Thông tin quy hoạch

Ngã Ba Kim Anh Ở Đâu? Hướng Dẫn Di Chuyển & Bản Đồ Chi Tiết

Nhắc đến ngã ba Kim Anh là nhắc đến vùng đất Sóc Sơn, Hà Nội vô cùng nổi tiếng và lâu đời gắn liền với di tích lịch sử và những câu chuyện thần thoại. Cùng Meey Map tìm hiểu những điều thú vị về ngã ba nằm ở huyện Sóc Sơn, ngoại thành thủ đô Hà Nội với thông tin chi tiết trong bài viết của meeymap.com nhé!

Những điều cần biết về ngã ba Kim Anh
Những điều cần biết về ngã ba Kim Anh

Ngã ba Kim Anh nằm ở vị trí nào trên bản đồ thủ đô Hà Nội?

Ngã ba Kim Anh nằm ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Sóc Sơn là một huyện nằm ở phía bắc của Hà Nội, Việt Nam. Huyện được đặt tên theo núi Sóc nằm trên địa bàn huyện và là một ngọn núi quan trọng trong văn hóa người Việt.

Huyện Sóc Sơn là huyện cực bắc của thủ đô Hà Nội, cách trung tâm thành phố 25 km về phía bắc, có địa giới hành chính giáp ranh với nhiều tỉnh lân cận:

 • Phía đông giáp huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang (với ranh giới tự nhiên là sông Cầu) và huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.
 • Phía tây giáp huyện Mê Linh (với ranh giới tự nhiên là sông Cà Lồ) và thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
 • Phía nam giáp huyện Đông Anh với ranh giới tự nhiên là sông Cà Lồ
 • Phía bắc giáp thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Dân số năm 2020 của huyện Sóc Sơn, Hà Nội là 357.652 người. 3,2% dân số theo đạo Thiên Chúa. Được biết, địa bàn huyện Sóc Sơn nằm trong khoảng tọa độ từ 21°10’45”B (trên sông Cà Lồ (thuộc thôn Yên Phú, xã Xuân Thu) đến 21°23’10”B ở ngòi nước Cầu Trên (thuộc thôn Đô Lương, xã Bắc Sơn) và từ 105°43’20″Đ trên sông Cà Lồ gần cánh đồng Lò (xã Tân Dân) đến 105°56’15”Đ trên sông Cầu (thuộc thôn Đông Đoài, xã Việt Long).

Địa hình của ngã ba Kim Anh thuộc huyện Sóc Sơn có tính phân bậc khá rõ nét và thay đổi theo hướng thấp dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam, có 3 loại địa hình chính: đồi núi, gò đồi thấp và đồng bằng.

Ngã ba Kim Anh nằm ở vị trí nào trên bản đồ thủ đô Hà Nội?
Ngã ba Kim Anh nằm ở vị trí nào trên bản đồ thủ đô Hà Nội?

>>> Có thể bạn quan tâm: Ngã Ba Huế – Tổng Quan & Cách Di Chuyển Từ A – Z

Hướng Dẫn Di Chuyển Đến Ngã Ba Kim Anh, Sóc Sơn, Hà Nội

Ngã Ba Kim Anh nằm ở Sóc Sơn, một quận ngoại ô của Hà Nội. Dưới đây là hướng dẫn di chuyển từ trung tâm thành phố Hà Nội đến Ngã Ba Kim Anh.

Di chuyển bằng ô tô:

 1. Từ trung tâm thành phố Hà Nội:
  • Bạn có thể bắt đầu hành trình từ trung tâm thành phố Hà Nội, đi theo đường Phạm Văn Đồng.
  • Tiếp tục đi thẳng qua cầu Thanh Trì và tiếp tục đi thẳng trên Quốc lộ 3.
  • Đi khoảng 20km, sau đó rẽ trái vào đường Đại Lộ Thăng Long.
  • Tiếp tục đi thẳng trên Đại Lộ Thăng Long khoảng 18km, bạn sẽ đến Ngã Ba Kim Anh.

Di chuyển bằng xe máy:

 1. Từ trung tâm thành phố Hà Nội:
  • Bắt đầu hành trình từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn có thể chọn đường Phạm Văn Đồng hoặc đường Nguyễn Trãi.
  • Tiếp tục đi thẳng qua cầu Thanh Trì và tiếp tục trên Quốc lộ 3.
  • Rẽ trái vào Đại Lộ Thăng Long và tiếp tục đi thẳng khoảng 18km, bạn sẽ đến Ngã Ba Kim Anh.

Di chuyển bằng phương tiện công cộng:

 1. Bằng xe buýt:
  • Từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn có thể bắt xe buýt số 07 (Hà Đông – Nội Bài) hoặc số 86 (Yên Nghĩa – Nội Bài) và xuống tại điểm cuối cùng.
  • Từ đây, bạn có thể chọn xe taxi hoặc xe máy để đến Ngã Ba Kim Anh.
 2. Bằng xe máy:
  • Cũng có thể thuê hoặc sử dụng dịch vụ xe máy tự lái từ trung tâm thành phố Hà Nội để di chuyển đến Ngã Ba Kim Anh.

Lưu ý: Trước khi đi, hãy kiểm tra lịch trình và đường đi trên các ứng dụng bản đồ trực tuyến như Google Maps để có hành trình chi tiết và tránh kẹt xe.

Tìm hiểu về Sóc Sơn, nơi có ngã ba Kim Anh, Hà Nội

Ngã ba Kim Anh thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội có những địa hình như sau:

 • Địa hình đồi núi:

Đây là đầu mút phía Đông Nam của dãy Tam Đảo, có độ cao tuyệt đối từ 50-462 m. Vùng này chiếm diện tích khoảng 104km2, phân bố chủ yếu ở các xã phía Bắc và Tây Bắc của huyện. Vùng đồi núi bao gồm 2 ngọn núi chính là núi Sóc và núi Hàm Lợn.

Điểm cao nhất của huyện là đỉnh Hàm Lợn nằm trên núi Hàm Lợn, có độ cao tuyệt đối là 462m; đây từng là điểm cao nhất của thành phố Hà Nội trước khi sáp nhập tỉnh Hà Tây (điểm cao nhất thành phố hiện nay là đỉnh Ba Vì).

 • Địa hình gò đồi thấp:

Có độ cao tuyệt đối từ 20 – 50m. Đây là vùng chuyển tiếp từ địa hình đồi núi sang địa hình đồng bằng nên phát triển mở rộng về các xã phía Bắc và Tây Bắc huyện. Đây là dạng địa hình chủ yếu, chiếm 86,2%tổng số vùng với diện tích khoảng 264,203km2.

 • Vùng đồng bằng:

Độ cao tuyệt đối từ 6-20m. Đồng bằng phẳng, có xu hướng thấp dần về phía Nam, phân bố chủ yếu ở các xã ven sông Cầu và sông Cà Lồ.

Về điều kiện thủy văn của Huyện Sóc Sơn nơi có ngã ba Kim Anh có đặc điểm như sau:

 • Bề mặt của Sóc Sơn được bao phủ bởi 3 con sông. Sông Công ở phía Bắc, sông Cà Lồ ở phía Nam và sông Cầu ở phía Đông Bắc. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có nhiều hồ, hồ thủy lợi và đầm nhỏ. Trong đó, quan trọng nhất với đời sống và sinh hoạt của người dân là sông Cà Lồ.
 • Sông Cà Lồ: Sông Cà Lồ hay còn được gọi là sông Bình Lỗ, là phụ lưu cấp I, thứ lưu 24 của sông Cầu, bắt nguồn từ phía Tây Nam dãy Tam Đảo ở độ cao 1268m, chảy theo hướng Đông Nam và nhập vào sông Cầu tại Ngã Ba Xà, thuộc thôn Lương Phúc (Việt Long, Sóc Sơn). Tổng diện tích lưu vực là 881 km2. Chiều dài dòng chính của sông là 89km, đoạn chảy qua Sóc Sơn có chiều dài 28km, tạo thành ranh giới tự nhiên giữa Sóc Sơn với huyện Đông Anh, Mê Linh (Hà Nội) và huyện Yên Phúc (Bắc Ninh).
 • Sông Cầu: (còn gọi là sông Như Nguyệt, sông Thị Cầu, sông Nguyệt Đức hay mỹ danh dòng sông quan họ), là con sông quan trọng nhất trong hệ thống sông Thái Bình, sông nằm lọt trong vùng Đông Bắc Việt Nam. Lưu vực sông Cầu là một trong năm con sông dài nhất ở miền Bắc Việt Nam (Hồng, Đà, Lô, Cầu, Đáy) và cũng là một trong những lưu vực sông lớn ở Việt Nam, có vị trí địa lý đặc biệt, đa dạng và phong phú về tài nguyên cũng như về lịch sử phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh nằm trong lưu vực của nó.
Tìm hiểu về Sóc Sơn, nơi có ngã ba Kim Anh, Hà Nội
Tìm hiểu về Sóc Sơn, nơi có ngã ba Kim Anh, Hà Nội

Lịch sử hình thành phát triển ngã ba Kim Anh, Sóc Sơn, Hà Nội

 • Huyện Sóc Sơn nơi có ngã ba Kim Anh đã được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai huyện Đa Phúc và Kim Anh cùng với thị trấn Xuân Hòa thuộc tỉnh Vĩnh Phú (nay đã tách thành hai tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ) theo Quyết định số 178/QĐ ngày 5 tháng 7 năm 1977 của Hội đồng Chính phủ Việt Nam. 
 • Khi ấy huyện Sóc Sơn vẫn thuộc tỉnh Vĩnh Phú, gồm thị trấn Xuân Hòa và 29 xã: Bắc Phú, Bắc Sơn, Cao Minh, Đông Xuân, Đức Hòa, Hiền Ninh, Hồng Kỳ, Kim Lũ, Mai Đình, Minh Phú, Minh Trí, Nam Sơn, Nam Viêm, Ngọc Thanh, Phú Cường, Phù Linh, Phù Lỗ, Phú Minh, Phúc Thắng, Quang Tiến, Tân Dân, Tân Hưng, Tân Minh, Thanh Xuân, Tiên Dược, Trung Giã, Việt Long, Xuân Giang, Xuân Thu.
 • Ngày 29/12/1978, huyện Sóc Sơn được chuyển về Hà Nội. Hiện nay, Sóc Sơn là một trong 30 quận, huyện của thủ đô Hà Nội.
 • Ngày 17/2/1979, chuyển thị trấn Xuân Hòa và 4 xã Ngọc Thanh, Cao Minh, Nam Viêm, Phúc Thắng về huyện Mê Linh quản lý (nay 5 đơn vị hành chính này thuộc thành phố Phúc Yên của tỉnh Vĩnh Phúc). 
 • Huyện Sóc Sơn còn lại 25 xã: Bắc Phú, Bắc Sơn, Đông Xuân, Đức Hòa, Hiền Ninh, Hồng Kỳ, Kim Lũ, Mai Đình, Minh Phú, Minh Trí, Nam Sơn, Phú Cường, Phù Linh, Phù Lỗ, Phú Minh, Quang Tiến, Tân Dân, Tân Hưng, Tân Minh, Thanh Xuân, Tiên Dược, Trung Giã, Việt Long, Xuân Giang, Xuân Thu.
 • Ngày 3/3/1987, thành lập thị trấn Sóc Sơn, gồm 54 ha diện tích tự nhiên với 335 người của xã Phù Linh và 26 ha diện tích tự nhiên với 284 người của xã Tiên Dược. Như vậy, huyện Sóc Sơn có 1 thị trấn và 25 xã, giữ ổn định cho đến nay.
 • Trong lịch sử phong kiến, vùng đất Sóc Sơn ngày nay xưa là khu vực nằm giữa 2 cố đô xưa Phong Châu và Cổ Loa thuộc cương vực Hà Nội thời tiền Thăng Long, nổi tiếng bởi sự tích Thánh Gióng về trời tại núi Sóc.
 • Sau thời kỳ bắc thuộc đến thời kỳ các triều đại phong kiến tự chủ Việt Nam, khu vực này 1 phần thuộc trấn, phủ Thái Nguyên. 
 • Đến thời Pháp thuộc, vùng đất này lại thuộc tỉnh Phù Lỗ, bao gồm cả Vĩnh Phúc ngày nay.
Lịch sử hình thành phát triển ngã ba Kim Anh, Sóc Sơn, Hà Nội
Lịch sử hình thành phát triển ngã ba Kim Anh, Sóc Sơn, Hà Nội

Hiện nay, ngã ba Kim Anh thuộc địa phận huyện Sóc Sơn có 26 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Sóc Sơn (huyện lỵ) và 25 xã: Bắc Phú, Bắc Sơn, Đông Xuân, Đức Hòa, Hiền Ninh, Hồng Kỳ, Kim Lũ, Mai Đình, Minh Phú, Minh Trí, Nam Sơn, Phú Cường, Phù Linh, Phù Lỗ, Phú Minh, Quang Tiến, Tân Dân, Tân Hưng, Tân Minh, Thanh Xuân, Tiên Dược, Trung Giã, Việt Long, Xuân Giang, Xuân Thu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ngã Ba Diễn Châu Ở Đâu? Cách Di Chuyển & Bản Đồ Chi Tiết

Kết thúc bài viết về ngã Ba Kim Anh, chúng ta đã khám phá về vị trí của nó, cũng như hướng dẫn di chuyển từ trung tâm thành phố Hà Nội. Với những thông tin này, bạn có thể dễ dàng đến được Ngã Ba Kim Anh một cách thuận tiện và nhanh chóng. Đây là một điểm giao cắt quan trọng trong khu vực Sóc Sơn, Hà Nội, nơi nhiều người địa phương và du khách tìm đến để khám phá. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn có một hành trình di chuyển dễ dàng và an toàn.

Liên hệ:
Meey Map | Cập Nhật Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất.
Meey Map là nền tảng bản đồ tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến thuộc CÔNG TY TNHH CHUYỂN ĐỔI SỐ BẤT ĐỘNG SẢN
CSKH: 0967 849 918
Email: [email protected]
Website: https://meeymap.com/

Bộ phận kinh doanh

Email: [email protected]
Hotline: 0349 208 325
Website: redt.vn

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ Vinh khổ lớn

Bản đồ quy hoạch thành phố Vinh, Nghệ An| Kế hoạch sử dụng đất 2024

Thành phố Vinh, thuộc tỉnh Nghệ An, là trung tâm văn hóa và kinh tế lớn nhất của khu vực Bắc Trung Bộ. Với vị trí chiến lược,…

Bản đồ Quảng Trị

Bản Đồ Tỉnh Quảng Trị|Quy hoạch Sử Dụng Đất Mới Nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Quảng Trị cùng những chi tiết quy hoạch quan trọng, bài viết này sẽ mang đến cho bạn…

Bản đồ quy hoạch huyện Phù Cừ

Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ, Hưng Yên|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ, Hưng Yên sẽ mang đến cho bạn cái nhìn chi tiết về các kế hoạch sử dụng đất mới nhất. Khám…

c 539 1681897783 4407

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Krông Năng, Đắk Lắk | Cập Nhật Mới Nhất

Hãy cùng Meey Map khám phá huyện Krông Năng, một phần của tỉnh Đắk Lắk, qua bài viết này. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về địa…

Bản đồ quận 12 thành phố Hồ Chí Minh trên Google Map

Bản đồ quy hoạch quận 12, TP.HCM 2024| Kế hoạch sử dụng đất mới nhất

Cập nhật bản đồ quy hoạch quận 12, TP.HCM 2024 chi tiết và kế hoạch sử dụng đất mới nhất. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn…

Bản đồ vị trí thành phố Bạc Liêu

Bản Đồ Thành Phố Bạc Liêu: Cập Nhật Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Bạc Liêu. Bài…