Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBản Đồ Hành ChínhBản đồ Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Bản đồ Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Bà Rịa – Vũng Tàu chi tiết và thông tin quy hoạch Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

1. Về Bà Rịa – Vũng Tàu

Vị trí địa lý

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm ở vùng Đông Nam Bộ.

 • Phía Bắc giáp tỉnh Đồng Nai.
 • Phía Tây giáp TP.HCM.
 • Phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận.
 • Phía Nam giáp biển Đông.

Diện tích, dân số

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 1.982,56 km², dân số khoảng 1.180.000 người (năm 2022), trong đó thành thị 686.900 người (58,4%), nông thôn 489.200 người. khu vực. (41,6%). Mật độ dân số khoảng 593 người/km².

địa hình

Phía đông và đông bắc của tỉnh là vịnh Thái Lan và biển Đông, có nhiều bãi biển đẹp, có tiềm năng du lịch. Phía Tây và Tây Bắc của tỉnh là dãy núi đá vôi thuộc dãy Hồ Tràm, dãy núi đá granit thuộc dãy Bà Rịa và các đồi núi nhỏ khác. Nhiều khu vực trong số này được bao phủ bởi rừng ngập mặn, rừng phòng hộ và các loại cây trồng khác.

Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn có các con sông lớn như sông Ray, sông Dinh tạo nên vùng đất trù phú cho nông nghiệp.

Xem thêm:  Bản đồ Quận Hồng Bàng, Hải Phòng

Tóm lại, địa hình tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đa dạng với bờ biển dài và nhiều đồi núi tạo nhiều cơ hội phát triển cho các ngành du lịch, nông nghiệp và khai thác tài nguyên.

du lịch

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một điểm du lịch lớn ở phía Nam Việt Nam với nhiều điểm tham quan, nghỉ dưỡng hấp dẫn. Dưới đây là một số điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu:

 • Bãi Trước và Bãi Sau – Vũng Tàu: Đây là hai bãi biển nổi tiếng ở Vũng Tàu, du khách có thể tắm biển, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí và thưởng thức các món hải sản tươi ngon.
 • Đảo Côn Đảo: Đây là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Bà Rịa – Vũng Tàu với những bãi biển đẹp và hấp dẫn như Nhà tù Côn Đảo, bãi Đầm Trầu, bãi Cò…
 • Khu du lịch Hồ Mây: Đây là khu du lịch sinh thái tuyệt vời với nhiều hoạt động thú vị như leo núi, trượt dốc, trò chơi giải trí, vườn hoa, hồ nước.

Ngoài ra, du khách cũng có thể tham quan nhiều địa điểm khác, bên cạnh đó, đặc sản ở Bà Rịa – Vũng Tàu cũng rất đa dạng và phong phú phải kể đến các món hải sản, bánh khô, chè, mứt. …

Kinh tế

Với vị trí địa lý thuận lợi, nằm gần các cảng biển lớn. Bà Rịa – Vũng Tàu có nền kinh tế phát triển đa dạng và khởi sắc trong nhiều năm qua.

Sản xuất công nghiệp là ngành kinh tế chủ lực của tỉnh với các ngành công nghiệp như khai thác dầu khí, sản xuất xi măng, thép và các sản phẩm từ kim loại. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có nhiều công ty sản xuất các sản phẩm từ cao su, gỗ, thủy sản và thực phẩm chế biến.

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Nông Sơn, Quảng Nam

Ngoài ra, ngành du lịch còn đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với bãi biển đẹp và nhiều khu nghỉ dưỡng, đây là một trong những điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước.

Ngoài ra, tỉnh còn có nhiều khu công nghiệp thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng với sự phát triển của các đô thị như Vũng Tàu, Bà Rịa, Phú Mỹ đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm. cho người dân địa phương.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ tỉnh thành nào khác của Việt Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức như buôn lậu, ô nhiễm môi trường và khó khăn trong việc thu hút các nhà đầu tư mới.

2. Bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gồm 8 đơn vị hành chính cấp huyện gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện:

 • Thành phố Bà Rịa, thành phố Vũng Tàu, thị xã Phú Mỹ, huyện Châu Đức, huyện Đất Đỏ, huyện Long Điền, huyện Xuyên Mộc, huyện đảo Côn Đảo.

bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa-Vũng TàuBản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

3. Bản Đồ Giao Thông Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Bản đồ giao thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàubản đồ giao thông Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Quy hoạch phát triển giao thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Giao thông vận tải của tỉnh sẽ được đầu tư phát triển, hoàn thiện để phục vụ phát triển kinh tế, thương mại của địa phương. Mục tiêu lớn nhất trong quy hoạch giao thông là hoàn chỉnh 03 cụm cảng chính gồm: Cảng TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa – Vũng Tàu, cảng Cái Mép – Thị Vải và cảng Sài Gòn (di dời từ TP.HCM). từ Hồ Chí Minh đến Bà Rịa – Vũng Tàu).

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Châu Phú, An Giang

Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng quy hoạch phát triển 20 công trình giao thông khác nhau phục vụ kết nối, giao thông đến các khu vực lân cận. Trong đó, các công trình giao thông chính gồm:

 • Quốc lộ 56 nối Long Khánh và Vũng Tàu.
 • Quốc lộ 51 nối TP.HCM và Vũng Tàu.
 • Cao tốc Bến Lức – Long Thành.
 • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.
 • Đường vành đai 4, nối Bà Rịa – Vũng Tàu với Trảng Bom (Đồng Nai), Phú Mỹ (Tân Thành).
 • Đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ và Vũng Tàu.
 • Phố Cầu Cháy, Nguyễn Hữu Cảnh, Hàng Điếu,…
 • Sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, Sân bay Côn Sơn, Sân bay Gò Găng, Sân bay quốc tế Long Thành.

4. Bản đồ vệ tinh của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Bản đồ vệ tinh tỉnh Bà Rịa-Vũng TàuBản đồ vệ tinh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

5. Bản đồ quy hoạch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Quy hoạch sử dụng đất của tỉnh được chia thành 07 khu vực chính, gồm: Đảo Long Sơn, Gò Găng, Bắc Phước Thắng, khu công nghiệp – cảng, khu đô thị hiện hữu, khu Bắc Vũng Tàu và khu phát triển. du lịch ven biển Chí Linh – Cửa Lấp. Mỗi vùng sẽ tùy theo vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên để phát triển các lĩnh vực khác nhau, nhưng không cụ thể hóa mà chỉ tập trung nhiều hơn vào một hoặc một số lĩnh vực phù hợp với lợi thế của vùng. khu vực.

Ngoài ra, theo quy hoạch mới, thành phố Vũng Tàu sẽ được mở rộng hơn 1.000 ha so với thông tin quy hoạch cũ. Quy hoạch sử dụng đất sẽ được cụ thể hóa cho từng vùng, từng tỉnh nhưng vẫn đảm bảo cho sự phát triển chung của toàn tỉnh.

Check bản đồ quy hoạch Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

bản đồ quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Link tải bản đồ

Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan