Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeThông tin quy hoạchBản đồ quy hoạch Huyện Cam Lâm, Khánh Hòa mới nhất 2023

Bản đồ quy hoạch Huyện Cam Lâm, Khánh Hòa mới nhất 2023

Huyện Cam Lâm đã và đang có bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội với cơ sở giao thông và cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Trên địa bàn huyện, nhiều công trình hiện đại đang mọc lên từng ngày, thu hút giới đầu tư bất động sản. Vậy bản đồ quy hoạch huyện Cam Lâm như thế nào? Cách để tra cứu thông tin quy hoạch chính xác và nhanh nhất là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về huyện Cam Lâm

Thông tin chung về  Huyện Cam Lâm – Tỉnh Khánh Hòa

Giới thiệu huyện Cam Lâm

Cam Lâm là một huyện ven biển thuộc tỉnh Khánh Hòa. Huyện Cam Lâm được biết đến như một vùng đất mang nhiều tiềm năng về du lịch, bất động sản… 

“Cam Lâm” là tên gọi có từ những năm 1951 (Nha kiêm ký Bang tá Cam Lâm, trực thuộc Tòa Tỉnh trưởng Khánh Hòa), sau đổi thành huyện Cam Lâm.

Huyện Cam Lâm nằm ở phía Nam Tỉnh Khánh Hòa, giáp Nam thành phố Nha Trang, huyện được thành lập theo Nghị định số 65/2007/NĐ-CP ngày 11/04/2007 của Chính phủ, trên cơ sở điều chỉnh diện tích tự nhiên và nhân khẩu của thị xã Cam Ranh (nay là TP. Cam Ranh) và huyện Diên Khánh, bao gồm thị trấn Cam Đức và 30 xã.

Vị trí địa lý

Cam Lâm là một huyện nằm ở phía Nam tỉnh Khánh Hòa, có vị trí địa lý như sau:

 • Phía bắc giáp TP. Nha Trang và huyện Diên Khánh
 • Phía nam giáp TP. Cam Ranh
 • Phía tây giáp với huyện Khánh Vĩnh và Khánh Sơn
 • Phía đông giáp với Biển Đông.

Đơn vị hành chính

Cam Lâm là một trong 9 đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh Khánh Hòa, huyện được thành lập theo Nghị định số 65/2007/NĐ-CP ngày 11/04/2007 của Chính phủ và có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, gồm:

 • Thị trấn Cam Đức (huyện lỵ)
 • 13 xã: Cam An Bắc, Cam An Nam, Cam Hải Đông, Cam Hải Tây, Cam Hiệp Bắc, Cam Hiệp Nam, Cam Hòa, Cam Phước Tây, Cam Tân, Cam Thành Bắc, Sơn Tân, Suối Cát, Suối Tân.
Xem thêm:  Khu công nghiệp Hòa Cầm - Đà Nẵng 

Cơ sở hạ tầng

Hiện nay, Cam Lâm đang được Chính Phủ đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng giao thông để phát triển và đẩy mạnh hoạt động du lịch, thu hút nhà đầu tư.

Tỉnh Khánh Hòa có định hướng huyện Cam Lâm tương lai sẽ phát triển theo hướng thương mại dịch vụ hiện đại tại khu vực bắc bán đảo Cam Ranh để phục vụ giao dịch, mua sắm và phát triển du lịch:

 • Triển khai xây dựng chợ đầu mối Cam Hải Tây trở thành trung tâm mua bán, trao đổi và phát triển luồng hàng
 • Xây dựng 3 trung tâm thương mại tại cụm xã là Cam Tân – Cam Hòa, Cam An Nam, Cam Hải Tây.

Bên cạnh đó, huyện Cam Lâm cũng tích cực đầu tư cơ sở vật chất về mọi mặt để trở thành một trong những đô thị sân bay, tăng tiềm năng phát triển bất động sản.

Thông tin hạng mục quy hoạch huyện Cam Lâm

Theo quy hoạch, tỉnh Khánh Hòa phấn đấu xây dựng huyện Cam Lâm trở thành huyện có tốc độ phát triển kinh tế nhanh và bền vững, chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng du lịch – dịch vụ – thương mại, các ngành phi nông nghiệp và bộ phận kinh tế huyện trên địa bàn tỉnh.

Quy hoạch giao thông huyện Cam Lâm

Đường bộ: Huyện Cam Lâm có Quốc lộ 1 chạy dọc từ Bắc đến Nam, qua các xã Suối Tân, Suối Cát, Cam Hòa, Cam Hải Tây, thị trấn Cam Đức và Cam Thành Bắc. Ngoài ra, đường Nguyễn Tất Thành với chiều dài 12km chạy dọc biển, song song Quốc lộ 1 thuộc xã Cam Hải Đông cũng chạy qua huyện. Các xã liên thông với nhau qua đường liên xã với tổng chiều dài 76.35 km.

Đường sắt: Tuyến đường sắt thống nhất Bắc Nam dài 149,2km qua hầu hết các huyện trong tỉnh, chạy dọc tỉnh khánh Hòa và huyện. Cam Lâm có 2 nhà ga là ga Hòa Tân thuộc Xã Cam Tân và ga Suối Cát thuộc xã Cam Hiệp Nam.

Đường biển: Huyện Cam lâm có 13 km bờ biển nằm về phía Khu vực Bắc Bán Đảo Cam Ranh.

Quy hoạch huyện Cam Lâm theo 5 trọng điểm phát triển

Trọng điểm 1: 

Tập trung thực hiện công tác quy hoạch đồng bộ và triển khai xây dựng kết cấu hạ tầng thiết yếu, tạo điều kiện thu hút đầu tư vào các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, thương mại, công nghiệp, trồng và chế nông sản…

Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch quận Dương Kinh Hải Phòng & Cách tra cứu chi tiết từ A-Z

Hình thành các cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn huyện. Mở rộng không gian thị trấn Cam Đức, gắn liền với quy hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng (giao thông, đô thị, bệnh viện, trường học, y tế…) đồng bộ với khu du lịch Bán Đảo Cam Ranh và Đầm Thủy Triều.

Quy Hoạch Xây Dựng Vùng Huyện Cam Lâm – Tỉnh Khánh Hòa Đến Năm 2030 & Tầm Nhìn 2050

Trọng điểm 2: 

Phát triển dịch vụ, du lịch, thương mại, vận tải, trung tâm thương mại, thương mại xuất khẩu, dịch vụ ngân hàng, bưu chính viễn thông, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng.

Trọng điểm 3: 

Phát triển nguồn nhân lực, xây dựng tiềm lực khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế, phục vụ phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch, thương mại và các ngành khác trong huyện, tỉnh, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung.

Trọng điểm 4: 

Đầu tư phát triển các nhóm ngành lợi thế cao và thế mạnh của địa phương: chế biến nông sản, thủy sản, lâm sản – sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ; khai thác – chế biến khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng; dệt, may, phụ liệu may; nước giải khát; cơ khí, điện tử…. 

Trọng điểm 5: 

Đảm bảo tăng trưởng kinh tế đi đôi với giải quyết công bằng và tiến bộ xã hội, đầu tư phát triển công nghiệp hóa nông nghiệp – nông thôn, khu vực miền núi và đồng bào dân tộc thiểu số. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình dồn điền, đổi thửa để tăng quy mô sản xuất tập trung, nâng cao chất lượng và sản lượng cây trồng chủ lực là mía và lúa.

Bản đồ quy hoạch huyện Cam Lâm mới nhất

Bản đồ quy hoạch  Huyện Cam Lâm – Tỉnh Khánh Hòa Đến Năm 2030 

Chú thích Bản đồ quy hoạch  Huyện Cam Lâm – Tỉnh Khánh Hòa

 

Chú thích Bản đồ quy hoạch  Huyện Cam Lâm – Tỉnh Khánh Hòa

Tra cứu thông tin quy hoạch huyện Cam Lâm

Để xác định được tiềm năng phát triển đô thị của địa phương, tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Cam Lâm là phương pháp tối ưu nhất. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu dữ liệu bản đồ và cả chính sách quy hoạch Huyện Cam Lâm nhanh nhất qua một trong những cách sau:

Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch huyện Côn Đảo mới nhất 2023

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, phường; thị trấn thuộc huyện Cam Lâm để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương sẽ không cung cấp thông tin vì ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện Cam Lâm để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch huyện Cam Lâm  nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy. 

Một số tính năng nổi bật của Meey Map là:

 • Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về Bản đồ quy hoạch Huyện Cam Lâm, Khánh Hòa. Hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

 

Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan