Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeThông tin quy hoạchBản đồ quy hoạch Thành phố Chí Linh, Hải Dương

Bản đồ quy hoạch Thành phố Chí Linh, Hải Dương

Thành phố Chí Linh là một trong những trung tâm kinh tế phát triển nhất của tỉnh Hải Dương với hàng loạt cơ hội đầu tư về bất động sản. Để nắm bắt cơ hội sinh lời các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ bản đồ quy hoạch Thành phố Chí Linh, Hải Dương, quy hoạch giao thông, quy hoạch sử dụng đất đầy đủ nhất dành cho bạn.

Thông tin chung về Thành phố Chí Linh

Giới thiệu Thành phố Chí Linh

Thành phố Chí Linh là một thành phố nằm ở phía bắc tỉnh Hải Dương, cách thành phố Hải Dương về phía bắc khoảng 40 km, cách Hà Nội khoảng 70 km. Chí Linh có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong quy hoạch phát triển vùng của tỉnh Hải Dương.

Xuất phát điểm từ huyện miền núi, năm 2010 Chí Linh đã vươn lên trở thành thị xã. Đến năm 2015 được công nhận là đô thị loại III. Chí Linh trở thành TP trực thuộc tỉnh Hải Dương vào năm 2019.

Vị trí địa lý

 • Phía đông giáp với thị xã Kinh Môn thuộc tỉnh Hải Dương và thị xã Đông Triều thuộc tỉnh Quảng Ninh.
 • Phía tây giáp với huyện Quế Võ, huyện Gia Bình, huyện Lương Tài thuộc tỉnh Bắc Ninh và huyện Yên Dũng thuộc tỉnh Bắc Giang.
 • Phía nam giáp với huyện Nam Sách thuộc tỉnh Hải Dương.
 • Phía bắc giáp với huyện Lục Ngạn thuộc tỉnh Bắc Giang.

Đơn vị hành chính

Thành phố Chí Linh có 19 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Gồm 14 phường: An Lạc, Cổ Thành, Bến Tắm, Chí Minh, Cộng Hòa, Hoàng Tân, Đồng Lạc, Hoàng Tiến, Sao Đỏ, Phả Lại, Tân Dân, Văn An, Thái Học, Văn Đức và 5 xã: Bắc An, Hưng Đạo, Hoàng Hoa Thám, Nhân Huệ, Lê Lợi.

Cơ sở hạ tầng

Thành phố Chí Linh nằm trong vùng tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và nằm trên QL18 và QL37, là nơi hội tụ của sáu con sông thuộc hệ thống sông Thái Bình. Với những lợi thế đó, Thành phố Chí Linh, Hải Dương có rất nhiều lợi thế để thu hút đầu tư. Hiện, Thành phố Chí Linh là một trong hai khu vực tập trung các khu công nghiệp và cụm công nghiệp lớn nhất của tỉnh Hải Dương. Nổi bật là Khu công nghiệp Cộng Hòa, cụm công nghiệp Tân Dân, Văn An,… các khu – cụm công nghiệp này đã và đang thu hút lượng lớn người lao động và chuyên gia đến Thành phố Chí Linh, Hải Dương làm việc và sinh sống.

Xem thêm:  Bản Đồ Lâm Đồng | Thông Tin Quy Hoạch Lâm Đồng

Nhiều “ông lớn” bất động sản đã lựa chọn Thành phố Chí Linh, Hải Dương là điểm đến đầu tư với các dự án lên tới hàng tỷ USD.

Thông tin hạng mục quy hoạch Thành phố Chí Linh

Quyết định 555/QĐ-UBND ngày 25/2/2022, về việc phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương đến năm 2040 cung cấp các thông tin về bản đồ quy hoạch Thành phố Chí Linh, Hải Dương.

Quy hoạch giao thông

 • Thực hiện nắn chỉnh hướng tuyến một đoạn của tuyến đường Vành đai 5 Thủ đô Hà Nội đi qua Thành phố Chí Linh.
 • Nâng cấp cải tạo tuyến QL.18, QL.37, Tỉnh lộ 398, Tỉnh lộ 398B.
 • Quy hoạch mới một số tuyến đường: Đường nối QL.18 với đường dẫn cầu Hàn tại huyện Nam Sách. Đường tránh Tỉnh lộ 398B. Đường đấu nối Tỉnh lộ 398B đi qua xã Hoàng Hoa Thám kết nối với ĐT 345 của tỉnh Quảng Ninh.
 • Cập nhật các tuyến đường, cầu được quy hoạch trong hồ sơ Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung.
 • Đường thủy: Hoàn thiện và duy tu các tuyến đường bao đê sông đoạn từ Phả Lại đến Hoàng Tiến.

