Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Huyện Bá Thước, Thanh Hóa| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Bá Thước. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Thanh Hóa
Bản đồ quy hoạch Thanh Hóa
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Thanh Hóa
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Bỉm Sơn
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Nghi Sơn
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Sầm Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Đông Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Quảng Xương
Bản đồ quy hoạch Huyện Hoằng Hóa
Bản đồ quy hoạch Huyện Hậu Lộc
Bản đồ quy hoạch Huyện Hà Trung
Bản đồ quy hoạch Huyện Nga Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Thiệu Hóa
Bản đồ quy hoạch Huyện Triệu Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Yên Định
Bản đồ quy hoạch Huyện Nông Cống
Bản đồ quy hoạch Huyện Ngọc Lặc
Bản đồ quy hoạch Huyện Cẩm Thủy
Bản đồ quy hoạch Huyện Thạch Thành
Bản đồ quy hoạch Huyện Vĩnh Lộc
Bản đồ quy hoạch Huyện Thọ Xuân
Bản đồ quy hoạch Huyện Như Thanh
Bản đồ quy hoạch Huyện Như Xuân
Bản đồ quy hoạch Huyện Thường Xuân
Bản đồ quy hoạch Huyện Lang Chánh
Bản đồ quy hoạch Huyện Bá Thước
Bản đồ quy hoạch Huyện Quan Hóa
Bản đồ quy hoạch Huyện Quan Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Mường Lát

1. Giới thiệu về huyện Bá Thước, Thanh Hóa

Bá Thước là một huyện miền núi nằm ở phía Tây của tỉnh Thanh Hóa. Địa hình của huyện chủ yếu là đồi núi và thung lũng. Huyện còn có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như hang Sơn Lâm, hang Vút, hang Tối, thác Bản Giốc, thác Suối Lương,… do đó, du lịch là ngành kinh tế tiềm năng của huyện Bá Thước. Ngoài ra, Bá Thước là một trong những địa phương có nền văn hóa, tập quán, phong tục truyền thống đa dạng, phong phú. Những nét văn hóa đặc trưng của người dân nơi đây được gìn giữ và phát huy tốt.

Vị trí địa lý

 • Phía đông huyện Bá Thước giáp 2 huyện Thạch Thành và Cẩm Thủy
 • Phía Tây huyện Bá Thước giáp 2 huyện Quan Sơn và Quan Hóa
 • Phía nam huyện Bá Thước giáp 2 huyện Ngọc Lặc và Lang Chánh
 • Phía bắc huyện Bá Thước giáp với các huyện Mai Châu, Tân Lạc, Lạc Sơn của tỉnh Hòa Bình.

Diện tích và dân số

Huyện Bá Thước có tổng diện tích đất tự nhiên là 778,23 km². Dân số năm 2019 là 100.834 người, mật độ dân số đạt 130 người/km².

Kinh tế

Về kinh tế, kinh tế huyện Bá Thước chủ yếu là nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, chế biến lâm sản, đặc biệt là sản xuất gỗ và đá. Tuy nhiên, với tiềm năng du lịch to lớn, huyện đang phát triển kinh tế theo hướng bền vững và việc đầu tư cho ngành du lịch cũng đang được quan tâm đẩy mạnh.

Với những tiềm năng của mình, huyện Bá Thước đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Ngoài những điểm nổi bật về địa lý, văn hóa, kinh tế, huyện Bá Thước còn là nơi đáng sống với cộng đồng dân cư trẻ, năng động và thân thiện. Với những ai yêu thích cuộc sống yên tĩnh, thơ mộng thì Bá Thước cũng là nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng, tìm hiểu văn hóa, truyền thống Tây Bắc.

2. Bản đồ hành chính huyện Bá Thước, Thanh Hóa

Huyện Bá Thước có 21 đơn vị hành chính cấp xã, gồm thị trấn Cành Nàng (huyện lị) và 20 xã: Ái Thượng, Bản Công, Cổ Lũng, Điền Hà, Điền Lư, Điền Quang, Điền Thượng, Điền Trung, Hà Trung, Kỳ Tân, Lũng Cao, Lũng Niệm, Lương Ngoại, Lương Nội, Lương Trung, Thanh Lâm, Thanh Sơn, Thiết Kế, Thiết Tượng, Văn Nho.

Vị trí:

Bá Thước nằm ở phía tây tỉnh Thanh Hóa, giáp biên giới với tỉnh Nghệ An. Huyện này nằm trong vùng núi non với địa hình đồi núi chủ yếu.

Đơn vị hành chính:

Huyện Bá Thước được chia thành các xã và thị trấn. Các xã và thị trấn trong huyện bao gồm: Thị trấn Cành Nàng, xã Bá Thước, xã Phong Xuân, xã Phong Điền, xã Hợp Lý, xã Cổ Lũng, xã Na Son, xã Thiết Ống, xã Na Meo, xã Xuân Lai, và xã Xuân Ninh.

Kinh tế:

Nền kinh tế của huyện Bá Thước chủ yếu dựa vào nông nghiệp và chăn nuôi, với trồng trọt và chăn nuôi động vật là hoạt động kinh doanh chính. Do địa hình núi non, việc phát triển công nghiệp và dịch vụ ở huyện này có sự hạn chế.

Giao thông:

Giao thông trong huyện Bá Thước có thể khá khó khăn do địa hình núi non. Tuy nhiên, có các tuyến đường quốc lộ và đường tỉnh nối kết huyện này với các khu vực khác trong tỉnh Thanh Hóa và các huyện lân cận.

Bản đồ quy hoạch Huyện Bá Thước, Thanh Hóa| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ hành chính huyện Bá Thước

3. Bản đồ giao thông huyện Bá Thước, Thanh Hóa

Đường bộ:

Giao thông đường bộ là phương tiện chính để di chuyển trong huyện Bá Thước. Huyện này có các con đường quốc lộ và đường tỉnh nối kết huyện với các khu vực khác trong tỉnh Thanh Hóa và các huyện lân cận. Tuy nhiên, một số con đường có thể hẹp và đường núi quanh co, đòi hỏi lái xe cẩn thận.

Giao thông công cộng:

Giao thông công cộng như xe buýt hoặc tàu hỏa có thể hạn chế trong huyện Bá Thước do địa hình núi non và sự xa xôi của khu vực này. Người dân thường sử dụng xe máy và ô tô cá nhân cho việc di chuyển cá nhân và hàng hóa.

Giao thông đường sắt và đường hàng không:

Huyện Bá Thước không có đường sắt hoặc sân bay. Các tuyến đường sắt và sân bay gần nhất thường nằm ở các thành phố lớn và tỉnh lân cận như Thanh Hóa và Vinh.

Địa hình phức tạp:

Địa hình núi non của Bá Thước gồm các đỉnh núi, thung lũng, suối, và rừng rậm. Do đó, việc di chuyển trong khu vực này có thể đòi hỏi sự cẩn trọng và thời gian dài.

Bản đồ quy hoạch Huyện Bá Thước, Thanh Hóa| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ giao thông huyện Bá Thước

4. Bản đồ vệ tinh huyện Bá Thước, Thanh Hóa

Núi và đồi:

Huyện Bá Thước thuộc dãy núi Trường Sơn, nên có địa hình đồi núi đa dạng. Các đỉnh núi và đồi ở đây có độ cao khác nhau, tạo nên một cảnh quan núi đẹp mắt. Các đỉnh núi phủ đầy rừng rậm và thực vật tự nhiên.

Thung lũng và suối:

Huyện Bá Thước có nhiều thung lũng và suối nhỏ chảy qua, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp và cung cấp nguồn nước cho cư dân địa phương. Các suối và con sông trong khu vực này có nhiều thác nước đẹp.

Rừng rậm:

Với địa hình núi non, huyện Bá Thước có nhiều khu vực rừng rậm và rừng nguyên sinh. Điều này tạo ra một môi trường tự nhiên giàu hấp dẫn cho sinh thái và là một nguồn tài nguyên quý báu.

Đồng cỏ:

Một số khu vực đồng cỏ nhỏ cũng có thể được tìm thấy trong huyện Bá Thước, là nơi thích hợp cho việc chăn nuôi gia súc và trồng trọt.

Bản đồ quy hoạch Huyện Bá Thước, Thanh Hóa| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ vệ tinh huyện Bá Thước

5. Bản đồ quy hoạch huyện Bá Thước, Thanh Hóa

Mô hình phát triển không gian vùng

Căn cứ vào bản đồ quy hoạch huyện Bá Thước, không gian huyện sẽ được phát triển theo cơ cấu sau:

Cấu trúc dòng:

 • Trục Quốc lộ 217: là hành lang kinh tế quốc tế của tỉnh, nối các huyện đồng bằng phía Đông với các huyện miền núi phía Tây và nước bạn Lào. Đây sẽ là trục động lực kinh tế chính của huyện, kết nối các khu đô thị, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Bá Thước.
 • Tỉnh lộ 521C và Tỉnh lộ 521B: Tuyến đi qua Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, là trục du lịch, sinh thái, văn hóa, kết nối các tuyến, điểm du lịch của huyện Bá Thước với các điểm du lịch cao cấp. vùng, là động lực phát triển kinh tế du lịch. Đồng thời đây cũng là trục đường kết nối các tỉnh Tây Bắc như Hòa Bình, Sơn La,… với Thanh Hóa.

Cơ cấu điểm: Các đô thị sẽ là hạt nhân phát triển kinh tế – xã hội của tiểu vùng:

 • đô thị Cành Nàng, Đồng Tâm được xác định là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của toàn huyện; Đầu mối giao thông quan trọng, điểm giao nhau của miền núi với đồng bằng, là hạt nhân phát triển kinh tế – xã hội của huyện.
 • Đô thị Điền Lư: Là đô thị công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hạt nhân phát triển kinh tế – xã hội phía Đông của huyện.
 • Đô thị Lũng Niêm (Phố Đoàn): là đô thị du lịch, văn hóa, sinh thái và là hạt nhân phát triển kinh tế – xã hội phía Tây Bắc huyện Bá Thước.

Quy hoạch sử dụng đất huyện Bá Thước đến năm 2030

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số: 3467/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030. Diện tích và cơ cấu các loại đất được phân bổ trong kỳ quy hoạch vớiDiện tích tự nhiên: 77.757,20 ha. Trong đó:

 • Nhóm đất nông nghiệp: 69.373,15 ha.
 • Nhóm đất phi nông nghiệp: 8.292,69 ha.
 • Nhóm đất chưa sử dụng: 91,56 ha.

Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất trong kỳ quy hoạch của huyện Bá Thước bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 1.651,83 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp: 309,19 ha

Diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng đúng mục đích trong kỳ quy hoạch, cụ thể như sau:

 • Đất nông nghiệp: 109,23 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 13,15 ha

Vị trí, diện tích các khu đất phải chuyển mục đích sử dụng đất được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, tỷ lệ 1/10.000. giai đoạn 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất 2021 huyện Bá Thước.

Bản đồ quy hoạch Huyện Bá Thước, Thanh Hóa| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ quy hoạch huyện Bá Thước

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 653 1681270941 4667

Bản Đồ Thành Phố Gò Công, Tiền Giang Mới Nhất

Cập nhật mới nhất về bản đồ chi tiết và quy hoạch của TP Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Bài viết này cung cấp những thông tin quan…

ban do quy hoach quan 9 tphcm

Bản đồ Quy Hoạch Quận 9 TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh| Kế hoạch sử dụng Đất

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Hồ Chí Minh Bản đồ quy hoạch Quận 1 Bản đồ quy hoạch Quận Bình Thạnh Bản…

c 217 1676882046 8975

Bản đồ quy hoạch Huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang

Khám phá những cập nhật mới nhất về bản đồ và thông tin quy hoạch của Huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang! Bằng việc cung cấp thông tin…

c 42 1682048778 3895

Bản Đồ tỉnh Đắk Lắk | Bản đồ hành chính Đắk Lắk chi tiết

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Đắk Lắk, bản đồ hành chính Đắk Lắk, bản đồ giao thông tỉnh Đắk Lắk chi tiết và…

c 18 1677486916 3828

Bản đồ Bắc Ninh khổ lớn năm 2024

Bản đồ không chỉ là một công cụ hữu ích mà còn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bối…

c 54 1679461106 6950

Bản đồ Tỉnh Trà Vinh đầy đủ chi tiết khổ lớn 2024

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Trà Vinh được cập nhật đến tháng 2 năm 2024 chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh…