Thông tin quy hoạch

Bản đồ Quy Hoạch Quận Thốt Nốt, Cần Thơ|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Bản đồ quy hoạch quận Thốt Nốt, Cần Thơ bao gồm: quy hoạch giao thông, quy hoạch phát triển công nghiệp, quy hoạch thị trấn, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 trên địa bàn quận Thốt Nốt.

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về Quận Thốt Nốt, Cần Thơ

Giới thiệu Quận Thốt Nốt, Cần Thơ

Thốt Nốt nằm ở phía bắc thành phố Cần Thơ, cách trung tâm thành phố 42km theo QL91. Quận Thốt Nốt có tổng diện tích tự nhiên là 117,41 km².

Vị trí địa lí

 • Phía đông quận này giáp huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp
 • Phía tây quận này giáp các huyện Vĩnh Thạnh
 • Phía nam quận này giáp huyện Cờ Đỏ và quận Ô Môn
 • Phía bắc quận này giáp thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang) và huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp)

Địa hình

Địa hình quận Thốt Nốt có đặc điểm là bị chia cắt thành 2 vùng chính là vùng đồng bằng và vùng cao nguyên.

 • Khu vực đồng bằng: Là khu vực phía Đông và Nam của huyện, có độ cao thấp hơn mực nước biển nên thường bị ngập úng khi mùa mưa đến. Đây cũng là nơi tập trung nhiều diện tích đất trồng lúa, hoa màu, vườn cây ăn trái.
 • Vùng núi cao: Là khu vực phía Tây Bắc và phía Bắc của huyện, cao độ trung bình so với mực nước biển từ 2 – 3m, không bị ngập úng như vùng đồng bằng. Khu vực này tập trung nhiều trang trại chăn nuôi, doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, nhà máy nước giải khát.

Ngoài ra, trên địa bàn quận Thốt Nốt còn có nhiều kênh rạch, sông lớn nhỏ chảy qua tạo thành mạng lưới thủy lợi rất phát triển, đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân. .

Đơn vị hành chính

Quận Thốt Nốt hiện có 9 phường: Trung Nhứt, Trung Kiên, Thuận Hưng, Thuận An, Thới Thuận, Thốt Nốt, Thạnh Hòa, Tân Lộc, Tân Hưng.

Kinh tế

Nền kinh tế của Quận Thốt Nốt đang trong quá trình phát triển và tập trung chủ yếu vào các ngành công nghiệp như:

 • Công nghiệp chế biến lương thực: Quận Thốt Nốt có nhiều điểm sản xuất, chế biến các sản phẩm lúa, gạo, đậu phộng, trái cây. Ngoài ra, khu vực này còn sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ từ tre, nứa, thảo dược,…
 • Công nghiệp đóng tàu: Với vị trí địa lý, quận Thốt Nốt có nhiều cửa biển, cửa biển thuận lợi cho việc sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm đóng tàu, phụ kiện đóng tàu,…
 • Ngành dệt may: Cùng với sự phát triển của ngành dệt may Việt Nam, quận Thốt Nốt cũng đã phát triển các khu công nghiệp dệt may, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ngoài ra, nền kinh tế của quận Thốt Nốt còn được hỗ trợ bởi nông nghiệp, thủy sản, du lịch, v.v. Tuy nhiên, một số thách thức như hạn chế về quỹ đất và vốn đầu tư cũng đang ảnh hưởng đến quá trình này. phát triển kinh tế của huyện này.

Cơ sở hạ tầng

Quận Thốt Nốt được coi là cửa ngõ phía tây bắc Cần Thơ, là đầu mối giao thông trọng yếu với các trục giao thông đường bộ và đường thủy, gồm tuyến cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi chạy qua cầu Vàm Cống, QL91 và QL80, tuyến tránh Thốt Nốt, tuyến sông Hậu và kênh Cái Sắn…

Trên địa bàn quận hiện có khoảng 24 tuyến đường nội quận lớn nhỏ và các tỉnh lộ: DT921, DT851.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Cần Thơ
Bản đồ quy hoạch Cần Thơ
Bản đồ quy hoạch Quận Bình Thủy
Bản đồ quy hoạch Quận Cái Răng
Bản đồ quy hoạch Quận Ninh Kiều
Bản đồ quy hoạch Quận Ô Môn
Bản đồ quy hoạch Quận Thốt Nốt
Bản đồ quy hoạch Huyện Cờ Đỏ
Bản đồ quy hoạch Huyện Phong Điền
Bản đồ quy hoạch Huyện Thới Lai
Bản đồ quy hoạch Huyện Vĩnh Thạnh

Thông tin hạng mục quy hoạch Quận Thốt Nốt, Cần Thơ

Quy hoạch giao thông

Dưới đây là danh sách những công trình giao thông đã, đang và sẽ được triển khai trong giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn quận Thốt Nốt, Cần Thơ:

Quy hoạch giao thông đối ngoại quận

 • Đường bộ: quy hoạch xây dựng hệ thống cao tốc: tuyến TP HCM – TP Cần Thơ; cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng; cao tốc Cần Thơ – Cà Mau; cải tạo và nâng cấp các QL80, QL91
 • Đường thuỷ: tăng cường cải tạo và nạo vét luồng lạch các tuyến đường thuỷ cấp quốc gia kênh Thốt Nốt…
 • Đường sắt: Xây dựng tuyết đường sắt tốc độ cao TP HCM – TP Cần Thơ
 • Đường vành đai: Dự án Đường vành đai phía Tây TP Cần Thơ nối QL91 với QL61 với tổng chiều dài toàn tuyến 19,3km

Hệ thống giao thông đối nội:

 • Đường bộ: cải tạo đại lộ Hoà Bình; mở rộng đường Nguyễn Trọng Quyền; đầu tư DT920B nối quận Ô Mô với Thốt Nốt; dự án DT921…
 • Cầu: định hướng xây dựng cầu qua sông Hậu tại quận…
 • Hệ thống bến bãi: nâng cấp bến xe Thốt Nốt..

Quy hoạch đô thị Quận Thốt Nốt, Cần Thơ

Quy hoạch đô thị quận Thốt Nốt xác định dựa trên Quy hoạch chung thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Theo đó, quận Thốt Nốt được định hướng trở thành khu đô thị trung tâm của thành phố Cần Thơ – Khu đô thị công nghiệp Thốt Nốt: Là TT công nghiệp chế biến nông – thuỷ hải sản và công nghiệp phụ trợ; TT kho vậ cấp vùng; TT thương mại – dịch vụ cấp thành phố, cấp vùng; TT du lịch sinh thái và du lịch cảnh quan trên sông Hậu; các khu ở tập trung và khu ở sinh thái.

Quy hoạch quận Thốt Nốt đến năm 2030 sẽ có quy mô dân số là 290.00 người và quy mô xây dựng khu đô thị là 4.850ha.

Bản đồ quy hoạch Quận Thốt Nốt, Cần Thơ mới nhất

Nội dung quy hoạch được phê duyệt nêu rõ, quận Thốt Nốt được quy hoạch trở thành đô thị công nghiệp chế biến nông thủy sản và công nghiệp hỗ trợ, phát triển du lịch sinh thái cảnh quan bên sông Hậu, vùng sinh thái gắn với đô thị nông nghiệp, thương mại và dịch vụ. trung tâm dịch vụ của thành phố và cấp vùng; trung tâm logistics của vùng.

Phân khu TN-01: diện tích khoảng 890,50ha, quy mô dân số đến năm 2030 là 35.000 người, đến năm 2050 là 50.000 người, chức năng là trung tâm công nghiệp, khu dân cư mới kết hợp với khu dân cư hiện hữu, cải tạo dọc theo Quốc lộ 91 và Quốc lộ 80 hiện hữu. ..

Phân khu TN-02: diện tích khoảng 655,80ha, dân số đến năm 2030 là 20.000 người, đến năm 2050 là 24.000 người, chức năng là khu ở mới, khu hỗn hợp kết nối mở rộng khu trung tâm hiện hữu, gắn với khu bảo vệ cảnh quan sinh thái phía Nam đô thị (Vườn cò Bằng Lăng).

Phân khu TN-03: diện tích khoảng 410,60 ha, dân số đến năm 2030 là 30.000 người; dân số đến năm 2050 là 40.000 người, chức năng là đô thị trung tâm hiện hữu định hướng cải tạo, chỉnh trang vùng lõi trung tâm kết hợp xây dựng mới, mở rộng đến tuyến tránh hiện hữu.

Phân khu TN-04: diện tích khoảng 390,20ha, dân số đến năm 2030 là 25.000 người, đến năm 2050 là 35.000 người, chức năng là khu trung tâm hiện hữu của quận Thốt Nốt, theo định hướng cải tạo, chỉnh trang và quy hoạch dự án . Quy hoạch mở rộng không gian về phía Đông Nam dọc theo sông Hậu và tỉnh lộ 920.

Phân khu TN-05: diện tích khoảng 2.150,35 ha, dân số đến năm 2030 là 35.000 người năm 2050 khoảng 40.000 người, chức năng là khu vực mang đặc trưng sinh thái cù lao trên sông Hậu với nhiều di tích, làng nghề truyền thống, công trình văn hóa tâm linh,…

Phân khu TN-06: diện tích khoảng 6.150,70ha; dân số đến năm 2030 là 80.000 người, đến năm 2050 là 100.000 người, chức năng là khu vực có đặc điểm cảnh quan sinh thái tự nhiên, phát triển du lịch sinh thái.

Xem bản đồ quy hoạch quận Thốt Nốt

Bản đồ quy hoạch Quận Thốt Nốt, Cần Thơ mới nhất
Bản đồ quy hoạch Quận Thốt Nốt, Cần Thơ mới nhất

Tra cứu thông tin quy hoạch Quận Thốt Nốt, Cần Thơ

Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Quận Thốt Nốt, Cần Thơ là quá trình tiến hành kiểm tra một thửa đất bất kỳ nằm trong diện quy hoạch sắp tới của quận, thành phố, nhà nước hay không. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp với tình hình thực tế, xác định có nên mua bán đất không và tính toán cách mang lại lợi ích tốt nhất.

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp quận, phường, xã, quận để gặp các cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xem bản đồ quy hoạch quận Thốt Nốt, Cần Thơ. Cách thức này phù hợp với giao dịch đất của những người sống trong cùng khu vực và đòi hỏi bạn thực sự khéo léo trong giao tiếp.

Tuy nhiên, đôi khi cán bộ sẽ không cung cấp thông tin cho bạn vì sợ ảnh hưởng đến tình hình giao dịch đất trên địa bàn Thốt Nốt, gây khó khăn cho việc quản lý. (Ví dụ: Những mảnh đất thuộc quy hoạch công cộng sẽ xảy ra hiện tượng bán tháo, còn đất quy hoạch đô thị thì sốt nóng …)

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thốt Nốt để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Nhớ rằng, bạn cần đến cơ quan chức năng cùng với chủ bất động sản mới có thể lấy thông tin quy hoạch.

Cách thức này tốn thời gian hơn vì cần phải thực hiện thủ tục hành chính, cũng như cần sự hợp tác giữa hai bên mua bán. Mặt trái của phương pháp này là nếu người bán đã có ý định che giấu thông tin và không hợp tác đi trích lục thì bạn sẽ khó có thể tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu bản đồ quy hoạch quận Thốt Nốt, Cần Thơ trực tuyến là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Ngoài website của Bộ Xây dựng, bạn cũng có thể tra cứu qua các website của các tỉnh thành (nếu có):

 • Website dữ liệu của Bộ Xây dựng: http://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn/
 • Tỉnh Cần Thơ: http://safe.bdskc.net/s/vienquyhoach.cantho.gov.vn/

Ưu điểm của cách thức này là nhanh. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, các website trên hiện còn khá sơ khai, bản đồ hiển thị chưa thực chi tiết nên chỉ mang giá trị tham khảo. Ngoài ra, có rất nhiều ký hiệu kỹ thuật mà bạn có thể sẽ không hiểu được.

Vậy đâu là giải pháp tốt nhất để tra cứu bản đồ quận Thốt Nốt, Cần Thơ?

Hiện này có một số đơn vị đã phát triển và cho ra mắt sản phẩm kiểm tra quy hoạch tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến. Nếu chọn được sản phẩm của doanh nghiệp uy tín, người mua sẽ dễ dàng tra cứu được thông tin quy hoạch cả nước, đồng thời việc đọc dữ liệu của bạn cũng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn, cập nhật liên tục và mức độ chính xác tuyệt đối. Điển hình trong số đó là Meey Map, phần mềm cung cấp cho bạn không chỉ thông tin về quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng chi tiết từng thửa đất, mà còn cung cấp bảng phân tích hiện trạng thửa đất.

Hướng dẫn xem quy hoạch kế hoạch sử dụng đất trên Meey Map

Website: https://meeymap.com

 • Bước 1: Sau khi đăng nhập vào hệ thống, màn hình bản đồ đầu tiên hiện ra. Để tìm kiếm tỉnh/thành phố bạn muốn tra cứu, giữ chuột trái và zoom out (zoom to màn hình). Bản đồ sẽ dần di chuyển đến khu vực bạn lựa chọn.
 • Bước 2: Bạn có thể gõ địa chỉ hoặc tọa độ của khu vực bạn đang tìm kiếm lên thanh công cụ để có thể tiến sâu vào khu vực đó
 • Bước 3: Quan sát bản đồ 

Khi bật lớp bản đồ “Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất”, các lớp màu phủ trên bản đồ sẽ hiện lên với nhiều màu sắc: xanh, đỏ, cam, vàng, tím… Trong đó, mỗi màu sắc sẽ tượng trưng cho một loại đất khác nhau. Nếu bạn muốn xem chú thích màu sắc và ký hiệu của từng loại đất, hãy nhìn sang cạnh thanh công cụ quy hoạch và chọn mũi tên cạnh dòng chữ “Ký hiệu phân loại đất”.

ban do quy hoach thot not can gio 02

 • Bước 4: Nhấp vào khu vực muốn xem

Khi bạn chọn một khoảng đất màu bất kỳ, bảng chú thích nằm bên trái màn hình sẽ hiển thị “Thông tin quy hoạch” của loại đất đó. Tại đó, bạn sẽ kiểm tra được mục đích quy hoạch sử dụng đất của BĐS bạn đang tra cứu là gì hay đã đúng với mục đích quy hoạch đó chưa

 • Nếu đúng, bạn có thể yên tâm sử dụng và có thể chuyển sang tra cứu quy hoạch xây dựng để tham khảo chi tiết thêm.
 • Nếu sai, bất động sản bạn đang tra cứu bị đã bị quy hoạch sử dụng đất. 

Lưu ý: Những khu vực được hiển thị là các đường màu cam vàng thuộc đất giao thông, giao cắt với các ô màu khác nhau, có khả năng sẽ bị lấy làm đường khi có quy hoạch mở đường.

ban do quy hoach thot not can gio 03

Để chắc chắn bất động sản của bạn có bị những khu vực đường giao thông có quy hoạch cắt qua hay không, bạn phải chuyển sang tra cứu quy hoạch xây dựng. 

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về bản đồ quy hoạch Quận Thốt Nốt, Cần Thơ mới nhất. Truy cập website meeyland.com của để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Cua Hang Thu Cung tai quan can tho

Full DS Cửa Hàng Thú Cưng Gần Đây tại Cần Thơ

Bạn đang cần tìm Cửa Hàng Thú Cưng tại Cần Thơ thì việc chọn một cửa hàng bán các sản phẩm. Dưới đây là một số yếu tố…

cua hang hoa

Full DS Cửa Hàng Hoa Tươi gần đây tại Hà Nội

Bạn đang cần tìm Cửa Hàng Hoa Tươi Gần đây tại Hà Nội thì việc chọn một của hàng để hoa, dưới đây là một số yếu tố…

Đường Quốc lộ 1A dài bao nhiêu?

Đường Quốc Lộ 1A | Đi Qua Tỉnh Nào, Bản Đồ Quy Hoạch Chi Tiết

Đường quốc lộ 1A là tuyến đường đi xuyên suốt qua 31 tỉnh thành tại Việt Nam, đây được xem như là xương sống của toàn bộ hệ…

Phối cảnh khu vực đường Láng

Chỉ đường Đường Láng |Vị Trí, Vai Trò & Tiện Ích Xung Quanh

Được biết đến là nơi có thị trường bất động sản vô cùng tiềm năng nhờ những lợi thế mà con đường Láng sở hữu. Trong thời gian…

Khu công nghiệp Amata được đánh giá là khu công nghiệp trọng điểm tại Đồng Nai

Khu Công Nghiệp Amata Thuộc Phường Nào? Tổng Quan & Bản Đồ

Khu công nghiệp Amata tọa lạc tại tỉnh Đồng Nai, một trong những địa điểm thu hút sự quan tâm lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp hiện…

Khu công nghiệp Đại An 

Khu Công Nghiệp Đại An Hải Dương | Thông Tin Chi Tiết

Khu công nghiệp Đại An Hải Dương là khu công nghiệp kiểu mẫu hàng đầu của tỉnh Hải Dương và Việt Nam. Nơi đây có hệ thống cơ…