Quy hoạch đô thị Thành phố Chí Linh

Theo Quyết định số 555, vị trí quy hoạch thành phố Chí Linh nằm phía Đông Bắc tỉnh Hải Dương, ranh giới tiếp giáp như sau:

– Phía Bắc giáp với huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

– Phía Nam giáp với huyện Nam Sách, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

– Phía Đông giáp với thị xã Đông Triều của tỉnh Quảng Ninh.

– Phía Tây Nam giáp với các huyện: Lương Tài, Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

– Phía Tây Bắc giáp với huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh; huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Về quy mô nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch trên toàn bộ địa giới hành chính thành phố Chí Linh, gồm 14 phường và 5 xã, tổng diện tích: 28.292,72ha (điều chỉnh tăng 0,95ha so với quy hoạch được duyệt).

Về quy mô dân số: Đến năm 2030 khoảng 280.800 người, trong đó dân số nội thị khoảng 238.680 người, tỷ lệ đô thị hóa 85%. Đến năm 2040 khoảng 401.400 người, trong đó dân số nội thị khoảng 249.200 người, tỷ lệ đô thị hóa 87%.

Về định hướng phát triển không gian đô thị:

Theo Quyết định 555, tại Thành phố Chí Linh Điều chỉnh từ 04 vùng phát triển thành 03 vùng với mục tiêu phát triển tập trung, phù hợp với đặc điểm tự nhiên, cũng như các điều kiện về văn hóa, kinh tế, xã hội, cụ thể:

 • Vùng 1 phát triển thành vùng lõi phát triển du lịch tâm linh sinh thái, nghỉ dưỡng gắn với bảo tồn di sản văn hóa Khu di tích quốc gia đặc biệt. Quy mô vùng là 7.510ha.
 • Vùng 2 là vùng phía Bắc của QL.18, tại đây phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với nghỉ dưỡng. Quy mô vùng là 10.132 ha.
 • Vùng 3: vùng phía Nam của QL.18, tại đây tập trung phát triển đô thị mới, dịch vụ thương mại và công nghiệp công nghệ cao. Quy mô vùng là 10.650,72ha.
Xem thêm:  Khu Công Nghiệp Thái Hòa - Long An

Bản đồ quy hoạch Thành phố Chí Linh mới nhất

word image 10

Tra cứu thông tin quy hoạch Thành phố Chí Linh

Tra cứu thông tin quy hoạch của Thành phố Chí Linh là phương pháp tốt nhất để các nhà đầu tư xác định được tiềm năng phát triển đô thị của địa phương này. Các phương pháp tra cứu thông tin dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu bản đồ quy hoạch Thành phố Chí Linh và các chính sách quy hoạch nhanh nhất, chính xác nhất.

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Đến UBND cấp xã, phường, thị trấn tại địa phương gặp cán bộ phụ trách địa chính để xem bản đồ quy hoạch Thành phố Chí Linh, Hải Dương. Cách tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với giao dịch bất động sản giữa những người trong cùng một khu vực với nhau.

Tuy nhiên, trong thực tế cán bộ địa chính sẽ không cung cấp thông tin cho bạn vì có thể ảnh hưởng đến tình hình giao dịch đất trên địa bàn Thành phố Chí Linh, gây khó khăn cho việc quản lý.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Thành phố Chí Linh, Hải Dương để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Lưu ý, để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Cách tra cứu này sẽ khiến bạn mất thời gian vì cần thực hiện các thủ tục hành chính và sự hợp tác từ người bán. Trong trường hợp người bán không hợp tác, cố tình che giấu thông tin thì sẽ rất khó để tra cứu quy hoạch.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Để tra cứu bản đồ quy hoạch Thành phố Chí Linh, Hải Dương trực tuyến bạn có thể sử dụng website của Bộ Xây dựng hoặc các trang website của tỉnh Hải Dương.

 • Website dữ liệu của Bộ Xây dựng:

http://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

 • Tỉnh Hải Dương:

http://quyhoach.haiduong.gov.vn/quyhoachv4.aspx?orgcode=haiduongsxd

Cách thức tra cứu này có ưu điểm là nhanh chóng, tuy nhiên không phải huyện nào cũng sẽ công bố bản đồ quy hoạch trên các website. Có trường hợp bản đồ quy hoạch Thành phố Chí Linh, Hải Dương hiển thị chưa thực chi tiết nên chỉ mang giá trị tham khảo. Ngoài ra, có rất nhiều ký hiệu kỹ thuật mà bạn có thể sẽ không hiểu được.

Giải pháp tra cứu bản đồ quy hoạch Thành phố Chí Linh, Hải Dương tốt nhất là gì?

Hiện nay, hàng loạt các sản phẩm tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến tích hợp nhiều tính năng được ra đời. Tuy nhiên, để tra cứu quy hoạch đến từng ngõ, ngách, hẻm cùng với đó là thông tin pháp lý thì rất ít ứng dụng có thể làm được. Đây chính là lý do, nền tảng bản đồ số Meey Map dẫn đầu xu hướng tra cứu quy hoạch trực tuyến, nhận được sự tin cậy của các nhà đầu tư và người mua bất động sản.

Xem thêm:  Cầu Vượt Ngã Tư Ga | Có Gì Mà Lại Là Cơn Sốt Bất Động Sản?

Với bản đồ số Meey Map, người dùng có thể tìm kiếm các thông tin về vị trí, thông tin quy hoạch, thông tin giao dịch, tính pháp lý chính xác nhất của bất động sản đang được mua bán, sang nhượng, cho thuê.

Hướng dẫn xem quy hoạch kế hoạch sử dụng đất trên Meey Map

Website: https://meeymap.com

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống. Sau khi đăng nhập, màn hình bản đồ đầu tiên hiện ra. Nhấn giữ chuột trái và zoom out (phóng to màn hình) để tìm kiếm tỉnh/thành phố bạn muốn tra cứu. Bản đồ sẽ di chuyển đến khu vực bạn lựa chọn.

word image 11

Bước 2: Tại thanh công cụ, gõ địa chỉ hoặc tọa độ của khu vực bạn đang tìm kiếm (Meey Map sử dụng tọa độ WGS84 – tọa độ GPS của Google). Bản đồ sẽ tiến sâu đến đúng khu vực bạn mong muốn.

word image 12

Bước 3: Quan sát bản đồ

Khi bật lớp bản đồ “Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất”, các lớp màu phủ trên bản đồ sẽ hiện lên với nhiều màu sắc: xanh, đỏ, cam, vàng, tím… Trong đó, mỗi màu sắc sẽ tượng trưng cho một loại đất khác nhau. Nếu bạn muốn xem chú thích màu sắc và ký hiệu của từng loại đất, hãy nhìn sang cạnh thanh công cụ quy hoạch và chọn mũi tên cạnh dòng chữ “Ký hiệu phân loại đất”.

word image 4

Bước 4: Nhấp vào khu vực muốn xem

Khi nhấp vào một khoảng đất bất kỳ, bảng chú thích bên trái màn hình sẽ hiển thị “Thông tin quy hoạch” của khu đất đó. Với những thông tin này bạn sẽ kiểm tra được mục đích quy hoạch sử dụng đất của bất động sản bạn đang tra cứu là gì hay đã đúng với mục đích quy hoạch đó chưa

 • Nếu đúng, bạn có thể yên tâm sử dụng và có thể chuyển sang tra cứu quy hoạch xây dựng để tham khảo chi tiết thêm.
 • Nếu sai, bất động sản bạn đang tra cứu bị đã bị quy hoạch sử dụng đất.

word image 5

Lưu ý: Các khu vực đất được hiển thị là các đường màu cam vàng thuộc đất giao thông, giao cắt với các ô màu khác nhau, thì khu đất này có khả năng sẽ bị lấy làm đường khi có quy hoạch mở đường.

Bước 5: Để kiểm tra bất động sản bạn đang tìm kiếm có bị những khu vực đường giao thông có quy hoạch cắt qua hay không, bạn phải chuyển sang tra cứu quy hoạch xây dựng.

word image 13

Hy vọng với những phương pháp tra cứu bản đồ quy hoạch Thành phố Chí Linh, Hải Dương trên đây sẽ hữu ích dành cho các nhà đầu tư, người mua, thuê, thuê mua bất động sản tại khu vực này trong thời gian tới. Xem thêm thông tin mới nhất về bất động sản tỉnh Hải Dương tại website meeyland.com nhé!

Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan