Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Khánh Vĩnh. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Khánh Hòa
Bản đồ quy hoạch tỉnh Khánh Hòa
Bản đồ quy hoạch Thành phố Cam Ranh
Bản đồ quy hoạch Thành phố Nha Trang
Bản đồ quy hoạch Thị xã Ninh Hòa
Bản đồ quy hoạch Huyện Cam Lâm
Bản đồ quy hoạch Huyện đảo Trường Sa
Bản đồ quy hoạch Huyện Diên Khánh
Bản đồ quy hoạch Huyện Khánh Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Khánh Vĩnh
Bản đồ quy hoạch Huyện Vạn Ninh

1. Giới thiệu về huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa

Vị trí địa lý

Huyện Khánh Vĩnh có vị trí địa lý:

 • Phía Bắc giáp thị xã Ninh Hòa và huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk
 • Phía Tây giáp huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng
 • Phía Nam giáp huyện Khánh Sơn và huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận
 • Phía đông giáp huyện Diên Khánh và huyện Cam Lâm.

Diện tích, dân số

Huyện Khánh Vĩnh có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 1.165 km², dân số khoảng 50.110 người (2019), mật độ dân số đạt khoảng 43 người/km².

Địa hình

Khánh Vĩnh có địa hình chủ yếu là đồi núi và được chia thành 2 vùng chính. Khu vực phía Đông dọc lưu vực các nhánh sông Cái chủ yếu là đồi núi thấp, khu vực phía Tây và Nam chủ yếu là núi cao với nhiều đỉnh cao từ 1500 m đến trên 2000 m, trong đó đỉnh Hòn Giao (2062 m) là ngọn núi cao nhất của tỉnh Khánh Hòa. Do nằm ở thượng nguồn sông Cái Nha Trang nên huyện Khánh Vĩnh có mật độ sông ngòi cao hơn các huyện khác trong tỉnh. Hầu hết các sông suối đều bắt nguồn từ vùng núi cao phía Nam, Tây và Bắc, sau đó tập trung vào sông Thác Ngựa, sông Chò chảy ra sông Cái ở Nha Trang.

Kinh tế

Nền kinh tế của huyện này chủ yếu dựa vào nông nghiệp và chăn nuôi.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, cây trồng chủ yếu là lúa, ngô, đậu, đỗ, cà phê, cao su và rau màu. Huyện cũng có một số diện tích trồng hoa hồng và hoa dầu. Trong ngành chăn nuôi, gia súc chủ yếu là bò, trâu, lợn và gia cầm.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có một số khu công nghiệp nhỏ và các cửa hàng kinh doanh dịch vụ nhỏ lẻ phục vụ nhu cầu của người dân địa phương.

Tuy nhiên, kinh tế huyện Khánh Vĩnh vẫn phát triển chậm so với các huyện trong tỉnh Khánh Hòa. Các ngành kinh tế mũi nhọn của huyện đang gặp nhiều khó khăn do thiếu vốn đầu tư và công nghệ, thị trường tiêu thụ sản phẩm còn hạn chế.

2. Bản đồ hành chính Huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa

Huyện Khánh Vĩnh có 14 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 13 xã.

 • Thị trấn Khánh Vĩnh (huyện lỵ), xã Cầu Bà, xã Giang Ly, xã Khánh Bình, xã Khánh Đông, xã Khánh Hiệp, xã Khánh Nam, xã Khánh Phú, xã Khánh Thành, xã Khánh Thượng, xã Khánh Trung, xã Liên Sang, Xã Sơn Thái, Xã Sông Cầu.

Bản đồ quy hoạch Huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ hành chính huyện Khánh Vĩnh

3. Bản đồ giao thông Huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa

Bản đồ quy hoạch Huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ giao thông huyện Khánh Vĩnh

Quy hoạch giao thông huyện Khánh Vĩnh

Quốc lộ 27C, Tỉnh lộ 8 là trục giao thông huyết mạch của huyện. Đây cũng là những tuyến đường kết nối giữa huyện với các địa phương khác, đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của nhân dân. Tuy nhiên, hệ thống giao thông ở Khánh Vĩnh chưa phát triển và còn nhiều hạn chế. Sau năm 2025, xem xét nâng cấp cụm trung tâm các xã Liên Sang, Khánh Bình, Khánh Phú thành thị trấn.

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa

Bãi biển và bờ biển: Khánh Vĩnh có bờ biển ven biển dài và nhiều bãi biển đẹp, như bãi biển Ninh Vân, bãi biển Trí Nguyên, và bãi biển Vĩnh Thạnh. Bãi biển ở đây thường có cát trắng và nước biển trong xanh, tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch biển và thể thao nước.

Đồng bằng: Phần lớn diện tích của huyện Khánh Vĩnh nằm ở đồng bằng và vùng nông thôn. Đây là nơi mà người dân trồng trọt, sản xuất nông nghiệp, và chăn nuôi gia súc.

Sông và suối: Huyện Khánh Vĩnh có mạng lưới sông suối và kênh mương phong phú, chẳng hạn như sông Cái, sông Lựu, và nhiều suối nhỏ khác. Sông và suối chảy qua vùng đồng bằng, cung cấp nguồn nước quan trọng cho nông nghiệp và cuộc sống hàng ngày.

Đồi núi: Một số khu vực núi nhỏ và đồi có thể được tìm thấy ở phần đông bắc của huyện, tạo ra một phần địa hình đa dạng và phong cảnh đẹp.

Điểm tham quan tự nhiên: Ngoài việc thưởng thức bãi biển và biển, bạn có thể thăm các khu vườn trái cây, cánh đồng, và di tích tự nhiên trong huyện Khánh Vĩnh. Các điểm tham quan tự nhiên bao gồm vườn trái cây Chùa Hòa Lan, suối Lựu, và vườn hoa Nguyễn Trung Trực.

Bản đồ quy hoạch Huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ vệ tinh huyện Khánh Vĩnh

5. Bản đồ quy hoạch Huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

Ngày 03/6/2022, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 1626/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Khánh Vĩnh.

Theo quyết định, nội dung quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 bao gồm: Diện tích và cơ cấu các loại đất huyện Khánh Vĩnh được xác định với tDiện tích tự nhiên: 116.642,81 ha. Trong đó:

 • Nhóm đất nông nghiệp: 112.689,16 ha.
 • Nhóm đất phi nông nghiệp: 3.751,76 ha.
 • Nhóm đất chưa sử dụng: 201,89 ha.

Các khu vực được chuyển mục đích sử dụng đất trong kỳ quy hoạch bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 5.789,14 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp: 2.369,19 ha
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 12,61 ha

Diện tích đất chưa sử dụng đưa vào mục đích sử dụng

 • Đất nông nghiệp: 130,27 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 46,47 ha

Rà soát quy hoạch huyện Khánh Vĩnh

Bản đồ quy hoạch Huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ quy hoạch huyện Khánh Vĩnh

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 54 1679461106 6950

Bản đồ Tỉnh Trà Vinh đầy đủ chi tiết khổ lớn 2024

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Trà Vinh được cập nhật đến tháng 2 năm 2024 chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh…

c 282 1678070365 6195

Bản đồ Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Thủy Nguyên. Chúng tôi hi…

Bản đồ Tây Bắc

Bản đồ Tây Bắc khổ lớn phóng to mới nhất

Chúng tôi liên tục cập nhật Bản đồ Tây Bắc trên meeymap.com để mang đến cho bạn thông tin mới nhất đến năm 2024. Bản đồ có kích…

Vị trí Đông Nam Bộ trên Bản đồ Việt Nam

Bản đồ Đông Nam Bộ khổ lớn 2024 Phóng To

Bản đồ Đông Nam Bộ hỗ trợ việc tra cứu thông tin về vị trí địa lý, ranh giới địa lý, mạng lưới giao thông, và địa hình…

c 32 1680251111 6274

Bản đồ Đà Nẵng| Bản đồ hành chính khổ lớn Năm 2024

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Đà Nẵng chi tiết và thông tin quy hoạch Thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi hy vọng sẽ…

ban do mien bac viet nam

Bản đồ Miền Bắc, Việt Nam khổ lớn phóng to mới nhất 2024

Bản đồ Miền Bắc, Việt Nam cập nhật mới nhất năm 2024 như bản đồ giao thông và bản đồ hành chính các tỉnh phía Bắc. Hãy tham…