Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBlogDinh DưỡngTác dụng của chân gà hầm đậu phộng

Tác dụng của chân gà hầm đậu phộng

Chân gà không chỉ là món ăn ngon mà còn là vị thuốc quý giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Còn đậu phộng là loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, nhiều dinh dưỡng lại dễ chế biến. Lạc còn có tác dụng chữa nhiều bệnh. Dưới đây là những tác dụng của chân gà hầm đậu phộng.

Tác dụng của chân gà hầm đậu phộng

Chân gà không chỉ là món ăn ngon mà còn là vị thuốc quý giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Y học cổ truyền gọi chân gà là kê cân, vị ngọt, tính bình, hơi ấm, không độc. Chân gà có tác dụng bổ hư, mạnh sinh lực, cường gân cốt… thường dùng bổ dưỡng về gân xương, sinh lý yếu, tỳ hư lâu ngày, người lớn tuổi hay bị xuất huyết nhiều nơi, trẻ em còi chậm đi, chậm mọc răng, nhiều mồ hôi.

Theo nghiên cứu khoa học hiện đại, lạc chứa 45 – 50% dầu béo, 30% nitơ, 18% tinh bột, 5% xenlulo, 8% là nước, 2% muối vô cơ.

Ngoài ra, còn có các vitamin nhóm B. Lạc ăn khi còn tươi người ta thường luộc, đến khi khô hay rang húng lìu, giã vừng với lạc, lạc nấu canh dưa, lạc làm nộm…

Đậu phộng hay còn gọi là hạt lạc có vị thơm và béo ngậy, là thực phẩm chay của những phật tử, ăn lạc rất tốt cho sức khoẻ, nhiều dinh dưỡng lại dễ chế biến, lạc còn có tác dụng chữa nhiều bệnh.

Xem thêm:  Huấn luyện viên sức khỏe 'tự phong'
Tác dụng của chân gà hầm đậu phộng - 1

Tác dụng của chân gà hầm đậu phộng.

Theo tài liệu Đông y, đậu phộng có vị ngọt không độc, tác dụng an tâm, bổ tỳ, kiện vị, làm mát phổi tiêu đờm, tăng sức đề kháng, điều hòa khí huyết, trừ đờm chống ho. Lớp vỏ mỏng của lạc còn có tác dụng kích thích tủy xương, tạo tiểu cầu trong máu, chống xuất huyết và bền vững thành mạch. Bạn có thể dùng một số món ăn bổ dưỡng từ lạc sau đây.

– Đậu phộng hầm chân gà: Lạc nhân 100g, chân gà 6 cái. Rửa sạch lạc để lớp vỏ đỏ, chân gà làm sạch rửa kỹ, tuốt hết móng. Hai vị này cho vào nồi với 1 lít nước ninh thật nhừ, khi chín nêm gia vị ăn cả nước và cái trong ngày. Tuần ăn 3 lần. Món canh này giúp cho xương chắc khỏe, đi không run, tay cầm nắm chật được, da dẻ hồng hào.

– Chân gà rất bổ dưỡng, tính hơi ấm nên không dùng nhiều cho người đang cần giảm cân, người mỡ máu cao, nội nhiệt đi tiểu vàng, tiểu buốt, dắt, viêm nhiễm đang sốt nóng. Người mắc chứng thống phong (gút) khớp đang sưng đau nên kiêng ăn chân gà.

Trên đây là những tác dụng của chân gà hầm đậu phộng.

Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan