Thông tin quy hoạch

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Cái Nước, Cà Mau|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Huyện Cái Nước, thuộc tỉnh Cà Mau, là một trong những vùng đất nằm ở cực nam của Việt Nam, nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và vùng đất của những cánh đồng mặn trải dài. Để khám phá hơn về quy hoạch và phát triển của huyện Cái Nước, hãy xem bài viết chi tiết và các bản đồ quy hoạch huyện Cái Nước tại đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu và tìm hiểu về những kế hoạch quan trọng đang diễn ra tại vùng đất này.

1. Giới thiệu về huyện Cái Nước, Cà Mau

Vị trí địa lý

Bản đồ huyện Cái Nước tỉnh Cà Mau
Bản đồ huyện Cái Nước tỉnh Cà Mau

Huyện Cái Nước nằm ở trung tâm tỉnh Cà Mau, trung tâm huyện cách thành phố Cà Mau khoảng 30 km về phía Tây Nam theo quốc lộ 1A. Huyện có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Đầm Dơi với ranh giới là sông Bảy Háp
 • Phía đông bắc giáp thành phố Cà Mau
 • Phía Tây giáp huyện Phú Tân
 • Phía Nam giáp huyện Năm Căn
 • Bắc giáp huyện Trần Văn Thời.

Diện tích, dân số

Huyện Cái Nước có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 417 km², dân số khoảng 138.328 người (Năm 2024), trong đó thành thị 14.817 người (11%), nông thôn 123.511 người (89%). . Mật độ dân số khoảng 332 người/km².

Địa hình

Địa hình của huyện có đặc điểm là nằm trong vùng đồng bằng sông Cái Nước, nơi đây có mạng lưới sông rạch chằng chịt. Với địa hình chủ yếu là đồng bằng, độ cao trung bình chỉ từ 1-2m so với mực nước biển. Ở đây có nhiều hệ thống kênh mương được đào để phục vụ tưới tiêu, chăn nuôi và trồng trọt. Huyện Cái Nước có nhiều đất phù sa, rất thích hợp cho các loại cây trồng như lúa, ngô, rau, trái cây… Ngoài ra, huyện này còn có nhiều rừng ngập mặn, là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật. Hệ động thực vật đặc hữu của vùng đồng bằng sông Cái Nước.

Kinh tế

Nền kinh tế của huyện chủ yếu dựa vào nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất lúa, tôm và cá tra.

Các nông sản chủ lực của huyện Cái Nước gồm lúa, dừa, cây ăn trái, hành, rau màu và các loại thủy sản như tôm, cá tra, cá lóc, cá nục. Huyện còn có các vùng nuôi trồng thủy sản như ốc hương, hàu, ghẹ, tôm hùm, nghêu.

Ngoài ra, huyện còn có một số ngành công nghiệp như chế biến thủy sản và sản xuất các sản phẩm từ dừa như dầu dừa, nước dừa, bánh tráng dừa và các sản phẩm chế biến khác.

Huyện Cái Nước còn có tiềm năng phát triển du lịch với các danh lam thắng cảnh, nhiều di sản văn hóa tín ngưỡng. Tuy nhiên, ngành du lịch của huyện còn khá non trẻ và kém phát triển.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Cà Mau
Bản đồ quy hoạch cà mau
Bản đồ quy hoạch Thành phố Cà Mau
Bản đồ quy hoạch Huyện Cái Nước
Bản đồ quy hoạch Huyện Đầm Dơi
Bản đồ quy hoạch Huyện Năm Căn
Bản đồ quy hoạch Huyện Ngọc Hiển
Bản đồ quy hoạch Huyện Phú Tân
Bản đồ quy hoạch Huyện Thới Bình
Bản đồ quy hoạch Huyện Trần Văn Thời
Bản đồ quy hoạch Huyện U Minh

2. Bản đồ hành chính huyện Cái Nước, Cà Mau

Huyện Cái Nước có 11 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 10 xã.

 • Thị trấn Cái Nước (huyện lỵ), xã Đông Hưng, xã Đông Thới, xã Hòa Mỹ, xã Hưng Mỹ, xã Lương Thế Trân, xã Phú Hưng, xã Tân Hưng, xã Tân Hưng Đông, xã Thạnh Phú, xã Trần Thới.

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Cái Nước, Cà Mau|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhấtBản đồ hành chính huyện Cái Nước

3. Quy hoạch giao thông huyện Cái Nước, Cà Mau

 • Nâng cấp và mở rộng tuyến quốc lộ 1A với độ dài 38 km, từ cầu Lương Thế Trân đến bến phà Đầm Cùng.
 • Tuyến đường liên huyện Phú Tân – Cái Nước – Đầm Dơi, trục ngang quan trọng của tỉnh Cà Mau, đang được nâng cấp thành đường cấp V đồng bằng.
 • Đoạn đường Cái Nước – Vàm Đình đang nhận đầu tư từ Ngân hàng Thế giới để nâng cấp và phát triển. Điều này hứa hẹn sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc di chuyển và phát triển kinh tế xã hội của huyện Cái Nước cũng như cả tỉnh Cà Mau.

 

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Cái Nước, Cà Mau|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhấtBản đồ giao thông huyện Cái Nước

4. Bản đồ vệ tinh huyện Cái Nước, Cà Mau

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Cái Nước, Cà Mau|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhấtBản đồ vệ tinh huyện Cái Nước

5. Bản đồ quy hoạch huyện Cái Nước, Cà Mau

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

Ngày 25/02/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau ban hành Quyết định số 618/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Cái Nước.

Theo đó, chỉ tiêu sử dụng đất của huyện Cái Nước được xác định so với dự kiến ​​chỉ tiêu phân bổ của Sở Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2021-2030. Cụ thể như sau:

 • Đất nông nghiệp: 36.362,55 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 5.345,11 ha
 • Đất chưa sử dụng: 0 ha

Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất kỳ quy hoạch đến năm 2030 trên địa bàn huyện Cái Nước bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 1.583,89 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp: 13,22 ha
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 0,56 ha.

Xem bản đồ quy hoạch huyện Cái Nước

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Cái Nước, Cà Mau|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhấtBản đồ quy hoạch huyện Cái Nước

Về kế hoạch sử dụng đất năm 2024

Ngày 11 tháng 01 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau ban hành Quyết định số 54/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

Diện tích đất giao trong năm kế hoạch 2023 của huyện Cái Nước, gồm: Đất nông nghiệp: 37.685,20 ha; Đất phi nông nghiệp: 4.021,98 ha; Đất chưa sử dụng: 0,48 ha; Đất ở đô thị: 2.547,92 ha.

Phương án thu hồi các loại đất đến năm 2023 của huyện Cái Nước với các loại đất sau: Đất nông nghiệp: 109,98 ha; Đất phi nông nghiệp: 0,23 ha.

Phương án chuyển mục đích sử dụng đất năm kế hoạch 2023 của huyện Cái Nước gồm: Đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp: 184,39 ha; Chuyển đổi cơ cấu sử dụng nội bộ đất nông nghiệp: 0 ha; Chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở 10 ha.

6. Các cách kiểm tra quy hoạch tại huyện Cái Nước, Cà Mau

meey map

1. Sử dụng trang web của chính quyền địa phương: Trang web của huyện Cái Nước hoặc tỉnh Cà Mau thường có thông tin về quy hoạch địa phương. Bạn có thể tìm kiếm các tài liệu, bản đồ, và thông tin liên quan trên trang web này.

2. Liên hệ với cơ quan chức năng: Bạn có thể liên hệ với văn phòng hành chính của huyện Cái Nước hoặc cơ quan chức năng tại địa phương để yêu cầu thông tin về quy hoạch.

3. Sử dụng Meey Map: Trang web meeymap.com cung cấp dịch vụ tra cứu bản đồ và quy hoạch tại nhiều địa phương ở Việt Nam. Bạn có thể truy cập trang web này, tìm kiếm vị trí cụ thể tại huyện Cái Nước và xem các bản đồ quy hoạch có sẵn trên đó.

4. Tham gia cuộc họp cộng đồng: Thường xuyên, các cuộc họp cộng đồng hoặc cuộc họp về quy hoạch sẽ được tổ chức tại địa phương. Tham gia những cuộc họp này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quy hoạch địa phương và có cơ hội đặt câu hỏi trực tiếp.

5. Tìm kiếm thông tin trên trang web chính phủ: Trang web của Chính phủ Việt Nam thường cung cấp thông tin về quy hoạch địa phương và quốc gia. Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm trên trang web này để tìm thông tin về Huyện Cái Nước.

6. Liên hệ với cơ quan quản lý địa phương: Bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan quản lý địa phương tại Huyện Cái Nước để yêu cầu thông tin quy hoạch hoặc hướng dẫn cụ thể về cách kiểm tra quy hoạch.

Nhớ kiểm tra các nguồn thông tin chính thống và luôn tuân theo quy định của pháp luật khi tìm hiểu về quy hoạch tại huyện Cái Nước, Cà Mau.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết giới thiệu về huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Hy vọng rằng thông tin về bản đồ quy hoạch huyện Cái Nước đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vùng đất này và những kế hoạch quan trọng đang được triển khai tại đây. Để khám phá thêm về những điểm đặc biệt và cập nhật về quy hoạch, hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của Meey Map.

 • Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeymap.com/
 • Số điện thoại: 0869092929
 • Email: [email protected]
Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ quy hoạch mới nhất của Buôn Ma Thuột

Bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Buôn Ma Thuột là thành phố tỉnh lỵ của Đắk Lắk và là thành phố lớn nhất tại Tây Nguyên và cũng là đô thị miền núi với…

Bản đồ Việt Nam

Bản đồ Việt Nam | Bản đồ các tỉnh Việt Nam| Vector, 3D

Bạn đang tìm kiếm bản đồ Việt Nam (bản đồ vn). Bản đồ này thể hiện đầy đủ chủ quyền lãnh thổ và biển đảo của Việt Nam,…

Ngã ba Suối Cát – ngã ba sở hữu vị trí đắc địa tại xã Suối Cát

Ngã Ba Suối Cát Ở Đâu? Cách Di Chuyển Đến Ngã Ba Suốt Cát

Ngã ba Suối Cát là một trong những địa điểm tập trung đông đúc dân cư của xã Suối Cát. Trong tương lai đây không chỉ đơn thuần…

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4

Bản Đồ Quy Hoạch Đường Vành Đai 4 Hà Nội & Cách Tra Cứu

Xây dựng hệ thống giao thông đi lại là một trong những định hướng giúp nền kinh tế phát triển. Vậy nên những con đường huyết mạch nối…

Thông tin tổng quan khu công nghiệp Yên Phong 

Samsung Yên Phong Bắc Ninh – Khu Công Nghiệp và Nhà Máy

Khu công nghiệp Yên Phong – Bắc Ninh là khu công nghiệp thu hút nguồn vốn FDI lớn nhất tại miền Bắc cho tới thời điểm hiện tại….

Thông tin ranh giới xây dựng dự án tuyến đường cao tốc Quy Nhơn Pleiku

Đường Cao Tốc Quy Nhơn Pleiku – Tổng Quan & Bản Đồ Quy Hoạch

Dự án đường cao tốc Quy Nhơn Pleiku là một trong những dự án đường cao tốc được rất nhiều người mong chờ. Với dự án này sau…