Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Quận Ninh Kiều, Cần Thơ|Quy hoạch Sử dụng Đất

Bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều, Cần Thơ bao gồm: quy hoạch giao thông, quy hoạch phát triển công nghiệp, quy hoạch thị trấn, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 trên địa bàn quận Ninh Kiều.

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Giới thiệu Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Ninh Kiều là quận trung tâm thành phố Cần Thơ, với tổng diện tích tự nhiên là 29,22 km². Trên địa bàn Ninh Kiều có Bến Ninh Kiều là địa điểm du lịch nổi tiếng của Cần Thơ. Ngoài ra, quận này còn là nơi tập trung của hầu hết các cơ quan ban ngành, đồng thời là trung tâm văn hoá, kinh tế, chính trị và giáo dục của Cần Thơ.

Vị trí địa lí 

 • Phía đông quận này giáp thị xã Bình Minh và huyện Bình Tân (tỉnh Vĩnh Long)
 • Phía tây quận này giáp huyện Phong Điền
 • Phía nam quận này giáp quận Cái Răng 
 • Phía bắc quận này giáp quận Bình Thuỷ

Đơn vị hành chính

Quận Ninh Kiều hiện có 13 phường: Thới Bình, An Phú, An Nghiệp, An Cư, An Hội, Hưng Lợi, Xuân Khánh, An Bình, Cái Khế, An Hoà, An Khánh, An Lạc, Tân An.

Cơ sở hạ tầng

Trên địa bàn quận hiện có khoảng 150 tuyến đường nội quận lớn nhỏ, các tuyến giao thông huyết mạch là đường QL91C, Nguyễn Văn Cừ, Mậu Thân… Các tuyến cao tốc đang được đầu tư như: cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng; cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi; cao tốc Cần Thơ – Bạc Liêu,…

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Cần Thơ
Bản đồ quy hoạch Cần Thơ
Bản đồ quy hoạch Quận Bình Thủy
Bản đồ quy hoạch Quận Cái Răng
Bản đồ quy hoạch Quận Ninh Kiều
Bản đồ quy hoạch Quận Ô Môn
Bản đồ quy hoạch Quận Thốt Nốt
Bản đồ quy hoạch Huyện Cờ Đỏ
Bản đồ quy hoạch Huyện Phong Điền
Bản đồ quy hoạch Huyện Thới Lai
Bản đồ quy hoạch Huyện Vĩnh Thạnh

Thông tin hạng mục quy hoạch Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Quy hoạch giao thông

Dưới đây là danh sách những công trình giao thông đã, đang và sẽ được triển khai trong giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn quận Ninh Kiều, Cần Thơ:

Xem thêm:  Khu Công Nghiệp Long Giang - Tiền Giang 

Quy hoạch giao thông đối ngoại quận

 • Đường bộ: quy hoạch xây dựng hệ thống cao tốc: tuyến TP HCM – TP Cần Thơ; cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng; cao tốc Cần Thơ – Cà Mau…
 • Đường thuỷ: Xây dựng và nâng cấp hệ thống bến cảng, bến tàu (Bến phà Cồn Khương, nối Ninh Kiều (Cần Thơ) với bờ Cái Vồn (Vĩnh Long) thuận tiện vận tải hàng hóa và vận chuyển hành khách.
 • Đường hàng không: Nâng cấp sân bay quốc tế Cần Thơ, hình thành 3 khu dịch vụ mới trong khu vực sân bay trục đường Nguyễn Văn Cừ và Võ Văn Kiệt, quận Ninh Kiều
 • Đường sắt: Xây dựng tuyết đường sắt tốc độ cao TP HCM – TP Cần Thơ
 • Đường vành đai: Dự án Đường vành đai phía Tây TP Cần Thơ nối QL91 với QL61 với tổng chiều dài toàn tuyến 19,3km

Hệ thống giao thông đối nội:

 • Đường bộ: Cải tạo và hoàn thiện các trục chính: QL19B (đường Nguyễn Văn Linh), đường Nguyễn Văn Cừ, Võ Văn Kiệt, Trần Phú, Mậu Thân, Hùng Vương, đường Cách mạng Tháng Tám…
 • Cầu: xây dựng 2 cầu vượt tại 2 nút giao thông quan trọng là Nguyễn Văn Linh – 3/2 và Mậu Thân – Trần Hưng Đạo…

Quy hoạch đô thị Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Quy hoạch đô thị quận Ninh Kiều xác định dựa trên Quy hoạch chung thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Theo đó, quận Ninh Kiều được định hướng cùng với quận Bình Thuỷ trở thành Khu đô thị truyền thống Ninh Kiều – Bình Thuỷ. Là khu vực trung tâm:

 • Trung tâm lịch sử truyền thống, bố trí trung tâm hành chính – chính trị thành phố Cần Thơ
 • Trung tâm tiếp vận về đường thuỷ, đường bộ và đường hàng không
 • Trung tâm thể dự thể thao cấp Thành phố
 • Trung tâm giáo dục đào tạo cấp vùng và quốc gia
 • TTTM, dịch vụ và tài chính cấp Thành phố, cấp vùng

Quy mô dân số đến năm 2030 là 500.000 người và quy mô xây dựng khu đô thị là 8.100ha.

Bản đồ quy hoạch Quận Ninh Kiều, Cần Thơ mới nhất

Theo đồ án được phê duyệt, quận Ninh Kiều được định hướng trở thành một bộ phận quan trọng trong phát triển đô thị truyền thống, có vai trò quan trọng trong quá trình hình thành các trung tâm y tế, tài chính, văn hóa, dịch vụ, đào tạo, giáo dục của thành phố.

Cụ thể, quy hoạch 4 khu vực thuộc quận Ninh Kiều – Cần Thơ như sau:

 • Khu NK-01: Có diện tích 668,49 ha, dân số đến năm 2030 là 30.000 người, quy hoạch đến năm 2050 là 38.000 người. Chức năng của khu này là phát triển đô thị, dịch vụ du lịch sinh thái gắn với cảnh quan sông nước, các trung tâm văn hóa, thể dục thể thao thành phố và các nhóm nhà ở, v.v.
 • Khu NK-02: Có diện tích 368,47 ha với chức năng chính của khu là đô thị hiện hữu, có truyền thống phát triển lâu đời và gắn với đặc điểm văn hóa lịch sử, trung tâm hành chính chính trị. Dân số dự kiến ​​55.000 người năm 2030 và 60.000 người năm 2050
 • Khu NK-03: Có diện tích 1.417,62 ha, khu này có chức năng là khu đô thị trung tâm hiệu quả cho các hoạt động thương mại, dịch vụ, trung tâm giáo dục, y tế cấp huyện và thành phố. và cấp khu vực. Quy mô dân số năm 2030 là 190.000 người, năm 2050 là 200.000 người.
 • Khu NK-04: Có diện tích 458,15 ha, khu này có chức năng là khu vực phát triển đô thị mới của quận Ninh Kiều, giúp tạo sự kết nối giữa khu đô thị trung tâm quận với các khu vực lân cận. . Dân số năm 2030 là 35.000 người, đến năm 2050 là 40.000 người.
Xem thêm:  Khu Công Nghiệp Cầu Tràm Ở Đâu? Tổng Quan & Bản Đồ Chi Tiết

Check bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều

Bản đồ quy hoạch Quận Ninh Kiều, Cần Thơ mới nhất
Bản đồ quy hoạch Quận Ninh Kiều, Cần Thơ mới nhất

Bản đồ giao thông Quận Ninh Kiều

c 727 1678702982 8059

Bản đồ vệ tinh Quận Ninh Kiều

c 727 1678702982 4022

Tra cứu thông tin quy hoạch Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Quận Ninh Kiều, Cần Thơ là quá trình tiến hành kiểm tra một thửa đất bất kỳ nằm trong diện quy hoạch sắp tới của quận, thành phố, nhà nước hay không. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp với tình hình thực tế, xác định có nên mua bán đất không và tính toán cách mang lại lợi ích tốt nhất.

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp quận, phường, xã, thị trấn để gặp các cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xem bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Cách thức này phù hợp với giao dịch đất của những người sống trong cùng khu vực và đòi hỏi bạn thực sự khéo léo trong giao tiếp.

Tuy nhiên, đôi khi cán bộ sẽ không cung cấp thông tin cho bạn vì sợ ảnh hưởng đến tình hình giao dịch đất trên địa bàn Ninh Kiều, gây khó khăn cho việc quản lý. (Ví dụ: Những mảnh đất thuộc quy hoạch công cộng sẽ xảy ra hiện tượng bán tháo, còn đất quy hoạch đô thị thì sốt nóng …)

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng đăng ký đất đai tại quận Ninh Kiều để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Nhớ rằng, bạn cần đến cơ quan chức năng cùng với chủ bất động sản mới có thể lấy thông tin quy hoạch.

Cách thức này tốn thời gian hơn vì cần phải thực hiện thủ tục hành chính, cũng như cần sự hợp tác giữa hai bên mua bán. Mặt trái của phương pháp này là nếu người bán đã có ý định che giấu thông tin và không hợp tác đi trích lục thì bạn sẽ khó có thể tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều, Cần Thơ trực tuyến là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Ngoài website của Bộ Xây dựng, bạn cũng có thể tra cứu qua các website của các tỉnh thành (nếu có):

 • Website dữ liệu của Bộ Xây dựng: http://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn/
 • Tỉnh Cần Thơ: http://safe.bdskc.net/s/vienquyhoach.cantho.gov.vn/
Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch thị xã Ninh Hòa & Cách tra cứu từ A-Z

Ưu điểm của cách thức này là nhanh. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, các website trên hiện còn khá sơ khai, bản đồ hiển thị chưa thực chi tiết nên chỉ mang giá trị tham khảo. Ngoài ra, có rất nhiều ký hiệu kỹ thuật mà bạn có thể sẽ không hiểu được.

Vậy đâu là giải pháp tốt nhất để tra cứu bản đồ quận Ninh Kiều, Cần Thơ?

Hiện này có một số đơn vị đã phát triển và cho ra mắt sản phẩm kiểm tra quy hoạch tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến. Nếu chọn được sản phẩm của doanh nghiệp uy tín, người mua sẽ dễ dàng tra cứu được thông tin quy hoạch cả nước, đồng thời việc đọc dữ liệu của bạn cũng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn, cập nhật liên tục và mức độ chính xác tuyệt đối. Điển hình trong số đó là Meey Map, phần mềm cung cấp cho bạn không chỉ thông tin về quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng chi tiết từng thửa đất, mà còn cung cấp bảng phân tích hiện trạng thửa đất.

Hướng dẫn xem quy hoạch kế hoạch sử dụng đất trên Meey Map

Website: https://meeymap.com

 • Bước 1: Sau khi đăng nhập vào hệ thống, màn hình bản đồ đầu tiên hiện ra. Để tìm kiếm tỉnh/thành phố bạn muốn tra cứu, giữ chuột trái và zoom out (zoom to màn hình). Bản đồ sẽ dần di chuyển đến khu vực bạn lựa chọn.
 • Bước 2: Bạn có thể gõ địa chỉ hoặc tọa độ của khu vực bạn đang tìm kiếm lên thanh công cụ để có thể tiến sâu vào khu vực đó
 • Bước 3: Quan sát bản đồ 

Khi bật lớp bản đồ “Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất”, các lớp màu phủ trên bản đồ sẽ hiện lên với nhiều màu sắc: xanh, đỏ, cam, vàng, tím… Trong đó, mỗi màu sắc sẽ tượng trưng cho một loại đất khác nhau. Nếu bạn muốn xem chú thích màu sắc và ký hiệu của từng loại đất, hãy nhìn sang cạnh thanh công cụ quy hoạch và chọn mũi tên cạnh dòng chữ “Ký hiệu phân loại đất”.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến
Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến
 • Bước 4: Nhấp vào khu vực muốn xem

Khi bạn chọn một khoảng đất màu bất kỳ, bảng chú thích nằm bên trái màn hình sẽ hiển thị “Thông tin quy hoạch” của loại đất đó. Tại đó, bạn sẽ kiểm tra được mục đích quy hoạch sử dụng đất của BĐS bạn đang tra cứu là gì hay đã đúng với mục đích quy hoạch đó chưa

 • Nếu đúng, bạn có thể yên tâm sử dụng và có thể chuyển sang tra cứu quy hoạch xây dựng để tham khảo chi tiết thêm.
 • Nếu sai, bất động sản bạn đang tra cứu bị đã bị quy hoạch sử dụng đất. 
 • Hướng dẫn xem quy hoạch kế hoạch sử dụng đất trên Meey Map
  Hướng dẫn xem quy hoạch kế hoạch sử dụng đất trên Meey Map

Lưu ý: Những khu vực được hiển thị là các đường màu cam vàng thuộc đất giao thông, giao cắt với các ô màu khác nhau, có khả năng sẽ bị lấy làm đường khi có quy hoạch mở đường.

Để chắc chắn bất động sản của bạn có bị những khu vực đường giao thông có quy hoạch cắt qua hay không, bạn phải chuyển sang tra cứu quy hoạch xây dựng. 

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về Bản đồ quy hoạch Quận Ninh Kiều, Cần Thơ mới nhất. Truy cập website https://meeymap.com/ của để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

Xem ban do quy hoach su dung dat tai Quan Huyen tinh Vinh Phuc

Bản đồ quy hoạch Thành Phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch Thành Phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Tra cứu bản đồ quy hoạch sử dụng đất MIỄN PHÍ Tỉnh Vĩnh Phúc cập nhật đến 2030. Xem bản…

ban do quy hoach huyen Bac Ha Lao Cai den 2030 moi cap nhat

Bản đồ quy hoạch Huyện Bắc Hà, Lào Cai|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua bản đồ quy hoạch huyện Bắc Hà, nơi các kế hoạch phát triển và dự án bền…

ben do ke hoach su dung dat nam 2023 huyen muong khuong

Bản đồ quy hoạch Huyện Mường Khương, Lào Cai|Quy hoạch Sử dụng Đất

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn huyện Mường Khương và bản đồ quy hoạch huyện Mường Khương. Tham khảo bài viết để biết cách tra cứu…

huyen van ban nhin tu ve tinh

Bản đồ quy hoạch Huyện Văn Bàn, Lào Cai|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá bản đồ quy hoạch huyện Văn Bàn, nơi những kế hoạch và phát triển bền vững đang được mở…

ban do quy hoach huyen si ma cai tinh lao cai

Bản đồ quy hoạch Huyện Si Ma Cai, Lào Cai|Quy hoạch Sử dụng Đất

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá bản đồ quy hoạch huyện Si Ma Cai. Điều này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về việc…

Huyện Bảo Thắng khi nhìn từ vệ tinh

Bản đồ quy hoạch Huyện Bảo Thắng, Lào Cai|Quy hoạch Sử dụng Đất

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch huyện Bảo Thắng để bạn có cái nhìn sâu hơn về sự phát triển…