Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch huyện Hải Hà, Quảng Ninh| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch huyện Hải Hà, Quảng Ninh mới nhất 2022 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản đồ quy hoạch đất và hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch chuẩn xác của huyện Hải Hà, Quảng Ninh

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Quảng Ninh
Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Ninh
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Hạ Long
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Móng Cái
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Cẩm Phả
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Uông Bí
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Đông Triều
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Quảng Yên
Bản đồ quy hoạch Huyện Bình Liêu
Bản đồ quy hoạch Huyện Tiên Yên
Bản đồ quy hoạch Huyện Đầm Hà
Bản đồ quy hoạch Huyện Hải Hà
Bản đồ quy hoạch Huyện Ba Chẽ
Bản đồ quy hoạch Huyện Vân Đồn
Bản đồ quy hoạch Huyện Cô Tô

Thông tin chung về huyện Hải Hà

Hải Hà là huyện nào? Cùng tham khảo một số thông tin chung về vị trí địa lý, giới thiệu, các đơn vị hành chính…

Giới thiệu huyện Hải Hà

Huyện Hải Hà nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh. Hải Hà là một huyện miền núi của tỉnh Quảng Ninh có địa phận giáp bới Trung Quốc. 

Kinh tế huyện Hải Hà phát triển theo hướng chủ yếu là nông, lâm, ngư nghiệp. Hiện nay, huyện chuyển dần sang tham gia lao động khu công nghiệp, trở thành công nhân và làm dịch vụ, du lịch. 

Huyện có khu công nghiệp cảng biển Hải Hà do các tập đoàn và các tổng công ty đầu tư, tập trung chủ yếu tại thị trấn Quảng Hà và xã Quảng Phong. Cửa khẩu Bắc Phong Sinh nằm tại xã Quảng Đức là nơi giao lưu hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc. Khu du lịch Cái Chiên là khu du lịch nổi tiếng và các tuyến du lịch xã Quảng Thành, Quảng Minh, đôig chè Quảng Long…

Vị trí địa lý

Vùng biển Hải Hà có vị trí địa lý:

 • Phía Đông giáp thành phố Móng Cái
 • Phía Tây giáp huyện Đầm Hà và huyện Bình Liêu
 • Phía Nam giáp vùng biển thuộc hai huyện đảo Cô Tô và Vân Đồn
 • Phía Bắc giáp Quảng Tây, Trung Quốc.

Đơn vị hành chính – Dân số

Huyện Hải Hà với tổng diện tích 69.013ha (gồm đất liền, biển và hải đảo). Huyện có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Quảng Hà (huyện lỵ) và 10 xã: Cái Chiên, Đường Hoa, Quảng Minh, Quảng Thành, Quảng Chính, Quảng Phong, Quảng Long, Quảng Sơn, Quảng Đức, Quảng Thịnh.

Huyện có tổng diện tích tự nhiên 69.013 ha (bao gồm cả phần đất liền, biển và hải đảo). Huyện Hải Ha đa dạng các dân tộc thiểu số với dân tộc chính là Kinh, Dao, Tày…

Bản đồ sử dụng đất huyện Hải Hà
Bản đồ sử dụng đất huyện Hải Hà

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng giao thông được phân bố hợp lý trên địa bàn huyện giúp kết nối liên thông với các khu vực bằng 3 phương thức vận tải: đường bộ, đường thủy nội địa và đường biển thuận tiện cho việc lưu thông hàng hoá và hành khách trong và ngoài khu kinh tế, đặc biệt hàng hóa xuất nhập khẩu giữa Việt Nam, Asean và Trung Quốc. 

Mạng lưới đường bộ bao gồm quốc lộ QL18, QL18B, đường tỉnh, đường đô thị và đường giao thông nông thôn.

Mạng lưới giao thông đường thủy: Với chiều dài đường bờ biển khoảng 35km, kết hợp với  mạng lưới sông ngòi phong phú là một ưu thế của giao thông vận tải thuỷ khu kinh tế, cảng Hải Hà là cảng biển quan trọng của khu vực phía Đông – Bắc tỉnh Quảng Ninh và nhiều cảng bến thủy nội địa, đây là điều kiện rất thuận lợi cho vận tải đường thủy của khu vực.

Bản đồ phân bố dân cư và sử dụng đất
Bản đồ phân bố dân cư và sử dụng đất

Thông tin hạng mục quy hoạch huyện Hải Hà

Quy hoạch giao thông huyện Hải Hà

Quy hoạch giao thông huyện Hải Hà theo 3 hướng phát triển: đường bộ, đường thủy, đường sắt. 

 • Đường thủy: Xây dựng cảng tổng hợp Hải Hà, cảng nước sâu đa năng tại đảo Cái Chiên đáp ứng cho nhu cầu phát triển khu công nghiệp – cảng biển Hải Hà nói riêng và khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái nói chung
 • Đường sắt: Xây dựng tuyến đường sắt Hạ Long – Móng Cái, để kết nối từ tuyến đường sắt Hạ Long – Móng Cái với cảng biển Hải Hà và hệ thống giao thông đường bộ.
 • Đường bộ: Xây dựng tuyến cao tốc Hạ Long – Móng Cái và tuyến đường ven biển Móng Cái và khu công nghiệp – cảng biển Hải Hà, cải tạo và nâng cấp các duy tu các tuyến Quốc lộ 18, tỉnh lộ 341, Quốc lộ 18B.
 • Triển khai xây dựng các tuyến đường trục, tuyến đường vành đai như các đường bao, đường nối khu đô thị theo quy hoạch, hoàn thiện các tuyến đường nối từ QL 18 với khu công nghiệp – cảng biển.
Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Hải Hà
Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Hải Hà

Quy hoạch huyện Hải Hà 

Quy hoạch huyện Hải Hà 2030 tầm nhìn 2050 theo 3 khu vực phát triển:

Vùng 1: Vùng trung tâm phát triển kinh tế động lực. Đây là vùng nằm trong không gian khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái bao gồm thị trấn Quảng Hà và các xã: Quảng Thắng, Quảng Thành, Quảng Minh, Phú Hải, Quảng Trung, Quảng Điền, Quảng Phong, Cái Chiên phát triển theo định hướng:

 • Khu công nghiệp – cảng biển Hải Hà
 • Khu vực thị trấn Quảng Hà hiện hữu được nâng cấp, cải tạo
 • Hình thành các khu đô thị hỗ trợ dịch vụ thương mại, dịch vị sinh thái biển bao gồm khu vực Quảng Minh – Quảng Thắng, Quảng Trung – Phú Hải, Quảng Điền, Quảng Phong và Quảng Thành.
 • Phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng ở khu vực xã đảo Cái Chiên

Vùng 2: Khu kinh tế cửa khẩu Bắc Phong Sinh. Đây là vùng khu kinh tế cửa khẩu Bắc Phong Sinh định hướng phát triển khu đô thị dịch vụ thương mại gắn liền với phát triển cửa khẩu Bắc Phong Sinh, cải tạo và nâng cấp trung tâm xã Quảng Đức gắn với phát triển tiểu thủ công nghiệp, logistics…

Vùng 3: Vùng nông nghiệp phía Tây Bắc phát triển theo hướng nông thôn mới đem lại giá trị kinh tế cao bền vững.

Bản đồ định hướng phát triển không gian vùng
Bản đồ định hướng phát triển không gian vùng

Bản đồ quy hoạch huyện Hải Hà mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hải Hà Quảng Ninh đến 2030
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hải Hà Quảng Ninh đến 2030

Tra cứu thông tin quy hoạch huyện Hải Hà

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, thị trấn thuộc huyện Hải Hà để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương sẽ không cung cấp thông tin vì ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai huyện Hải Hà để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch huyện Hải Hà  nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy. 

Một số tính năng nổi bật của Meey Map là:

Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất

Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.

Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về Bản đồ quy hoạch huyện Hải Hà, Quảng Ninh. Hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

cua hang hoa

Full DS Cửa Hàng Hoa Tươi gần đây tại Hà Nội

Bạn đang cần tìm Cửa Hàng Hoa Tươi Gần đây tại Hà Nội thì việc chọn một của hàng để hoa, dưới đây là một số yếu tố…

Đường Quốc lộ 1A dài bao nhiêu?

Đường Quốc Lộ 1A | Đi Qua Tỉnh Nào, Bản Đồ Quy Hoạch Chi Tiết

Đường quốc lộ 1A là tuyến đường đi xuyên suốt qua 31 tỉnh thành tại Việt Nam, đây được xem như là xương sống của toàn bộ hệ…

Phối cảnh khu vực đường Láng

Chỉ đường Đường Láng |Vị Trí, Vai Trò & Tiện Ích Xung Quanh

Được biết đến là nơi có thị trường bất động sản vô cùng tiềm năng nhờ những lợi thế mà con đường Láng sở hữu. Trong thời gian…

Khu công nghiệp Amata được đánh giá là khu công nghiệp trọng điểm tại Đồng Nai

Khu Công Nghiệp Amata Thuộc Phường Nào? Tổng Quan & Bản Đồ

Khu công nghiệp Amata tọa lạc tại tỉnh Đồng Nai, một trong những địa điểm thu hút sự quan tâm lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp hiện…

Khu công nghiệp Đại An 

Khu Công Nghiệp Đại An Hải Dương | Thông Tin Chi Tiết

Khu công nghiệp Đại An Hải Dương là khu công nghiệp kiểu mẫu hàng đầu của tỉnh Hải Dương và Việt Nam. Nơi đây có hệ thống cơ…

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Đài Tư

Thông Tin Về Khu Công Nghiệp Đài Tư – Hà Nội

Khu công nghiệp Đài Tư hay khu chế xuất Thành Phố Hà Nội – Đài Tư là khu công nghiệp tập kết nằm ngay trung tâm Hà Nội….