Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeThông tin quy hoạchBản đồ quy hoạch huyện Bình Giang, Hải Dương

Bản đồ quy hoạch huyện Bình Giang, Hải Dương

Bản đồ quy hoạch Huyện Bình Giang, Hải Dương sẽ cho bạn các thông tin về quy hoạch chung đô thị, quy hoạch giao thông, quy hoạch đất và các phương pháp tra cứu quy hoạch nhanh nhất, chính xác nhất.

Thông tin chung về Huyện Bình Giang

Giới thiệu Huyện Bình Giang

Huyện Bình Giang nằm ở phía tây của tỉnh Hải Dương, cách thành phố Hải Dương 20 km về phía tây nam. Trước kia Huyện Bình Giang sáp nhập với huyện Cẩm Giàng thành huyện Cẩm Bình, sau đó lại tái lập vào năm 1997. Trung tâm huyện lỵ đóng tại thị trấn Kẻ Sặt.

Theo phương án điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Bình Giang đến năm 2040, Huyện Bình Giang được định hướng phát triển thành đô thị động lực. Dựa trên 2 trụ cột chính gồm công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp sinh thái và đô thị dịch vụ phục vụ công nghiệp, đô thị xanh, thông minh, hiện đại, đồng bộ.

Vị trí địa lý

 • Phía đông giáp với huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.
 • Phía tây giáp với thị xã Mỹ Hào và huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.
 • Phía nam giáp với huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.
 • Phía bắc giáp với huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Đơn vị hành chính

Huyện Bình Giang có 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Gồm thị trấn Kẻ Sặt (huyện lỵ) và 15 xã là Bình Minh, Bình Xuyên, Hồng Khê, Cổ Bì, Hùng Thắng, Nhân Quyền, Long Xuyên, Tân Hồng, Tân Việt, Thái Dương, Thái Hòa, Thái Học, Thúc Kháng, Vĩnh Hồng, Vĩnh Hưng.

Cơ sở hạ tầng

Hiện nay, trên địa bàn Huyện Bình Giang có 4 cụm công nghiệp đang hoạt động gồm Tân Hồng – Vĩnh Hồng, Tráng Liệt, Hưng Thịnh, Nhân Quyền, với tổng diện tích 165 ha. Tại các cụm công nghiệp này có 250 doanh nghiệp đang hoạt động, tạo việc làm cho hơn 10.000 người.

Theo quy hoạch chung xây dựng đô thị Bình Giang đến năm 2030, tầm nhìn năm 2045, huyện sẽ có thêm 2 khu công nghiệp là khu công nghiệp Phúc Điền mở rộng và khu công nghiệp Bình Giang; hình thành thêm 3 cụm công nghiệp.

Thông tin hạng mục quy hoạch Huyện Bình Giang

Quyết định 1858/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng đô thị Bình Giang, tỉnh Hải Dương đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 cung cấp các thông tin về bản đồ quy hoạch huyện Bình Giang, Hải Dương.

Quy hoạch giao thông

Quy hoạch giao thông đối ngoại Huyện Bình Giang

Xem thêm:  Ngã Ba Giồng Ở Đâu? Tổng Quan & Bản Đồ Quy Hoạch

Đường bộ: quy hoạch mới một số tuyến đường

 • TL.394B quy mô đường cấp III mặt cắt 70 m bao gồm cả đường gom.
 • Các đoạn tuyến đường mới có mặt cắt 45m gồm: đường vành đai thị trấn Kẻ Sặt (từ xã Vĩnh Hưng đến Quốc lộ 38); đường mới từ đô thị Long Xuyên qua Hồng Khê, Nhân Quyền đi Thanh Miện; đoạn đường mới nối từ TL.392 (cụm công nghiệp Nhân Quyền) đi Thanh Miện; đoạn nối từ đường tránh QL.38 đi huyện Mỹ Hào – Hưng Yên ra QL.5.
 • Đường mới từ TL.395 (thuộc Gia Lộc) qua Long Xuyên đi thị trấn Lai Cách có mặt cắt 33m.

Hệ thống giao thông đối nội:

Đường bộ: Quy hoạch các tuyến đường mới: đường vành đai đô thị Thái Học từ TL392 – xã Bình Minh xuống phía Nam giao đường gom Cao tốc HN – Hp mặt cắt 33m; Đường nối từ xã Vĩnh Hưng đi Long Xuyên và đoạn đường từ kho lương thực Phủ nối với TL.394B mặt cắt 32m.

