Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBản Đồ Hành ChínhBản đồ Huyện Nam Sách, Hải Dương

Bản đồ Huyện Nam Sách, Hải Dương

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Nam Sách. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ tỉnh Hải Dương

1. Giới thiệu về huyện Nam Sách

Nam Sách là một huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh Hải Dương. Huyện nằm ở trung tâm của tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, có hệ thống giao thông tổng thể không phải là không thuận lợi, mặc dù bốn mặt được bao bọc bởi các dòng sông: đường 37 nối Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh ( qua cầu Bính) có tuyến đường sông dài gần 50 km.

Vị trí địa lý

  • Phía Đông huyện Nam Sách giáp thị trấn Kinh Môn và huyện Kim Thành
  • Phía Tây huyện Nam Sách giáp huyện Cẩm Giàng và Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh (với ranh giới tự nhiên là sông Thái Bình).
  • Phía nam huyện Nam Sách giáp thành phố Hải Dương
  • Phía Bắc huyện Nam Sách giáp thành phố Chí Linh với ranh giới tự nhiên là sông Kinh Thầy.
Xem thêm:  Bản đồ Tỉnh Bình Thuận

Diện tích và dân số

Huyện Nam Sách có tổng diện tích đất tự nhiên là 109,02 km². Dân số năm 2019 đạt 167.089 người, mật độ dân số khoảng 1.533 người/km² chủ yếu là dân tộc Kinh.

địa hình

Huyện Nam Sách về cơ bản được bao bọc bởi các con sông ở cả bốn phía, bao gồm sông Thái Bình, Kinh Thầy và sông Lai Vu. Vì vậy thổ nhưỡng trên địa bàn huyện được hình thành do phù sa của sông Thái Bình, sông Kinh Thầy, sông Lai Vu,… bồi đắp phù sa, màu mỡ thích hợp cho sinh trưởng và phát triển cây nông nghiệp, đặc biệt là cây vụ đông như hành. , tỏi, và vụ đông. Tài nguyên nước khá phong phú, phục vụ sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt dân cư. Tuy nhiên, đây cũng là khó khăn của huyện do giao thông không thuận lợi, nguy cơ ngập úng vào mùa mưa lũ.

kinh tế xã hội

Nông nghiệp: Khuyến khích phát triển kinh tế hộ, kinh tế trang trại, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ sinh học, đưa giống cây trồng, vật nuôi mới vào sản xuất. Mở rộng diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản, với các loại cá có giá trị kinh tế cao như tôm, cá rô phi đơn tính, cá chim trắng.

Công nghiệp: Huyện có khu công nghiệp Nam Sách (>63 ha), cụm công nghiệp An Đồng (>35 ha), khu công nghiệp Cộng Hòa. Ngoài ra, một số doanh nghiệp đã đầu tư tại thị trấn Nam Sách, xã Minh Tân; khả năng dành quỹ đất cho công nghiệp dọc đường 183, đường 17 của huyện còn lớn. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, nhiều doanh nghiệp đã phát triển, trở thành doanh nghiệp lớn trên nhiều lĩnh vực mũi nhọn, góp phần phát triển kinh tế địa phương, ổn định quốc phòng an ninh, giúp đỡ hàng nghìn thanh niên. thanh niên có việc làm…

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Krông Búk, Đắk Lắk

2. Bản đồ hành chính huyện Nam Sách

Huyện Nam Sách có 19 đơn vị hành chính cấp xã, gồm thị trấn Nam Sách (huyện lỵ) và 18 xã: An Bình, An Lâm, An Sơn, Cộng Hòa, Đồng Lạc, Hiệp Cát, Hồng Phong, Hợp Tiến, Minh Tân, Nam Chính, Nam Hồng, Nam Hưng, Nam Tân, Nam Trung, Phú Diễn, Quốc Tuấn, Thái Tân, Thanh Quang.

Bản đồ hành chính huyện Nam SáchBản đồ hành chính huyện Nam Sách

3. Bản đồ giao thông huyện Nam Sách

Bản đồ giao thông huyện Nam SáchBản đồ giao thông huyện Nam Sách

4. Bản đồ vệ tinh huyện Nam Sách

Bản đồ vệ tinh huyện Nam SáchBản đồ vệ tinh huyện Nam Sách

5. Bản đồ quy hoạch huyện Nam Sách

Quy hoạch sử dụng đất huyện Nam Sách

Quy hoạch sử dụng đất huyện Nam Sách được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Về chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Nam Sách

  • Diện tích đất nông nghiệp không chuyển mục đích sử dụng trong kỳ quy hoạch là 4.210,14 ha chiếm 60,05% so với hiện trạng.
  • Diện tích đất phi nông nghiệp không chuyển mục đích sử dụng trong kỳ quy hoạch là 3.957,23 ha.

Diện tích các loại đất cần chuyển mục đích sử dụng trong kỳ quy hoạch 2021-2030

  • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 2.578,01 ha
  • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp: 140,15 ha
  • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 36,73 ha
Xem thêm:  Bản đồ Tỉnh Ninh Thuận

Ngoài ra, trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương có một phần diện tích quy hoạch thị trấn Nam Sách đến năm 2030.

Phương án quy hoạch sử dụng đất huyện Nam Sách đã được UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt là cơ sở pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Rà soát quy hoạch huyện Nam Sách

Bản đồ quy hoạch huyện Nam SáchBản đồ quy hoạch huyện Nam Sách

Link tải bản đồ

Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan