Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Huyện Mang Yang, Gia Lai| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Huyện Mang Yang, Tỉnh Gia La chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Mang Yang. Chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Gia Lai
Bản đồ quy hoạch Gia Lai
Bản đồ quy hoạch Thành phố Pleiku
Bản đồ quy hoạch Thị xã An Khê
Bản đồ quy hoạch Thị xã Ayun Pa
Bản đồ quy hoạch Huyện Chư Păh
Bản đồ quy hoạch Huyện Chư Prông
Bản đồ quy hoạch Huyện Chư Pưh
Bản đồ quy hoạch Huyện Chư Sê
Bản đồ quy hoạch Huyện Đắk Đoa
Bản đồ quy hoạch Huyện Đak Pơ
Bản đồ quy hoạch Huyện Đức Cơ
Bản đồ quy hoạch Huyện Ia Grai
Bản đồ quy hoạch Huyện Ia Pa
Bản đồ quy hoạch Huyện K’Bang
Bản đồ quy hoạch Huyện Kông Chro
Bản đồ quy hoạch Huyện Krông Pa
Bản đồ quy hoạch Huyện Mang Yang
Bản đồ quy hoạch Huyện Phú Thiện

1. Vài nét về huyện Mang Yang

Mang Yang là một huyện nằm ở trung tâm tỉnh Gia Lai, Việt Nam. Huyện này là một phần của huyện Mang Yang cũ, được tách thành huyện Đak Đoa và Mang Yang mới vào năm 2000. Huyện lỵ của huyện Mang Yang mới là thị trấn Kon Dơng nằm trên quốc lộ 19 (Pleiku – Quy Nhơn). Trước năm 1975, huyện Mang Yang nay thuộc huyện Lệ Trung, tỉnh Pleiku.

Vị trí địa lý

 • Phía đông huyện Mang Yang giáp với 3 huyện Kbang, Đak Pơ và Kông Chro.
 • Phía Tây huyện Mang Yang giáp huyện Đak Đoa và Chư Sê. huyện
 • Phía nam huyện Mang Yang giáp huyện Chư Sê và huyện Ia Pa
 • Phía bắc huyện Mang Yang giáp huyện Đak Đoa và huyện Kbang.

Diện tích, dân số

Huyện Mang Yang có tổng diện tích đất tự nhiên 1.127,8 km², dân số Năm 2024 đạt 70.230 người. Mật độ dân số khoảng 70 người/km².

Giao thông

Mang Yang theo tiếng Bahnar có nghĩa là cổng trời. Tên huyện được đặt theo tên một con đèo nổi tiếng là đèo Mang Yang trên quốc lộ 19 thuộc địa phận huyện.

Huyện Mang Yang có Quốc lộ 19 chạy qua các xã, thị trấn: Hra, Đăk Ta Ley, Đăk Ya, Kon Dơng, Đăk Drjan. Có tỉnh lộ ĐT670 nối thị trấn Kon Dơng với quốc lộ 14 tại La Khuổi, Chư Păh, Gia Lai. Quốc lộ 19 đoạn qua huyện Mang Yang được nâng cấp thành đường cấp 3. Các tuyến đường tỉnh, huyện đã xuống cấp, nhiều đoạn hư hỏng nặng.

2. Bản đồ hành chính huyện Mang Yang

Huyện Mang Yang có 12 đơn vị hành chính cấp xã, gồm thị trấn Kon Dơng (huyện lị) và 11 xã: Ayun, Đak Drjan, Đak Jơ Ta, Đak Ta Ley, Đak Trôi, Đak Ya, Đê Ar, Hra, Kon Chiềng, Kon Thụp, Lê Pang.

Vị trí địa lý: Huyện Mang Yang nằm ở phía đông tỉnh Gia Lai, trong vùng Tây Nguyên của Việt Nam. Huyện này giáp ranh với các huyện Kon Plông và Đắk Đoa của tỉnh Gia Lai, cũng như các huyện Bù Gia Mập và Bù Đăng của tỉnh Bình Phước.

Dân số: Thông tin về dân số cụ thể của huyện Mang Yang có thể đã thay đổi kể từ khi tôi có thông tin đến vào Năm 2024. Tuy nhiên, đây là một trong những huyện có dân số tương đối thấp ở tỉnh Gia Lai.

Kinh tế: Kinh tế của huyện Mang Yang chủ yếu dựa vào nông nghiệp và nông dân trồng cây lúa, cây mía, hồ tiêu và các cây trồng khác. Ngoài ra, động cơ của nền kinh tế còn phụ thuộc vào nguồn tài nguyên thiên nhiên như gỗ và khoáng sản.

Văn hóa và dân cư: Huyện Mang Yang có đa dạng về văn hóa và dân tộc, với nhiều dân tộc thiểu số sinh sống, chủ yếu là người dân tộc E De, Gia Rai, và các dân tộc khác. Văn hóa truyền thống và lối sống của các dân tộc này đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của cư dân địa phương.

Bản đồ quy hoạch Huyện Mang Yang, Gia Lai| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ hành chính huyện Mang Yang

3. Bản đồ giao thông huyện Mang Yang

Đường bộ: Giao thông bằng đường bộ là phương tiện chính để di chuyển trong huyện Mang Yang. Các con đường chính thường kết nối với các huyện khác và các thành phố lớn trong tỉnh Gia Lai. Tình trạng và chất lượng của đường bộ có thể khác nhau, và một số đoạn có thể trở nên khó khăn vào mùa mưa.

Giao thông cá nhân: Người dân thường sử dụng xe máy và xe đạp cá nhân là phương tiện chính để di chuyển trong huyện. Ô tô cá nhân cũng tồn tại, nhưng không phổ biến bằng xe máy.

Giao thông công cộng: Hệ thống giao thông công cộng có thể hạn chế ở huyện Mang Yang. Có thể có dịch vụ xe buýt và các phương tiện công cộng khác, nhưng chúng có thể không phục vụ rộng rãi và chính xác như ở các đô thị lớn.

Giao thông đường sắt và đường hàng không: Huyện Mang Yang có thể không có mạng lưới đường sắt hoặc sân bay. Giao thông hàng không và đường sắt thường tập trung ở các thành phố lớn và tỉnh lớn hơn.

Bản đồ quy hoạch Huyện Mang Yang, Gia Lai| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ giao thông huyện Mang Yang

4. Bản đồ vệ tinh huyện Mang Yang

 • Núi đồi: Huyện Mang Yang nằm trong khu vực núi đồi của vùng Tây Nguyên. Nhiều dãy núi và đồi cao trải dài khắp khu vực này. Điều này tạo ra các thung lũng sâu, sườn núi và vùng đất đồi đất. Một số dãy núi có thể cao và đồi núi nhiều khả năng rất phù hợp cho nông nghiệp và trồng cây cỏ.
 • Sông suối: Có nhiều sông suối chảy qua huyện Mang Yang, tạo nên mạng lưới thủy lợi quan trọng cho nông nghiệp và sinh hoạt hàng ngày của người dân địa phương. Các con sông này có thể có tên gọi khác nhau và gây ra các thung lũng và hẻm núi trong vùng.
 • Rừng và cây cỏ: Huyện Mang Yang cũng có nhiều khu vực rừng và đất trồng cây cỏ. Rừng có thể là rừng nguyên sinh hoặc rừng trồng, và chúng có ý nghĩa quan trọng cho bảo tồn môi trường và cung cấp nguồn tài nguyên gỗ quý cho người dân.
 • Đồng bằng và cánh đồng: Một số phần của huyện Mang Yang có địa hình phẳng và cánh đồng, tạo điều kiện tốt cho nông nghiệp và trồng cây lúa, cây mía và các cây trồng khác.

Bản đồ quy hoạch Huyện Mang Yang, Gia Lai| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ vệ tinh huyện Mang Yang

5. Bản đồ quy hoạch huyện Mang Yang

Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Mang Yang

Ngày 06 tháng 6 năm 2022, UBND huyện Mang Yang công bố quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của Kế hoạch sử dụng đất huyện Mang Yang.

Trước đó, ngày 09/5/2022, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định số 338/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của quy hoạch sử dụng đất. Huyện Mang Yang.

Theo quyết định phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, với nội dung phương án quy hoạch sử dụng đất gồm diện tích và cơ cấu các loại đất, cụ thể như sau:

 • Đất nông nghiệp: 103.798,46 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 8.782,93 ha
 • Đất chưa sử dụng: 136,80 ha

Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất trong kỳ quy hoạch 2021-2030 huyện Mang Yang, bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 3.313,55 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp: 20,19 ha
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 0 ha

Diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng cho các mục đích, bao gồm:

 • Đất nông nghiệp: 1.925,52 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 0 ha

Vị trí, diện tích khu đất phải chuyển mục đích sử dụng được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tỷ lệ 1/25.000, báo cáo tổng hợp quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và sử dụng đất năm đầu phương án kế hoạch sử dụng đất huyện Mang Yang.

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ thành phố Đà Lạt

Bản đồ quy hoạch Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng| Quy hoạch sử dụng đất mới nhất

Cùng khám phá những thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng để bạn có cái nhìn tổng quan và…

Bản đồ Bắc Trung Bộ, Việt Nam

Bắc Trung Bộ gồm những tỉnh nào? Bản đồ hành chính các tỉnh

Cùng Meey Map tìm hiểu bản đồ để nắm bắt được Bắc Trung Bộ gồm những tỉnh nào. Bắc Trung Bộ là một vùng địa lý nằm ở trung…

c 318 1677230344 5779

Bản đồ quy hoạch Huyện Nghĩa Hưng, Nam Định| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Nghĩa Hưng. Chúng tôi hi…

Bản đồ Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Bản đồ Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Hòa Vang. Chúng tôi hi…

c 196 1678336869 2718

Cập Nhật Bản Đồ Thành Phố Móng Cái và Quy Hoạch Mới Nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh chi tiết và các kế hoạch quy hoạch quan trọng. Bài viết…

c 176 1676601983 7320

Bản đồ quy hoạch Thành phố Sông Công, Thái Nguyên| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Sông…