Bản Đồ Hành Chính

Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Thanh Hóa: Khám Phá Địa Bàn và Cơ Hội Du Lịch

Khám phá sâu rộng thông tin về bản đồ hành chính tỉnh Thanh Hóa để hiểu rõ về địa bàn này, từ các địa danh quan trọng đến các điểm du lịch nổi tiếng. Bài viết sẽ giúp bạn trải nghiệm tỉnh Thanh Hóa một cách đầy đủ và thuận tiện nhất.

Giới thiệu về tỉnh Thanh Hóa

Thanh Hóa là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam. Đồng thời là một tỉnh lớn của Việt Nam, có dân số đứng thứ ba và diện tích đứng thứ năm cả nước. Đây là một trong những trung tâm lớn của vùng Bắc Trung bộ và cả nước về công nghiệp năng lượng và chế biến, chế tạo; nông nghiệp giá trị gia tăng cao; dịch vụ hậu cần, du lịch, giáo dục đào tạo, y tế chuyên ngành và văn hóa, thể thao; cực tăng trưởng mới cùng với Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển phía Bắc đất nước.

Thanh Hóa trên bản đồ Việt Nam

Bản đồ Thanh Hoá Việt Nam

Vị trí địa lý

 • Phía Bắc giáp tỉnh Sơn La, tỉnh Hòa Bình và tỉnh Ninh Bình
 • Phía Nam giáp tỉnh Nghệ An
 • Phía Tây giáp tỉnh Hủa Phăn (Houaphanh, tiếng Lào: ) của Lào với đường biên giới dài 192 km.
 • Phía Đông Thanh Hóa mở ra phần giữa của Vịnh Bắc Bộ trên Biển Đông với bờ biển dài hơn 102 km.

Các điểm cực của tỉnh Thanh Hóa

 • Điểm cực Bắc tại: xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa.
 • Điểm cực Đông tại: xã Nga Điền, huyện Nga Sơn.
 • Điểm cực Tây tại: xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát.
 • Điểm cực Nam tại: Thôn Nam Hà, xã Hải Hà, thị trấn Nghi Sơn.

bando thanhhoa

Bản đồ tỉnh Thanh Hóa

Diện tích và dân số

Thanh Hóa có diện tích tự nhiên 11.120,6 km², được chia thành 3 vùng: đồng bằng ven biển, trung du và miền núi. Thanh Hóa có thềm lục địa rộng 18.000 km². Dân số năm 2022 đạt 3.740.400 người, trong đó 993.400 người (26,73%) sống ở thành thị và 2.723.000 người (73,27%) sống ở nông thôn. Mật độ dân số là 334 người/km².

Địa hình

Địa hình Thanh Hóa nghiêng từ Tây Bắc xuống Đông Nam. Phía tây bắc, các đồi cao trên 1.000 m đến 1.500 m thoải dần, kéo dài và mở rộng về phía đông nam. Đồi núi chiếm 3/4 diện tích toàn tỉnh, tạo tiềm năng lớn về kinh tế lâm nghiệp, lâm sản dồi dào, tài nguyên phong phú. Dựa vào địa hình có thể chia Thanh Hóa thành các vùng.

 • Miền núi và trung du: Trung du núi đồi chiếm phần lớn diện tích Thanh Hóa. Riêng vùng gò đồi trung du chiếm diện tích hẹp và bị xé lẻ, không liên tục, không rõ nét như vùng Bắc Bộ. Vì vậy, nhiều nhà nghiên cứu đã không tách vùng đồi trung du Thanh Hóa thành một bộ phận địa hình riêng mà coi vùng đồi thấp là một bộ phận cấu thành của miền núi nói chung.
 • Miền núi chiếm 2/3 diện tích Thanh Hóa, được chia thành 3 phần khác nhau. Miền núi phía Tây có khí hậu mát mẻ, mưa nhiều nên lâm sản phong phú, có tiềm năng thủy điện lớn, trong đó sông Chu và các chi lưu có nhiều điều kiện thuận lợi để xây dựng các nhà máy thủy điện. điện. Miền núi phía Nam đồi thấp, đất đai màu mỡ, thuận lợi phát triển cây công nghiệp, lâm nghiệp, cây đặc sản, có Vườn quốc gia Bến En, rừng phát triển tốt, có nhiều gỗ quý, thú quý.
 • Đồng bằng Thanh Hóa lớn nhất miền Trung và thứ ba cả nước. Đồng bằng Thanh Hóa có đầy đủ các đặc điểm của một đồng bằng châu thổ do phù sa của hệ thống sông Mã, sông Yên, sông Hoạt bồi đắp. Điểm thấp nhất của đồng bằng so với mực nước biển là 1 m.
 • Vùng ven biển: Các huyện chạy dọc theo bờ biển bao gồm vùng đầm lầy ở Nga Sơn và các cửa sông Hoạt, Mã, Yên, Lạch Bạng. Bờ biển dài, tương đối bằng phẳng, có bãi biển Sầm Sơn nổi tiếng, có nhiều bãi rộng lớn, thuận lợi cho lấn biển, nuôi trồng thủy sản, phát triển các khu dịch vụ, khu công nghiệp, phát triển kinh tế biển (tại Nga Sơn, Nam Sầm Sơn, Nghi Sơn).

Bản đồ hành chính tỉnh Thanh Hóa

Bản đồ hành chính tỉnh Thanh Hóa thể hiện rõ ràng ranh giới hành chính của các đơn vị hành chính trong tỉnh. Bản đồ được chia thành 2 cấp: cấp tỉnh và cấp huyện.

 • Cấp tỉnh: Bản đồ thể hiện rõ ràng vị trí của thành phố Thanh Hóa, thị xã Bỉm Sơn và 23 huyện của tỉnh Thanh Hóa.
 • Cấp huyện: Bản đồ thể hiện rõ ràng vị trí của các xã, phường, thị trấn thuộc từng huyện.

Tỉnh Thanh Hóa có 27 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 2 thành phố: Thanh Hóa, Sầm Sơn; 2 thị xã: Bỉm Sơn, Nghi Sơn và 23 huyện: Bá Thước, Cẩm Thủy, Đông Sơn, Hà Trung, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Lang Chánh, Mường Lát, Nga Sơn, Ngọc Lặc, Như Thanh, Như Xuân, Nông Cống , Quan Hóa, Quảng Xương, Thạch Thành, Thiệu Hóa, Thọ Xuân, Thường Xuân, Triệu Sơn, Vĩnh Lộc, Yên Định.

Bản đồ hành chính Thanh HóaBản đồ hành chính Thanh Hóa mới nhất

Bản đồ giao thông tỉnh Thanh Hóa

Quy hoạch cảng hàng không thực hiện theo quy hoạch cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt.

Về hệ thống đường bộ cấp tỉnh, Thanh Hoá sẽ quy hoạch điều chỉnh 63 tuyến đường tỉnh hiện tại với tổng chiều dài 1.499 km, gồm: Nâng hai tuyến và một đoạn tuyến với chiều dài khoảng 100 km lên quốc lộ; chuyển ba tuyến sang đường đô thị, chiều dài 20,5 km; nâng cấp 99 tuyến đường huyện, đường đô thị lên đường tỉnh và điều chuyển hai tuyến từ quốc lộ thành đường địa phương với chiều dài khoảng 2.044 km.

Phương án phát triển mạng lưới đường tỉnh hiện tại tỉnh Thanh Hoá thời kỳ 2021 – 2030:
1 20230807093859896

1 20230807093351820

(Ảnh chụp từ quy hoạch).

1 20230807094202871

1 20230807094410316

1 2023080709465168

1 2023080709500382
1 20230807095103751

Bản đồ giao thông tỉnh Thanh HóaBản đồ giao thông tỉnh Thanh Hóa

Bản đồ vệ tinh tỉnh Thanh Hóa

Ở vùng đồng bằng sông Hồng và có địa hình đa dạng từ núi đến biển.

 • Núi và Cao nguyên: Phía tây tỉnh Thanh Hóa có những dãy núi cao, như dãy Trường Sơn, nơi có các khu vực như huyện Quan Hóa, Quan Sơn, Ba Đình. Cao nguyên Mường Lát cũng nằm trong khu vực núi phía tây.
 • Sông và Đồng bằng: Thanh Hóa có các sông lớn chảy qua như sông Mã, sông Bàn, tạo nên những thung lũng đẹp và đồng bằng màu mỡ, thuận lợi cho nông nghiệp và phát triển kinh tế.
 • Bờ biển: Phía đông của tỉnh giáp biển Đông, có những bãi biển đẹp như Sam Son, cùng với cảnh đảo Trường Sa nổi tiếng.
 • Hồ và Ao: Thanh Hóa cũng có nhiều hồ và ao lớn nhỏ, đặc biệt là Hồ Sơn Mơ, Hồ Lập Anh, và nhiều hồ nước nhỏ hỗ trợ cho nông nghiệp và đời sống hàng ngày.
 • Rừng: Khu vực núi phía tây còn chứa đựng nhiều khu rừng quý giá, giữ gìn và bảo tồn nguồn lực thiên nhiên.

