Thông tin quy hoạch

Bản đồ Tỉnh Bình Phước| Quy hoạch Kế hoạch sử dụng Đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ tỉnh Bình Phước, Meey Map là công cụ tốt nhất để tra cứu thông tin này một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Đây là một nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về quy hoạch đô thị và sự phát triển trong khu vực này.

Giới thiệu về tỉnh Bình Phước

Vị trí địa lý

Bản đồ tỉnh Bình PhướcBản đồ tỉnh Bình Phước

Bình Phước là một tỉnh nằm ở phía bắc của vùng Đông Nam Bộ, có vị trí địa lý:

 • Phía Đông giáp tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai
 • Phía Tây giáp tỉnh Tbong Khmum của Campuchia và tỉnh Tây Ninh
 • Phía Nam giáp tỉnh Bình Dương
 • Phía Bắc giáp tỉnh Mondulkiri, Kratié của Campuchia và tỉnh Đắk Nông.

Diện tích, dân sốTỉnh Bình Phước có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 6.873,56 km², dân số khoảng 1.024.300 người (Năm 2024), trong đó thành thị 247.500 người (24,2%), nông thôn 776.700 người (75,8 người). . %). Mật độ dân số khoảng 149 người/km².

Địa hìnhĐịa hình Bình Phước chủ yếu là đồi núi và cao nguyên, độ cao trung bình từ 100-500m so với mực nước biển.

Phía đông của tỉnh là dãy núi Bình Phước, với đỉnh cao nhất là núi Bà Rá (736m). Phía Tây và Tây Bắc của tỉnh là cao nguyên Đồng Phú, có độ cao từ 200 – 400m. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có một số sông lớn như sông Đồng Nai, sông Sài Gòn, sông Bé.

Du lịch

 • Với nhiều thắng cảnh đẹp và hoang sơ, Bình Phước là điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích khám phá văn hóa và thiên nhiên.
 • Tại Bình Phước, bạn có thể tham quan các di tích lịch sử, thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như Suối nước nóng, vườn quốc gia Lộc Ninh hay khu bảo tồn động vật rừng ngập mặn Bù Gia Mập. Đặc biệt, Bình Phước còn là nơi sản xuất tiêu lớn nhất Việt Nam, bạn có thể đến thăm những trang trại trồng tiêu và thưởng thức hương vị đặc biệt của loại gia vị này.
 • Không chỉ có những điểm du lịch độc đáo, Bình Phước còn có nhiều hoạt động thú vị như đi bộ, leo núi, lái máy bay, cắm trại, trải nghiệm địa đạo hay tham quan các làng nghề truyền thống. như làng nón lá, làng dệt chiếu.
 • Nếu muốn tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực địa phương, bạn có thể ghé qua các khu chợ đêm để thưởng thức các món ăn đặc sản như bánh tráng cuốn thịt heo, bún riêu cua, bánh canh giò heo.
 • Với những điểm đến đa dạng và phong phú, Bình Phước là điểm đến hấp dẫn cho du khách muốn khám phá vẻ đẹp và nét văn hóa đặc sắc của Nam Bộ.

Kinh tế

 • Nền kinh tế của tỉnh chủ yếu dựa vào công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ.
 • Về công nghiệp, Bình Phước có nhiều nhà máy chế biến gỗ, nhà máy bột giấy, nhà máy thức ăn chăn nuôi và các nhà máy sản xuất sản phẩm khác.
 • Trong lĩnh vực nông nghiệp, tỉnh Bình Phước có diện tích cây cao su lớn, là địa phương có diện tích trồng cao su lớn nhất cả nước. Ngoài ra, tỉnh còn trồng các loại cây công nghiệp khác như điều, bơ, tiêu, cao lương, cà phê, chè.
 • Lĩnh vực dịch vụ, các khu du lịch sinh thái và các khu công nghiệp, khu chế xuất đã có nhiều đóng góp cho nền kinh tế của tỉnh.
 • Tuy nhiên, nền kinh tế Bình Phước vẫn đang phát triển và chưa đạt được sự đa dạng hóa kinh tế cần thiết để giúp nền kinh tế của tỉnh phát triển bền vững và ổn định.

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Phước

Tỉnh Bình Phước có 11 đơn vị hành chính cấp huyện. Gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện: Thành phố Đồng Xoài, thị xã Bình Long, thị xã Phước Long, huyện Bù Đăng, huyện Bù Đốp, huyện Bù Gia Mập, huyện Chơn Thành, huyện Đồng Phú, huyện Hớn Quản, huyện Lộc Ninh, huyện Phú Riềng.

Bản đồ tỉnh Bình Phước
Bản đồ tỉnh Bình Phước

Bản đồ Thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Thành phố Đồng Xoài là trung tâm hành chính của tỉnh Bình Phước, nằm ở vùng Đông Nam Việt Nam. Đây là một trong những thành phố lớn của tỉnh, có vai trò quan trọng trong kinh tế, văn hóa và xã hội của khu vực. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về thành phố Đồng Xoài:

 1. Vị trí địa lý: Đồng Xoài nằm ở trung tâm của tỉnh Bình Phước, giáp ranh với các tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh và Bình Dương.
 2. Kinh tế: Là trung tâm kinh tế quan trọng của tỉnh Bình Phước, Đồng Xoài đóng góp lớn vào sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Các ngành công nghiệp chế biến gỗ, nông sản và đá quý cũng phát triển mạnh tại đây.
 3. Văn hóa và giáo dục: Thành phố có nhiều trường đại học, cao đẳng và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao trình độ học vấn và đời sống văn hóa của cư dân địa phương.
 4. Giao thông: Đồng Xoài có vị trí thuận lợi với các tuyến đường quốc lộ và đường cao tốc đi qua, kết nối với các tỉnh thành lân cận và các khu vực kinh tế trọng điểm của Việt Nam.
Bản đồ Thành phố Đồng Xoài, Bình Phước
Bản đồ Thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Bản đồ thị xã Bình Long, Bình Phước

Thị xã Bình Long là một đơn vị hành chính cấp huyện thuộc tỉnh Bình Phước, nằm ở vùng Đông Nam Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về thị xã Bình Long:

 1. Vị trí địa lý: Bình Long nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Bình Phước, giáp ranh với tỉnh Tây Ninh và tỉnh Lâm Đồng. Thị xã này có vị trí chiến lược, nằm trên tuyến Quốc lộ 14, là trung tâm giao thông quan trọng kết nối vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.
 2. Kinh tế: Bình Long là trung tâm kinh tế, dịch vụ và giao thông của tỉnh Bình Phước. Nền kinh tế phát triển với nhiều ngành công nghiệp chế biến gỗ, nông nghiệp, thương mại và dịch vụ.
 3. Văn hóa và giáo dục: Thị xã có nhiều trường học từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông, cùng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đào tạo. Đời sống văn hóa và các hoạt động nghệ thuật phát triển sôi động.
 4. Giao thông: Bình Long có mạng lưới giao thông phát triển, kết nối bằng đường bộ và đường sắt. Quốc lộ 14 đi qua thị xã, kết nối với các tỉnh thành lân cận và các địa phương khác trong cả nước.
Bản đồ thị xã Bình Long, Bình Phước
Bản đồ thị xã Bình Long, Bình Phước

Bản đồ thị xã Phước Long, Bình Phước

Thị xã Phước Long là một đơn vị hành chính cấp thị xã thuộc tỉnh Bình Phước, nằm ở vùng Đông Nam Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về thị xã Phước Long:

 1. Vị trí địa lý: Phước Long nằm ở phía Nam tỉnh Bình Phước, giáp ranh với tỉnh Đồng Nai và các huyện Bù Đăng, Bù Đốp của tỉnh Bình Phước. Thị xã có vị trí chiến lược, nằm trên tuyến Quốc lộ 14 và giao thông thuận tiện.
 2. Kinh tế: Phước Long là trung tâm kinh tế, dịch vụ và giao thông của tỉnh Bình Phước. Nền kinh tế đa dạng với các ngành công nghiệp chế biến gỗ, nông nghiệp, thương mại và dịch vụ.
 3. Văn hóa và giáo dục: Thị xã có nhiều trường học từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông, cùng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đào tạo. Đời sống văn hóa và các hoạt động nghệ thuật phát triển sôi động.
 4. Giao thông: Phước Long có mạng lưới giao thông phát triển, kết nối bằng đường bộ và đường sắt. Quốc lộ 14 đi qua thị xã, kết nối với các tỉnh thành lân cận và các địa phương khác trong cả nước.
Bản đồ thị xã Phước Long Bình Phước
Bản đồ thị xã Phước Long Bình Phước

Bản đồ huyện Bù Đăng, Bình Phước

Bù Đăng là một huyện nằm ở phía bắc tỉnh Bình Phước, thuộc vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về huyện Bù Đăng:

 1. Vị trí địa lý: Bù Đăng nằm ở phía bắc của tỉnh Bình Phước, giáp ranh với các huyện Lộc Ninh và Hớn Quản của tỉnh Bình Phước, cũng như giáp biên giới với Campuchia. Huyện Bù Đăng có vị trí chiến lược về mặt an ninh quốc gia.
 2. Dân số và địa hình: Dân số của huyện Bù Đăng chủ yếu là các dân tộc thiểu số, với đa số là người Kinh và một số dân tộc thiểu số khác. Địa hình của huyện chủ yếu là đồi núi, rừng rậm và vùng đất trồng trọt.
 3. Kinh tế: Nền kinh tế của huyện Bù Đăng phát triển chủ yếu dựa vào nông nghiệp và các ngành công nghiệp liên quan. Nông nghiệp tập trung vào trồng trọt cây lúa, cây cao su, cà phê và các cây lâu năm khác. Các ngành công nghiệp chế biến gỗ và nông sản cũng đóng vai trò quan trọng trong kinh tế địa phương.
Bản đồ huyện Bù Đăng, Bình Phước
Bản đồ huyện Bù Đăng, Bình Phước

Bản đồ huyện Bù Đốp, Bình Phước

Bù Đốp là một huyện nằm ở phía tây bắc tỉnh Bình Phước, Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về huyện Bù Đốp:

 1. Vị trí địa lý: Bù Đốp nằm ở phía tây bắc của tỉnh Bình Phước, giáp ranh với tỉnh Lâm Đồng và các huyện khác của tỉnh Bình Phước. Huyện có vị trí chiến lược trên tuyến Quốc lộ 14, là trung tâm giao thông quan trọng kết nối giữa các vùng miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.
 2. Dân số và địa hình: Dân số chủ yếu là người Kinh và một số dân tộc thiểu số khác. Địa hình của huyện Bù Đốp chủ yếu là đồi núi, rừng rậm và vùng đất trồng trọt.
 3. Kinh tế: Nền kinh tế của huyện Bù Đốp phát triển chủ yếu dựa vào nông nghiệp và các ngành công nghiệp liên quan. Nông nghiệp tập trung vào trồng trọt cây lúa, cây cao su, cà phê và các cây lâu năm khác. Các ngành công nghiệp chế biến gỗ và nông sản cũng đóng vai trò quan trọng trong kinh tế địa phương.
Bản đồ huyện Bù Đốp Bình Phước
Bản đồ huyện Bù Đốp Bình Phước

Bản đồ huyện Bù Gia Mập, Bình Phước

Bù Gia Mập là một huyện nằm ở phía tây tỉnh Bình Phước, Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về huyện Bù Gia Mập:

 1. Vị trí địa lý: Bù Gia Mập nằm ở phía tây tỉnh Bình Phước, giáp ranh với các huyện khác của tỉnh và có ranh giới dài với Campuchia. Huyện có vị trí chiến lược về mặt an ninh quốc gia.
 2. Dân số và địa hình: Dân số chủ yếu là người Kinh và một số dân tộc thiểu số khác. Địa hình của huyện Bù Gia Mập chủ yếu là đồi núi, rừng rậm và các vùng đất trồng trọt.
 3. Kinh tế: Nền kinh tế của huyện Bù Gia Mập chủ yếu dựa vào nông nghiệp và các ngành công nghiệp liên quan. Nông nghiệp tập trung vào trồng trọt cây lúa, cây cao su, cà phê và các cây lâu năm khác. Các ngành công nghiệp chế biến gỗ và nông sản cũng đóng vai trò quan trọng trong kinh tế địa phương.
Bản đồ huyện Bù Gia Mập Bình Phước
Bản đồ huyện Bù Gia Mập Bình Phước

Bản đồ huyện Chơn Thành, Bình Phước

Huyện Chơn Thành là một huyện nằm ở phía đông tỉnh Bình Phước, Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về huyện Chơn Thành:

 1. Vị trí địa lý: Chơn Thành nằm ở phía đông tỉnh Bình Phước, giáp ranh với các huyện khác của tỉnh và có ranh giới gần với tỉnh Đồng Nai. Đây là khu vực có vị trí chiến lược, giao thông thuận lợi.
 2. Dân số và địa hình: Dân số chủ yếu là người Kinh và một số dân tộc thiểu số khác. Địa hình của huyện Chơn Thành đa dạng, từ đồng bằng đến đồi núi, có các khu vực rừng phong phú.
 3. Kinh tế: Nền kinh tế của huyện Chơn Thành chủ yếu dựa vào nông nghiệp và các ngành công nghiệp liên quan. Nông nghiệp tập trung vào trồng trọt cây lúa, cây cao su, hồ tiêu và các cây lâu năm khác. Các ngành công nghiệp chế biến gỗ và nông sản cũng đóng vai trò quan trọng trong kinh tế địa phương.
Bản đồ huyện Chơn Thành Bình Phước
Bản đồ huyện Chơn Thành Bình Phước

Bản đồ huyện Đồng Phú, Bình Phước

Huyện Đồng Phú là một huyện nằm ở phía nam tỉnh Bình Phước, Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về huyện Đồng Phú:

 1. Vị trí địa lý: Đồng Phú nằm ở phía nam tỉnh Bình Phước, giáp ranh với tỉnh Đồng Nai và các huyện khác của tỉnh Bình Phước. Đây là khu vực có vị trí chiến lược, giao thông thuận lợi.
 2. Dân số và địa hình: Dân số chủ yếu là người Kinh và một số dân tộc thiểu số khác. Địa hình của huyện Đồng Phú đa dạng, từ đồng bằng đến đồi núi, có các khu vực rừng phong phú.
 3. Kinh tế: Nền kinh tế của huyện Đồng Phú chủ yếu dựa vào nông nghiệp và các ngành công nghiệp liên quan. Nông nghiệp tập trung vào trồng trọt cây lúa, cây cao su, cây điều và các cây lâu năm khác. Các ngành công nghiệp chế biến gỗ và nông sản cũng đóng vai trò quan trọng trong kinh tế địa phương.
Bản đồ huyện Đồng Phú, Bình Phước
Bản đồ huyện Đồng Phú, Bình Phước

Bản đồ huyện Hớn Quản, Bình Phước

Huyện Hớn Quản là một huyện nằm ở phía đông tỉnh Bình Phước, Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về huyện Hớn Quản:

