Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBlogDinh DưỡngNgười lớn nên ăn bao nhiêu quả trứng 1 tuần?

Người lớn nên ăn bao nhiêu quả trứng 1 tuần?

Trứng là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng phải ăn đúng liều lượng. Để biết người lớn nên ăn bao nhiêu quả trứng 1 tuần mời bạn đọc tham khảo những thông tin dưới đây.

Giá trị dinh dưỡng của từng loại trứng

Mỗi loại trứng sẽ có giá trị dinh dưỡng khác nhau, cụ thể:

Trứng gà

Trứng gà là loại trứng phổ biến nhất và được tiêu thụ nhiều nhất. Trong trứng gà có hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng quý cho sức khỏe như: phôtpho, kẽm, kali, canxi và các loại vitamin đa dạng như vitamin A, D, E, B1, B2, D. Đặc biệt trong một quả trứng gà có chứa tới 8 loại amino axit cơ bản cần thiết cho sức khỏe.

Trứng vịt

Với kích thước gấp 30% so với trứng gà nhưng lượng calo trong trứng vịt cao gấp đôi trứng gà. Các amino axit trong hai loại trứng này tương tự nhau nhưng ở trứng vịt nhiều hơn về số lượng.

So với trứng gà thì trứng vịt có hàm lượng các chất như sau: Tinh bột, khoáng chất tương đương; lượng protein cao hơn; chất béo bão hòa và không bão hòa cao hơn; thành phần cholesterol cao hơn. Điều này lý giải vì sao những người có tiền sử mắc bệnh tim mạch nên hạn chế ăn trứng vịt.

Trứng cút

Mặc dù kích cỡ nhỏ hơn nhiều so với trứng gà và trứng vịt nhưng trứng cút lại giàu dưỡng chất, ít chất béo hơn so với trứng gà và trứng vịt. Bên cạnh đó, trong trứng cút còn có chứa những loại amino axit, khoáng chất, vitamin tương tự như trứng gà và trứng vịt.

Xem thêm:  10 công dụng chữa bệnh từ cây bí đỏ
Người lớn nên ăn bao nhiêu quả trứng 1 tuần? - 1

Người lớn nên ăn bao nhiêu quả trứng 1 tuần?

Trứng cút rất thích hợp cho trẻ nhỏ, nhất là trẻ dưới 6 tuổi (là đối tượng dễ có nguy cơ bị dị ứng thực phẩm). Hơn thế nữa, trứng cút còn rất có lợi trong quá trình phát triển trí não của bé.

Vì trứng là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng nên để đạt tác dụng tốt nhất cho sức khỏe bạn cần ăn trứng đúng liều lượng.

Người lớn nên ăn bao nhiêu quả trứng 1 tuần?

Trứng là thức ăn quen thuộc và giàu chất dinh dưỡng, các chất dinh dưỡng lại có lệ cân đối, do vậy trứng có thể sử dụng cho cả trẻ em và người lớn.

Với người lớn, một tuần chỉ nên ăn 3 quả trứng. Người bị cao huyết áp hoặc cholesterol cao trong máu vẫn có thể ăn trứng, vì nó không làm tăng huyết áp và cholesterol máu. Tuy nhiên, với những người cao huyết áp và mỡ trong máu cao, một tuần chỉ nên ăn 2 quả trứng.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được câu trả lời người lớn nên ăn bao nhiêu quả trứng 1 tuần.

Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan