Bản đồ quy hoạch

Bản đồ Quy Hoạch Quận Bình Thủy, Cần Thơ 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Quận Bình Thủy đã và đang có bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực. Trên địa bàn quận, ngày càng nhiều cơ sở hạ tầng hiện đại, thu hút giới đầu tư bất động sản. Vậy bản đồ quy hoạch Quận Bình Thủy 2024 như thế nào? Cách để tra cứu thông tin quy hoạch chính xác và nhanh nhất là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

1. Vài nét về quận Bình Thủy

Vị trí địa lý

Quận Bình Thủy nằm ở khu vực trung tâm thành phố Cần Thơ, có địa giới hành chính:

 • Phía Đông và phía Bắc giáp huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long
 • Phía Tây giáp quận Ô Môn
 • Phía Nam giáp quận Ninh Kiều và huyện Phong Điền.

Diện tích, dân số

Quận Bình Thủy có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 67,20 km², dân số khoảng 172.317 người (năm 2020), mật độ dân số đạt khoảng 2.014 người/km².

Địa hình

Địa hình quận Bình Thủy thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, địa hình thấp, bằng phẳng, đất chủ yếu được cấu tạo từ bùn và đất sét. với hệ thống sông rạch phong phú. Nơi đây có hai con sông chính là sông Hậu và sông Ô Môn chảy qua mang lại nhiều lợi ích cho sản xuất nông nghiệp và giao thông vận tải.

Kinh tế

Về kinh tế, quận Bình Thủy có nhiều tiềm năng và đang phát triển về các ngành như nông nghiệp, chế biến thực phẩm, dịch vụ và du lịch.

 • Nông nghiệp: Bình Thủy là một trong những vùng trọng điểm trồng lúa của Cần Thơ, với diện tích trồng lúa lớn, năng suất cao. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có các vùng trồng rau, hoa quả, thủy sản.
 • Chế biến thực phẩm: Bình Thủy có nhiều nhà máy chế biến thực phẩm như bột mì, đường, mì gói, bánh kẹo… Ngoài ra, trên địa bàn quận còn có các cửa hàng, quán ăn, nhà hàng với nhiều món ăn đa dạng. vị trí đặc biệt.
 • Dịch vụ: Quận Bình Thủy có nhiều trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Ngoài ra, quận còn có nhiều dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí như khu vui chơi giải trí Vinpearl, khu du lịch sinh thái Bình Thủy…
 • Du lịch: Bình Thủy có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như lăng ông Bùi Hữu Nghĩa, cầu Bình Thủy,… Ngoài ra, quận còn có các khu du lịch sinh thái như rừng tràm Trà Sư, khu du lịch sinh thái Bình Thủy. Lọ cắm hoa…

Nhìn chung, Bình Thủy là quận có tiềm năng phát triển kinh tế, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm, dịch vụ và du lịch.

Cơ sở hạ tầng

Hiện nay, trên địa bàn quận Bình Thủy đã và đang hình thành các công trình, khu đô thị cao cấp như:

 • Khu đô thị An Thới Riverside nằm trên địa bàn phường Bùi Hữu Nghĩa
 • Khu đô thị mới hai bên đường Võ Văn Kiệt
 • Khu đô thị – tái định cư Cửu Long
 • Khu đô thị Stella Meey Map City
 • Dự án đền thờ các vị vua Hùng
 • Dự án 6 tòa tháp thương mại đa chức năng: Khách sạn 5 sao, nhà hàng trên cao, trung tâm thương mại, mua sắm, tòa nhà văn phòng…
 • Stella Meey Map City Tower 3 Bình Thủy 90m (295 ft) cao 23 tầng
 • Stella Meey Map City Tower 4 Bình Thủy 90m (295 ft) cao 23 tầng
 • Stella Meey Map City Tower 2 Bình Thủy 85m (279 ft) cao 21 tầng
 • Stella Meey Map City Tower 5 Bình Thủy 85m (279 ft) cao 21 tầng
 • Stella Meey Map City Tower 1 Bình Thủy 70m (230 ft) cao 18 tầng
 • Stella Meey Map City Tower 6 Bình Thủy 70m (230 ft) cao 18 tầng
 • Dự án Trung tâm dữ liệu vùng ĐBSCL tại phường Long Hoà
Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Cần Thơ
Bản đồ quy hoạch Cần Thơ
Bản đồ quy hoạch Quận Bình Thủy
Bản đồ quy hoạch Quận Cái Răng
Bản đồ quy hoạch Quận Ninh Kiều
Bản đồ quy hoạch Quận Ô Môn
Bản đồ quy hoạch Quận Thốt Nốt
Bản đồ quy hoạch Huyện Cờ Đỏ
Bản đồ quy hoạch Huyện Phong Điền
Bản đồ quy hoạch Huyện Thới Lai
Bản đồ quy hoạch Huyện Vĩnh Thạnh

2. Bản đồ hành chính Quận Bình Thủy

Quận Bình Thủy có tổng cộng 8 phường.