 1. Vị trí địa lý: Hớn Quản nằm ở phía đông tỉnh Bình Phước, giáp ranh với tỉnh Đồng Nai và các huyện khác của tỉnh Bình Phước. Đây là khu vực có vị trí chiến lược, giao thông thuận lợi.
 2. Dân số và địa hình: Dân số chủ yếu là người Kinh và một số dân tộc thiểu số khác. Địa hình của huyện Hớn Quản đa dạng, từ đồng bằng đến đồi núi, có các khu vực rừng phong phú.
 3. Kinh tế: Nền kinh tế của huyện Hớn Quản chủ yếu dựa vào nông nghiệp và các ngành công nghiệp liên quan. Nông nghiệp tập trung vào trồng trọt cây lúa, cây cao su, cây điều và các cây lâu năm khác. Các ngành công nghiệp chế biến gỗ và nông sản cũng đóng vai trò quan trọng trong kinh tế địa phương.
 4. Văn hóa và du lịch: Huyện Hớn Quản có bản sắc văn hóa đa dạng, phong phú của các dân tộc thiểu số. Du khách có thể tham quan các di tích lịch sử, tham gia các hoạt động văn hóa truyền thống và khám phá các khu sinh thái, vùng đất cổ tích nơi đây.
Bản đồ huyện Hớn Quản, Bình Phước
Bản đồ huyện Hớn Quản, Bình Phước

Bản đồ huyện Lộc Ninh, Bình Phước

Huyện Lộc Ninh là một huyện nằm ở phía bắc tỉnh Bình Phước, Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về huyện Lộc Ninh:

 1. Vị trí địa lý: Lộc Ninh nằm ở phía bắc tỉnh Bình Phước, giáp ranh với các huyện khác của tỉnh và có ranh giới gần với tỉnh Tây Ninh. Đây là khu vực có vị trí chiến lược, giao thông thuận lợi.
 2. Dân số và địa hình: Dân số chủ yếu là người Kinh và một số dân tộc thiểu số khác. Địa hình của huyện Lộc Ninh chủ yếu là đồng bằng, có một số khu vực đồi núi.
 3. Kinh tế: Nền kinh tế của huyện Lộc Ninh chủ yếu dựa vào nông nghiệp và các ngành công nghiệp liên quan. Nông nghiệp tập trung vào trồng trọt cây lúa, cây cao su, và cây lâu năm khác. Các ngành công nghiệp chế biến gỗ và nông sản cũng đóng vai trò quan trọng trong kinh tế địa phương.
Bản đồ huyện Lộc Ninh Bình Phước
Bản đồ huyện Lộc Ninh Bình Phước

Bản đồ huyện Phú Riềng, Bình Phước

Phú Riềng là một huyện nằm ở phía tây tỉnh Bình Phước, Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về huyện Phú Riềng:

 1. Vị trí địa lý: Phú Riềng nằm ở phía tây tỉnh Bình Phước, giáp ranh với các huyện khác của tỉnh và có ranh giới gần với tỉnh Tây Ninh. Đây là khu vực có vị trí chiến lược, giao thông thuận lợi.
 2. Dân số và địa hình: Dân số chủ yếu là người Kinh và một số dân tộc thiểu số khác. Địa hình của huyện Phú Riềng chủ yếu là đồng bằng, có một số khu vực đồi núi.
 3. Kinh tế: Nền kinh tế của huyện Phú Riềng chủ yếu dựa vào nông nghiệp và các ngành công nghiệp liên quan. Nông nghiệp tập trung vào trồng trọt cây lúa, cây cao su, và cây lâu năm khác. Các ngành công nghiệp chế biến gỗ và nông sản cũng đóng vai trò quan trọng trong kinh tế địa phương.
Bản đồ huyện Phú Riềng, Bình Phước
Bản đồ huyện Phú Riềng, Bình Phước

Bản đồ giao thông tỉnh Bình Phước

Thông tin về tình hình giao thông tỉnh Bình Phước có thể thay đổi theo thời gian và không phải lúc nào cũng được cập nhật liên tục. Tuy nhiên, tôi có thể cung cấp một số thông tin chung về giao thông ở tỉnh Bình Phước:

Bản đồ giao thông tỉnh Bình Phước
Bản đồ giao thông tỉnh Bình Phước

Quy hoạch giao thông tỉnh Bình Phước

Về hệ thống giao thông, các tuyến quốc lộ của tỉnh cũng đang được khôi phục. Mục tiêu chính là tạo điều kiện để phát triển toàn diện nói chung và lĩnh vực kinh tế nói riêng.

Một số tuyến đường trọng điểm sẽ được xây dựng bao gồm:

 • Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, ĐT741
 • Cao tốc TP.HCM, Bình Dương, Chơn Thành
 • Phát triển cửa khẩu Hoa Lư, đường sắt xuyên tỉnh Đắk Nông – Chơn Thành, Sài Gòn – Lộc Ninh.

Ngoài ra, tỉnh Bình Phước còn đẩy mạnh mở rộng, xây dựng và phát triển các cụm công nghiệp, gồm:

 • Khu kinh tế cảng cửa khẩu quốc gia (Hoàng Diệu, Tân Thành, Lộc Thịnh).
 • Khu kinh tế cảng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư.
 • Tập trung phát triển các khu du lịch, khu sinh thái phía Đông Bắc và Đông Nam với quy mô 19.000 ha; phục hồi Vườn quốc gia Bù Gia Mập.

Bản đồ Bình Phước khổ lớn

Bản đồ tỉnh Bình Phước
Bản đồ tỉnh Bình Phước

Bản đồ vệ tinh tỉnh Bình Phước

Tỉnh Bình Phước nằm ở phía Đông Nam của Việt Nam, có địa hình đa dạng từ đồng bằng đến các dãy núi và cao nguyên. Dưới đây là mô tả chi tiết về địa hình của tỉnh Bình Phước:

Bản đồ vệ tinh tỉnh Bình Phước
Bản đồ vệ tinh tỉnh Bình Phước
 • Đồng bằng phía Đông: Phần lớn diện tích phía Đông của Bình Phước là đồng bằng, bao gồm các cánh đồng lúa và các vùng đất phù sa. Đây là vùng đất phù hợp cho nông nghiệp và là nơi đông dân cư sinh sống và làm việc.
 • Dãy núi và cao nguyên phía Tây: Phía Tây Bình Phước là khu vực núi non với các dãy núi thấp và cao nguyên. Các dãy núi chủ yếu là dãy núi Cao Bằng, Núi Cô, Núi Biển Đông và Núi Tắc Cân. Cao nguyên Lâm Viên và cao nguyên Biển Đông là những cao nguyên lớn nhất ở Bình Phước.
 • Mạng lưới sông suối: Tỉnh Bình Phước được hình thành bởi các con sông chảy từ phía Tây sang phía Đông và được hình thành từ các suối chảy qua tỉnh này.
 • Đặc điểm địa lý địa hình: Bình Phước nổi tiếng với các vùng đất trũng, núi đá vôi và những ngọn núi cao.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước

Theo thông tin về quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM và quy hoạch vùng biên giới Việt Nam – Campuchia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh Bình Phước được xác định có vị trí chiến lược trong vùng. vùng đất. quan hệ khu vực, liên khu vực và quốc tế.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước
Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước
 • Với quy mô dân số hiện nay là 1,14 triệu người vào năm 2020, phấn đấu đạt 1,6 triệu người vào năm 2030. Định hướng quy hoạch tỉnh Bình Phước đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030, toàn tỉnh sẽ có 16 đô thị gồm: 1 đô thị. III, 2 đô thị loại IV và 13 đô thị loại V.
 • Ngoài phát triển quy mô dân số, tỉnh Bình Phước còn định hướng quy hoạch phát triển các khu chức năng vùng: phát triển khu công nghiệp tập trung và phát triển khu công nghiệp trong khu liên hợp đô thị – dịch vụ. – Công nghiệp Đồng Phú. Bên cạnh đó, không bỏ qua việc phát triển các khu công nghiệp tập trung khác.
 • Tập trung phát triển Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư, huyện Lộc Ninh theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư theo quy hoạch chung và 3 khu kinh tế cửa khẩu quốc gia là Tân Thành, Hoàng Diệu, Lộc Thịnh.
 • Song song đó, tiểu vùng du lịch sinh thái Đông Bắc được phát triển toàn diện, gắn với di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh tự nhiên. Nổi bật ở vùng Phước Long có núi Bà Rá, rừng quốc gia Bù Gia Mập và hồ thủy điện Thác Mơ.
 • Tiểu vùng Đông Nam bộ còn được khai thác du lịch với các thắng cảnh rừng quốc gia Tây Cát Tiên, khu du lịch sinh thái Trảng Cỏ Bù Lạch. Đặc biệt, Trảng cỏ Bù Lạch phía Tây Bắc gắn liền với các di tích lịch sử cách mạng ở Lộc Ninh, Bình Long. Khu du lịch sinh thái 19.000 ha tại huyện Bù Đốp với Vườn quốc gia Bù Gia Mập rất giàu tiềm năng khai thác và phát triển.

Bản đồ du lịch tỉnh Bình Phước

Tỉnh Bình Phước là một địa phương nằm ở vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam, có nhiều điểm du lịch thu hút khách tham quan. Dưới đây là một số địa điểm du lịch nổi bật ở tỉnh Bình Phước:

Bản đồ du lịch tỉnh Bình Phước
Bản đồ du lịch tỉnh Bình Phước

Tỉnh Bình Phước không phải là điểm du lịch nổi tiếng như một số địa phương khác ở Việt Nam, nhưng vẫn có những điểm đến thú vị bạn có thể khám phá:

 1. Khu du lịch Đại Nam Văn Hiến: Nằm trên đường DT741, thuộc huyện Chơn Thành. Đây là một khu du lịch sinh thái với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và các hoạt động giải trí.
 2. Khu du lịch Suối Cao: Nằm tại xã Suối Cao, huyện Đồng Phú. Đây là điểm du lịch nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hữu tình, suối nước mát và rừng thông rợp bóng.
 3. Khu di tích lịch sử Đồng Xoài: Là nơi diễn ra trận Đồng Xoài năm 1965, một trong những trận đánh lớn trong Chiến tranh Việt Nam. Bạn có thể tham quan các di tích lịch sử và bảo tàng chiến tranh.
 4. Khu bảo tồn Thiên nhiên Đa Phước: Nằm ở huyện Bù Đăng, là khu rừng nguyên sinh với đa dạng sinh học phong phú và nhiều loài động vật quý hiếm.
 5. Khu du lịch Sinh thái Bửu Long: Nằm ở huyện Bù Gia Mập, là khu rừng nguyên sinh được bảo tồn, thích hợp cho các hoạt động trekking, bird-watching và nghiên cứu sinh thái.

Nông nghiệp và cây công nghiệp Bình Phước

Nông nghiệp:

 • Lúa: Là một nơi phù hợp cho việc trồng lúa, Bình Phước có diện tích đất canh tác lớn, đặc biệt ở các huyện ven biên giới như Bù Gia Mập và Đồng Phú.
 • Cây ăn quả: Ngoài việc sản xuất lúa, Bình Phước cũng có khả năng trồng cây ăn quả như xoài, măng cụt, bưởi, dứa, và cam.

Cây công nghiệp:

 • Cao su: Bình Phước có diện tích trồng cây cao su lớn và đóng góp quan trọng vào ngành công nghiệp chế biến cao su của Việt Nam.
 • Cà phê: Trồng cà phê là một ngành kinh tế quan trọng tại tỉnh Bình Phước. Cà phê Arabica và Robusta đều được trồng ở đây.
 • Bơ: Trồng bơ cũng phát triển ở Bình Phước, đặc biệt là ở các huyện như Bù Gia Mập.
 • Cây điều: Bình Phước là một trong những địa phương sản xuất cây điều quan trọng tại Việt Nam.
 • Cây lắc: Cây lắc là nguồn thu nhập quan trọng cho một số hộ dân tại Bình Phước.

Phát triển và tiềm năng: Tổng cộng, sự kết hợp giữa nông nghiệp và trồng cây công nghiệp đóng góp một phần quan trọng vào phát triển kinh tế tỉnh Bình Phước. Các cây trồng này cung cấp việc làm cho người dân và góp phần vào sản xuất thực phẩm và nguyên liệu cho công nghiệp chế biến.

Vui lòng lưu ý rằng tình hình nông nghiệp và trồng cây có thể thay đổi theo thời gian và tùy thuộc vào các yếu tố như thời tiết, thị trường và chính sách của chính quyền địa phương.

Nhìn chung, bản đồ tỉnh Bình Phước không chỉ là một công cụ hữu ích để hiểu rõ về cấu trúc địa lý mà còn là hướng dẫn quý báu để triển khai kế hoạch sử dụng đất một cách hiệu quả. Hy vọng rằng sự kết hợp giữa nỗ lực bảo tồn môi trường và sự phát triển kinh tế sẽ tạo ra một tương lai bền vững và thịnh vượng cho cả tỉnh và cộng đồng dân cư.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Bình Phước
Bản đồ quy hoạch bình phước
Bản đồ quy hoạch Thành phố Đồng Xoài
Bản đồ quy hoạch Thị xã Bình Long
Bản đồ quy hoạch Thị xã Phước Long
Bản đồ quy hoạch Huyện Bù Đăng
Bản đồ quy hoạch Huyện Bù Đốp
Bản đồ quy hoạch Huyện Bù Gia Mập
Bản đồ quy hoạch Huyện Chơn Thành
Bản đồ quy hoạch Huyện Đồng Phú
Bản đồ quy hoạch Huyện Hớn Quản
Bản đồ quy hoạch Huyện Lộc Ninh
Bản đồ quy hoạch Huyện Phú Riềng
Đánh giá post

Tác giả

 • Trần Hoài Thương

  Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

  View all posts
Avatar of Trần Hoài Thương
Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

Related Posts

Bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp

Bản Đồ Quy Hoạch TPHCM Tới 2030: Sử Dụng Đất và Phát Triển Đô Thị

Bạn đang tìm kiếm bản đồ quy hoạch TPHCM. Thành phố Hồ Chí Minh với diện tích rộng lớn và tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng,…

Quận Phú Nhuận

Bản đồ quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh đến 2030| quy hoạch sử dụng đất

Bạn đang tìm kiếm bản đồ quy hoạch Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh. Thông tin chi tiết về quy hoạch, chúng tôi mong muốn mang đến cho…

Bản đồ quy hoạch quận 11, TP Hồ Chí Minh

Bản đồ Quận 11, Hồ Chí Minh năm 2030| Quy hoạch sử dụng đất

Bạn đang tìm kiếm bản đồ quy hoạch Quận 11, Hồ Chí Minh. Thông tin chi tiết về quy hoạch, chúng tôi mong muốn mang đến cho bạn…

Bản đồ huyện Nhà Bè

Bản đồ Huyện Nhà Bè,TP Hồ Chí Minh| Quy hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Nhà Bè TP.HCM và thông tin chi tiết về quy hoạch, chúng tôi mong muốn mang đến cho…

Bản đồ hành chính Thành phố Long Xuyên

Bản đồ quy hoạch Thành phố Long Xuyên, An Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Long Xuyên, thành phố trực thuộc tỉnh An Giang, không chỉ nổi tiếng với cảnh quan hữu tình mà còn thu hút sự quan tâm đặc biệt về…

c 710 1681804753 6262

Khám phá bản đồ Chợ Mới, An Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Chợ Mới. Khám phá Quy hoạch Đô thị và Giao thông tại huyện Chợ Mới, An Giang, để hiểu…