Giao thông tĩnh: Quy hoạch mới bến xe khách trung tâm thị trấn Kẻ Sặt

và bến xe khách Thái Học.

Đường Sắt: Quy hoạch định hướng tuyến đường sắt cao tốc Lào Cai – Hà

Nội – Hải Phòng qua đô thị Bình Giang dài 8,5km.

Cảng sông : định hướng các bến thủy nội địa trên địa bàn huyện Bình

Giang theo quy hoạch của tỉnh.

Cầu: Định hướng quy hoạch thêm 10 cây cầu mới qua sông nâng tổng số

cầu trên địa bàn huyện lên 15 cây cầu.

Quy hoạch đô thị Huyện Bình Giang

Ngày 6/7/2020, UBND tỉnh Hải Dương đã phê duyệt Quyết định số 1858/QĐ-UBND Về việc phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Đô thị Bình Giang, tỉnh Hải Dương đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đô thị Bình Giang có vị trí tiếp giáp:

 • Phía Bắc – Đông Bắc giáp với huyện Cẩm Giàng và thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.
 • Phía Nam giáp với huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.
 • Phía Đông – Đông Nam giáp với huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.
 • Phía Tây – Tây Nam giáp với huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Về quy mô: Tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch trên toàn bộ diện tích tự nhiên của Huyện Bình Giang 10.614,5ha.

Về quy mô dân số: Dự báo đến năm 2030 dân số toàn huyện khoảng 200.000 người, trong đó dân số đô thị khoảng 123.000 người, chiếm tỷ lệ 61,0%. Đến năm 2045 dân số toàn huyện khoảng 250.000 người, trong đó dân số nội thị 150.000 người, chiếm tỷ lệ 60,0%.

Về định hướng phát triển không gian đô thị:

 • Giai đoạn đến năm 2030: định hướng phát triển và hình thành 03 cụm đô thị tập trung gồm

+ Cụm đô thị Kẻ Sặt – Vĩnh Hưng – Vĩnh Hồng – Thúc Kháng, lấy thị trấn Kẻ Sặt là đô thị trung tâm.

+ Cụm đô thị Thái Học – Tân Hồng – Bình Minh – Nhân Quyền, lấy đô thị Thái Học (thôn Phủ) là trung tâm.

Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch quận Tây Hồ mới nhất & Cách tra cứu

+ Cụm đô thị Long Xuyên.

 • Giai đoạn đến năm 2045: Tiếp tục triển khai xây dựng đô thị trên cơ sở 09 đô thị thuộc 03 cụm đô thị đã hoạch định trong giai đoạn năm 2030. Lấy trung tâm 03 cụm đô thị làm trọng tâm

Bản đồ quy hoạch Huyện Bình Giang mới nhất

word image 5

word image 6

Tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Bình Giang

Tra cứu thông tin quy hoạch của Huyện Bình Giang là phương pháp tốt nhất để các nhà đầu tư xác định được tiềm năng phát triển đô thị của địa phương này. Các phương pháp tra cứu thông tin dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu bản đồ quy hoạch Huyện Bình Giang và các chính sách quy hoạch nhanh nhất, chính xác nhất.

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Đến UBND cấp xã, phường, thị trấn tại địa phương gặp cán bộ phụ trách địa chính để xem bản đồ quy hoạch Huyện Bình Giang, Hải Dương. Cách tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với giao dịch bất động sản giữa những người trong cùng một khu vực với nhau.

Tuy nhiên, trong thực tế cán bộ địa chính sẽ không cung cấp thông tin cho bạn vì có thể ảnh hưởng đến tình hình giao dịch đất trên địa bàn Huyện Bình Giang, gây khó khăn cho việc quản lý.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện Bình Giang, Hải Dương để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Lưu ý, để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Cách tra cứu này sẽ khiến bạn mất thời gian vì cần thực hiện các thủ tục hành chính và sự hợp tác từ người bán. Trong trường hợp người bán không hợp tác, cố tình che giấu thông tin thì sẽ rất khó để tra cứu quy hoạch.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu bản đồ quy hoạch Huyện Bình Giang, Hải Dương trực tuyến là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tra cứu tại website của Bộ Xây dựng và các website của từng tỉnh, thành phố:

 • Website dữ liệu của Bộ Xây dựng:

http://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

 • Tỉnh Hải Dương:

http://quyhoach.haiduong.gov.vn/quyhoachv4.aspx?orgcode=haiduongsxd

Cách thức tra cứu này có ưu điểm là nhanh chóng, tuy nhiên không phải huyện nào cũng sẽ công bố bản đồ quy hoạch trên các website. Có trường hợp bản đồ quy hoạch Huyện Bình Giang, Hải Dương hiển thị chưa thực chi tiết nên chỉ mang giá trị tham khảo. Ngoài ra, có rất nhiều ký hiệu kỹ thuật mà bạn có thể sẽ không hiểu được.

Giải pháp tra cứu bản đồ quy hoạch Huyện Bình Giang, Hải Dương tốt

Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch Quận 4 thành phố Hồ Chí Minh chi tiết nhất

nhất:

Hiện nay, hàng loạt các sản phẩm tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến tích hợp nhiều tính năng được ra đời. Tuy nhiên, để tra cứu quy hoạch đến từng ngõ, ngách, hẻm cùng với đó là thông tin pháp lý thì rất ít ứng dụng có thể làm được. Đây chính là lý do, nền tảng bản đồ số Meey Map dẫn đầu xu hướng tra cứu quy hoạch trực tuyến hiện nay.

Bản đồ số Meey Map hỗ trợ người dùng tìm kiếm các thông tin về vị trí, thông tin quy hoạch, thông tin giao dịch, tính pháp lý chính xác nhất của bất động sản đang được mua bán, sang nhượng, cho thuê.

Hướng dẫn xem quy hoạch kế hoạch sử dụng đất trên Meey Map

Website: https://meeymap.com

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống. Sau khi đăng nhập, màn hình bản đồ đầu hiện ra. Nhấn giữ chuột trái và zoom out (phóng to màn hình) để tìm kiếm tỉnh/thành phố bạn muốn tra cứu. Bản đồ sẽ di chuyển đến khu vực bạn lựa chọn.

word image 7

Bước 2: Tại thanh công cụ, gõ địa chỉ hoặc tọa độ của khu vực bạn đang tìm kiếm (Meey Map sử dụng tọa độ WGS84 – tọa độ GPS của Google). Bản đồ sẽ tiến sâu đến đúng khu vực bạn mong muốn.

word image 8

Bước 3: Quan sát bản đồ

Khi bật lớp bản đồ “Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất”, các lớp màu phủ trên bản đồ sẽ hiện lên với nhiều màu sắc: xanh, đỏ, cam, vàng, tím… Trong đó, mỗi màu sắc sẽ tượng trưng cho một loại đất khác nhau. Nếu bạn muốn xem chú thích màu sắc và ký hiệu của từng loại đất, hãy nhìn sang cạnh thanh công cụ quy hoạch và chọn mũi tên cạnh dòng chữ “Ký hiệu phân loại đất”.

word image 2

Bước 4: Nhấp vào khu vực muốn xem

Khi nhấp vào một khoảng đất bất kỳ, bảng chú thích bên trái màn hình sẽ hiển thị “Thông tin quy hoạch” của khu đất đó. Với những thông tin này bạn sẽ kiểm tra được mục đích quy hoạch sử dụng đất của bất động sản bạn đang tra cứu là gì hay đã đúng với mục đích quy hoạch đó chưa

 • Nếu đúng, bạn có thể yên tâm sử dụng và có thể chuyển sang tra cứu quy hoạch xây dựng để tham khảo chi tiết thêm.
 • Nếu sai, bất động sản bạn đang tra cứu bị đã bị quy hoạch sử dụng đất.

word image 3

Lưu ý: Các khu vực đất được hiển thị là các đường màu cam vàng thuộc đất giao thông, giao cắt với các ô màu khác nhau, thì khu đất này có khả năng sẽ bị lấy làm đường khi có quy hoạch mở đường.

Bước 5: Để kiểm tra bất động sản bạn đang tìm kiếm có bị những khu vực đường giao thông có quy hoạch cắt qua hay không, bạn phải chuyển sang tra cứu quy hoạch xây dựng.

word image 9

Hy vọng với những thông tin cung cấp ở bài viết sẽ hữu ích với bạn khi tra cứu bản đồ quy hoạch Huyện Bình Giang, Hải Dương mới nhất. Truy cập website meeyland.com của để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản trên cả nước nhé!

Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan