Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ TP Quy Nhơn tỉnh Bình Định chi tiết và thông tin quy hoạch TP Quy Nhơn. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

 • Bản đồ tỉnh Bình Định

1. Giới thiệu về thành phố Quy Nhơn

Vị trí địa lý

Thành phố Quy Nhơn nằm ở phía Đông Nam tỉnh Bình Định, có địa giới hành chính:

 • Phía Đông giáp biển Đông
 • Phía Tây giáp huyện Tuy Phước
 • Phía Bắc giáp huyện Tuy Phước, Phù Cát
 • Phía Nam giáp thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Diện tích, dân số

Thành phố Quy Nhơn có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 286 km², dân số khoảng 290.053 người (2019), khu vực thành thị có 263.892 người (91%), khu vực nông thôn có 26.161 người (9%) . Mật độ dân số khoảng 1.014 người/km².

địa hình

Địa hình Thành phố Quy Nhơn phân bố như sau:

 • Vùng đất phía Tây Quy Nhơn là các dãy núi, có độ cao trung bình khoảng 200-300m so với mực nước biển.

 • Bờ biển của thành phố Quy Nhơn kéo dài khoảng 72km, với những bãi tắm đẹp như biển Quy Nhơn, biển Kỳ Co, biển Ghềnh Ráng…

 • Nằm trên bờ biển phía Đông là hệ thống các hòn đảo nhỏ, trong đó Phương Mai và Cù Lao Xanh được xem là điểm đến yêu thích của du khách.

Nhìn tổng thể, địa hình Quy Nhơn rất đa dạng và đẹp, có đồi núi, thác nước, đồng bằng và bờ biển đẹp.

du lịch

Thành phố Quy Nhơn là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thuộc tỉnh Bình Định. Đây là nơi có những bãi biển đẹp, các di tích lịch sử văn hóa, khu du lịch sinh thái và đặc sản ẩm thực hấp dẫn. Dưới đây là một số điểm tham quan, hoạt động du lịch nổi bật tại TP Quy Nhơn:

 • Bãi biển Quy Nhơn: Nằm ở trung tâm thành phố, bãi biển Quy Nhơn có cát trắng mịn, nước biển trong xanh và là nơi lý tưởng cho các hoạt động thể thao dưới nước như lướt ván, lặn biển, chèo thuyền kayak.

 • Chùa Long Khánh: Là ngôi chùa cổ kính, có kiến ​​trúc độc đáo, được xây dựng từ thế kỷ XVII. Đây là nơi linh thiêng và đẹp nhất để ngắm hoàng hôn.

 • Bán đảo Nhơn Lý: Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 25km, bán đảo Nhơn Lý có nhiều điểm đến hấp dẫn như bãi biển Nhơn Lý, Tháp Đôi, tháp bà Po Nagar và chợ đêm.

Ngoài ra, du khách còn có thể thưởng thức các đặc sản của Bình Định như bánh xèo, bánh căn, bún cá, bún sứa, chả giò và bánh canh cá kho. Thành phố Quy Nhơn điểm đến tuyệt vời để thưởng ngoạn vẻ đẹp của đất trời Bình Định

Kinh tế

Nền kinh tế của thành phố Quy Nhơn chủ yếu dựa vào các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, sản xuất dệt may, chế tạo máy, sản xuất vật liệu xây dựng, du lịch và dịch vụ.

Các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm ở Quy Nhơn đang phát triển mạnh, bao gồm sản xuất các sản phẩm chế biến từ thủy sản, gạo, bột mì, đường và rượu. Ngoài ra, thành phố còn có một số doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng dệt may như quần áo, khăn, vải. Các ngành này đã tạo ra một lượng lớn việc làm cho người dân địa phương và thu hút đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, du lịch và dịch vụ cũng là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Quy Nhơn. Với những bãi biển đẹp và cảnh quan thiên nhiên độc đáo, Quy Nhơn thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Hoạt động du lịch bao gồm tham quan di tích lịch sử, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, tham gia các hoạt động thể thao và khám phá thiên nhiên.

Những năm gần đây, thành phố Quy Nhơn được các nhà đầu tư quan tâm và triển khai các dự án đầu tư mới như xây dựng khu công nghiệp, dự án bất động sản, dự án du lịch. Sự phát triển của các ngành kinh tế này giúp tăng trưởng kinh tế thành phố và góp phần phát triển kinh tế tỉnh Bình Định nói chung.

2. Bản đồ hành chính TP Quy Nhơn

Thành phố Quy Nhơn có 21 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Gồm 16 phường, 5 xã.

 • Phường Bùi Thị Xuân, Phường Đống Đa, Phường Ghềnh Ráng, Phường Hải Cảng, Phường Lê Hồng Phong, Phường Lê Lợi, Phường Lý Thường Kiệt, Phường Ngô Mây, Phường Nguyễn Văn Cừ, Phường Nhơn Bình, Phường Nhơn Phú, Phường Quang Trung, phường Thị Nại, phường Trần Hưng Đạo, phường Trần Phú, phường Trần Quang Diệu, xã Nhơn Châu, xã Nhơn Hải, xã Nhơn Hội, xã Nhơn Lý, xã Phước Mỹ.

Bản đồ hành chính TP Quy NhơnBản đồ hành chính TP Quy Nhơn

3. Bản đồ giao thông TP Quy Nhơn

Bản đồ giao thông TP Quy NhơnBản đồ giao thông TP Quy Nhơn

Quy hoạch giao thông TP Quy Nhơn

Đường:

 • Đường cao tốc Bắc – Nam, đường tuần tra ven biển, hầm đường bộ qua đèo Cù Mông thực hiện theo quy hoạch, dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
 • Nâng cấp các quốc lộ 1A, 10, 19B 19C đạt tiêu chuẩn đường chính đô thị, đoạn qua thành phố Quy Nhơn
 • Hoàn thành dự án quốc lộ 19 nối khu kinh tế Nhơn Hội, cảng Quy Nhơn, quốc lộ 1A.
 • Xây dựng mới tuyến tránh quốc lộ 1A đạt tiêu chuẩn đường cấp II đồng bằng.

đường sắt:

 • Dành quỹ đất dự trữ để tạo hành lang cho việc xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam trong tương lai.
 • Nâng cấp, mở rộng Diêu Trì trở thành đầu mối vận tải hành khách đa phương thức khi tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam hình thành.

Không khí:

 • Sân bay Phù Cát được nâng cấp theo quy hoạch ngành được phê duyệt

đường thủy:

 • Tuân thủ quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Xây dựng cảnh quan mới Nhơn Hội là cảng sử dụng. Cảng cá Thị Nại dời về đầm Đê Ri kết hợp tránh trú bão.

4. Bản đồ vệ tinh TP Quy Nhơn

Bản đồ vệ tinh TP Quy NhơnBản đồ vệ tinh TP Quy Nhơn

5. Bản đồ quy hoạch TP Quy Nhơn

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

Ngày 24 tháng 8 năm 2021, UBND thành phố Quy Nhơn ban hành Thông báo số 517/TB-UBND về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất làm cơ sở lập quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 và kế hoạch sử dụng đất. sử dụng đất đến năm 2022 của thành phố Quy Nhơn.

Ngày 31/01/2023, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 296/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 thành phố Quy Nhơn.

Diện tích và cơ cấu các loại đất được phân bổ giai đoạn 2021 – 2030 với tổng diện tích đất tự nhiên của thành phố Quy Nhơn là: 28.605,76 ha. Trong đó:

 • Đất nông nghiệp: 13.855,58 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 13.389,10 ha
 • Đất chưa sử dụng: 1.361,09 ha.

Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất trong kỳ quy hoạch thành phố Quy Nhơn bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 2.323,04 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp: 382,09 ha
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 650,03 ha

Diện tích đất chưa sử dụng đưa vào mục đích sử dụng

 • Đất nông nghiệp: 70,00 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 739,36 ha.

Xem bản đồ quy hoạch TP Quy Nhơn

Bản đồ quy hoạch thành phố Quy NhơnBản đồ quy hoạch thành phố Quy Nhơn

Link tải bản đồ

Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

c 27 1679566703 2475

Bản Đồ Hành Chính Nghệ An | Bản đồ giao thông tỉnh Nghệ An

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Nghệ An, bản đồ hành chính Nghệ An, bản đồ giao thông tỉnh Nghệ An chi tiết và thông…

c 51 1680150682 6620

Bản đồ hành chính tỉnh Long An phóng to khổ lớn năm 2023

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ hành chính tỉnh Long An và thông tin quy hoạch Tỉnh Long An. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp…

c 479 1680595617 1518

Bản đồ quy hoạch Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ TP Nha Trang tỉnh Khánh Hòa chi tiết và thông tin quy hoạch TP Nha Trang. Chúng tôi hi…

c 28 1680250067 3232

Bản đồ hành chính tỉnh Hà Tĩnh khổ lớn 2023

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ hành chính tỉnh Hà Tĩnh và thông tin quy hoạch của tỉnh. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn…

c 20 1678156938 1912

Bản đồ Thành phố Hải Phòng| Bản đồ đường đi Hải Phòng chi tiết

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ chi tiết thành phố Hải Phòng, bản đồ đường đi Hải Phòng chi tiết. Chúng tôi hi vọng sẽ…

Bản đồ Đảo Phú Quốc

Bản đồ Du Lịch Phú Quốc mới nhất 2023

Bạn đang tìm kiếm Bản đồ Du Lịch Phú Quốc. Cùng Meey Map tìm hiểu thêm du lịch Phú Quốc. Bản đồ Du Lịch Phú Quốc Vị trí…