Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch thị xã Phước Long, Bình Phước 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất của thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về xây dựng, giao thông, công nghiệp và đô thị.

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy Hoạch Thị xã Phước Long tỉnh Bình Phước chi tiết và thông tin quy hoạch Thị xã Phước Long. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Bình Phước
Bản đồ quy hoạch bình phước
Bản đồ quy hoạch Thành phố Đồng Xoài
Bản đồ quy hoạch Thị xã Bình Long
Bản đồ quy hoạch Thị xã Phước Long
Bản đồ quy hoạch Huyện Bù Đăng
Bản đồ quy hoạch Huyện Bù Đốp
Bản đồ quy hoạch Huyện Bù Gia Mập
Bản đồ quy hoạch Huyện Chơn Thành
Bản đồ quy hoạch Huyện Đồng Phú
Bản đồ quy hoạch Huyện Hớn Quản
Bản đồ quy hoạch Huyện Lộc Ninh
Bản đồ quy hoạch Huyện Phú Riềng

1. Vài nét về thị xã Phước Long

Vị trí địa lý

Thị xã Phước Long nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Bình Phước, có địa giới hành chính:

  • Phía Bắc giáp huyện Bù Gia Mập
  • Phía Tây và Nam giáp huyện Phú Riềng
  • Phía Đông giáp huyện Bù Đăng.

Diện tích, dân số

Thị xã Phước Long có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 119,38 km², dân số khoảng 53.992 người (năm 2019), mật độ dân số đạt khoảng 452 người/km².

Địa hình

Phước Long có địa hình phân dị cao, phần lớn diện tích là đồi núi và rừng trồng. Các đồi có độ cao từ 100 đến 700 mét so với mực nước biển, tập trung chủ yếu ở phía Đông và Nam thị trấn. Phía bắc và tây bắc là vùng đất thấp, có nhiều kênh, đập, suối, sông.

Thị xã Phước Long có nhiều rừng trồng với nhiều loại cây như cao su, bo bo, keo, xoài, bưởi, dừa, cà phê, điều. Khu vực này cũng có diện tích đất canh tác, bao gồm các trang trại lớn và vườn cây ăn trái.

Kinh tế

Nền kinh tế của thị trấn chủ yếu dựa vào lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, TX Phước Long có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Các mặt hàng nông nghiệp chủ lực gồm: cây lương thực, cây công nghiệp như cao su, cà phê, cao lanh, hồ tiêu, điều, mía đường, chuối, xoài, vải, dừa…

Về dịch vụ, thị trấn có một số trung tâm thương mại và dịch vụ khác nhau, bao gồm siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, ngân hàng, bưu điện, bệnh viện và trường học.

Tuy nhiên, kinh tế thị xã Phước Long vẫn còn nhiều khó khăn như hạn chế về quỹ đất, thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, khó thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp lớn.

2. Bản đồ hành chính thị xã Phước Long

Thị xã Phước Long có 7 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Gồm 5 phường và 2 xã.

  • Phường Long Phước, Phường Long Thủy, Phường Phước Bình, Phường Sơn Giang, Phường Thác Mơ, Xã Long Giang, Xã Phước Tín.

Bản đồ hành chính Thị Xã Phước LongBản đồ hành chính Thị Xã Phước Long

3. Bản Đồ Giao Thông Thị Xã Phước Long

Bản đồ giao thông Thị Xã Phước LongBản đồ giao thông Thị Xã Phước Long

Quy hoạch giao thông thị xã phước long

  • Các tuyến giao thông chính đi qua TX Phước Long gồm ĐT 741 và ĐT 759, đây cũng là tuyến đường động lực kết nối liên vùng thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.
  • ĐT 741 là tuyến đường liên tỉnh dài 198 km đi qua các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đắk Nông, tiền thân là Quốc lộ 14 cũ.
  • Tuyến bắt đầu tại nút giao Sở Sao (giao với quốc lộ 13) thuộc địa phận TP.Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát, đi qua các huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) và nội thành. Đồng Phú, Đồng Xoài, Phú Riềng, Phước Long, Bù Gia Mập và điểm cuối giao với Tỉnh lộ 686 tại thôn 2, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.
  • Tuyến ĐT759 có chiều dài 49km có điểm đầu giao với QL14 tại ngã ba Bù Na (huyện Bù Đăng) và điểm cuối với đường Lộc Tấn – Hoàng Diệu tại ngã ba Thanh Hòa (huyện Bù Đốp) đi qua thị trấn Phước . Dài.

4. Bản đồ vệ tinh thị xã phước long

Bản đồ vệ tinh thị xã Phước LongBản đồ vệ tinh thị xã Phước Long

5. Bản đồ quy hoạch đến 2030 – kế hoạch sử dụng đất thị xã Phước Long

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030: 

Mới đây, UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022 và quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, Được xác định trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2022 và nằm trên bản đồ sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 thị xã Phước Long.
Theo đó, vị trí và diện tích các khu vực chuyển quy hoạch được thể hiện trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 của thị xã Phước Long.
Ngoài ra, trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước có một phần diện tích được quy hoạch thị trấn Tân Khai đến 2030.
Phương án quy hoạch sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 Phước Long
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 Phước Long

Về kế hoạch sử dụng đất 2022:

Ngày 25/3/2022, UBND tỉnh Bình Phước ban hành Quyết định số 563/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thị xã Phước Long.
Theo quyết định nói trên thì vị trí các khu đất, công trình, dự án đưa đất vào sử dụng trong năm kế hoạch 2022 được xác định theo báo cáo thuyết minh, các bảng biểu và bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022, thị xã Phước Long.

Phân biệt Quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất

Căn cứ quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều 3, Luật đất đai số 45/2013/QH13 ngày 29/11/2013 (sau đây gọi tắt là Luật đất đai năm 2013) quy định về khái niệm quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất như sau:
Theo đó, quy hoạch sử dụng đất là sự tính toán, phân bổ đất đai cụ thể về số lượng, chất lượng, vị trí, không gian cho các mục tiêu kinh tế – xã hội , đảm bảo cơ sở khoa học và thực tế của các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội để việc sử dụng đất phù hợp với các điều kiện về đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng và từng ngành sản xuất.
Kế hoạch sử dụng đất là việc phân chia quy hoạch sử dụng đất theo thời gian để thực hiện trong kì quy hoạch.
Quy hoạch bao giờ cũng gắn liền với kế hoạch hoá đất đai. Bởi vì kế hoạch hoá đất đai chính là việc xác định các biện pháp, thời gian để sử dụng đất theo quy hoạch. Do vậy, trong một số trường hợp, quy hoạch hoá đất đai đã bao hàm cả kế hoạch hoá đất đai.
Cần phân biệt rõ:

Quy hoạch sử dụng đất là việc phân bổ và khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng cho các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu trên cơ sở tiềm năng đất đai và nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực đối với từng vùng kinh tế – xã hội và đơn vị hành chính trong một khoảng thời gian xác định.
Kế hoạch sử dụng đất là việc phân chia quy hoạch sử dụng đất theo thời gian để thực hiện trong kỳ quy hoạch sử dụng đất.

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ Việt Nam phóng to

Bản đồ Việt Nam| Bản Đồ Hành Chính 63 Tỉnh|Vector, 3D full

Bản đồ Việt Nam bao gồm bản đồ hành chính 63 tỉnh thành phố với 3 miền và 7 vùng kinh tế với những đặc điểm riêng về…

c 10 1676540511 4995

Bản đồ Tỉnh Yên Bái chi tiết| Bản đồ du lịch Yên Bái mới nhất

Khám phá tỉnh Yên Bái thông qua bản đồ tỉnh Yên Bái chi tiết và bản đồ du lịch Yên Bái mới nhất. Tìm hiểu về vị trí…

c 20 1678156938 1912

Bản đồ Thành phố Hải Phòng| Bản đồ đường đi Hải Phòng chi tiết

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ chi tiết thành phố Hải Phòng, bản đồ đường đi Hải Phòng chi tiết. Chúng tôi hi vọng sẽ…

c 7 1677212064 1471 scaled

Bản đồ Quy Hoạch Tỉnh Điện Biên| Kế hoạch sử dụng Đất

Bản đồ quy hoạch Điện Biên là tài liệu quan trọng thể hiện sự chi tiết và chiến lược về phát triển của tỉnh Điện Biên. Bản đồ…

c 55 1679911639 5921

Bản đồ Tỉnh Vĩnh Long khổ lớn 2024| Quy hoạch sử dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Vĩnh Long chi tiết và thông tin quy hoạch Tỉnh Vĩnh Long. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp…

c 32 1680251111 6274

Bản đồ Đà Nẵng| Bản đồ hành chính khổ lớn Năm 2024

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Đà Nẵng chi tiết và thông tin quy hoạch Thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi hy vọng sẽ…