Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Huyện Quan Hóa, Thanh Hóa| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Quan Hóa. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Thanh Hóa
Bản đồ quy hoạch Thanh Hóa
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Thanh Hóa
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Bỉm Sơn
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Nghi Sơn
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Sầm Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Đông Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Quảng Xương
Bản đồ quy hoạch Huyện Hoằng Hóa
Bản đồ quy hoạch Huyện Hậu Lộc
Bản đồ quy hoạch Huyện Hà Trung
Bản đồ quy hoạch Huyện Nga Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Thiệu Hóa
Bản đồ quy hoạch Huyện Triệu Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Yên Định
Bản đồ quy hoạch Huyện Nông Cống
Bản đồ quy hoạch Huyện Ngọc Lặc
Bản đồ quy hoạch Huyện Cẩm Thủy
Bản đồ quy hoạch Huyện Thạch Thành
Bản đồ quy hoạch Huyện Vĩnh Lộc
Bản đồ quy hoạch Huyện Thọ Xuân
Bản đồ quy hoạch Huyện Như Thanh
Bản đồ quy hoạch Huyện Như Xuân
Bản đồ quy hoạch Huyện Thường Xuân
Bản đồ quy hoạch Huyện Lang Chánh
Bản đồ quy hoạch Huyện Bá Thước
Bản đồ quy hoạch Huyện Quan Hóa
Bản đồ quy hoạch Huyện Quan Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Mường Lát

1. Giới thiệu về huyện Quan Hóa, Thanh Hóa

Huyện Quan Hóa là một huyện thuộc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam, nằm ở phía Tây của tỉnh và giáp với các huyện khác. Huyện có nhiều địa danh nổi tiếng như thác Bản Giốc, hang Sơn Đoòng, đỉnh Pha Luông… Ngoài ra, huyện còn có nhiều lễ hội văn hóa truyền thống độc đáo như lễ hội chọi trâu, lễ hội Mường…

Vị trí địa lý

 • Phía đông huyện Quan Hóa giáp với huyện Bá Thước
 • Phía Tây huyện Quan Hóa giáp huyện Mường Lát và có đường biên giới với nước bạn Lào khoảng 4,8 km.
 • Phía nam huyện Quan Hóa giáp huyện Quan Sơn
 • Phía bắc huyện Quan Hóa giáp huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La và huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Diện tích và dân số

Huyện Quan Hóa có tổng diện tích đất tự nhiên là 995 km². Dân số là 53.070 người, trong đó 15% dân số sống ở thành thị, còn lại 85% dân số sống ở nông thôn. Mật độ dân số khoảng 53 người/km².

địa hình

Huyện Quan Hóa có địa hình chủ yếu là đồi núi, chiếm diện tích lớn (95% tổng diện tích). Địa hình bị chia cắt so với các huyện đồng bằng nên giao thông đi lại rất khó khăn, chi phí vận chuyển quá cao. Vì vậy, kinh tế của huyện rất khó khăn, chủ yếu là nông nghiệp thô sơ và buôn bán nhỏ.

2. Bản đồ hành chính huyện Quan Hóa, Thanh Hóa

Huyện Quan Hóa có 15 đơn vị hành chính cấp xã, gồm thị trấn Hồi Xuân (huyện lị) và 14 xã: Hiền Chung, Hiền Kiệt, Nam Đồng, Nam Tiến, Nam Xuân, Phú Lệ, Phú Nghiêm, Phú Sơn, Phú Thanh, Phú Xuân, Thanh Sơn, Thiện Phú, Trung Sơn, Trung Thành.

Vị trí:

Quan Hóa nằm ở phía tây tỉnh Thanh Hóa, giáp biên giới với các tỉnh Lào. Huyện này thuộc vùng núi non với địa hình đồi núi chủ yếu.

Đơn vị hành chính:

Huyện Quan Hóa được chia thành các xã và thị trấn. Các xã và thị trấn trong huyện bao gồm: Thị trấn Quan Hóa, xã Hiền Chung, xã Hiền Kiệt, xã Hiền Lương, xã Hiền Ninh, xã Hiền Thành, xã Hiền Thắng, xã Hiền Vân, xã Hiền Đa, xã Thành Sơn, và xã Tân Sơn.

Kinh tế:

Nền kinh tế của huyện Quan Hóa chủ yếu dựa vào nông nghiệp và chăn nuôi, với trồng trọt và chăn nuôi động vật là hoạt động chính. Do địa hình núi non, việc phát triển công nghiệp và dịch vụ ở huyện này có sự hạn chế.

Giao thông:

Giao thông trong huyện Quan Hóa có thể khá khó khăn do địa hình núi non. Tuy nhiên, có một số con đường quốc lộ và đường tỉnh kết nối huyện này với các khu vực khác trong tỉnh Thanh Hóa và với biên giới Lào.

Bản đồ quy hoạch Huyện Quan Hóa, Thanh Hóa| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ hành chính huyện Quan Hóa

3. Bản đồ giao thông huyện Quan Hóa, Thanh Hóa

Đường bộ:

Giao thông đường bộ là phương tiện chính để di chuyển trong huyện Quan Hóa. Huyện này có một số tuyến đường quốc lộ và đường tỉnh kết nối với các khu vực khác trong tỉnh Thanh Hóa và các huyện lân cận. Tuy nhiên, các con đường này có thể khá hẹp và đường núi quanh co, đòi hỏi lái xe cẩn thận.

Giao thông công cộng:

Giao thông công cộng như xe buýt hoặc tàu hỏa có thể hạn chế trong huyện Quan Hóa do địa hình núi non và sự xa xôi của khu vực này. Người dân thường sử dụng xe máy và ô tô cá nhân cho việc di chuyển cá nhân và hàng hóa.

Giao thông đường sắt và đường hàng không:

Huyện Quan Hóa không có đường sắt hoặc sân bay. Các tuyến đường sắt và sân bay gần nhất thường nằm ở các thành phố lớn và tỉnh lân cận như Thanh Hóa và Vinh.

Địa hình phức tạp:

Địa hình núi non của Quan Hóa gồm các đỉnh núi, thung lũng, suối, và rừng rậm. Do đó, việc di chuyển trong khu vực này có thể đòi hỏi sự cẩn trọng và thời gian dài.

Bản đồ quy hoạch Huyện Quan Hóa, Thanh Hóa| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ giao thông huyện Quan Hóa

4. Bản đồ vệ tinh huyện Quan Hóa, Thanh Hóa

Núi và đồi:

Huyện Quan Hóa nằm trong vùng dãy núi Trường Sơn, một phần của dãy núi Sông Trà, nên có địa hình đồi núi đa dạng. Các đỉnh núi và đồi ở đây có độ cao khác nhau, tạo nên một cảnh quan núi đẹp mắt.

Thung lũng và suối:

Đi kèm với địa hình núi non là sự xuất hiện của nhiều thung lũng và suối nhỏ trong khu vực. Thung lũng có thể chứa các con sông, suối, và là nơi lý tưởng cho việc phát triển nông nghiệp và trồng trọt.

Rừng rậm:

Huyện Quan Hóa có nhiều khu vực rừng rậm và rừng nguyên sinh. Điều này tạo ra một môi trường tự nhiên giàu hấp dẫn cho sinh thái và là một nguồn tài nguyên quý báu.

Đồng cỏ:

Một số khu vực đồng cỏ nhỏ cũng có thể được tìm thấy trong huyện Quan Hóa. Đây là nơi thích hợp cho việc chăn nuôi gia súc và trồng trọt.

Bản đồ quy hoạch Huyện Quan Hóa, Thanh Hóa| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ vệ tinh huyện Quan Hóa

5. Bản đồ quy hoạch huyện Quan Hóa, Thanh Hóa

Định hướng tổng thể phát triển không gian vùng

Không gian tổng thể huyện Quan Hóa được xác định trên cơ sở khung giao thông chính gồm: nhánh phía Bắc (tuyến sông Mã) gắn với Quốc lộ 51 và tỉnh lộ 521C, nhánh phía Nam (tuyến sông Lương) gắn với Quốc lộ. 51C. . Thêm tuyến mới (tuyến Nam Tiến – Trung Sơn) nối 2 nhánh trên để kết nối hiệu quả các quận nội thành.

Phát triển các trung tâm tiểu vùng trên cơ sở bố trí các công trình có vai trò chủ đạo về dịch vụ, kinh tế, văn hóa – xã hội làm cơ sở phát triển lan tỏa cho các khu vực lân cận.

Bố trí các khu chức năng trên cơ sở dự báo quy mô đất đai và lợi thế về đất xây dựng, tài nguyên, lao động, hạ tầng giao thông, vị trí địa lý.

Bản đồ quy hoạch Huyện Quan Hóa, Thanh Hóa| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ quy hoạch không gian huyện Quan Hóa

Quy hoạch sử dụng đất huyện Quan Hóa, Thanh Hóa đến năm 2030

Theo Quyết định số: 3462/QĐ-UBND mới ban hành, quy hoạch diện tích và cơ cấu các loại đất của huyện Quan Hóa đến năm 2030 với diện tíchDiện tích tự nhiên: 99.069,90 ha. Trong đó:

 • Nhóm đất nông nghiệp: 91.770,78 ha.
 • Nhóm đất phi nông nghiệp: 4.664,17 ha.
 • Nhóm đất chưa sử dụng: 2.634,95 ha.

Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 782,18 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp: 151,14 ha

Diện tích đất chưa sử dụng đưa vào mục đích sử dụng

 • Đất nông nghiệp: 1.852,64 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 30,76 ha

Vị trí, diện tích các khu đất phải chuyển mục đích sử dụng đất được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, tỷ lệ 1/10.000. giai đoạn 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất Năm 2024 huyện Quan Hóa.

Bản đồ quy hoạch Huyện Quan Hóa, Thanh Hóa| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ quy hoạch huyện Quan Hóa

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 653 1681270941 4667

Bản Đồ Thành Phố Gò Công, Tiền Giang Mới Nhất

Cập nhật mới nhất về bản đồ chi tiết và quy hoạch của TP Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Bài viết này cung cấp những thông tin quan…

ban do quy hoach quan 9 tphcm

Bản đồ Quy Hoạch Quận 9 TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh| Kế hoạch sử dụng Đất

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Hồ Chí Minh Bản đồ quy hoạch Quận 1 Bản đồ quy hoạch Quận Bình Thạnh Bản…

c 217 1676882046 8975

Bản đồ quy hoạch Huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang

Khám phá những cập nhật mới nhất về bản đồ và thông tin quy hoạch của Huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang! Bằng việc cung cấp thông tin…

c 42 1682048778 3895

Bản Đồ tỉnh Đắk Lắk | Bản đồ hành chính Đắk Lắk chi tiết

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Đắk Lắk, bản đồ hành chính Đắk Lắk, bản đồ giao thông tỉnh Đắk Lắk chi tiết và…

c 18 1677486916 3828

Bản đồ Bắc Ninh khổ lớn năm 2024

Bản đồ không chỉ là một công cụ hữu ích mà còn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bối…

c 54 1679461106 6950

Bản đồ Tỉnh Trà Vinh đầy đủ chi tiết khổ lớn 2024

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Trà Vinh được cập nhật đến tháng 2 năm 2024 chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh…