trên, kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện Buôn Đôn đã được xác định với tổng diện tích đất được phân bổ bao gồm các loại đất sau đây:

 • Đất nông nghiệp: 133.786,07 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 6.551,24 ha
 • Đất chưa sử dụng: 676,75 ha

Vị trí và diện tích của các khu đất được đưa vào sử dụng trong kế hoạch năm 2022 của huyện Buôn Đôn đã được xác định và ghi nhận chi tiết trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất của huyện cho năm 2022.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2023

Ngày 19 tháng 01 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk ban hành Quyết định số 137/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Buôn Đôn.

Diện tích các loại đất giao trong năm kế hoạch 2023 của huyện Buôn Đôn với tổng diện tích đất tự nhiên là 141.014,06 ha. Trong đó:

 • Đất nông nghiệp: 133.763,44 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 6.573,9 ha
 • Đất chưa sử dụng: 676,8 ha.

Kế hoạch thu hồi đất năm 2023 của huyện Buôn Đôn với diện tích các loại đất như sau:

 • Đất nông nghiệp: 146,33 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 5,17 ha

Phương án chuyển mục đích sử dụng đất năm kế hoạch 2023 của huyện Buôn Đôn bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 159,3 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất nông nghiệp trong nước: 0 ha
 • Chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở 0 ha.

Vị trí, diện tích các khu đất đưa vào sử dụng trong năm kế hoạch 2023 của huyện Buôn Đôn được xác định theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện.

Trong bài viết này, chúng ta đã có cơ hội khám phá sự phát triển và bản đồ quy hoạch Huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tương lai của huyện Buôn Đôn và những cơ hội đang chờ đợi. Đừng ngần ngại theo dõi những cập nhật về quy hoạch và phát triển của huyện để cùng chứng kiến sự thay đổi và tiến bộ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi và hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình khám phá địa phương này.

 • Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeymap.com/
 • Số điện thoại: 0869092929
 • Email: Contact@meeyland.com

Link tải bản đồ

[xyz-ihs snippet=”huyen-ia-grai”]

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

anh chup man hinh 2022 08 25 luc 103652 20220825103716509

Bản đồ quy hoạch phường Hiệp An, Thủ Dầu Một, Bình Dương 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch phường Hiệp An, Thủ Dầu Một, Bình Dương 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất phường Hiệp…

dk 1633527063853996999151

Bản đồ quy hoạch huyện Diên Khánh, Khánh Hòa 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch huyện Diên Khánh, Khánh Hòa 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

1 20230505192836706

Bản đồ quy hoạch xã Ninh Phú, Ninh Hòa, Khánh Hòa 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Ninh Phú, Ninh Hòa, Khánh Hòa 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Ninh Phú,…

1 20230426214841211

Bản đồ quy hoạch xã Ninh Đông, Ninh Hòa, Khánh Hòa 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Ninh Đông, Ninh Hòa, Khánh Hòa 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Ninh Đông,…

1 20230329112324656

Bản đồ quy hoạch xã Khánh Phú, Khánh Vĩnh, Khánh Hòa 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Khánh Phú, Khánh Vĩnh, Khánh Hòa 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Khánh Phú,…

dx 16351683703071597213820

Bản đồ quy hoạch xã Diên Xuân, Diên Khánh, Khánh Hòa 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Diên Xuân, Diên Khánh, Khánh Hòa 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Diên Xuân,…