Bản đồ vệ tinh Thanh HóaBản đồ vệ tinh Thanh Hóa

Bản đồ quy hoạch tỉnh Thanh Hóa

Nội dung quy hoạch tỉnh Thanh Hóa

Mục tiêu đến năm 2030, phấn đấu đưa Thanh Hóa trở thành một trong những trung tâm lớn của vùng và cả nước về công nghiệp nặng, công nghiệp năng lượng, chế biến, chế tạo; nông nghiệp quy mô lớn, giá trị gia tăng cao; dịch vụ hậu cần, du lịch, giáo dục đào tạo, y tế chuyên ngành, văn hóa, thể thao. Đến năm 2045 trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh, hiện đại; tỉnh phát triển toàn diện, kiểu mẫu của cả nước.

Về quy hoạch phát triển đô thị, đến năm 2025, toàn tỉnh có 47 đô thị các loại, trong đó có 1 đô thị loại I, 2 đô thị loại III, 1 đô thị loại IV và 43 đô thị loại V. Đến năm 2030 có 47 đô thị, trong đó 1 đô thị loại I, 2 đô thị loại III, 4 đô thị loại IV; thành lập mới 3 thị trấn gồm: Thọ Xuân, Hoằng Hóa, Quảng Xương; 40 đô thị loại V. Quy hoạch tổ chức lãnh thổ nông thôn gắn với quá trình đô thị hóa của tỉnh và đặc điểm kinh tế – xã hội của từng địa phương.

Phương án tổ chức không gian phát triển các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp: Tập trung phát triển Khu kinh tế Nghi Sơn trở thành một trong những trung tâm đô thị – công nghiệp – dịch vụ ven biển trọng điểm của cả nước. Nước. Sau năm 2030, phát triển cửa khẩu quốc tế Na Mèo thành Khu kinh tế cửa khẩu Na Mèo.

Tiếp tục triển khai 8 khu công nghiệp theo quy hoạch được duyệt với tổng diện tích 1.424,2 ha. Phát triển mới 9 khu công nghiệp với tổng diện tích 2.281,5 ha. Sau năm 2030, phát triển mới 02 khu công nghiệp với diện tích 872 ha. Đến năm 2030, toàn tỉnh có 115 cụm công nghiệp với tổng diện tích 5.267,25 ha. Giai đoạn sau năm 2030 gồm 126 cụm công nghiệp với tổng diện tích 5.893,65 ha.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Thanh HóaBản đồ quy hoạch tỉnh Thanh Hóa

Kinh tế của tỉnh Thanh Hóa

Có sự đa dạng trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về kinh tế Thanh Hóa:

Tổng quan, kinh tế Thanh Hóa có sự đa dạng trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ, với ngành du lịch và phát triển khu kinh tế cửa khẩu đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Bản đồ du lịch tỉnh Thanh Hóa

Du lịch Thanh Hóa mang đến cho du khách một hành trình phong phú và đa dạng, kết hợp giữa cảnh đẹp thiên nhiên, di tích lịch sử, văn hóa độc đáo và trải nghiệm ẩm thực phong phú. Khi bạn du lịch tại Thanh Hóa khi xem ngay Bản đồ du lịch Thanh Hóa.

Bản đồ du lịch tỉnh Thanh Hóa
Bản đồ du lịch tỉnh Thanh Hóa

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thanh Hóa:

Cầu Hàm Rồng – Biểu tượng của thành phố Thanh Hóa

Ngày nay, du khách khi đến Thanh Hóa có thể ghé thăm, chụp hình và chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của thành phố từ trên cao. Vậy cầu Hàm Rồng dài bao nhiêu, cầu Hàm Rồng bắc qua sông nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cầu Hàm Rồng gắn liền với một thời hào hùng của người dân xứ Thanh (Ảnh: Sưu tầm)
Cầu Hàm Rồng gắn liền với một thời hào hùng của người dân xứ Thanh (Ảnh: Sưu tầm)

Địa chỉ: thị trấn Tào Xuyên, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Khu du lịch Bến En Thanh Hóa

Khu du lịch Bến En tọa lạc tại xã Hải Vân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, cách cây cầu lịch sử khoảng 50km về hướng Tây Nam. Nơi này được biết đến với biệt danh “Hạ Long trên cạn xứ Thanh,” với những cảnh đẹp tự nhiên độc đáo, bao gồm rừng nguyên sinh và hệ sinh thái động thực vật phong phú.

cầu Hàm Rồng

Khu du lịch Bến En Thanh Hóa (Ảnh: Sưu tầm) 

Nếu bạn mong muốn tận hưởng sự yên bình và hòa mình vào vẻ đẹp tự nhiên, Khu du lịch Bến En là một điểm đến lý tưởng. Khám phá những khu rừng nguyên sinh, tham quan hệ sinh thái đa dạng, và tận hưởng không khí trong lành là trải nghiệm tuyệt vời cho những ai muốn thoát khỏi cuộc sống hàng ngày và đắm chìm trong vẻ đẹp thiên nhiên tràn ngập ở đây.

Động Tiên Sơn

Động Tiên Sơn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam. Động nằm ở xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc, cách thành phố Thanh Hóa khoảng 45km.

Động Tiên Sơn có tổng chiều dài khoảng 980m, được chia thành 3 khu vực chính: Chính cung, Thoải cung và Hồ nước.

Chính cung là khu vực rộng lớn nhất, có nhiều nhũ đá, cột nhũ muôn hình vạn trạng, tạo nên khung cảnh vô cùng kỳ ảo. Trong Chính cung có một bức tượng Phật tổ từ bi, được chạm khắc tinh xảo.

Thoải cung là khu vực có nhiều nhũ đá, cột nhũ mang hình dáng của những nàng tiên đang múa hát. Khu vực này cũng có một hồ nước nhỏ, nước trong xanh, mát lạnh.

Hồ nước là khu vực cuối cùng của động Tiên Sơn. Hồ nước có diện tích khoảng 1.000m², nước trong xanh, mát lạnh. Xung quanh hồ nước có nhiều cây cối xanh tươi, tạo nên khung cảnh thơ mộng.

Động Tiên Sơn là một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đến với Động Tiên Sơn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ bí của thiên nhiên, hòa mình vào khung cảnh thơ mộng của núi rừng.

Động Tiên Sơn Thanh Hoá - Chốn tiên cảnh đẹp mê hoặc lòng người

 • Cảnh Quan Thiên Nhiên: Động Tiên Sơn nằm giữa một khu rừng nguyên sinh, tạo nên bức tranh hùng vĩ và huyền bí. Cảnh đẹp tự nhiên của động được bao bọc bởi khung cảnh xanh mướt của rừng cây và dòng suối nhỏ.
 • Kiến Trúc Động: Động Tiên Sơn có kiến trúc động hấp dẫn với những tảng đá và hình thù độc đáo. Các tượng Phật và các hình ảnh linh thiêng được chạm trổ tinh xảo, tạo nên không gian linh thiêng và trang nghiêm.
 • Hành Trình Thám Hiểm: Du khách sẽ trải qua một hành trình thám hiểm đầy kích thích khi khám phá các hầm động, những lối vào huyền bí và những phòng chứa những bí mật động thiêng.
 • Nét Văn Hóa Đặc Sắc: Động Tiên Sơn mang đậm đặc sắc văn hóa dân dụ và tâm linh. Nhiều lễ hội và nghi lễ truyền thống được tổ chức tại đây, là nơi quy tụ cộng đồng người dân để tôn vinh và giữ gìn di sản văn hóa.
 • Chùa Tiên Sơn: Ngay gần động, Chùa Tiên Sơn là một điểm thăm quan thêm, với kiến trúc truyền thống và không khí tâm linh tốt.

Thái miếu nhà Hậu Lê

 • Lịch Sử: Thái Miếu Nhà Hậu Lê được xây dựng để tôn vinh và thờ cúng các vị vua thuộc triều đại Nhà Hậu Lê, đặc biệt là Nhà Hậu Lê Thái Tổ – vị vua lập ra triều đại Lê vào thế kỷ XV.
 • Kiến Trúc Độc Đáo: Thái Miếu được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của người Việt, với những tượng phật và các hình ảnh linh thiêng được trang trí phong cách độc đáo. Các công trình kiến trúc ở đây thường mang đậm dấu ấn của nền kiến trúc cổ truyền Việt Nam.
 • Đền Thờ và Lễ Hội: Thái Miếu là nơi diễn ra các nghi lễ thờ cúng, lễ hội truyền thống và các sự kiện tâm linh quan trọng. Lễ hội tại đây thường thu hút đông đảo du khách và cộng đồng người dân tham gia.
 • Di Tích Lịch Sử: Ngoài các công trình kiến trúc, Thái Miếu còn chứa đựng nhiều di tích lịch sử quý báu, là nguồn thông tin quan trọng giúp khám phá và hiểu rõ hơn về quá khứ lịch sử của triều đại Nhà Hậu Lê.
 • Vị Trí Thuận Tiện: Thái Miếu Nhà Hậu Lê thường được đặt tại những vị trí trung tâm, thuận lợi cho việc thăm quan và học hỏi về lịch sử và văn hóa dân tộc.

Thái miếu Nhà Hậu Lê
Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng

Được xây dựng trên đỉnh núi Hàm Rồng, nơi nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và không khí yên bình, Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng là nơi lý tưởng cho những người tìm kiếm sự tĩnh lặng và trải nghiệm thiền định.

Top 10+ Thiền Viện Trúc Lâm nổi tiếng nhất Việt Nam, đẹp như tiên cảnh

Thiền viện Hàm Rồng (Thanh Hoá)

Dưới đây là một giới thiệu về Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng:

 • Vị Trí: Thiền viện nằm trên đỉnh núi Hàm Rồng, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 30 km. Vị trí cao nguyên giúp tạo ra không gian tĩnh lặng và tận hưởng tốt nhất bức tranh thiên nhiên xung quanh.
 • Kiến Trúc và Trang Trí: Thiền viện được xây dựng theo phong cách truyền thống, với kiến trúc nhẹ nhàng và trang trí bằng những bức tượng và tranh về Phật giáo, tạo nên không gian linh thiêng và tâm hồn.
 • Không Gian Tự Nhiên: Môi trường xung quanh Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng được bao bọc bởi rừng cây xanh tươi, tạo nên không gian yên tĩnh và thuận lợi cho việc thiền định và tìm kiếm bình an tâm hồn.
 • Hoạt Động Thiền Định: Thiền viện tổ chức các khóa tu, lễ hội tâm linh và các khóa tu hướng dẫn thiền định cho những người muốn tìm hiểu và thực hành nghệ thuật thiền.
 • Lễ Hội Truyền Thống: Thiền viện thường tổ chức các lễ hội truyền thống, thu hút đông đảo du khách và cộng đồng người dân địa phương tham gia.
 • Hành Hương và Thăm Quan: Ngoài việc thực hành thiền, du khách cũng có cơ hội thăm quan các ngôi chùa, điện và các công trình kiến trúc tâm linh khác tại khu vực.

Làng cổ Đông Sơn

Làng cổ Đông Sơn là một làng cổ nằm ở xã Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa, Việt Nam. Làng cổ này được biết đến là quê hương của nền văn hóa Đông Sơn, một nền văn hóa cổ đại của người Việt cổ.

Làng cổ Đông Sơn được hình thành từ rất sớm, cách đây khoảng 3000 năm. Làng cổ này nằm ở vị trí thuận lợi, nằm bên bờ sông Mã, là nơi giao lưu văn hóa giữa các vùng miền.

Làng cổ Đông Sơn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa quan trọng, tiêu biểu là:

 • Cồn Tiên: Cồn Tiên là một di tích khảo cổ học, là nơi phát hiện ra nhiều di vật của nền văn hóa Đông Sơn, trong đó có trống đồng Đông Sơn.
 • Đền thờ Lạc Long Quân – Âu Cơ: Đền thờ Lạc Long Quân – Âu Cơ là một di tích lịch sử – văn hóa quan trọng, là nơi thờ tự các vị vua đầu tiên của dân tộc Việt Nam.
 • Đình làng Đông Sơn: Đình làng Đông Sơn là một di tích lịch sử – văn hóa quan trọng, là nơi thờ tự các vị thần linh của làng.

Làng cổ Đông Sơn là một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đến với làng cổ Đông Sơn, du khách sẽ được tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của dân tộc Việt Nam, đồng thời chiêm ngưỡng vẻ đẹp của làng quê Việt Nam.

Ghé làng cổ Đông Sơn Thanh Hóa chiêm ngưỡng nét đẹp bình dị đến nao lòng

 • Lịch Sử: Làng cổ Đông Sơn nổi tiếng với những di tích của văn hóa Đông Sơn, thể hiện qua việc sản xuất và sử dụng các đồng hồng mạ từ khoảng 2000-500 TCN.
 • Đồng Hồng Mạ Động Sơn: Đồng Hồng Mạ Động Sơn là sản phẩm nghệ thuật độc đáo, được làm từ chất liệu đồng và có các họa tiết phức tạp, thường là hình vẽ động vật, con người, và các yếu tố văn hóa.
 • Di Tích Khảo Cổ: Làng cổ Đông Sơn có nhiều di tích khảo cổ quan trọng như mộ cổ, đồng hồng mạ, và các công trình kiến trúc cổ xưa.
 • Bảo Tàng Đồng Hồng Mạ Động Sơn: Bảo tàng này giữ gìn và trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật Đông Sơn, giúp du khách hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa của làng cổ này.
 • Lễ Hội và Sự Kiện: Làng cổ Đông Sơn thường tổ chức các lễ hội truyền thống, triển lãm và sự kiện để giới thiệu và duy trì giá trị văn hóa truyền thống.
 • Du Lịch và Hành Trình Khám Phá: Du khách có cơ hội tham gia các chương trình tham quan và học về quá trình sản xuất đồng hồng mạ, thăm quan di tích lịch sử, và tương tác với nghệ nhân làng cổ Đông Sơn.

Khu du lịch bãi biển Sầm Sơn Thanh Hóa

Khu du lịch bãi biển Sầm Sơn là một trong những khu du lịch biển nổi tiếng nhất của Việt Nam, nằm ở thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Bãi biển Sầm Sơn có chiều dài khoảng 6km, với bờ biển thoai thoải, cát trắng mịn, nước biển trong xanh, mát lạnh.

Bãi biển Sầm Sơn có nhiều điểm tham quan hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, tiêu biểu là:

 • Đền Độc Cước: Đền Độc Cước là một di tích lịch sử – văn hóa quan trọng, là nơi thờ tự thần Độc Cước, một vị thần có công giúp dân đánh giặc ngoại xâm.
 • Biểu tượng Sầm Sơn: Biểu tượng Sầm Sơn là một công trình kiến trúc độc đáo, là biểu tượng của thành phố Sầm Sơn.
 • Công viên nước Sầm Sơn: Công viên nước Sầm Sơn là một công viên nước hiện đại, là nơi vui chơi giải trí hấp dẫn của du khách.

Khu du lịch bãi biển Sầm Sơn là một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đến với Sầm Sơn, du khách sẽ được tận hưởng vẻ đẹp của biển cả, hòa mình vào bầu không khí trong lành, mát mẻ, đồng thời tham quan, khám phá những điểm tham quan hấp dẫn của thành phố biển xinh đẹp này.

BIỂN SẦM SƠN - VẺ ĐẸP KHÔNG THỂ CHỐI TỪ - DU LỊCH SẦM SƠN 2018 – SẦM SƠN, KHÁCH SẠN SẦM SƠN, DU LỊCH SẦM SƠN

 • Cảnh Đẹp Thiên Nhiên: Bãi biển Sầm Sơn nổi tiếng với bãi cát trắng dài, nước biển trong xanh, tạo nên bức tranh tự nhiên hấp dẫn và thu hút du khách.
 • Dịch Vụ và Tiện Ích: Bãi biển Sầm Sơn có nhiều tiện ích như các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, quán bar, và các cửa hàng lưu niệm, đáp ứng nhu cầu của du khách.
 • Hoạt Động Giải Trí: Du khách có thể tham gia nhiều hoạt động giải trí như lướt sóng, đua thuyền kayak, chơi cầu lông trên bãi cát, hoặc thậm chí thưởng thức các trò chơi dân dụ trên bãi biển.
 • Lễ Hội và Sự Kiện: Bãi biển Sầm Sơn thường tổ chức các sự kiện, lễ hội văn hóa, nghệ thuật, và các chương trình giải trí khác, tạo nên không khí sôi động và vui tươi cho du khách.
 • Di Tích Lịch Sử và Văn Hóa: Gần bãi biển có các di tích lịch sử và văn hóa như đền Trần và đình Dinh, mang đến cho du khách cơ hội kết hợp giữa giải trí và học hỏi về lịch sử địa phương.
 • Giao Thông Thuận Tiện: Bãi biển Sầm Sơn có giao thông thuận tiện, nằm gần trung tâm thành phố và có nhiều phương tiện di chuyển để du khách dễ dàng đến thăm.

Biển Hải Tiến

Đền thờ Tô Hiến Thành
Đền thờ Tô Hiến Thành (Ảnh: ST)
 • Đền thờ Tô Hiến Thành, làng cổ Hoàng Bột
 • Đền thờ Trạng Quỳnh tại làng Bột Thượng (Xã Hoằng Lộc)
 • Chùa Vĩnh Gia (Hoằng Phương) hiện đang lưu giữ 54 sắc phong của các triều đại vua phong

Đền thờ nhân thần và nhiên thần: Trần Khát Chân, Triệu Quang Phục, Lê Phụng Hiểu, Lương Đắc Bằng, Tô Hiến Thành, Lương Hữu Khánh, …

Các di tích lịch sử: cồn Ba cây, cồn Mã nhón – nơi diễn ra cuộc khởi nghĩa 24/7 giành chính quyền sớm nhất tỉnh, Tượng đài Lão quân Hoằng Trường anh hùng – nơi các chiến sĩ đã bắn rơi máy bay Mỹ, …

Từ bãi biển, du khách có thể ngược dòng sông Mã về thăm Lạch Hới, Cồn Trường nơi có khu rừng bần, sú vẹt; qua bến Nguyệt Viên, bến Hàm Rồng thăm núi Ngọc, núi Rồng, động Tiên Sơn, hồ Kim Quy, …Trên dòng sông Mã anh hùng, du khách lắng nghe những điệu hò mang đặc trưng của dân ca xứ Thanh, vừa thưởng thức văn hóa đặc sắc của vùng sông nước.

Nếu có thể sắp xếp được thời gian thì du khách nên đến tham quan những địa điểm nổi tiếng khác của tỉnh Thanh Hóa, những minh chứng lịch sử, danh lam thắng cảnh là niềm tự hào đối với xứ Thanh:

Di tích lịch sử Thành nhà Hồ
Di tích lịch sử Thành nhà Hồ (Ảnh: ST)
 • Vườn Quốc gia Bến En (Như Thanh)
 • Suối cá thần Cẩm Lương (Cẩm Thủy)
 • Động Tiên Sơn Hàm Rồng (Thành phố Thanh Hóa)
 • Khu di tích lịch sử Lam Kinh (Thọ Xuân)
 • Khu du lịch sinh thái Pù Luông (thiên đường giữa đại ngàn vùng Quan Hóa – Bá Thước)
 • Động Từ Thức (Nga Sơn)
 • Di sản thế giới Thành Nhà Hồ (Vĩnh Lộc)

Hy vọng rằng thông tin chi tiết về bản đồ hành chính tỉnh Thanh Hóa đã mang lại cho bạn cái nhìn toàn diện về địa lý, văn hóa, và du lịch tại khu vực này. Tận hưởng hành trình khám phá và khám phá những địa điểm độc đáo của Thanh Hóa, cùng sự thuận tiện từ bản đồ Thanh Hóa để hưởng ứng mọi trải nghiệm. Đừng quên sử dụng các công cụ trực tuyến như Meey Map để có một hành trình du lịch mượt mà và thú vị. Chúc bạn có những chuyến phiêu lưu đáng nhớ tại tỉnh Thanh Hóa!

Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

c 495 1678333035 6279

Bản đồ Quy Hoạch thành phố Phan Thiết, Bình Thuận 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất của thành phố Phan Thiết được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về…

c 571 1678178654 5428

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Lộc Ninh, Bình Phước 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất của huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các…

c 567 1678161542 6553

Bản đồ quy hoạch thị xã Phước Long, Bình Phước 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất của thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm…

c 572 1678181742 7821

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Bù Đốp, Bình Phước|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Quy Hoạch Huyện Bù Đốp, Tỉnh Bình Phước chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Bù Đốp. Chúng…

c 502 1678357247 5822

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Đức Linh, Bình Thuận|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Đức Linh, Tỉnh Bình Thuận chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Đức Linh. Chúng tôi hi…

c 32 1680251111 6274

Bản đồ Thành phố Đà Nẵng khổ lớn năm 2024

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Thành phố Đà Nẵng chi tiết và thông tin quy hoạch Thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi hy…