Thông tin quy hoạch

Bản đồ Tỉnh Thái Nguyên|Quy hoạch Sử dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Thái Nguyên chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh Thái Nguyên. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Tỉnh Thái Nguyên là một tỉnh nằm ở phía Bắc miền Trung Việt Nam. Với cảnh quan thiên nhiên đa dạng, nguồn tài nguyên quý báu, và di sản văn hóa lịch sử, Thái Nguyên đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách và có sự đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế và văn hóa của Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin giới thiệu về tỉnh Thái Nguyên:

1. Giới thiệu về tỉnh Thái Nguyên

Thái nguyên là một tỉnh trung du thuộc vùng Đông Bắc, tỉnh lỵ là thành phố Thái Nguyên, cách sân bay quốc tế Nội Bài 50 km, cách biên giới Trung Quốc 200 km, cách trung tâm Hà Nội 75 km và trung tâm thành phố Hải Phòng 200 km. Với vị trí địa lý là một trong những trung tâm chính trị, kinh tế, giáo dục của khu Việt Bắc nói riêng, của vùng trung du và miền núi phía Bắc nói chung, Thái Nguyên là cửa ngõ giao lưu kinh tế – xã hội giữa hai nước. trung du miền núi với đồng bằng Bắc Bộ. Việc giao lưu được thực hiện thông qua hệ thống đường bộ, đường sắt, đường sông có hình nan quạt, trong đó thành phố Thái Nguyên là điểm nút.

Vị trí địa lý

c 12 1676626394 2563 1

Bản đồ Thái Nguyên

 • Phía bắc tỉnh Thái Nguyên giáp với tỉnh Bắc Kạn
 • Phía tây tỉnh Thái Nguyên giáp tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Tuyên Quang
 • Phía đông tỉnh Thái Nguyên giáp tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Bắc Giang
 • Phía nam tỉnh Thái Nguyên giáp thủ đô Hà Nội.

Các điểm cực của tỉnh Thái Nguyên:

 • Điểm cực Bắc của tỉnh nằm ở vùng núi Tân Trào, xã Linh Thông, huyện Định Hóa.
 • Điểm cực Đông của tỉnh nằm ở khu vực Lạn Thùng, xã Phương Giao, huyện Võ Nhai.
 • Điểm cực Nam của tỉnh thuộc thôn Phú Lợi, xã Thuận Thành, thành phố Phổ Yên.
 • Điểm cực Tây của tỉnh nằm ở vùng núi gần đèo Khế, xã Yên Lãng, huyện Đại Từ.

Diện tích và dân số

Theo thống kê mới nhất năm 2022, tỉnh Thái Nguyên có tổng diện tích đất tự nhiên là 3.521,96 km², dân số là 1.336.000 người, trong đó khu vực thành thị là 525.600 người (39,34%) và khu vực nông thôn là 810.400 người. người (60,66%). Mật độ dân số khoảng 376 người/km².

Địa hình

Địa hình tỉnh Thái Nguyên chủ yếu là đồi núi thấp chạy dọc từ bắc xuống nam. Diện tích đồi núi cao trên 100m chiếm 2/3 diện tích toàn tỉnh, còn lại là vùng có độ cao dưới 100m.

Núi Thái Nguyên không cao lắm, đều là phần phía nam của dãy núi Ngân Sơn và Bắc Sơn. Địa hình cao nhất là dãy núi Tam Đảo, đỉnh cao nhất 1590m; Sườn phía Đông của dãy núi Tam Đảo ở phía Tây Nam tỉnh Thái Nguyên (bao gồm các xã phía Tây của huyện Đại Từ) có độ cao khoảng 1000m rồi thấp dần về thung lũng sông Công và khu vực hồ Núi Cốc.

2. Bản đồ hành chính tỉnh Thái Nguyên

Bản đồ hành chính tỉnh Thái NguyênBản đồ hành chính Thái Nguyên

Tỉnh Thái Nguyên có 9 đơn vị hành chính gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện.

 • TP Thái Nguyên
 • TP Sông Công
 • thị xã Phổ Yên
 • Huyện Đại Từ
 • Huyện Định Hóa
 • Huyện Đồng Hỷ
 • Huyện Phú Bình
 • Huyện Phú Lương
 • Huyện Võ Nhai

3. Bản đồ giao thông tỉnh Thái Nguyên

Về quy hoạch giao thông,ngày 22/6/2015 UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành quyết định số 17/2015/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Thái Nguyên đến năm 2035.

