Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh mới nhất 2024 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản đồ quy hoạch đất và hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch chuẩn xác của thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về thành phố Hạ Long

Thành phố Hạ Long là một trong 4 thành phố của tỉnh Quảng Ninh. Thành phố được đặt theo tên của vịnh Hạ Long – vịnh biển phía Nam thành phố và là di sản thiên nhiên thế giới được UNESSCO công nhận.

Thông tin chung về Thành phố Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh
Thông tin chung về Thành phố Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh

Giới thiệu Thành phố Hạ Long

Thành phố Hạ Long nằm tại trung tâm tỉnh Quảng Ninh, cách Hà Nội 165km về phía Đông, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 70km về phía Đông Bắc và cách thành phố Móng Cái 184km. Thành phố Hạ Long hiện nay là sự sáp nhập của thành phố Hạ Long cũ và huyện Hoành Bồ. Sự sáp nhập này giúp Hạ Long trở thành thành phố có diện tích lớn nhất cả nước từ năm 2020 với tổng diện tích lên đến 1.119,36 km².

Vị trí địa lý

Thành phố Hạ Long có vị trí địa lý như sau:

 • Phía Đông giáp thành phố Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn
 • Phía Tây giáp thành phố Uông Bí và thị xã Quảng Yên
 • Phía Nam giáp huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng và vịnh Bắc Bộ
 • Phía Bắc giáp huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang và huyện Ba Chẽ

Đơn vị hành chính

Đến cuối năm 2018, thành phố Hạ Long có 21 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 21 phường: Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo, Yết Kiêu, Hồng Gai, Hồng Hải, Hồng Hà, Hà Tu, Cao Xanh, Hà Khánh, Hà Phong, Cao Thắng, Hà Trung, Hà Lầm, Bãi Cháy, Hùng Thắng, Việt Hưng, Giếng Đáy, Tuần Châu, Đại Yên, Hà Khẩu, Hoành Bồ và 12 xã: Bằng Cả, Dân Chủ, Đồng Lâm, Đồng Sơn, Hòa Bình, Kỳ Thượng, Lê Lợi, Quảng La, Sơn Dương, Tân Dân, Thống Nhất, Vũ Oai.Việt Hưng, Yết Kiêu.

Cơ sở hạ tầng

Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế – xã hội là mục tiêu trọng điểm phát triển của thành phố Hạ Long. 

Hàng loạt các dự án, công trình trọng điểm tại Hạ Long đã và đang hoàn thành được đưa vào khai thác và phát huy hiệu quả. Bức tranh về thành phố năng động, hiện đại đang dần được hình thành. Việc trở thành đô thị loại 1 đã giúp TP Hạ Long từng bước khẳng định vị thế và vai trò là trung tâm chính trị của toàn tỉnh giúp Quảng Ninh trở thành cửa ngõ giao thông quan trọng của vùng kinh tế trong điểm Bắc Bộ.

Thông tin hạng mục quy hoạch Thành phố Hạ Long

Quy hoạch giao thông Thành phố Hạ Long

Mạng lưới giao thông thành phố Hạ Long bao gồm: Giao thông đường bộ, đường biển, đường sắt, đường sông và đường hàng không (thủy phi cơ).

Với đường bộ: Mạng lưới giao thông đến TP Hạ Long gồm 3 tuyến đường quốc lộ: QL 18, QL 279, đường tỉnh 337 với tổng chiều dài trên 50km. Nâng cấp QL 18 nối từ sân bay quốc tế Nội Bài đến cửa khẩu Móng Cái.

Sơ đồ định hướng phát triển giao thông và hạ tầng kĩ thuật quy hoạch chung thành phố Hạ Long đến năm 2040 
Sơ đồ định hướng phát triển giao thông và hạ tầng kĩ thuật quy hoạch chung thành phố Hạ Long đến năm 2040

Tuyến đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Hạ Long – Vân Đồn, Hạ Long – Nội bài đã xây dựng xong và đưa vào khai thác.

Những tuyến đường giao thông được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Hạ Long thời kỳ 2021 – 2030.  

Với đường sắt: Tuyến đường sắt Quốc gia nối Yên Viên – Phả Lại – Hạ Long – Cái Lân đã và đang được nâng cấp xây dựng đáp ứng nhu cầu vận chuyển từ Hà Nội – Hạ Long và cảng Cái Lân.

Với đường hàng không: Quy hoạch các bãi đỗ sân bay trực thăng và thủy phi cơ

Quy hoạch Thành phố Hạ Long 

Quy hoạch chung TP Hạ Long đến 2040, tầm nhìn 2050 bao gồm ranh giới hành chính TP Hạ Long có diện tích đất tự nhiên 27.753,9 ha với mục tiêu :

 • Xây dựng, phát triển thành phố Hạ Long trở thành đô thị dịch vụ, du lịch văn minh, thân thiện, trung tâm dịch vụ – du lịch quốc gia mang tầm quốc tế.
 • Phát triển thành phố Hạ Long theo hướng phát triển bền vững, phù hợp với yêu cầu tăng trưởng xanh và thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Khai thác tốt nhất tiềm năng, lợi thế của đô thị Hạ Long; Tạo việc làm; nâng cao chất lượng đô thị; khai thác tốt hệ thống hạ tầng giao thông đã và đang được đầu tư trên địa bàn để kết nối, mở rộng không gian phát triển du lịch. Phát triển mạnh các loại hình vận tải công cộng, dịch vụ cảng biển, logistics, từng bước đưa Hạ Long trở thành trung tâm logistics của cả nước. Phát triển công nghiệp xanh, công nghiệp sạch, công nghệ cao, công nghệ thông minh, thân thiện với môi trường; Phát triển nông nghiệp công nghệ cao, bảo vệ phát triển rừng và cảnh quan thiên nhiên.
 • Hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại I. Xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị hiện đại, đồng bộ; phát huy vai trò là hạt nhân, đầu mối giao thông quan trọng (đường thủy, đường bộ, đường sắt, hàng không) kết nối trong nước và quốc tế.
 • Làm cơ sở để quản lý quy hoạch, xây dựng chính sách phát triển thành phố Hạ Long và triển khai tiếp công tác đầu tư xây dựng theo quy hoạch.

Bản đồ quy hoạch Thành phố Hạ Long mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030 thành phố Hạ Long.
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 thành phố Hạ Long.
Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch
Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch
Chú thích Bản đồ quy hoạch chung Tp Hạ Long đến 2040
Chú thích Bản đồ quy hoạch chung Tp Hạ Long đến 2040

Tra cứu thông tin quy hoạch Thành phố Hạ Long

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, phường; thị trấn thuộc Thành phố Hạ Long để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương sẽ không cung cấp thông tin vì ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Thành phố Hạ Long để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch Thành phố Hạ Long  nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy. 

Một số tính năng nổi bật của Meey Map là:

 • Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về bản đồ quy hoạch Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Hãy theo dõi website của Meey Map thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

untitled 16168229773451386931118

Bản đồ quy hoạch phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội để có cái nhìn tổng quan về kế hoạch sử dụng đất và các…

Bản đồ Khu Công Nghiệp Sóng Thần 1

Khu công nghiệp Sóng Thần của ai? Địa chỉ & Quy mô KCN

Khu công nghiệp Sóng Thần đóng vai trò lớn trong sự phát triển kinh tế công nghiệp của tỉnh Bình Dương, và hiện nay đang không ngừng mở…

Tìm hiểu về Sóc Sơn, nơi có ngã ba Kim Anh, Hà Nội

Ngã Ba Kim Anh Ở Đâu? Hướng Dẫn Di Chuyển & Bản Đồ Chi Tiết

Nhắc đến ngã ba Kim Anh là nhắc đến vùng đất Sóc Sơn, Hà Nội vô cùng nổi tiếng và lâu đời gắn liền với di tích lịch…

Tổng quan thông tin về khu công nghiệp Bắc Thăng Long

Khu Công Nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội | Bản Đồ KCN Bắc Thăng Long

Tại Thủ đô Hà Nội, khu công nghiệp Bắc Thăng Long xuất hiện là một trong những khu công nghiệp tập trung lớn nhất. Vì vậy, khu công…

untitled 16183711773141621150662

Bản đồ quy hoạch phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch phường Yên Nghĩa quận Hà Đông, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất để…

Ban do quy hoach su dung dat quan Hoang Mai

Bản đồ quy hoạch quận Hoàng Mai, Hà Nội 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bạn đang tìm kiếm Bản đồ Quận Hoàng Mai, Hà Nội Map khổ lớn hay bản đồ hành chính các Phường tại Hoàng Mai, Hà Nội nhằm tra cứu thông tin…