 • An Thới, Bình Thủy, Bùi Hữu Nghĩa, Long Hòa, Long Tuyền, Thới An Đông, Trà An, Trà Nóc.

Bản đồ hành chính quận Bình ThủyBản đồ hành chính quận Bình Thủy

3. Bản đồ giao thông Quận Bình Thủy

Bản đồ giao thông quận Bình Thủy

Bản đồ giao thông quận Bình Thủy

4. Bản đồ vệ tinh Quận Bình Thủy

 Bản đồ vệ tinh quận Bình ThủyBản đồ vệ tinh quận Bình Thủy

5. Bản đồ quy hoạch đến 2030, kế hoạch sử dụng đất quận Bình Thủy

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030:

Dưới đây là bản đồ quy hoạch Quận Bình Thủy, Cần Thơ mới nhất:

ban do quy hoach quan binh thuy 1

Về quy hoạch: Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 124/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ đến năm 2030, có xét đến năm 2050. Theo Khu đô thị truyền thống lịch sử Ninh Kiều – Bình Thủy thuộc Khu đô thị TT Thành phố Cần Thơ, là một trong những trung tâm kinh tế – tài chính, đầu mối quan trọng để phát triển kinh tế. vận tải đường bộ khu vực và quốc tế.

Quận Bình Thủy được quy hoạch chia thành 6 phân khu như sau:

 • Khu BT-01 có diện tích khoảng 1.040,16 ha
 • Khu BT-02 có diện tích khoảng 1.461,18 ha
 • Khu BT-03 có diện tích khoảng 1.209 ha
 • Khu BT-04 có diện tích khoảng 1.929,11 ha
 • Khu BT-05 có diện tích khoảng 533,7 ha
 • Khu BT-06 có diện tích khoảng 940,39 ha.

Quận Bình Thủy sẽ kết hợp, hỗ trợ đô thị quận Ninh Kiều để hình thành khu đô thị truyền thống Ninh Kiều – Bình Thủy trong đô thị trung tâm TP Cần Thơ, theo Điều chỉnh quy hoạch chung TP Cần Thơ thành phố đến năm 2020. 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Về kế hoạch sử dụng đất năm 2024

Ngày 29 tháng 12 năm 2022, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành Quyết định số 4379/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất đến năm 2023 quận Bình Thủy.

Theo đó, diện tích các loại đất được giao trong năm kế hoạch 2023 của quận Bình Thủy có diện tích đất tự nhiên là 7.086,95 ha. Trong đó: đất nông nghiệp 3.317,72 ha, đất phi nông nghiệp 3.769,23 ha

Theo phương án thu hồi các loại đất, tổng diện tích đất phải thu hồi là 131,7ha, trong đó đất nông nghiệp 129,17ha, còn lại là đất phi nông nghiệp.

Theo phương án chuyển mục đích sử dụng đất, diện tích đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp là 145,63 ha (gồm đất trồng lúa 49,48 ha; đất trồng cây lâu năm 92,93 ha; đất trồng cây hàng năm khác 3,22 ha). ), diện tích chuyển đổi mục đích sử dụng đất trong phạm vi đất nông nghiệp là 25,81 ha.

Check bản đồ quy hoạch quận Bình Thủy

Bản đồ quy hoạch quận Bình ThủyBản đồ quy hoạch quận Bình Thủy

Về Kế hoạch sử dụng đất năm 2024

Ngày 29/12/2023, UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành Quyết định số 3288/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của quận Bình Thủy.

Theo quyết định này, diện tích các loại đất trong năm kế hoạch 2024 của quận Bình Thủy đã được chỉ định theo chỉ tiêu sử dụng đất như sau: tổng diện tích đất nông nghiệp là 3.338,60 ha và đất phi nông nghiệp là 3.748,35 ha.

Bên cạnh đó, kế hoạch thu hồi đất năm 2024 cũng đã được công bố với các chỉ tiêu cụ thể: tổng diện tích đất nông nghiệp là 72,66 ha và đất phi nông nghiệp là 5,98 ha.

UBND thành phố đã giao cho UBND quận Bình Thủy trách nhiệm công bố công khai kế hoạch sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Đồng thời, UBND quận Bình Thủy cũng được giao nhiệm vụ thực hiện thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo kế hoạch đã được phê duyệt và tổ chức kiểm tra thường xuyên việc thực hiện kế hoạch sử dụng đất.

Phân biệt giữa Quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất

Căn cứ quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều 3, Luật đất đai số 45/2013/QH13 ngày 29/11/2013 (sau đây gọi tắt là Luật đất đai năm 2013) quy định về khái niệm quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất như sau:
Theo đó, quy hoạch sử dụng đất là sự tính toán, phân bổ đất đai cụ thể về số lượng, chất lượng, vị trí, không gian cho các mục tiêu kinh tế – xã hội , đảm bảo cơ sở khoa học và thực tế của các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội để việc sử dụng đất phù hợp với các điều kiện về đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng và từng ngành sản xuất.

Kế hoạch sử dụng đất là việc phân chia quy hoạch sử dụng đất theo thời gian để thực hiện trong kì quy hoạch.
Quy hoạch bao giờ cũng gắn liền với kế hoạch hoá đất đai. Bởi vì kế hoạch hoá đất đai chính là việc xác định các biện pháp, thời gian để sử dụng đất theo quy hoạch. Do vậy, trong một số trường hợp, quy hoạch hoá đất đai đã bao hàm cả kế hoạch hoá đất đai.
Cần phân biệt rõ:
Quy hoạch sử dụng đất là việc phân bổ và khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng cho các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu trên cơ sở tiềm năng đất đai và nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực đối với từng vùng kinh tế – xã hội và đơn vị hành chính trong một khoảng thời gian xác định.
Kế hoạch sử dụng đất là việc phân chia quy hoạch sử dụng đất theo thời gian để thực hiện trong kỳ quy hoạch sử dụng đất.

6. Thông tin hạng mục quy hoạch Quận Bình Thủy

Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, với diện tích 7.113ha. 

Quận Bình Thủy sẽ kết hợp và hỗ trợ cho đô thị quận Ninh Kiều hình thành Khu đô thị truyền thống Ninh Kiều – Bình Thủy thuộc Khu đô thị trung tâm thành phố Cần Thơ, theo Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Cần Thơ đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Là một trong những trung tâm kinh tế; trung tâm giáo dục đào tạo, trung tâm văn hóa bảo tồn di tích lịch sử truyền thống của thành phố Cần Thơ; đầu mối quan trọng về giao thông vận tải thủy nội vùng và liên vận quốc tế (đường bộ, đường thủy, đường hàng không). Vị trí chiến lược về kinh tế, quốc phòng, an ninh của thành phố Cần Thơ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Quy hoạch giao thông Quận Bình Thủy

Quận Bình Thủy chú trọng đầu tư xây dựng với mục tiêu nâng cao hệ thống giao thông vận tải và tạo sự thông thoáng cho các tuyến đường. Một số tuyến đường chính đi qua địa bàn quận như sau:.

 • Cách mạng Tháng 8 (QL91 đi qua các phường An Thới và Bùi Hữu Nghĩa)
 • Lê Hồng Phong (QL91 đi qua các phường Bình Thủy, Trà An và Trà Nóc)
 • Nguyễn Văn Linh (QL91B đi qua các phường Long Hòa, Long Tuyền và Thới An Đông)
 • Võ Văn Kiệt (đi qua các phường An Thới, Bình Thủy và Long Hòa)
 • Bùi Hữu Nghĩa (TL 918 đi qua các phường Bình Thủy, Long Hòa và Long Tuyền)
 • Nguyễn Chí Thanh (TL 917 đi qua các phường Trà Nóc và Thới An Đông)
 • Tỉnh lộ 920 (đi qua phường Trà Nóc)

Quy hoạch đô thị Quận Bình Thủy

Bản đồ quy hoạch phân vùng phát triển Quận Bình Thủy
Bản đồ quy hoạch phân vùng phát triển Quận Bình Thủy

Quận Bình Thủy được quy hoạch chia thành 6 phân khu:

 • Khu BT-01: Diện tích khoảng 1.040,16ha; dân số đến năm 2030 là khoảng 32.400 người; đến năm 2050 là khoảng 43.200 người; chức năng là khu vực phát triển đô thị mới thuộc một phần khu đô thị Ô Môn-Trà Nóc theo quy hoạch chung thành phố Cần Thơ, phát triển đô thị gắn với công nghiệp, giáo dục, y tế,… tạo vùng đệm xanh, gắn với khu làng xóm hiện hữu với các hoạt động sản xuất nông nghiệp, làng nghề phát triển du lịch.
 • Khu BT-02: Diện tích khoảng 1.461,18ha; dân số đến năm 2030 là khoảng 32.200 người, đến năm 2050 là khoảng 43.000 người. Chức năng chính là phát triển loại hình dịch vụ gắn với sân bay quốc tế Cần Thơ như dịch vụ logistics hàng không, cụm công nghiệp và cảng sông, phát triển các công trình dịch vụ, thương mại, gắn với các khu ở mới và khu hiện hữu cải tạo, chỉnh trang.
 • Khu BT-03: Diện tích khoảng 1.209ha. Dân số đến năm 2030 là khoảng 46.300 người và đến năm 2050 khoảng 61.800 người. Chức năng là Khu trung tâm hiện hữu tập trung các hoạt động hành chính, chính trị, giáo dục, y tế… của quận Bình Thủy, phát triển các dịch vụ, thương mại, hỗn hợp, phát triển khu ở mới, cải tạo chỉnh trang khu hiện hữu thành khu ở mới đồng bộ hạ tầng, gắn với giữ gìn nét văn hóa đặc trưng của địa phương, tạo vùng đệm xanh, gắn khu làng xóm hiện hữu với các hoạt động sản xuất nông nghiệp, làng nghề phát triển du lịch.
 • Khu BT-04: Diện tích khoảng 1.929,11ha. Dân số đến năm 2030 là khoảng 60.400 người, đến năm 2050 khoảng 80.700 người. Chức năng là khu vực phát triển các khu ở mới, các khu vui chơi, giải trí, hình thành các khu dịch vụ, thương mại, hỗn hợp, gắn với các vùng đệm xanh, khu làng xóm hiện hữu với các hoạt động sản xuất nông nghiệp, làng nghề phát triển du lịch, tạo gắn kết giữa khu đô thị Ninh Kiều với quận Bình Thủy.
 • Khu BT-05: Diện tích khoảng 533,7ha. Dân số đến năm 2030 là khoảng 23.400 người; đến năm 2050 là 28.300 người. Chức năng là khu vực đô thị hiện hữu của quận, được tập trung cải tạo, chỉnh trang hình thành các khu ở mới đồng bộ về hạ tầng, phát triển dịch vụ hỗn hợp gắn với không gian dọc sông Khai Luông và khu đô thị mới cồn Khương kết nối với quận Ninh Kiều.
 • Khu BT-06: Diện tích khoảng 940,39ha. Dân số đến năm 2030 là khoảng 5.300 người và đến năm 2050 khoảng 6.400 người. Chức năng là khu vực mang đặc thù cảnh quan sông nước dọc sông Hậu và Khai Luông, hình thành khu đô thị mới (tại cồn Khương), phát triển các dịch vụ nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, cộng đồng (khu vực cồn Sơn, cồn Ngang).

7. Tra cứu thông tin quy hoạch Quận Bình Thủy

Để xác định được tiềm năng phát triển đô thị của địa phương, tra cứu thông tin quy hoạch Quận Bình Thủy là phương pháp tối ưu nhất. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu dữ liệu bản đồ và cả chính sách quy hoạch Quận Bình Thủy nhanh nhất qua một trong những cách sau:

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, phường; thị trấn thuộc Quận Bình Thủy để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương không cung cấp thông tin vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn, đồng thời gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Quận Bình Thủy để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch Quận Bình Thủy  nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy. 

Một số thành phố năng nổi bật của Meey Map là:

 • Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể cquận đổi sang bản đồ vệ thành phố.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về bản đồ quy hoạch Quận Bình Thủy, Cần Thơ. Hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Liên hệ:

Meey Map | Cập Nhật Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất.

Meey Map là nền tảng bản đồ tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến thuộc CÔNG TY TNHH CHUYỂN ĐỔI SỐ BẤT ĐỘNG SẢN

Bộ phận kinh doanh

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 479 1680595617 1518

Bản đồ quy hoạch Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ TP Nha Trang tỉnh Khánh Hòa chi tiết và thông tin quy hoạch TP Nha Trang. Chúng tôi hi…

quy hoach trung phung

Bản đồ quy hoạch Phường Trung Phụng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tra cứu bản đồ quy hoạch phường Trung Phụng, Quận Đống Đa, Hà Nội. Cùng Meey Map check quy hoạch kế hoạch sử dụng đất phường Trung Phụng,…

ban do xa dong my

Bản đồ quy hoạch xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin cậy và…

screen shot 2021 08 30 at 190638 1630325214865387280815

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Tân Vĩnh Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương

Khám phá bản đồ quy hoạch phường Tân Vĩnh Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương để hiểu rõ hơn về các kế hoạch phát triển và quy hoạch của…

phuong 17 quan bt 16293686912131590864931

Bản đồ Quận Bình Thạnh, TPHCM| Thông tin quy hoạch mới nhất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quận Bình Thạnh TPHCM, Meey Map là công cụ tốt nhất để tra cứu thông tin này một…

vt 1629877187302790693664

Bản đồ quy hoạch giao thông xã Đồi 61, Trảng Bom, Đồng Nai

Đồi 61 là một xã thuộc huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Vị Trí Địa lý Xã Đồi 61 nằm ở trung tâm huyện Trảng Bom, có vị trí địa lý: Phía…