Hệ thống giao thông quốc gia: Từng bước xây dựng hoàn thiện và cơ bản hiện đại hóa mạng lưới kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy trong vùng theo chiến lược phát triển giao thông vận tải quốc gia, quy hoạch chi tiết đường vành đai 5 – Vùng thủ đô Hà Nội đã được phê duyệt.

Đường bộ: Các tuyến nâng cấp cải tạo gồm có Quốc lộ 3, Quốc lộ 37, Quốc lộ 1B. Tiếp tục hoàn thành tuyến đường cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên- Bắc Kạn. Các tuyến xây mới gồm tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Thái Nguyên; tuyến vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội đoạn Bắc Giang-Thái Nguyên- Vĩnh Phúc. Nâng cấp đường Tỉnh lộ 269 lên thành Quốc lộ 17 kết nối với tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Đường sắt: Nâng cấp cải tạo hai tuyến đường sắt hiện có là tuyến Hà Nội- Thái Nguyên và tuyến Kép-Lưu Xá. Xây mới tuyến đường sắt Thái Nguyên-Tuyên Quang – Yên Bái để kết nối với tuyến đường sắt Hà Nộ-Lào Cai; tuyến đường sắt nội Vùng Hà Nội kết nối từ ga Bắc Hồng đến trung tâm thành phố Thái Nguyên.

Đường thủy: Đầu tư mở rộng cụm cảng Đa Phúc theo quy hoạch được duyệt; Duy tu, nạo vét luồng lạch thường xuyên đạt tiêu chuẩn sông cấp III từ ngã ba sông Cầu, sông Công về đến các cảng trong cụm cảng Đa Phúc. Nâng cấp cảng Núi Cốc phục vụ du lịch.

Bến xe: Xây mới 3 bến xe khách liên tỉnh, đạt bến xe loại 1.

Hệ thống giao thông vùng tỉnh: Nâng cấp, cải tạo các tuyến đường tỉnh, đường huyện hiện có; đầu tư xây mới một số tuyến đường tỉnh trên cơ sở tuyến đường huyện hiện có. Hệ thống đường đô thị được thiết kế theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn của các đô thị xây dựng mới. Các khu vực đô thị nâng cấp, cải tạo yêu cầu đảm bảo lộ giới tối thiểu phù hợp với từng cấp đường, đồng thời bám sát hiện trạng. Đảm bảo mỗi huyện sẽ có ít nhất 1-2 bến xe đạt tiêu chuẩn loại IV trở lên.

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 1.

Tỉnh Thái Nguyên thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

ban do quy hoach thai nguyen 2 16397584684832061490493 605 0 1938 2000 crop 16397594769521717074487

Quy hoạch giao thông tỉnh Thái Nguyên được thể hiện trong bản đồ phát triển đô thị tỉnh Thái Nguyên giai đoạn đến năm 2035.

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 3.

Kí hiệu trên bản đồ.

4. Bản đồ quy hoạch tỉnh Thái Nguyên

Về quy hoạch, ngày 22/6/2015 UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành quyết định số 17/2015/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Thái Nguyên đến năm 2035.

Tính chất của vùng lập quy hoạch: Là tỉnh công nghiệp phát triển, trung tâm kinh tế của vùng Trung du và Miền núi phía Bắc với nền kinh tế hiện đại, phát triển mạnh về công nghiệp công nghệ tiên tiến, dịch vụ chất lượng cao, nông nghiệp công nghệ cao và môi trường an toàn, bền vững; là trung tâm đào tạo, y tế chuyên sâu và khoa học công nghệ có uy tín lớn ở trong nước, có các trung tâm văn hóa, nghệ thuật tiên tiến, hiện đại, mang đậm bản sắc dân tộc vùng Việt Bắc.

Là vùng đối trọng phía Bắc, phát triển công nghiệp, du lịch và dịch vụ y tế, giáo dục, cửa ngõ phía Bắc vùng Thủ đô Hà Nội, cửa ngõ giao lưu kinh tế – xã hội giữa vùng Trung du và Miền núi phía Bắc với vùng Đồng bằng Bắc Bộ. Là khu vực phòng thủ vững chắc, địa bàn trọng yếu góp phần giữ vững quốc phòng – an ninh cho cả vùng Trung du và Miền núi phía Bắc.

Các định hướng phát triển vùng:Khai thác hiệu quả tiềm năng, nâng cao tỷ trọng giá trị sản xuất. Tăng cường liên kết, phân công, hợp tác, chia sẻ trong vùng Thủ đô, xây dựng khung kết cấu hạ tầng hiệu quả. Xây dựng các dự án động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Huy động nguồn lực phát triển. Xây dựng chính sách quản lý hiệu quả. Hình thành mới một số đơn vị hành chính cấp huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh phù hợp với phân cấp, phân loại đô thị của quốc gia, vùng, tỉnh.

Phân vùng chức năng: Vùng tỉnh Thái Nguyên được phân thành 4 vùng không gian là:

Phân vùng đô thị – công nghiệp – dịch vụ (Phân vùng trung tâm): Bao gồm thành phố Thái Nguyên và một số xã của huyện Đồng Hỷ, huyện Phú Lương giáp thành phố Thái Nguyên, thành phố Sông Công, một phần (phía Tây) của huyện Phú Bình, một phần (phía Đông) thị xã Phổ Yên. Là vùng không gian xây dựng tập trung về đô thị, dịch vụ, tổ hợp công nghiệp cấp quốc gia và vùng. Là trung tâm động lực tăng trưởng của tỉnh, có vị thế cấp vùng, là một cửa ngõ của vùng Thủ đô Hà Nội. Là vùng sử dụng đất tập trung, mật độ cao.

Phân vùng phát triển hỗn hợp: Gồm huyện Phú Bình, Đồng Hỷ, Phú Lương và một số xã của huyện Đại Từ. Là vùng không gian phát triển hỗn hợp (công nghiệp khai thác khoáng sản, chế biến nông, lâm sản, phát triển dịch vụ, phát triển nông sản hàng hóa, sản xuất chè xanh, chè đen và các loại cây ăn quả). Quỹ đất có thể đầu tư phát triển một số cụm công nghiệp đa ngành nội tỉnh và dịch vụ địa bàn. Là vùng sử dụng đất hỗn hợp, mật độ trung bình và thấp.

Phân vùng du lịch phía Tây: Gồm huyện Định Hóa và một số xã của huyện Đại Từ, thị xã Phổ Yên. Là vùng chủ đạo phát triển các không gian dịch vụ du lịch, không gian bảo tồn di tích lịch sử cách mạng ATK và các vùng cảnh quan, sinh thái tự nhiên. Sản xuất nông lâm nghiệp theo hình thức kinh tế vườn đồi trang trại. Phát triển công nghiệp chế biến lâm sản, khai thác vật liệu xây dựng. Là vùng sử dụng đất hạn chế, mật độ rất thấp.

Phân vùng sinh thái phía Đông (huyện Võ Nhai): Là vùng bảo vệ rừng quốc gia, rừng tự nhiên, rừng đặc dụng, trồng rừng phòng hộ, rừng sản xuất. Sản xuất nông lâm nghiệp gắn với phát triển công nghiệp chế biến lâm sản; khai thác vật liệu xây dựng. Là vùng sử dụng đất hạn chế, mật độ cực thấp.
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 1.

Tỉnh Thái Nguyên thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Screenshot 2022 07 02 081846 scaled 1

Quy hoạch sử dụng đất tỉnh Thái Nguyên được thể hiện trong bản đồ phát triển đô thị tỉnh Thái Nguyên giai đoạn đến năm 2035.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 3.

Kí hiệu trên bản đồ.

5. Đường sẽ mở ở tỉnh Thái Nguyên

Theo quy hoạch giao thông tỉnh Thái Nguyên, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường mới sẽ mở ở tỉnh Thái Nguyên. Giúp người dân tỉnh Thái Nguyên đi lại thuận lợi hơn.

Một ví dụ về một đoạn đường sẽ mở ở tỉnh Thái Nguyên là đường nối đường DT726 với đường gần UBND xã Phúc Tân. Đường này có chiều dài khoảng 4,55 km, điểm đầu nằm trên đường DT726 (đoạn gần hồ núi cốc); điểm cuối nằm trên đường gần UBND xã Phúc Tân.

Những tuyến đường sẽ mở ở tỉnh Thái Nguyên thể hiện bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2035:
Đường sẽ mở ở tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 1.

Tỉnh Thái Nguyên thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Đường sẽ mở ở tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 2.

Trong hai đường kẻ màu đỏ là đường sẽ mở ở tỉnh Thái Nguyên, thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2035 tỉnh Thái Nguyên.

Đường sẽ mở ở tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 3.

Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

6. Đất có quy hoạch ở tỉnh Thái Nguyên

Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên hiện có nhiều khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở tỉnh Thái Nguyên là khu đất dài khoảng 450 m ven quốc lộ 3. Vị trí cụ thể của khu đất này như sau: Phía đông giáp quốc lộ 3 (đoạn gần công ty cổ phần Prime Phổ Yên); phía tây giáp trường tiểu học Trung Thành II. Khu đất này được quy hoạch là đất khu công nghiệp.

Dưới đây là một khu đất có quy hoạch ở tỉnh Thái Nguyên thể hiện bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Thái Nguyên đến năm 2035:


Đất có quy hoạch ở tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 1.

Tỉnh Thái Nguyên thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch ở tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 2.

Trong đường tròn màu đỏ là khu đất có quy hoạch là đất khu công nghiệp thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2035 của tỉnh Thái Nguyên.

Đất có quy hoạch ở tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 3.

Kí hiệu trên bản đồ.

Đất có quy hoạch ở tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 4.

Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Như vậy, thông qua việc cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Thái Nguyên và thông tin quy hoạch, chúng tôi mong rằng bài viết đã mang lại cho bạn những cái nhìn sâu sắc và chi tiết về địa bàn này. Bản đồ không chỉ là một công cụ giúp bạn xác định vị trí, mà còn là cầu nối kết nối cộng đồng, tạo nên sự hiểu biết và sự phát triển bền vững. Hy vọng rằng thông tin này sẽ hỗ trợ kế hoạch và quyết định của bạn liên quan đến Thái Nguyên, đồng thời giúp bạn trải nghiệm một cách tốt nhất những điều tuyệt vời mà vùng đất này mang lại.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Thái Nguyên
Bản đồ quy hoạch tỉnh Thái Nguyên
Bản đồ quy hoạch Thành phố Thái Nguyên
Bản đồ quy hoạch Thành phố Sông Công
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Phổ Yên
Bản đồ quy hoạch Huyện Phú Bình
Bản đồ quy hoạch Huyện Đồng Hỷ
Bản đồ quy hoạch Huyện Võ Nhai
Bản đồ quy hoạch Huyện Định Hóa
Bản đồ quy hoạch Huyện Đại Từ
Bản đồ quy hoạch Huyện Phú Lương
Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Cua Hang Thu Cung tai quan can tho

Full DS Cửa Hàng Thú Cưng Gần Đây tại Cần Thơ

Bạn đang cần tìm Cửa Hàng Thú Cưng tại Cần Thơ thì việc chọn một cửa hàng bán các sản phẩm. Dưới đây là một số yếu tố…

cua hang hoa

Full DS Cửa Hàng Hoa Tươi gần đây tại Hà Nội

Bạn đang cần tìm Cửa Hàng Hoa Tươi Gần đây tại Hà Nội thì việc chọn một của hàng để hoa, dưới đây là một số yếu tố…

Đường Quốc lộ 1A dài bao nhiêu?

Đường Quốc Lộ 1A | Đi Qua Tỉnh Nào, Bản Đồ Quy Hoạch Chi Tiết

Đường quốc lộ 1A là tuyến đường đi xuyên suốt qua 31 tỉnh thành tại Việt Nam, đây được xem như là xương sống của toàn bộ hệ…

Phối cảnh khu vực đường Láng

Chỉ đường Đường Láng |Vị Trí, Vai Trò & Tiện Ích Xung Quanh

Được biết đến là nơi có thị trường bất động sản vô cùng tiềm năng nhờ những lợi thế mà con đường Láng sở hữu. Trong thời gian…

Khu công nghiệp Amata được đánh giá là khu công nghiệp trọng điểm tại Đồng Nai

Khu Công Nghiệp Amata Thuộc Phường Nào? Tổng Quan & Bản Đồ

Khu công nghiệp Amata tọa lạc tại tỉnh Đồng Nai, một trong những địa điểm thu hút sự quan tâm lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp hiện…

Khu công nghiệp Đại An 

Khu Công Nghiệp Đại An Hải Dương | Thông Tin Chi Tiết

Khu công nghiệp Đại An Hải Dương là khu công nghiệp kiểu mẫu hàng đầu của tỉnh Hải Dương và Việt Nam. Nơi đây có hệ thống cơ…