Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An|Kế hoạch Sử dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Quỳnh Lưu. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

1. Giới thiệu về huyện Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu là một huyện đồng bằng ven biển, cách thành phố Vinh khoảng 60 km và nằm về phía Đông Bắc của tỉnh Nghệ An. Có tọa độ địa lý từ 190­11′ – 19044′ Vĩ độ Bắc, 105072′ – 1030 kinh độ Đông.

Vị trí địa lý

  • Phía Đông giáp thị xã Hoàng Mai và biển Đông
  • Phía Tây giáp huyện Nghĩa Đàn, huyện Tân Kỳ và thị xã Thái Hòa với ranh giới dài khoảng 33 km, được hình thành tự nhiên bởi các dãy núi nối tiếp nhau, giữa có nhiều đèo thấp tạo thành đường giao thông nối liền. hai quận với nhau
  • Phía Nam giáp huyện Yên Thành và huyện Diễn Châu. Vùng phía Nam huyện có chung đồng bằng với các huyện Diễn Châu và Yên Thành (thường gọi là đồng bằng Diễn – Yên – Quỳnh).
  • Bắc giáp thị trấn Nghi Sơn và huyện Như Thanh tỉnh Thanh Hóa.

Diện tích và dân số

Huyện Quỳnh Lưu có tổng diện tích đất tự nhiên là 445,1 km², dân số năm 2019 đạt 276.259 người. Mật độ dân số khoảng 221 người/km².

Khí hậu

Huyện Quỳnh Lưu nằm trong vùng nhiệt đới nhưng ven biển nên thường đón gió ba chiều. Gió mùa Đông Bắc nằm sâu trong lục địa lạnh Xibia và Mông Cổ, thỉnh thoảng thổi qua Trung Quốc và vịnh Bắc Bộ, gọi là gió bắc. Gió mùa Tây Nam ở vịnh Bengan tràn vào đất liền, xuyên qua dãy Trường Sơn, thổi đến mà người ta thường gọi là gió Lào nhưng đó là gió Tây khô nóng. Gió mùa Đông Nam mát lạnh từ biển Đông thổi vào nhân dân ta gọi là gió mùa

Khí hậu huyện Quỳnh Lưu chia làm 2 mùa rõ rệt: Mùa nóng từ tháng 5 đến tháng 10 dương lịch. Mùa này thời tiết nắng nóng, nhiệt độ trung bình 30C, có ngày lên tới 40C. Mùa lạnh từ tháng 11 năm trước đến tháng 4 năm sau. Mùa này thường có gió mùa đông bắc, mưa kéo dài.

2. Bản đồ hành chính huyện Quỳnh Lưu

Huyện Quỳnh Lưu có 33 đơn vị hành chính cấp xã, gồm thị trấn Cầu Giát (huyện lị) và 32 xã: An Hòa, Ngọc Sơn, Quỳnh Bá, Quỳnh Bảng, Quỳnh Châu, Quỳnh Diễn, Quỳnh Đôi, Quỳnh Giang, Quỳnh Hậu, Quỳnh Hoa, Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Lâm, Quỳnh Long, Quỳnh Lương, Quỳnh Minh, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Tam, Quỳnh Tân, Quỳnh Thạch, Quỳnh Thanh, Quỳnh Thắng, Quỳnh Thọ, Quỳnh Thuận , Quỳnh Văn, Quỳnh Yên, Sơn Hải, Tân Sơn, Tân Thắng, Tiến Thủy.

Bản đồ hành chính huyện Quỳnh LưuBản đồ hành chính huyện Quỳnh Lưu

3. Bản đồ giao thông huyện Quỳnh Lưu

Bản đồ giao thông huyện Quỳnh LưuBản đồ giao thông huyện Quỳnh Lưu

Quy hoạch phát triển giao thông huyện Quỳnh Lưu

Hệ thống giao thông huyện Quỳnh Lưu có các loại hình sau:

đường sắt: Ngoài tuyến đường sắt bắc nam chạy dọc theo hướng từ bắc xuống nam của huyện, huyện này còn có tuyến đường sắt địa phương nối từ ga Cầu Giát qua ngã ba Tam Lệ, sang huyện Nghĩa Đàn. Đây là một trong số rất ít tuyến đường sắt nội tỉnh của Việt Nam, kết nối đường sắt quốc gia với vùng đất đỏ Phú Quý.

Đường: Ngoài quốc lộ 1A chạy dọc trung tâm huyện còn có quốc lộ 48 chạy qua các xã phía Tây Nam của huyện đến thị xã Thái Hòa, huyện còn có 2 tỉnh lộ 537A và 537B nối từ quốc lộ 48 đến các xã. Bờ biển tạo thành một vòng cung. Đây cũng là địa phương đang triển khai xây dựng Dự án đường cao tốc Thanh Hóa – Hà Tĩnh.

đường thủy: Với 3 cửa sông đổ ra biển và thông nhau bởi hệ thống kênh nhà Lê, giao thông đường thủy được thông suốt từ bắc xuống nam, từ tây sang đông của huyện, nay có cảng cá ở cửa lạch Quèn. phục vụ cho nghề cá rất phát triển ở đây.

4. Bản đồ vệ tinh huyện Quỳnh Lưu

Bản đồ vệ tinh huyện Quỳnh LưuBản đồ vệ tinh huyện Quỳnh Lưu

5. Bản đồ quy hoạch huyện Quỳnh Lưu

Quy hoạch sử dụng đất huyện Quỳnh Lưu đến năm 2030

Ngày 21/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định số 363/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm kỳ đầu của quy hoạch huyện Quỳnh Lưu.

Theo quyết định, chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Quỳnh Lưu được xác định với các loại đất sau:

  • Diện tích đất nông nghiệp: 32.982,47 ha
  • Diện tích đất phi nông nghiệp: 10.481,42 ha
  • Đất chưa sử dụng: 514,49 ha

Diện tích các loại đất cần chuyển mục đích sử dụng trong kỳ quy hoạch 2021-2030

  • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 3.354,80 ha
  • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp: 754,15 ha
  • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 65,58 ha

Vị trí, diện tích các khu vực điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Quỳnh Lưu.

Ngoài ra, trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An có một phần diện tích được quy hoạch thị trấn Cầu Giát đến năm 2030.

Rà soát quy hoạch huyện Quỳnh Lưu

Bản đồ quy hoạch huyện Quỳnh LưuBản đồ quy hoạch huyện Quỳnh Lưu

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 42 1682048778 3895

Bản Đồ tỉnh Đắk Lắk | Bản đồ hành chính Đắk Lắk chi tiết

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Đắk Lắk, bản đồ hành chính Đắk Lắk, bản đồ giao thông tỉnh Đắk Lắk chi tiết và…

c 18 1677486916 3828

Bản đồ Bắc Ninh khổ lớn năm 2024

Bản đồ không chỉ là một công cụ hữu ích mà còn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bối…

c 54 1679461106 6950

Bản đồ Tỉnh Trà Vinh đầy đủ chi tiết khổ lớn 2024

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Trà Vinh được cập nhật đến tháng 2 năm 2024 chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh…

c 282 1678070365 6195

Bản đồ Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Thủy Nguyên. Chúng tôi hi…

Bản đồ Tây Bắc

Bản đồ Tây Bắc khổ lớn phóng to mới nhất

Chúng tôi liên tục cập nhật Bản đồ Tây Bắc trên meeymap.com để mang đến cho bạn thông tin mới nhất đến năm 2024. Bản đồ có kích…

Vị trí Đông Nam Bộ trên Bản đồ Việt Nam

Bản đồ Đông Nam Bộ khổ lớn 2024 Phóng To

Bản đồ Đông Nam Bộ hỗ trợ việc tra cứu thông tin về vị trí địa lý, ranh giới địa lý, mạng lưới giao thông, và địa hình…